Tại sao Rolex không có trong Holy Trinity?

Back to Posts
Tại sao Rolex không có trong Holy Trinity?

Tại sao Rolex không có trong Holy Trinity?

Trong ngành công nghiệp đồng hồ, thường có những cuộc nói chuyện về “bộ ba thần thánh – Holy three”, “bộ ba quyền lực – Holy trinity” hoặc “bộ ba lớn – Big three”.

Nếu bạn đã quen thuộc với ngành công nghiệp đồng hồ, bạn biết rằng Rolex không phải là một phần của bộ ba quyền lực (Holy trinity) trong thế giới đồng hồ. Vậy nó là gì, nó có ý nghĩa gì và tại sao Rolex không được coi là một phần của bộ ba thần thánh trong ngành công nghiệp đồng hồ? Đó là những gì chúng ta sẽ thảo luận trong bài viết này.

Ba thương hiệu Holy Trinity trong ngành đồng hồ là ai?

Ba thương hiệu lớn trong ngành đồng hồ được coi là hình ảnh thu nhỏ của ngành chế tác đồng hồ bao gồm Audemars Piguet, Patek Philippe và Vacheron Constantin. Trong một thời gian rất dài, ba thương hiệu này đã là một phần của những gì được gọi là ba quyền lực (nhiều tên khác, như đã đề cập, cũng được sử dụng).

Ba thương hiệu Holy Trinity trong ngành đồng hồ là ai?

Nhưng thị trường đồng hồ đã phát triển và nhiều thương hiệu mới đã phát triển, cải tiến và ngày càng được biết đến nhiều hơn. Nhiều người đặt câu hỏi tại sao những thương hiệu như A. Lange & Söhne, FP Journe, Omega và những thương hiệu khác không xứng đáng có một vị trí cho danh hiệu đặc biệt của bộ ba thần thánh. Mọi người cũng có câu hỏi về việc tại sao, ví dụ, Vacheron Constantin là một phần của bộ ba quyền lực này mà không phải là Jaeger-LeCoultre. Câu trả lời thực sự là không có câu trả lời thực sự. Và những người khác nhau sẽ cung cấp cho bạn những câu trả lời khác nhau.

Không biết thuật ngữ này xuất hiện và được đặt ra lần đầu tiên ở đâu, nhưng nó có thể được các nhà sưu tập trên các diễn đàn đồng hồ trực tuyến khác nhau, nơi mà nhiều biệt danh và thuật ngữ đồng hồ ra đời.

Nhưng vì thuật ngữ này không phải là một thuật ngữ chính thức của các thương hiệu đồng hồ, nên không có quy tắc và tiêu chí chính thức thực sự nào về điều gì khiến một thương hiệu đồng hồ xứng đáng có được vị trí trong bộ ba quyền lực hay không. Hơn nữa, những người khác nhau có định nghĩa khác nhau.

“Big three” không giống như “Best three”

Như đã được chỉ ra nhiều lần trước đây, “bộ ba lớn” hay “bộ ba quyền lực” không giống với “bộ ba tốt nhất”. Nói cách khác, nhóm các nhà sản xuất đồng hồ Haute Horlogerie mang tính biểu tượng này không tự động có nghĩa là họ là những thương hiệu giỏi nhất trong ngành. Như đã được ghi nhận nhiều lần trước đây, có rất nhiều nhà sản xuất đồng hồ lớn tập trung vào sản xuất đồng hồ tốt bao gồm các thương hiệu như Jaeger-LeCoultre và A. Lange & Söhne. Con dấu uy tín này không phải là định nghĩa thương hiệu nào là tốt nhất. Thay vào đó, có rất nhiều yếu tố và tiêu chí đã được thiết lập.

Vacheron Constantin Overseas perpetual calendar ultra-thin 4300V/120R-B064

Chúng tôi sẽ xác định các tiêu chí này như sau:

  • Một thương hiệu thụy sĩ.
  • Một thương hiệu đồng hồ tập trung vào sản xuất đồng hồ tốt (Haute horology).
  • Không được sản xuất hàng loạt.
  • Một thương hiệu tập trung vào sự hoàn thiện, các chuyển động phức tạp và làm cho đồng hồ như một tác phẩm nghệ thuật hơn là đồng hồ chức năng.

Tất nhiên, các tiêu chí này có thể được tranh luận, nhưng vì không có định nghĩa chính thức, nên mọi người có thể tranh luận và đưa ra ý kiến riêng khác nhau.

Nhưng lưu ý đến điều này, nó có thể giải thích tại sao Rolex không phải là một phần của “bộ ba lớn” hay “Bộ ba quyền lực”.

Tại sao Rolex không phải là một phần của bộ ba quyền lực (Holy trinity)

Trong khi Rolex là một công ty Thụy Sĩ sản xuất đồng hồ với chất lượng tuyệt vời và sự chú ý tối đa đến từng chi tiết, hầu hết mọi người sẽ đồng ý rằng Rolex không phải là một “thương hiệu đồng hồ Haute”. Rolex tiếp tục theo đuổi tầm nhìn của người sáng lập về việc tạo ra những chiếc đồng hồ công cụ chức năng bền bỉ, và mạnh mẽ mang lại chất lượng và hiệu suất vượt trội.

Đồng hồ Rolex giá rẻ: Hướng dẫn mua Rolex giá cả phải chăng nhất

Hơn nữa, không có gì đáng lo ngại khi đồng hồ Rolex được sản xuất hàng loạt. Với tổng sản lượng khoảng 1 triệu chiếc đồng hồ mỗi năm, Rolex sản xuất số lượng đồng hồ nhiều hơn gấp nhiều lần so với tất cả ba thương hiệu đồng hồ quyền lực (Holy trinity). Do đó, Rolex không thể chú trọng đến từng chi tiết liên quan đến những thứ như hoàn thiện bằng tay, trang trí bằng tay và thực hiện những bước hoàn thiện cuối cùng của những gì tạo nên một chiếc đồng hồ Haute horology thực sự.

Ba công ty trong bộ ba thần thánh (Holy three) có trọng tâm khác với Rolex và tập trung chính vào sản xuất đồng hồ tốt, các chuyển động phức tạp và tạo ra các tác phẩm nghệ thuật. Có một lý do tại sao Rolex không có bất kỳ bộ máy lịch vạn niên hoặc bộ máy Haute Horlogerie nào như tourbillons, không giống như ba thương hiệu còn lại.

Đồng hồ Rolex Daytona 116500LN

Như đã nói, chỉ vì một công ty, như Rolex, không phải là một phần của bộ ba quyền lực, không có nghĩa là họ sản xuất các sản phẩm kém chất lượng. Điều đó chỉ có thể chỉ ra rằng, Rolex có một tầm nhìn và mục tiêu khác so với những thương hiệu đồng hồ khác.

Nếu bạn thiết lập các tiêu chí khác nhau cho các thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ, bạn sẽ có danh sách các thương hiệu khác nhau trong nhóm tùy thuộc vào tiêu chí bạn thiết lập.

Nếu lật ngược câu hỏi, chúng ta có thể hỏi làm thế nào Rolex đã đi đến điểm mà nó phải là một phần của bộ ba thần thánh. Và đó là nơi nó trở nên thú vị. Về cơ bản, kể từ khi các thương hiệu Holy Trinity được thành lập, họ đã tập trung vào sản xuất đồng hồ tốt và cơ khí phức tạp. Rolex luôn có một trọng tâm khác biệt và chỉ trong khoảng 5 thập kỷ trở lại đây, Rolex ngày càng trở nên đồng nghĩa với sự sang trọng và uy tín.

Tìm Hiểu Đồng Hồ Thể Thao Rolex

Trong một nửa lịch sử của Rolex, Rolex đã tập trung vào việc tạo ra những chiếc đồng hồ công cụ chất lượng cao, bền bỉ và chức năng với chất lượng cao nhất có thể. Mặt khác, Holy Three luôn tập trung vào việc tạo ra những chiếc đồng hồ tốt nhất, được làm thủ công và phức tạp, thể hiện sự khéo léo và chuyên môn chế tác đồng hồ đặc biệt.

Bộ ba thương hiệu đồng hồ quyền lực cuối cùng vẫn là thứ đã luôn tồn tại, từ rất lâu trước khi Rolex, được coi là biểu tượng địa vị tối thượng của những người sành sỏi thực thụ.

Chỉ trong vài thập kỷ qua Rolex đã đạt được vị thế sang trọng mang tính biểu tượng thì câu hỏi này mới bắt đầu được đặt ra. Và chỉ trong thời gian này, giá của Rolex đã tăng lên chóng mặt và đưa chúng từ những mặt hàng tương đối hợp lý trở thành những mặt hàng xa xỉ được săn đón.

Với điều này, nó thực sự không phải là một câu hỏi. Rolex có một trọng tâm khác và trong lịch sử của họ sẽ không bao giờ được coi là một phần của bộ ba thần thánh. Quay trở lại vài thập kỷ và mọi người đã đeo đồng hồ Rolex như dự định ban đầu – như một công cụ mạnh mẽ có nghĩa là để đánh bại, được đeo trong mọi loại môi trường khắc nghiệt. Chỉ trong vài thập kỷ qua, mọi người mới bắt đầu sử dụng đồng hồ Rolex của họ, điều này đương nhiên cũng song hành với việc Rolex trở thành thương hiệu gắn liền với sự sang trọng, trong khi vẫn đúng với mục đích cốt lõi của họ là sản xuất đồng hồ công cụ.

Đặt chúng cạnh nhau

Trong khi ngày nay Rolex được hầu hết mọi người coi là một vật xa xỉ, những chiếc đồng hồ trong bộ ba quyền lực lại ở một đẳng cấp khác, và rõ ràng được làm với mục đích khác.

Rolex và Holy Trinity

Nếu bạn đặt một chiếc đồng hồ trong bộ ba thần thánh bên cạnh Rolex, bạn sẽ biết chính xác ý của chúng tôi. Đặt chúng cạnh nhau sẽ cho thấy rõ ràng rằng một chiếc được chế tạo để sử dụng hàng ngày và một chiếc được chế tạo như một sản phẩm được đánh giá cao, và để làm cho người sở hữu cảm thấy tốt hơn trong khi đeo nó.

Kết luận

Có thể nói rất nhiều về bộ ba quyền lực. Trong khi nhiều người đồng ý rằng Vacheron Constantin, Patek Philippe và Audemars Piguet đều xứng đáng có một vị trí trong bộ ba thần thánh này, thì cũng có một số thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ có thể được tranh luận nên là một phần của câu lạc bộ độc quyền này. Không đề cập đến Jaeger-LeCoultre, mà còn có thể là các thương hiệu khác như Blancpain và Breguet. Nhưng do thực tế là Rolex có trọng tâm hoàn toàn khác với tất cả các thương hiệu này, và làm mọi thứ khác rất nhiều, nên hầu hết mọi người có thể đồng ý rằng bộ ba quyền lực không phải là một câu lạc bộ mà Rolex phù hợp.

Một câu hỏi có vẻ thích hợp hơn, theo quan điểm của chúng tôi, là “tại sao Rolex nên là một phần của bộ ba thần thánh?”.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 1

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts