Rolex và Tiến sĩ Martin Luther King Jr.

Back to Posts
Rolex Và Martin Luther King

Rolex và Tiến sĩ Martin Luther King Jr.

Vào ngày hôm qua, đất nước Hoa Kỳ sẽ tưởng nhớ một biểu tượng có thật của lịch sử. Có lẽ hơn bất kỳ người đàn ông nào khác trong thời hiện đại, Mục sư Tiến sĩ Martin Luther King Jr. đã thống nhất đất nước chống lại những bất công của sự phân biệt chủng tộc và cổ vũ mọi thế hệ tương lai với thông điệp hòa bình, khoan dung và bình đẳng cho tất cả mọi người.

Cuộc chiến của ông cho đến ngày nay vẫn phù hợp như nó đã từng xảy ra, và những lời nói của ông có sức mạnh tương tự như khi người dân Hoa Kỳ được nghe lần đầu tiên cách đây nửa thế kỷ. Với một quyết tâm không gì sánh được và không thể phá vỡ, ông đã dẫn đầu cuộc chiến cho những kẻ bất lực và bị lãng quên, cho những người mà tiếng nói của họ không được lắng nghe – và cuối cùng ông ấy đã phải trả giá bằng mạng sống của mình. Hôm nay, chúng ta hãy dành một chút thời gian để tưởng nhớ di sản của Tiến sĩ Martin Luther King Jr., bao gồm cuộc đời, thông điệp của ông và chiếc đồng hồ Rolex Datejust 1601 của ông.

Đồng hồ Rolex Datejust 1601 Gold

Đồng hồ Rolex Datejust 1601 Gold

Thông tin cơ bản Rolex Datejust 1601

  • Năm sản xuất: 1959 – 1977 (ước chừng)
  • Kích thước vỏ : 36mm
  • Vật liệu: Thép không gỉ & Vàng; Vàng rắn
  • Chức năng: Hiển thị giờ, phút, giây và ngày
  • Mặt số: Có nhiều lựa chọn
  • Bezel: Cố định, Vàng 14k hoặc 18k, Kiểu dáng gấp khúc (Fluted)
  • Mặt kính: Kính acrylic với thấu kính Cyclops
  • Bộ máy: Rolex Calibre 1565 hoặc Rolex Calibre 1575
  • Dây đeo: Oyster hoặc Jubilee
  • Phạm vi giá: 3.500 USD – 20.000 USD (Đã qua sử dụng)

Di sản lâu dài

Sinh ra ở Atlanta, Georgia vào ngày 15 tháng 1 năm 1929, Martin Luther King Jr đã được biết đến với tài hùng biện tuyệt vời khi ông còn học trung học, thành lập một phần của câu lạc bộ tranh luận và chiến thắng nhiều cuộc thi nói trước đám đông. Theo bước chân của cha, ông vào chủng viện, tốt nghiệp năm 1951 với bằng B và tiếp tục lấy bằng Tiến sĩ. trong thần học hệ thống từ Đại học Boston năm 1955.

Martin Luther King Jr

Vào ngày 1 tháng 12 cùng năm đó, Rosa Parks bị bắt ở Montgomery, Alabama, vì từ chối nhường ghế xe buýt cho một hành khách da trắng, dẫn đến một thành phố – và cuối cùng, toàn tiểu bang tẩy chay hệ thống giao thông công cộng do người Phi – Người Mỹ theo đuổi quyền bình đẳng. Cuộc biểu tình do đồng nghiệp ED Nixon xúi giục, do Tiến sĩ King chỉ đạo và kéo dài 385 ngày, cuối cùng chấm dứt sự phân biệt đối xử trên tất cả các xe buýt ở Montgomery, và biến Tiến sĩ Martin Luther King Jr. thành một nhân vật quốc gia và có tiếng nói hàng đầu trong bộ máy dân quyền.

Thông qua các nguyên tắc phản kháng bất bạo động được Mohandas K. Gandhi tán thành trong cuộc chiến chống lại sự thống trị của Anh ở Ấn Độ, Tiến sĩ Martin Luther King Jr. đã xác định mục tiêu của mình không phải là đánh bại đối thủ, mà là mang lại hòa giải, và bênh vực cho những người theo mình chấp nhận đau khổ mà không bị trả thù. Đó là một triết lý dựa trên hy vọng, sự bền bỉ và niềm tin rằng công lý sẽ luôn chiến thắng.

Trong bài tường thuật của mình về Cuộc tẩy chay Montgomery, Bước đi hướng tới Tự do, Tiến sĩ King viết, “Người tin vào bất bạo động có niềm tin sâu sắc vào tương lai. Anh ấy biết rằng trong cuộc đấu tranh vì công lý, anh ấy có sự đồng hành của vũ trụ. Có một lực lượng sáng tạo trong vũ trụ này hoạt động để đưa các khía cạnh rời rạc của thực tế thành một tổng thể hài hòa”.

“Tôi Có Một Giấc Mơ”

Năm 1963, Tiến sĩ Martin Luther King Jr. đã có một bài phát biểu nhấn mạnh vị thế của ông là một trong những nhà hùng biện xuất sắc nhất mọi thời đại. Vào ngày 28 tháng 8, ‘Tháng Ba về Washington vì Việc làm và Tự do’ đã đưa một đám đông 250.000 người đến thủ đô của quốc gia, tập trung trước Đài tưởng niệm Lincoln để nghe các nhà lãnh đạo từ Hội nghị Lãnh đạo Cơ đốc giáo miền Nam phát biểu.

