Trends: Xu hướng đồng hồ tại Baselworld 2019

Back to Posts
Xu hướng đồng hồ tại Baselworld 2019

Trends: Xu hướng đồng hồ tại Baselworld 2019

Như mọi năm, Baselworld 2019 là triển lãm đồng hồ kéo dài suốt 1 tuần, ngay cả sự vắng mặt đáng chú ý của toàn bộ tập đoàn Swatch. Trước sự kiện này, các nhà tổ chức của Baselworld đã gửi nhiều bản tin về việc năm nay sẽ khác với những năm trước như thế nào, và công bố sự phối hợp của họ với các khách sạn tại Basel, trong thời điểm hội chợ diễn ra. Các nhà triển lãm và khách tham quan sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ một thỏa thuận, để đảm bảo giá khách sạn minh bạch tại 2/3 chỗ khách sạn của Basel. Đó là một thay đổi cần thiết, mặc dù các phòng vẫn có giá gấp 4 lần so với mức trung bình.

Đến với sự kiện này, những thay đổi khó có thể bỏ qua: Nó nhỏ hơn rất nhiều so với những năm trước. Thông thường, rất nhiều người sẽ ngay lập tức đến gian hàng Rolex vào buổi trưa, khi màn hình được bật lên và các bản phát hành mới được công bố. Tuy nhiên, một số người muốn nắm bắt được thông tin trước đó một ngày, và hầu hết đều thất bại. Với một lịch trình chặt chẽ, bao gồm 40 thương hiệu để ghé tham, bạn sẽ không thể có được điều đó cùng một lúc. Bạn sẽ bắt gặp nhà báo suốt cả ngày, và nói những gì bạn thấy, nhưng với một thái độ thiếu nhiệt tình rõ rệt.

Hình như tôi nói hơi dài đến vấn đề ngoài lề, không liên quan lắm cho chủ để ngày hôm nay. Tôi sẽ không làm bạn chán thêm nữa với bầu không khí mờ nhạt của sự kiện. Bạn đang ở đây để tìm hiều về điều đã đưa chúng tôi đến Basel ngay từ đầu; Đó là những chiếc đồng hồ! vì vậy, chúng ta hãy nói về xu hướng đã diễn ra tại Baselworld 2019 này ngay bây giờ.

Cảm hứng cổ điển

Xu hướng retro vẫn là nguồn cảm hứng trong năm 2019, và một số phiên bản đồng hồ mới thực sự thú vị. Thương hiệu đầu tiên chúng tôi muốn xem xét đó là Breitling. Họ đã công bố mẫu đồng hồ tuyệt vời của mình đó là chiếc Navitimer 806, nó được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1959. Thật may mắn là tôi đã nhìn thấy nó trước một vài ngày khi nó ra măt, và tôi rất vui khi họ báo cáo rằng, họ đã làm tốt nhất có thể để tạo ra mẫu đồng hồ gần giống với mẫu cổ điển trước đó. Nếu bạn muốn sở hữu, hãy hành động ngày từ bây giờ, vì nó chỉ được sản xuất với 1.959 chiếc mà thôi.

Đồng hồ Tudor Black Bay P01 Bert

Các thương hiệu khác cũng cho ra mắt một số mẫu lấy cảm hứng từ cổ điển. Oris đã gới thiệu một phiên bản tuyệt đẹp với núm vặn lớn và mặt số màu đỏ đậm tuyệt vời. Sau đó, có Seiko, cũng cho ra những bản phát hành lại tuyệt đẹp, bao gồm Seiko SNJ025 “Solar Arnie”, đay là mẫu động hồ lặn lai đầu tiên của họ. Bản thân diễn viên Arnold Schwarzenegger đã đeo chiếc đồng hồ này, trong bộ phim kẻ săn mồi (Predator).

Màu sắc và vật liệu

Như những năm trước, rất nhiều thương hiệu đồng hồ đã cố gắng tập trung vào vật liệu và màu sắc. Có rất nhiều biến thể mới của các mẫu quen thuộc, chẳng hạn như Patek Philippe Perpetual Calendar Moon Phase bằng thép không gỉ (stainless steel), giờ đây có mặt số màu xanh, hoặc Nautilus bằng vàng trắng với mặt số màu xanh lá cây và dây đeo cao su. NOMOS đã ra mắt mô hình đầu tiên của họ với dây đeo bằng lưới. Oris cũng đưa ra một mẫu thú vị cho vấn đề này, Sixty-Five mới của họ là chiếc đồng hồ hai tông màu, được làm từ thép và đồng đầu tiên với dây đeo bằng kim loại hai tông màu phù hợp.

Đồng hồ TAG Heuer Autavia Isograph Bronze

Một số thương hiệu ra mắt đồng hồ mới làm bằng vật liệu bằng đồng. Tudor đã cho ra mắt mẫu mới với vỏ bằng đồng và mặt số màu xanh khói. TAG Heuer đi theo con đường hai tông mài với mẫu Autavia 3 kim mới, và đây là bản phát hành duy nhất của họ tại Baselworld 2019 ngoài chiếc đồng hồ smartwatch của họ để chơi golf. Cá nhân tôi, cũng như nhiều người có lẽ sẽ rất thích mẫu Autavias mới này.

Chronoswiss đã giới thiệu mẫu đồng hồ Grand tuyêt vời của mình, khi thể hiện nó trên tông màu xanh xanh lam. Chiếc đồng hồ này tỏa sáng với các sắc thái khác nhai của màu xanh, bao gồm vỏ, và dây đeo bằng da Hornback cứng cáp. Trong khi De Bethune, một thương hiệu độc lập, nổi tiếng với những chiếc đồng hồ màu xanh, họ đã làm chúng tôi ngạc nhiên với mẫu DB28 tuyệt đẹp với tông màu vàng.

Đồng hồ De Bethune DB28

Kích thước nhỏ hơn

Ngành công nghiệp đồng hồ đang dần trở lại với kích thước vừa phải hơn. Và với tôi, kích thước 40mm là kích thước hoàn hảo, mặc dù bạn có thể tăng hoặc giảm vài mm tùy thuộc vào bộ máy bên trong. Nhiều người có cổ tay khá lớn, nhưng không phải họ thích những chiếc đồng hồ lớn. Nhiều mẫu đồng hồ ra mắt lần này có kích thước phù hợp với người có cổ tay vừa phải.

Kết luận

Đồng hồ Sinn 206 Arktis

Nhiều mẫu đồng hồ đáng chú ý nhất được công bố tại Baselworld lần này đến từ các thương hiệu độc lập. Tuy nhiên, những chiếc đồng hồ này chỉ phù hợp với một lượng nhỏ khách hàng, bởi do giá bán quá đắt. Vì những thứ này vượt quá ngân sách của tôi, nếu tôi phải chọn một chiếc từ Baselworld 2019, đó sẽ là Seiko Prospex SPB103J, Oris Big Crown màu đỏ, hoặc có lẽ là Sinn 206 Arktis. Mỗi mẫu đều có giá bán phải chăng, dễ dàng tiếp cận.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Back to Posts
.
.
.
.