So Sánh Thương Hiệu Đồng Hồ Audemars Piguet với Chopard

Back to Posts
So Sánh Thương Hiệu Đồng Hồ Audemars Piguet với Chopard

So Sánh Thương Hiệu Đồng Hồ Audemars Piguet với Chopard

Hôm nay, Cửa hàng đồng hồ Lương Gia sẽ giới thiệu đến Quý bạn đọc hai trong só những thương hiệu đồng hồ nổi tiếng, và xem bài viết so sánh giữa hai thương hiệu đồng hồ Audemars Piguet (AP) và Chopard của chúng tôi.

Rất ít điều khiến cho những người đam mê đồng hồ thích thú, trong số đó là sự so sánh giữa một thương hiệu đồng hồ này với một thương hiệu đồng hồ khác. Hôm nay chúng tôi sẽ so sánh hai thương hiệu đồng hồ được kính trọng nhất trong lĩnh vực kinh doanh đồng hồ, và cả hai đều là những nhà sản xuất đồng hồ tài năng.

Audemars Piguet và Chopard

1. NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU

Hai thương hiệu đồng hồ Audemars PiguetChopard thuộc nhóm các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng thế giới, có uy tín cao trong lĩnh vực kinh doanh đồng hồ đeo tay. Họ cũng là những thương hiệu phổ biến được quảng cáo rộng rãi với những chiếc đồng hồ cao cấp, được đeo bởi những người nổi tiếng, và những người có địa vị cao trên toàn thế giới.

Chopard được xếp hạng thứ 4 trong số các thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ, chỉ sau; Rolex, Omega, Patek Philippe và xếp thứ 23 về tổng thể các thương hiệu nổi tiếng từ Thụy Sĩ. Giá trị thương hiệu của họ ước tính khoảng 1,098 triệu CHF (Franc Thụy Sĩ). Giống như thương hiệu tương tự như Cartier, thương hiệu như Chopard là những hãng kim hoàn cao cấp có tiếng. Mặc dù điều đó là rất ấn tượng, nhưng sẽ là một sự phản bác nếu nói rằng, thành công cho sự nổi tiếng của thương hiệu Chopard là từ những chiếc đồng hồ cao cấp của họ.

Audemars Piguet có xếp hạng không kém quá xa so với Chopard, với vị trí thứ 7 trong số những thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ được công nhận nhiều nhất trên thế giới, và xếp thứ 26 là thương hiệu Thụy Sĩ có giá trị nhất về tổng thể. Giá trị thương hiệu đồng hồ Audemars Piguet có giá ước tính khoảng 961 Triệu CHF (Franc Thụy Sĩ).

Xem báo cáo xếp hạng thương hiệu Thụy Sĩ của Interbrand 2016

2. UY TÍN THƯƠNG HIỆU

Không giống như Chopard, thương hiệu cũng là một nhà sản xuất đồng hồ nổi tiếng, nhưng vẫn nổi tiếng hơn với đồ trang sức cao cấp của họ, Audemars là một nhà sản xuất đồng hồ số 1 và quan trọng nhất. Quan trọng hơn, Audemars Piguet là thương hiệu đồng hồ được những người đam mê và các nhà sưu tập đồng hồ trên toàn thế giới yêu mến, là một trong những thương hiệu ‘Big-3’, hay còn gọi là bộ ba quyền lực ‘holy trinity’ của ngành chế tác đồng hồ. Ba người này bao gồm; Audemars Piguet, Vacheron Constantin và cuối cùng là Patek Philippe. Sự thật này giúp cho thương hiệu Audemars Piguet trở nên khác biệt hơn so với thương hiệu Chopard.

Đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak Tourbillon Chronograph

Bộ sưu tập Royal OakRoyal Oak Offshore của Audemars Piguet đã trở thành những cái tên nổi tiếng trong ngành chế tác đồng hồ, và một số người nổi tiếng nhất trên thế giới đã đeo chúng và thậm chí sưu tập chúng. Thương hiệu đồng hồ Audemars Piguet cũng có một số mô hình mang tính biểu tượng như mô hình Royal Oak và Royal Oak Offshore, với thiết kế mặt số grande tapisserie có hoa văn bánh quế. Nhiều mẫu có mức giá bán lên tới 5 con số (USD), mặc dù chúng được làm bằng thép không gỉ. AP là thương hiệu đã khẳng định với ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ rằng, không phải chất liệu đồng hồ được làm ra mới mang lại giá trị, mà thay vào đó bí quyết chế tác đồng hồ được tìm thấy bên trong vỏ máy mới mang lại giá trị thực sự.

3. GIÁ TRỊ BÁN LẺ

Không nghi ngờ gì khi nói rằng một chiếc đồng hồ Chopard rẻ nhất được bán có giá cả phải chăng hơn một chiếc đồng hồ Audemars Piguet. Chúng ở các mức giá hoàn toàn khác nhau. Một chiếc đồng hồ Chopard mới dành cho nam giới có giá bán lẻ là 6 nghìn đô la. Mặt khác, đồng hồ Audemars Piguet mới có giá cao hơn đáng kể.