Tôi Có Một Giấc Mơ

Đồng ý xuất hiện sau cùng, Tiến sĩ King khởi hành từ những ghi chú đã chuẩn bị sẵn của mình và đưa ra một bài diễn văn dài 16 phút, từ đó đã đi vào sử sách như một trong những bài phát biểu quan trọng và nổi tiếng nhất mọi thời đại. Được thực hiện bởi sức mạnh của sự lôi cuốn và sức mạnh của niềm tin của mình, bài phát biểu “Tôi có một giấc mơ” đã trở thành một ngọn hải đăng của phong trào dân quyền, với thông điệp về sự lạc quan và can đảm cho một tương lai được xác định bởi sự bình đẳng cho mọi người thuộc mọi chủng tộc và các tôn giáo.

Tiến sĩ King đã kêu gọi gióng lên hồi chuông tự do trên khắp đất nước, Và khi điều này xảy ra, ông nói “Chúng ta sẽ có thể tăng tốc ngày đó khi tất cả con cái của Chúa, người da đen và da trắng nam giới, người Do Thái và người ngoại bang, người theo đạo Tin lành và người Công giáo, sẽ có thể chung tay và hát theo những lời của tâm linh người da đen cũ, ‘Tự do cuối cùng! Tự do cuối cùng! Cảm ơn Chúa toàn năng, cuối cùng chúng ta cũng được tự do!'”.

Rolex Và Martin Luther King

Trong suốt cuộc đời của mình, Tiến sĩ Martin Luther King Jr đã đeo một chiếc Rolex Datejust tham chiếu 1601. Chiếc đồng hồ vàng nguyên khối của ông – với mặt số màu sâm panh, bezel rãnh và dây đồng hồ Jubilee phù hợp – là một sự lựa chọn phù hợp: một chiếc đồng hồ thiết thực và vượt thời gian và là một món đồ yêu thích giữa các nhà lãnh đạo bẩm sinh.

Rolex Và Martin Luther King

Được ra mắt lần đầu tiên vào năm 1945, Rolex Datejust là mẫu đồng hồ đã được nhiều người vĩ đại và có ảnh hưởng trong suốt cuộc đời khi đeo nó, bao gồm Tổng thống Dwight D.Eisenhower và Thủ tướng Anh, Winston Churchill. Tuy nhiên, Rolex mô tả Tiến sĩ Martin Luther King Jr là một trong những anh hùng vĩ đại nhất trong lịch sử lâu đời và lừng lẫy của hãng, giới thiệu ông trong một chiến dịch quảng cáo năm 2013 cùng với những nhân vật nổi tiếng từ thế giới nghệ thuật, điện ảnh và thể thao.

Các công ty sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ không xa lạ gì với cuộc chiến chống lại áp bức. Trong Chiến tranh thế giới thứ hai, họ kiên định ủng hộ lực lượng Đồng minh chiến đấu với quân đội phát xít của Hitler – một bước đi táo bạo khi coi đất nước được cho là trung lập của họ bị bao vây trên mọi biên giới bởi các vùng đất do Đức Quốc xã chiếm đóng. Sự chính trực của họ đã tìm thấy sự phù hợp ở Tiến sĩ Martin Luther King Jr và sự ngưỡng mộ của họ dành cho ông là điều hiển nhiên – một anh hùng theo nghĩa chân thật nhất của từ này với đạo đức sinh ra từ niềm tin kiên định.

Một biểu tượng vĩnh cửu của bình đẳng

Tiến sĩ Martin Luther King Jr được vinh danh với giải Nobel Hòa bình năm 1964, người trẻ nhất từng nhận giải ở tuổi 35. Tuy nhiên, cuộc đời của ông đã bị cắt ngắn chỉ 4 năm sau đó bởi viên đạn của một sát thủ ở Memphis, Tennessee. Ảnh hưởng liên tục của ông vẫn còn được cảm nhận cho đến ngày nay, tầm vóc của ông với tư cách là một nhà yêu nước thực sự của Mỹ được thừa nhận với việc truy tặng cả Huân chương Tự do Tổng thống và Huân chương Vàng của Quốc hội.

Một biểu tượng vĩnh cửu của bình đẳng

Khi có quá nhiều xáo trộn trên thế giới, Tiến sĩ Martin Luther King Jr đã đứng lên bảo vệ niềm tin của mình, và đấu tranh cho quyền bình đẳng cho mọi thành viên trong xã hội. Không chỉ là nguồn cảm hứng mà còn là một Anh hùng nước Mỹ thực sự, Tiến sĩ King đã thổi bùng lên ngọn lửa thay đổi mãi mãi cách người Mỹ đứng lên đấu tranh cho bình đẳng. Bất chấp kết thúc bi thảm của một cuộc đời thực sự đáng chú ý, Tiến sĩ Martin Luther King Jr đã cải thiện cuộc sống của vô số người và sẽ mãi mãi là biểu tượng của tình yêu, lòng dũng cảm và bình đẳng.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts