15 điều thú vị về thương hiệu Rolex có thể bạn chưa biết

Back to Posts
15 điều thú vị về thương hiệu Rolex có thể bạn chưa biết

15 điều thú vị về thương hiệu Rolex có thể bạn chưa biết

Rolex chắc chắn là thương hiệu đồng hồ cao cấp nổi tiếng và uy tín nhất trên thế giới. Gắn liền với sự thành công và uy tín, Rolex có hơn thế kỷ đổi mới, chế tác thủ công và vượt qua ranh giới của việc tạo ra những chiếc đồng hồ sang trọng đáng tin cậy, bền bỉ và tồn tại theo thời gian.

Những điều thú vị nhất về thương hiệu đồng hồ Rolex mà có thể bạn chưa biết

1. Thương hiệu đồng hồ Rolex được thành lập tại London không phải ở Thụy Sĩ

14 sự thật thú vị hàng đầu về đồng hồ Rolex Sky-Dweller

Ngày nay, Rolex là một công ty của Thụy Sĩ, nhưng Rolex thực sự được thành lập tại London bởi một người Đức và một người Anh. Hans Wilsdorf và Alfred Davis, ban đầu công ty bắt đầu bằng việc đưa các bộ máy đồng hồ vào vỏ với tên “Wilsdorf và Davis”.

2. Rolex đồng phát minh van xả khí heli

Bạn có cần chiếc đồng hồ có van thoát khí Heli không?

Cùng với nhà sản xuất đồng hồ Doxa , Rolex đã phát minh ra van thoát khí heli, một loại van để giải phóng khí heli tích tụ trong quá trình nén.

3. Tên Rolex được đăng ký vào năm 1908

Trước đó, tên công ty là Wilsdorf & Davis, và vào năm 1908 họ đăng ký tên Rolex làm tên thương hiệu.

4. Hans Wilsdorf để lại tất cả cổ phiếu Rolex của mình cho quỹ Wilsdorf khi ông qua đời

Tổ chức phi lợi nhuận và quyền sở hữu Rolex

Tất cả quyền sở hữu Rolex của Hans Wilsdorf được để lại cho tổ chức Wilsdorf, đảm bảo rằng thu nhập của công ty sẽ được dùng để làm từ thiện. Kể từ khi ông qua đời vào năm 1960.

5. Rolex không đóng thuế thu nhập doanh nghiệp

Vì Rolex là một quỹ từ thiện nên Rolex SA không phải đóng thuế thu nhập doanh nghiệp.

6. Hans Wilsdorf tạo ra dòng Rolex Air-King vào năm 1945

16 Su that thu vi ve dong ho Rolex Air King

Hans Wilsdorf đã phát triển dòng đồng hồ này để vinh danh các phi công của RAF trong Trận chiến nước Anh. Xem thêm bài viết: 16 sự thật thú vị nhất về đồng hồ Rolex Air-King.

7. Bánh xe ngày của Rolex Day-Date có sẵn bằng 26 ngôn ngữ

Các ngôn ngữ là: tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Ả Rập, tiếng Trung, tiếng Đan Mạch, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Basque, tiếng Catalan, tiếng Ethiopia, tiếng Phần Lan, tiếng Pháp, tiếng Hy Lạp, tiếng Do Thái, tiếng Hà Lan, tiếng Indonesia, tiếng Ý, tiếng Nhật, tiếng Latinh, tiếng Maroc, tiếng Na Uy, tiếng Farsi, tiếng Ba Lan, tiếng Bồ Đào Nha, Tiếng Nga, tiếng Thụy Điển và tiếng Thổ Nhĩ Kỳ.

8. Rolex được cấp bằng sáng chế cho cơ chế tự lên dây cót (Perpetual Rotor) vào năm 1931

Khi được phát hành, Perpetual Rotor đã mang tính cách mạng. Công nghệ này là một tấm bán nguyệt dựa vào trọng lực để di chuyển tự do, Rotor Perpetual là chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên sử dụng rotor lên dây cót 360°.

Rolex Perpetual Rotor

Nó đã trở thành sự khởi đầu của đồng hồ đeo tay tự động, đây là tiêu chuẩn cho đồng hồ cơ ngày nay. Ngày nay, Rolex gọi nó là Oyster Perpetual.

9. Rolex có xưởng đúc riêng

Rolex là một công ty làm những điều khác biệt rất nhiều so với các đối thủ cạnh tranh của họ. Rolex gọi đây là “Con đường Rolex”.

Sản xuất vàng tại xưởng đúc của Rolex
Vàng được sản xuất tại xưởng đúc của Rolex bảo đảm những nguyên tắc và tỉ lệ phụ hợp để cho ra vật liệu vàng như mong muốn

Điều này bao gồm việc có xưởng đúc riêng, nơi công ty sản xuất tất cả vàng cho đồng hồ của mình. Điều này khiến Rolex trở thành công ty đồng hồ duy nhất tự sản xuất vàng và có xưởng đúc nội bộ.