Chopard có một bộ sưu tập đồng hồ cao cấp, được gọi là L.U.C, nơi bạn có thể tìm thấy những chiếc đồng hồ có giá cao hơn nhiều. Tuy nhiên, khi bạn so sánh đồng hồ cao cấp của Chopard với đồng hồ cao cấp của Audemars Piguet, thì đó không phải là một cuộc thi, bởi có những chiếc đồng hồ AP có giá lên tới hàng triệu đô la.

4. GIÁ TRỊ BÁN LẠI

Audemars Piguet là một thương hiệu đồng hồ rất độc quyền, trong khi Chopard là một thương hiệu được đánh giá cao cho cả đồ trang sức và đồng hồ xa xỉ. Vì vậy, khi nói về giá trị bán lại của Chopard, họ không thực sự xứng tầm với một gã khổng lồ như AP. Ngày càng khó khăn hơn để sở hữu một chiếc đồng hồ Audemars Piguet, và do đó giá của chúng, cả đối với tại các cửa hàng bán lẻ được ủy quyền và thị trường mua bán đồng hồ cũ, đều tăng lên do điều này.

5. NGHỆ THUẬT CHẾ TÁC ĐỒNG HỒ

Cả hai nhà sản xuất đồng hồ này đều có thể tạo ra những chiếc đồng hồ cao cấp và có độ chính xác cao. Thương hiệ đồng hồ Chopard có một bộ sưu tập mà chúng tôi đã đề cập ở trên, được gọi là L.U.C, có một số mẫu tuyệt vời về những chiếc đồng hồ phức tạp hơn của họ. Hình ảnh dưới đây có thể cung cấp cho bạn một cái nhìn rõ ràng về các bộ máy được sử dụng trong bộ sưu tập đồng hồ L.U.C hàng đầu của Chopard.

Bộ máy Chopard L.U.C

Audemars Piguet đã tạo ra một số chiếc đồng hồ cực kỳ phức tạp trong suốt lịch sử phong phú của họ. Đồng hồ AP Grandes Complication của họ có điều kiện tiên quyết là chúng phải bao gồm Bộ lặp phút, Chronograph chia từng giây và tính năng Lịch vạn niên.

6. ĐỘ CHÍNH XÁC

Cả hai nhà sản xuất đồng hồ này đều tạo ra đồng hồ cơ và đồng hồ thạch anh chạy bằng pin có giá cả phải chăng hơn. Đồng hồ chạy bằng thạch anh chính xác hơn nhiều so với đồng hồ cơ khí của chúng. Có thể, nhiều người không mua đồng hồ cơ học của hai thương hiệu này vì độ chính xác của chúng. Chúng thường được mua vì uy tín, và giá trị bí truyền mà các bộ máy cơ học hấp dẫn của chúng mang lại.

Khoảng 3% các nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ gửi bộ máy đồng hồ của họ đến phòng thí nghiệm bên thứ 3 có tên là COSC để kiểm tra độ chính xác. Khi bộ máy của họ vượt qua các bài kiểm tra để đánh giá mức độ chính xác nhất định, những bộ máy này sẽ nhận được chứng nhận COSC, và nó có tên gọi là Chronometer.

Chopard gửi bộ máy đồng hồ L.U.C của họ để được chứng nhận COSC, nhưng Audemars Piguet thì không, và tại sao họ phải làm như vậy khi họ là một trong 3 thương hiệu quyền lực – Holy Trinity? Do đó, Audemars Piguet không cần phải chứng minh bất cứ điều gì, giống như thương hiệu có phân khúc thấp hơn như Chopard làm. Ngoài ra, đồng hồ cơ học của AP chắc chắn được xếp ngang hàng với những thông số kỹ thuật giống như Patek Philippe và Vacheron Constantin, Audemars Piguet không cảm thấy rằng họ cần bất kỳ xác nhận của bên thứ ba nào để chứng minh giá trị đồng hồ của họ.

7. SỰ HOÀN THIỆN

Khả năng hoàn thiện tinh xảo của đồng hồ Audemars Piguet

Cả Audemars Piguet và Chopard đều cung cấp những chiếc đồng hồ được làm thủ công tinh xảo, nhưng cần phải lưu ý rằng bất kỳ ai nhìn vào phần hoàn thiện đều có thể thấy rằng Audemars Piguet xuất sắc hơn rất nhiều so với Chopard. Audemars Piguet sẽ không lọt vào top 3 thương hiệu quyền lực nếu không có sự khéo léo và hoàn thiện tiên tiến đó, với tất cả những chiếc đồng hồ được tạo ra.

8. BẢO HÀNH

Thời gian bảo hành trung bình mà bạn sẽ thấy từ một nhà sản xuất đồng hồ sang trọng là 2 năm. Chopard là một trong những nhà sản xuất đồng hồ như vậy, họ bảo hành mọi chiếc đồng hồ của mình hai năm tiêu chuẩn. Tuy nhiên, một số nhà sản xuất đồng hồ cao cấp tầm trung và cao cấp gần đây đã cung cấp thời gian bảo hành dài hơn, và bạn đoán xem, Audemars Piguet cung cấp bảo hành 5 năm. Tất nhiên, điều này bắt buộc bạn phải đăng ký sản phẩm của mình với họ để được bảo hành lâu hơn.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 1

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts