Swatch Group không tham gia triển lãm đồng hồ Baselworld

Back to Posts
Tập đoàn đồng hồ Swatch Group

Swatch Group không tham gia triển lãm đồng hồ Baselworld

Tương lai của hội chợ đồng hồ Baselworld hàng năm, đã trở thành chủ để của nhiều cuộc tranh luận, có một bầu không khí căng thẳng trong tuần qua khi giám đốc điều hành của tập đoàn Swatch, Nick Hayek cho biết tập đoàn chế tạo đồng hồ lớn nhất Thụy Sĩ, dự định sẽ vắng mặt trong năm nay.

Tập đoàn đồng hồ Swatch Group
Tập đoàn đồng hồ Swatch Group sở hữ nhiều thương hiệu đồng hồ của Thụy Sĩ, trong đó có Omega là đối thủ truyền khiếp với Rolex.

Xem thêm: Thương hiệu đồng hồ Corum không tham gia Baselworld 2019

Thế giới đã thay đổi Swatch Group quyết định không tham gia Baselworld mãi mãi

Các thương hiệu hàng đầu của Swatch Group bao gồm Omega, Blancpain, Breguet, Glashütte Original, Harry Winston, Jaquet Droz, Longines, Tissot, Rado và Hamilton, với truyền thống Omega là một trong những đối thủ truyền khiếp của thương hiệu Rolex. Quyết định không tham gia vĩnh viễn tại hội chợ triển lãm đồng hồ thường niên lớn nhất, bởi họ nghị hội chợ này đã lỗi thời. Hayek nói với Bloomberg News, thế giới đã thay đổi, và họ không cần phải quan tâm tới nó nữa, một hướng đi mới sẽ hợp lý hơn. Với quyết định này có thể thấy Swatch Group đã chủ động nhường sân chơi này cho Rolex, nơi mà các thiết kế mới đều được ra mắt, giúp những người đam mê đồng hồ có thể thưởng thức, đồng thời tìm hiểu các tính năng, thiết kế trên những mẫu đồng hồ mới.

Omega speedmaster apollo 11 50th anniversary limited edition
Thay vì ra mắt phiên bản Speedmaster 310.60.42.50.99.001 Apollo 11 50th Anniversary Limited Edition mới tại Baselworld, Omega đã tự mình công bố trước một vài tuần khi triển lãm diễn ra.

Audemars Piguet, Richard Mille và Van Cleef & Arpels trước đây đã quyết định rời khỏi SIHH, điều này cho thấy sự góp mặt của các thương hiệu đồng hồ ngày càng tăng, đây không phải là điều gì đó xa lạ tại Baselworld. Trong khi đó, các sự kiện đồng hồ mới hơn và hướng tới người tiêu dùng hơn như Watches & Wonders ở Miami đang có được vị thế.

Sau thông báo của Omega, cố phiếu của tập đoàn MCH của Thụy Sĩ, nơi tổ chức Baselworld cũng như các sự kiện Art Basel khác, đã giảm tới 3%. Các thương hiệu đồng hồ đang ngày càng có xu hướng dịch chuyển đầu tư sang các cửa hàng, trang thương mại điện tử và các phương pháp khác để tiếp cận trực tiếp với người mua đồng hồ, thay vì đi theo con đường triển lãm thương mại truyền thống. Ví dụ, tại Watches & Wonders ở Miami, Omega được hưởng lợi từ việc có một cửa hàng trên phố nơi tổ chức sự kiện.

Thay đổi của Baselworld để hướng tới tương lai

Baselworld cùng với SIHH, và các hội chợ đồng hồ lớn khác của Thụy Sĩ, đã tìm cách để khôi phục lại vị thế của họ. Hai tổ chức này đã quyết định hợp tác với nhau vào năm 2020, với hy vọng tăng số lượng thương hiệu tham dự, bằng cách tổ chức sự kiện hai lần trong một năm.

Đồng hồ Omega Speedmaster
Rất có thể, bạn sẽ không bao giờ được nhìn thấy mẫu đồng hồ Omega Speedmaster thêm một lần nào nữa tại triển lãm BaselWorld trong những năm tiếp theo.

Mặc dù sự ra đi của các thương hiệu quan trọng có tác động tiêu cực trong thời gian ngắn, tuy nhiên có thể mở đường cho các thương hiệu độc lập mới hơn chiếm lĩnh không gian triển lãm và phát triển doanh nghiệp của họ. Tuy nhiên, điều này có thể đòi hỏi một sự thay đổi trong cách tiếp cận, và một bầu không khí bớt ngột ngạt, nhằm tăng sức hút trở lại. Về lâu dài, theo chúng tôi cảm nhận đó chính là một sự điều chỉnh, mang lại điều tốt đẹp trong tương lai.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Back to Posts