Ưu và nhược điểm của các loại dây đeo đồng hồ

Back to Posts
Dây đeo đồng hồ

Ưu và nhược điểm của các loại dây đeo đồng hồ

Cân nhắc lựa chọn loại dây đeo

Dây đeo của đồng hồ là sự kết hợp giữa yếu tố phong cách và chức năng. Các loại dây đeo khác nhau có thể thay đổi giao diện của một chiếc đồng hồ dễ dàng. Lựa chọn đúng sở thích của bạn và đồng hồ của bạn là một lựa chọn mang tính cá nhân cao. Nó không chỉ phản ảnh gu thẩm mỹ bạn thích, mà còn là cả phong cách của bạn. Một số loại đồng hồ đeo tay có thể kết hợp với nhiều loại dây đeo, trong một số trường hợp cụ thể. Ở đây chúng ta khám phá một vài loại dây đeo phổ biến của các nhóm đồng hồ, đề cập đến ưu điểm và nhược điểm của chúng.

Tìm hiểu thêm: Quy trình sản xuất và chế tạo dây đeo đồng hồ Hermès

Dây đeo NATO

Dây đeo NATO

Mặc dụ các thiết kế trương tự có từ thời WWII, dây đeo NATO xuất hiện lần đầu tiên vào những năm 1970. Các nhà sản xuất đồng hồ đã phát triển phong cách dây đeo này cho quân đội Anh. Chẳng mấy chốc, nó đã trở nên được ưu chuộng trong các lực lượng quân sự, vì các tính năng và khả năng của nó. Vào cuối chiến tranh lạnh, dây đeo NATO bắt đầu xuất hiện trong các cửa hàng quân đội. Không lâu sau đó, nó trở nên phổ biến với người dùng. Các nhà sản xuất nhanh chóng nhận thấy nhu cầu về kiểu dáng và bắt đầu tự sản xuất loại dây này.

Ưu và nhược điểm

Các loại dây đeo NATO thường được làm bằng nylon. Chúng không chỉ dễ sử dụng mà còn bền, chống nước và giá cả lại phải chăng. Dây đeo NATO có rất nhiều màu sắc và kiểu dáng phù hợp với bất kỳ sở thích độc đáo nào. Chúng đủ đơn giản để ngay cả người chơi đồng hồ mới nhất cũng có thể thay đổi. Chính vì vậy, dây đeo NATO rất được ưu chuộng, dùng để thay đổi diện mạo của đồng hồ khi cần thiết.

Mặc dù loại dây đeo NATO phù hợp với đồng hồ quân đội hoặc đồng hồ thể thao, nhưng chúng không lý tưởng cho một mẫu đồng hồ xa xỉ.

Dây Da (Leather)

Dây Da đồng hồ

Khi xu hướng đồng hồ chuyển từ đồng hồ bỏ túi sang đồng hồ đeo tay, dây đeo bằng da là là loại dây được sản xuất đầu tiên. Hầu hết các nhà sản xuất đồng hồ đã sản xuất loại dây này bằng da bò. Ngày nay, dây da thường được làm với nhiều loại vật liệu hơn như da cá sấu, da bê hoặc đà điểu.

Ưu và nhược điểm

Dây da có sẵn với một loạt các lựa chọn về màu sắc, kết cấu để tạo ra nhiều phong cách phù hợp với người sử dụng đồng hồ. Trong khi dây đeo cá sấu thường bền hơn, và giá bán của nó cũng đắt hơn. Mặt khắc Da bê rẻ hơn, dễ đeo hơn và mềm hơn. Chính vì vậy nó kèm bền hơn, và bạn có thể cần phải tân trang hoặc thay thế nó theo thời gian. Nhìn chung, dây da rất linh hoạt, phù hợp với một chiếc đồng hồ theo phong cách ăn mặc, hoặc đồng hồ giản dị.

Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên ở trong môi trường nóng hoặc ẩm ướt, dây đeo bằng da có lễ không phải là lựa chọn tốt cho bạn.

Dây Cao su (Rubber)

Dây Cao su

Dây đeo cao su đầu tiên là dây đeo Tropic. Các nhà sản xuất đồng hồ đã phát triển phong cách này vào những năm 1960, sau sự gia tăng phổ biển của đồng hồ lặn. Dây đeo Tropic nổi bật với họa tiết bóng rổ đặc, đóng dấu ở bên ngoài dây đeo. Ngày nay, dây cao su có một số cấu tạo và họa tiết khác nhau. Thiết kế dây đeo cao su giống như dây thắt lưng, cứng và giòn. Hiện tại, các nhà sản xuất đồng hồ đã sử dụng công nghệ tiên tiến để làm cho chúng dễ uốn và dẻo dai hơn rất nhiều.

Ưu và nhược điểm

Ngoài đồng hồ lặn và đồng hồ thể thao, có một số lợi thế cho loại dây đeo cao su. Nó không những dễ dàng thay thế, có giá cả phải chăng, mà còn có tuổi thọ rất dài. Dây đeo cao su có thiết kế mỏng, nhẹ, linh hoạt, và thoáng khí. Cho dù bạn mang nó đến phòng tập thể dục hoặc đi biển đều tốt. Có thể nói, lựa chọn dây đeo cao su cho đồng hồ của bạn là một lựa chọn thông minh.

Tuy nhiên, giống như dây đeo NATO, thiết kế chắc chắn của nó làm cho nó trở nên giản dị, và thể thao. Đối với các mẫu đồng hồ theo phong cách ăn mặc, dây đeo cao su không phù hợp.

Dây kim loại (Bracelet)

Dây đeo kim loại

Dây đeo kim loại là một trong những kết hợp phổ biến nhất trên đồng hồ. No có sẵn một loạt các thiết kế và vật liệu khác nhau, phù hợp với từng loại đồng hồ. Rolex đã đi tiên phong trong ba phong cách mang tính biểu tượng nhất đó là Oyster, President và Jubilee. Dây đeo Oyster là một thiết kế cổ điển, và là một trong những loại dây đeo phổ biến nhất. Nó có thiết kế với 3 mảnh liên kết, mang lại cho nó một cấu trúc cứng cáp nhưng bền. Dây đeo President là một biến thể của dây đeo Oyster. Nó cũng được thiết kế trên 3 liên kết, nhưng sự khác biệt là các liên kết của nó ngắn hơn, vì vậy tổng thể của nó được liên kết với nhiều mảnh hơn. Mặt khác, dây đeo Jubilee có thiết kế với 5 liên kết, rất tinh tế.

Nếu bạn là người hâm mộ Rolex có thể Tìm hiểu về các mẫu dây đồng hồ Rolex ở đây.

Ưu và nhược điểm

Dây đeo kim loại là một lựa chọn linh hoạt và bền. Nó dễ dàng kết hợp với phong cách ăn mặc, chịu đựng được trong môi trường khắc nghiệt.

Tuy nhiên, loại dây này có thể cứng nhắc, và ít thoải mái hơn với các phong cách khác. Ngoài ra, chúng có thể dễ bị trầy xước, bị rão theo thời gian. Dây đeo càng có nhiều liên kết, nó càng dễ bị rão. Cuối cùng, loại dây đeo kim loại nặng hơn so với loại dây đeo khác, vì vậy bạn sẽ có một cảm giác nặng hơn trên cổ tay khi đeo.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Back to Posts