10. Rolex được WWF đánh giá thấp nhất về môi trường là “Người đến muộn / Không minh bạch”

WWF – World Wide Fund for Nature đã phát hành một báo cáo trong đó họ đưa ra xếp hạng về môi trường cho các nhà sản xuất đồng hồ và thợ kim hoàn ở Thụy Sĩ.

Trong báo cáo này, Rolex được đánh giá về môi trường thấp nhất là “Chất lượng chậm / Không minh bạch”. Nguyên nhân bởi Rolex với tư cách là một công ty không minh bạch về nguồn nguyên liệu cũng như không giải quyết tác động của “các hoạt động sản xuất đối với môi trường và biến đổi khí hậu”.

11. Hans Wilsdorf đề nghị thay thế những chiếc đồng hồ đã bị tịch thu từ các phi công của Lực lượng Không quân Hoàng gia khi bị bắt

Một số phi công của Lực lượng Không quân Hoàng gia đã mua đồng hồ Rolex vì họ cho rằng chúng cao cấp hơn so với những chiếc đồng hồ được ban hành tiêu chuẩn. Vấn đề là nếu các phi công bị bắt và đưa đến trại tù binh chiến tranh (POW), đồng hồ của họ sẽ bị tịch thu.

Wilsdorf phát hiện ra điều này và đề nghị thay thế tất cả những chiếc đồng hồ đã bị tịch thu. Ông không yêu cầu thanh toán cho đến khi chiến tranh kết thúc. Điều này cũng cho thấy Wilsdorf tự tin rằng đồng minh sẽ giành chiến thắng trong cuộc chiến.

12. Logo Rolex được cấp bằng sáng chế vào năm 1925

Logo đồng hồ Rolex

Ngày nay, Logo Rolex được biết đến trên toàn thế giới và là biểu tượng dễ nhận biết ngay lập tức của sự giàu có và thành công.

13. Rolex có 4 nhà máy khác nhau

Tất cả các nhà máy này đều được đặt tại Thụy Sĩ. Chi tiết xem tại đây Nhà máy đồng hồ Rolex

Nhà máy sản xuất đồng hồ tại Bienne

4 nhà máy là Plan-Les-Oollen, Les Acacias , Chêne-Bourg và Bienne, nơi sản xuất các bộ máy Rolex. Mỗi nhà máy xử lý các phần khác nhau của quá trình sản xuất.

14. Tất cả đồng hồ Rolex đều được chứng nhận COSC

Chứng nhận COSC Là Gì?
Một chiếc đồng hồ được chứng nhận COSC có nghĩa là một chiếc đồng hồ đã chạy rất tốt khi nó được gửi đi để thử nghiệm

Contrôle Officiel Suisse des Chronomètres (COSC) là một viện thử nghiệm độc lập được thành lập vào năm 1973 để kiểm tra độ chính xác của các bộ máy do Thụy Sĩ sản xuất. Để đảm bảo độ chính xác cao, Rolex đã kiểm tra tất cả đồng hồ của mình bởi COSC.

15. Hầu hết mọi bộ phận trong đồng hồ Rolex đều được sản xuất trong nước

Trừ một số trường hợp ngoại lệ nhỏ, Rolex sản xuất từng bộ phận riêng lẻ cho đồng hồ của mình. Rolex muốn toàn quyền kiểm soát quá trình sản xuất và việc quản lý mọi thứ nội bộ cho phép Rolex có được điều đó.

Mua bán đồng hồ Rolex chính hãng

Rolex là một trong những thương hiệu đồng hồ nổi tiếng và phổ biến trên toàn thế giới, được hầu hết mọi người biết đến và có thể nhận ra ngay lập tức.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua đồng hồ Rolex hoặc tìm kiếm một địa chỉ thu mua đồng hồ Rolex đáng tin cậy để giao dịch, thì Cửa hàng đồng hồ Lương Gia là một lựa chọn không thể tốt hơn.

Tại Cửa hàng đồng hồ Lương Gia, chúng tôi chuyên mua bán đồng hồ Rolex chính hãng đã qua sử dụng, với chuyên môn và kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh đồng hồ sang trọng lâu năm. Chúng tôi luôn có sẵn những chiếc đồng hồ Rolex tốt nhất, cũng như có thể đưa ra giá trị chính xác cho một mẫu Rolex cụ thể mà khách hàng muốn bán.

Ngay bây giờ, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại | Zalo 0986011011 nếu có thắc mắc hoặc cần tư vấn về dịch vụ.

Cửa hàng đồng hồ Lương Gia

Hà Nội: 11 Đường Thanh Niên, P. Quán Thánh, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội
Sài Gòn: Nhật Tảo, Phường 8, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
Nha Trang: Đường B3, Khu Đô Thị Vĩnh Điểm Trung, Nha Trang
Điện thoại, Zalo: 0986011011 – Mr.Hùng
Fanpage: https://www.facebook.com/luonghungthumuadonghohieu/
Email: Luonggiawatch@gmail.com
Website: https://thumuadonghohieu.com
Báo chí nói về chúng tôi: https://thumuadonghohieu.com/bao-chi-noi-ve-chung-toi/
Chỉ đường: https://goo.gl/maps/qtXczq4vSFfvgnRv5

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 1

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts