16 Sự thật hàng đầu về đồng hồ cơ tự động

Back to Posts

16 Sự thật hàng đầu về đồng hồ cơ tự động

Khi nói đến đồng hồ đeo tay, bộ máy đồng hồ Quartz là loại chuyển động được sử dụng phổ biến nhất do giá cả phải chăng của nó. Nhưng khi nói đến đồng hồ với chuyển động cơ học, bộ máy tự động là lựa chọn phổ biến nhất cho đến nay.

Trong lịch sử, trước khi có đồng hồ thạch anh, chỉ có đồng hồ cơ lên dây cót bằng tay. Lên dây cót thủ công có nghĩa là bạn cần phải thường xuyên xoay núm vặn để cung cấp năng lượng cho đồng hồ để nó có thể tiếp tục hoạt động.

Nhưng vào đầu những năm 1900, cụ thể là vào khoảng những năm 1920 và 1930, phong trào tự động ra đời và ngày càng trở nên phổ biến. Trong khi tất cả đồng hồ đeo tay đều được sản xuất bằng bộ máy cơ học, chuyển động lên dây cót bằng tay được sử dụng trong hầu hết lịch sử của ngành đồng hồ, thì đồng hồ tự động đã thay thế cho đồng hồ cơ và đồng hồ Quartz đã thay thế đồng hồ kỹ thuật số.

Nói một cách đơn giản, đồng hồ tự động có các chuyển động cơ học được trang bị rotor (cánh quạt). Cánh quạt quay khi người đeo di chuyển cổ tay, do đó tạo ra năng lượng cho chuyển động. Vì vậy, một chiếc đồng hồ tự động sẽ tiếp tục hoạt động miễn là nó đang được đeo. Điều này giúp loại bỏ yêu cầu phải lên dây cót bằng tay để ngăn đồng hồ dừng lại – đây là một giải pháp tiện lợi hơn rất nhiều.

Trong khi bộ máy Automatic được phổ biến vào khoảng những năm 1930, nó là một loại phong trào tương đối mới. Tuy nhiên, đã có rất nhiều cải tiến, phát minh và cải tiến liên quan đến đồng hồ tự động. Ngày nay, nó là phong trào đồng hồ cơ học dành cho hầu hết các loại đồng hồ cơ học.

Ngày nay, đồng hồ tự động được rất nhiều người đam mê và nhà sưu tập đồng hồ yêu thích, những người đánh giá cao nghệ thuật chế tác đồng hồ nhưng vẫn muốn một thứ gì đó mạnh mẽ, đáng tin cậy và lâu dài. Vì lý do đó, đồng hồ tự động hoàn toàn phù hợp để đeo hàng ngày.

Xem thêm bài viết: 13 Sự thật hàng đầu về đồng hồ Thạch anh (Quartz)

Những sự thật thú vị nhất về đồng hồ tự động

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu thêm về đồng hồ tự động, bạn đã truy cập đúng vào Blog chia sẻ kiến thức về đồng hồ. Trong bài viết này, hãy cùng Cửa hàng đồng hồ Lương Gia xem xét kỹ hơn những sự thật thú vị nhất về đồng hồ tự động.

1. Nhiều đồng hồ tự động có thể lên dây cót bằng tay: Nhưng không phải tất cả

Một bộ máy cơ lên dây cót thủ công được nạp năng lương thông qua núm vặn, như đã nói ở trên, lịch sử chế tạo đồng hồ bắt đầu từ các chuyển động lên dây cót bằng tay. Nhưng bạn có biết rằng nhiều, nếu không muốn nói là hầu hết đồng hồ tự động ngày nay cũng có thể lên dây cót bằng tay.

Điều này có nghĩa là chúng được trang bị một cánh quạt nhưng cũng có khả năng được nạp năng lượng bằng cách xoay núm vặn. Nói chung, những chiếc đồng hồ tự động cơ bản và giá cả phải chăng nhất không phải lúc nào cũng có tính năng này, nhưng hầu hết những chiếc khác đều có.

Đồng hồ Breitling Transocean Date R10360

Tính năng lên dây cót bằng tay đặc biệt hữu ích nếu đồng hồ của bạn đã dừng hoạt động. Một số người “lắc” đồng hồ để đồng hồ hoạt động trở lại, nhưng điều này không được khuyên dùng bởi hành động này có thể gây ra ảnh hưởng xấu lên bộ máy, hoặc trong trường hợp xấu nhất là làm hỏng bộ máy.

Thêm vào đó, chuyển động cũng sẽ không hoàn toàn bị ảnh hưởng bởi phương pháp này. Tính năng lên dây cót bằng tay rất hữu ích để cung cấp nhiều năng lượng hơn để giữ cho bộ chuyển động hoạt động liên tục, chẳng hạn như nếu bạn định không đeo nó trong một thời gian. Cơ chế lên dây cót thủ công sẽ giúp bạn đảm bảo rằng đồng hồ đã được lên dây cót hoàn toàn, và có thể tiếp tục hoạt động trong thời gian tiếp theo.

2. Bộ máy tự động lần đầu tiên được sử dụng trong đồng hồ bỏ túi

Bạn có biết rằng những chiếc đồng hồ tự động đầu tiên không phải là đồng hồ đeo tay, mà là đồng hồ bỏ túi? Vào đầu những năm 1900, đồng hồ đeo tay không thực sự tồn tại. Những thứ đeo tay đã tồn tại được coi là đồ trang sức và đồ trang sức nữ tính, và không có người đàn ông nào đeo đồng hồ đeo tay. Vì phụ nữ thường không mặc quần áo có túi, nên giải pháp cho phụ nữ là làm đồng hồ đeo tay.

Thay vào đó, những người đàn ông họ sử dụng đồng hồ bỏ túi. Nhưng trong những năm 1920 và 1930, đồng hồ đeo tay đã được phổ biến và đây cũng là thời điểm mà các chuyển động tự động tăng mạnh.

Đồng hồ Rolex Datejust 36 116234 Mặt vi tính xanh Fullbox 2015

Như đã nói, trong những ngày đầu tiên khi công nghệ cơ khí tự động được phát triển, nó đã được đưa vào đồng hồ bỏ túi. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là đồng hồ bỏ túi về cơ bản vẫn nằm yên khi chúng nằm trong túi của người dùng. Và một chuyển động tự động truyền thống với một rotor cần chuyển động để quay và tạo ra năng lượng.

Các nhà sản xuất đồng hồ khác nhau đã phát triển các loại đồng hồ bỏ túi khác nhau với bộ máy tự động, sử dụng nhiều công nghệ khác nhau để tạo nên điều đó. Đương nhiên, bởi vì đây là giai đoạn đầu của sự phát triển của đồng hồ tự động, nên chúng không được phát triển cho lắm và không tinh vi như trong những thập kỷ sau đó.

3. Đồng hồ tự động chạy bằng động năng

Khái niệm đằng sau đồng hồ tự động khá đơn giản. Nhưng để sản xuất và lắp ráp chúng thì không đơn giản như vậy. Phá vỡ chức năng của một chiếc đồng hồ tự động, chúng cần chuyển động để hoạt động. Thành phần quan trọng nhất của máy tự động là rotor. Rotor quay khi đồng hồ chuyển động, điều này sẽ làm quay dây cót chính và do đó tạo ra năng lượng cho chuyển động.

Để đảm bảo rằng một chiếc đồng hồ không phải di chuyển mỗi giây hoặc dừng lại, đồng hồ tự động có cái gọi là dự trữ năng lượng (bao gồm dây cót chính và khả năng lưu trữ năng lượng của chúng).

Đồng hồ Rolex Datejust 36 116233 Mặt tia vàng Đời 2005

Các loại đồng hồ khác nhau có mức dự trữ năng lượng khác nhau nhưng hầu hết đồng hồ có xu hướng dự trữ năng lượng từ 38 đến 72 giờ. Đây là khoảng thời gian mà bạn có thể không cần phải đeo đồng hồ và nó vẫn tiếp tục hoạt động, trong trường hợp đồng hồ đã được lên dây cót hoàn toàn.

Như đã nói, điều duy nhất bạn cần đảm bảo rằng một chiếc đồng hồ tự động tiếp tục hoạt động là đeo nó. Đeo đồng hồ và để nó di chuyển hàng ngày là đủ để duy trì hoạt động của nó.

Điều này trái ngược với một chiếc đồng hồ thạch anh cần phải thay pin khi nó hết năng lượng, hoặc một chuyển động lên dây cót bằng tay mà bạn phải nhớ để lên dây cót.

4. Một chiếc đồng hồ tự động hiện đại không bao giờ quấn dây cót quá mức do chuyển động quá nhiều

Trong khi đây là trường hợp của những chiếc đồng hồ tự động trước đây, ngày nay nó không còn xảy ra nữa. Đây là một vấn đề phổ biến hơn nhiều đối với những chiếc đồng hồ cơ lên dây cót thủ công. Như đã nói, nếu bạn có chiếc đồng hồ lên dây cót thủ công hoặc đồng hồ tự động cũ hơn, khi bạn quấn vương miện, hay chuyển động, dây cót có thể sẽ tiếp tục được quấn. Điều này khiến cho dây cót bị hỏng hoặc bị đứt do nó bị quấn quá mức, làm mất khả năng dự trữ năng lượng của đồng hồ và do đó ngừng hoạt động.

Đồng hồ Tissot Gentleman Powermatic 80 Silicium T127.407.11.041.00 - Case

Tuy nhiên, những nhà sản xuất đồng hồ đã nhìn thấy vấn đề và họ đã giải quyết nó. Ngày nay, bạn không thể quấn dây cót một chiếc đồng hồ tự động quá mức do di chuyển quá nhiều. Ngay cả khi đồng hồ đã được lên dây cót hoàn toàn và bạn hoạt động rất nhiều trong khi đeo, đồng hồ sẽ “ngắt kết nối” khỏi dây chính để không tiếp tục lên dây cót, điều này bảo vệ bộ máy và dây cót không bị đứt.

5. Đồng hồ tự động là một loại đồng hồ cơ

Có rất nhiều thuật ngữ khác nhau trong thế giới đồng hồ. Thạch anh, tự động, cơ khí, lên dây bằng tay, v.v.

Rất nhiều người sử dụng thuật ngữ “cơ học” để mô tả một chuyển động lên dây cót bằng tay, và trong khi đó chính xác là chuyển động tự động cũng là một chuyển động cơ học. Cơ học đơn giản có nghĩa là đồng hồ bao gồm các thành phần cơ khí và không có pin mà là một dây cót chính, dây tóc, v.v.

Bộ máy Miyota Calibre 9015

Sự khác biệt chính giữa bộ máy thạch anh và bộ máy cơ học là cách năng lượng được tạo ra. Về mặt kỹ thuật, lên dây cót bằng tay và tự động là những thứ giống nhau, với sự khác biệt duy nhất là đồng hồ tự động loại bỏ một bước, đó là lên dây cót thủ công cho đồng hồ bằng tay, bằng cách trang bị một rotor làm nhiệm vụ đó cho bạn.

Bộ máy lên dây cót thủ công là bộ máy đầu tiên, vì vậy, theo một nghĩa nào đó, các chuyển động tự động là một bước tiến của bộ máy lên dây cót bằng tay truyền thống.

6. Các chuyển động tự động cần được bảo dưỡng thường xuyên

Cũng giống như tất cả các thiết bị cơ khí khác, các chuyển động tự động cần được bảo dưỡng thường xuyên. Tất cả mọi thứ được làm bằng cơ khí đều cần bôi trơn và bao gồm một số lượng lớn các bộ phận liên tục chịu ma sát, và các bộ phận chuyển động.

Hãy nghĩ về động cơ của xe ô tô, cũng là một sản phẩm cơ học. Khi nó hoạt động, các bộ phận phải chịu rất nhiều tác động và ma sát, và dầu bị khô theo thời gian. Điều tương tự cũng xảy ra với một bộ máy đồng hồ tự động vì lý do tương tự.

Dịch vụ bảo trì và bảo dưỡng đồng hồ Rolex bao gồm những gì?

Với những gì đã nói, một chuyển động tự động sẽ cần được bảo dưỡng thường xuyên. Khoảng thời gian dịch vụ được đề xuất thay đổi tùy thuộc vào loại chuyển động và chất lượng. Một số thương hiệu đồng hồ khuyến nghị khoảng thời gian bảo dưỡng là 2 năm, trong khi các thương hiệu khác như Rolex khuyến nghị khoảng thời gian bảo dưỡng là 10 năm. Không có gì ngạc nhiên khi đồng hồ tự động chất lượng cao hơn có khoảng thời gian bảo dưỡng được khuyến nghị lâu hơn so với các bộ chuyển động tự động chất lượng thấp hơn.

Xem dịch vụ của chúng tôi: DỊCH VỤ SỬA CHỮA – BẢO TRÌ – BẢO DƯỠNG ĐỒNG HỒ

7. Đồng hồ tự động có thể tồn tại trong thời gian dài

Đồng hồ tự động, với sự chăm sóc và bảo dưỡng thích hợp, có thể tồn tại trong một thời gian dài, và đó là một phần của sự quyến rũ. Miễn là bạn chăm sóc nó và thường xuyên bảo dưỡng nó khi cần thiết.

Các bộ máy đồng hồ Rolex

Đồng hồ tự động của bạn có thể tiếp tục hoạt động trong nhiều thập kỷ hoặc thậm chí nhiều thế hệ kể từ khi bạn mua nó. Tất cả những gì thực sự cần làm là bộ chuyển động cần được làm sạch và bôi trơn, và các bộ phận bị mòn do chịu nhiều ma sát và hao mòn thỉnh thoảng cần được thay mới.

Điều này tương tự như bảo dưỡng một chiếc xe hơi. Nếu một cái gì đó bị mòn, bạn thay thế nó. Và nếu bạn chăm sóc tốt một chiếc xe có thể tồn tại trong một thời gian dài. Mặc dù, một chiếc đồng hồ tự động có thể sẽ tồn tại lâu hơn một chiếc ô tô và sẽ không gặp nhiều vấn đề hơn khi nó cũ hơn, trong trường hợp bạn thường xuyên bảo dưỡng nó.

8. Đồng hồ tự động có thể mất đi độ chính xác theo thời gian

Điều này liên quan đến dịch vụ và bảo trì đồng hồ. Nhưng không có gì ngạc nhiên khi thời gian trôi qua càng lâu, đồng hồ sẽ hoạt động kém hơn. Phần quan trọng nhất của hoạt động của một chiếc đồng hồ tự động là độ chính xác của nó. Khi đồng hồ đã cũ đi và chất bôi trơn bị khô hoặc hết, đồng hồ sẽ mất đi độ chính xác.

Bộ máy Longines Calibre L899

Dịch vụ và bảo trì là phần quan trọng nhất để đồng hồ duy trì độ chính xác và hoạt động như bình thường. Một lần nữa, điều tương tự có thể được áp dụng cho động cơ của xe ô tô. Theo thời gian, bạn có thể cảm thấy rằng nó không hoạt động hiệu quả như trước đây, mặc dù bạn vẫn có thể tiếp tục sử dụng nó. Và nếu bạn không khắc phục vấn đề đó ngay, bạn có thể gặp phải các vấn đề lớn hơn.

Nếu bạn bảo dưỡng đồng hồ thường xuyên, bạn có thể duy trì chức năng thích hợp của đồng hồ, hiệu suất và độ chính xác của đồng hồ. Và quan trọng nhất, bạn có thể thể tránh phải trả một khoản tiền lớn bằng cách bảo dưỡng đồng hồ thường xuyên, thay vì sử dụng cho đến khi một bộ phận nào đó bị hỏng.

9. Đồng hồ tự động đòi hỏi sự khéo léo và chuyên môn cao để sản xuất

Các chuyển động tự động có thể bao gồm hàng trăm thành phần. Hãy nhớ rằng nhiều thành phần trong số này cực kỳ nhỏ. Tất cả các thành phần này sau đó được lắp ráp để tạo ra một bộ máy hoạt động hoàn hảo, nơi tất cả các bộ phận hoạt động hài hòa.

Đồng hồ Grey Market

Nhưng rõ ràng, việc lắp ráp hàng trăm bộ phận nhỏ để tạo ra một bộ chuyển động tự động hoạt động hoàn toàn không phải là một điều dễ dàng. Hiện nay, tất nhiên có nhiều chuyển động tự động cơ bản, đơn giản và dễ xây dựng hơn, nhưng nói chung, chúng cực kỳ phức tạp. Như đã nói, chúng đòi hỏi phải có chuyên môn và bí quyết từ những người thợ đồng hồ có kinh nghiệm và chuyên nghiệp để lắp ráp.

Và đây là lý do quan trọng nhất tại sao đồng hồ đeo tay cơ học lại được yêu thích đến vậy ngay từ đầu. Con người luôn bị ấn tượng bởi sự khéo léo và những sáng tạo phức tạp.

Và khi bạn hiểu được mức độ phức tạp, sự khéo léo và chuyên môn trong sản xuất và lắp ráp một chiếc đồng hồ tự động, bạn sẽ thực sự đánh giá cao một chiếc đồng hồ tự động và đeo nó hàng ngày trên cổ tay của mình.

10. Kim giây đồng hồ Automatic không nhảy từng giây

Mọi người đều biết rằng đồng hồ thạch anh có kim giây nhảy mỗi giây một lần, khiến bạn có thể nhận ra đồng hồ Quartz ngay lập tức. Bạn có thể đã nghe nhiều người nói rằng đồng hồ Rolex kim giây không nhảy từng giây, thay vào đó kim giây của nó quét rất trơn tru, và đó là bởi vì Rolex chỉ sản xuất đồng hồ tự động.

Và trực quan, kim giây trên đồng hồ tự động không kêu tích tắc, nó quét. Nhưng nếu chúng ta chia nhỏ nó, đồng hồ tự động thực sự hoạt động, với tốc độ nhanh hơn nhiều so với đồng hồ thạch anh.

Đồng hồ Rolex Explorer 226570-0001 - Explorer Lugs

Nếu bạn nhìn vào kim giây của đồng hồ tự động hoặc quan sát kỹ hơn bằng cách sử dụng video quay chậm, bạn có thể thấy rằng nó có những dấu tích nhỏ, tạo ra hiệu ứng hình ảnh mà nó đang bao trùm. Điều này liên quan đến tốc độ tần số của chuyển động, thay đổi tùy thuộc vào loại chuyển động tự động.

Tốc độ phổ biến nhất mà các chuyển động tự động đập là 28.800 nhịp mỗi giờ, tương đương với khoảng 8 tích tắc một giây.

Như đã nói, kim giây trên đồng hồ tự động hoạt động ở tốc độ này sẽ đánh dấu 8 lần mỗi giây, điều này gây ra hiệu ứng quét. Cũng có những bộ máy đồng hồ hoạt động ở tần số cao hơn, như bộ máy El Primero, hoạt động với tốc độ 10 nhịp mỗi giây. Tần số càng cao, dấu tích của kim giây càng khó nhận ra và kim giây sẽ quét càng mượt mà hơn.

11. Bộ máy tự động chỉ được đưa vào đồng hồ đeo tay sau Thế chiến I

Như đã thảo luận trước đó, các bộ máy lên dây cót thủ công đã thống trị thị trường đồng hồ trong phần lớn lịch sử. Và những chiếc đồng hồ đeo tay ban đầu rất nhỏ, những chiếc đồng hồ nữ được phát triển để phụ nữ sử dụng, những người thường mặc những bộ quần áo không có túi, cũng có thể theo dõi thời gian một cách thuận tiện.

Đồng hồ Omega Seamaster 300 Master Chronometer 233.30.41.21.01.001

Mãi cho đến sau Thế chiến thứ nhất, đồng hồ đeo tay tự động ngày càng trở nên phổ biến. Trong Thế chiến 1, những người lính bắt đầu đeo đồng hồ đeo tay (Mặc dù họ bị thương ở tay) trong chiến tranh và thấy được lợi ích của việc biết thời gian ngay lập tức bằng cách liếc nhìn vào cổ tay, và không phải rút đồng hồ bỏ túi từ túi áo. Ngày càng có nhiều người nhận ra rằng đồng hồ đeo tay tiện lợi hơn đồng hồ bỏ túi.

Khi sự phổ biến của đồng hồ đeo tay tăng lên, các nhà sản xuất đồng hồ bắt đầu kết hợp chuyển động tự động vào những chiếc đồng hồ đeo tay này, khiến chúng trở nên thuận tiện hơn khi sử dụng.

12. Các bộ máy động tự động không được coi là đáng tin cậy trong một thời gian dài

Bộ chuyển động tự động hiện đại là một trong những bộ chuyển động đáng tin cậy nhất trên thị trường. Điều này có được nhờ vào kiến ​​thức và công nghệ chế tạo đồng hồ hiện đại.

Đồng hồ Tritium Ball Fireman Enterprise Automatic NM2188C-S20J-BK

Tuy nhiên, điều này không phải luôn luôn như vậy. Trong một thời gian dài sau khi chúng được phát minh lần đầu tiên, các chuyển động tự động được cho là không đáng tin cậy. Mãi cho đến sau Thế chiến thứ nhất, những phong trào này mới bắt đầu được công chúng ưa chuộng, vì công nghệ đã tiến bộ đến mức chúng trở nên đáng tin cậy hơn.

13. Rolex là một tín đồ của đồng hồ bỏ túi

Mặc dù Rolex không tạo ra chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên, nhưng nó đã là động lực trong những năm đầu của đồng hồ đeo tay, và giúp phổ biến nó. Công ty cũng chịu trách nhiệm chế tạo đồng hồ đeo tay chống nước và chống bụi đầu tiên trên thế giới được gọi là “Oyster”:

Đồng hồ Rolex Oyster Perpetual 124300-0007

Rolex nói như sau:

“Lịch sử của Rolex gắn liền với tinh thần nhìn xa trông rộng của Hans Wilsdorf, người sáng lập ra thương hiệu. Năm 1905, ở tuổi 24, Hans Wilsdorf thành lập một công ty ở London chuyên phân phối đồng hồ. Ông bắt đầu mơ về một chiếc đồng hồ đeo trên cổ tay. Đồng hồ đeo tay không chính xác vào thời điểm đó, nhưng Hans Wilsdorf đã thấy trước rằng chúng có thể trở nên không chỉ thanh lịch mà còn đáng tin cậy”.

Hơn nữa, Rolex viết:

“Quá phức tạp, quá mỏng manh, không thích nghi tốt – chiếc đồng hồ đeo tay đã vấp phải sự hoài nghi ở Edwardian England, khi đó là đất nước yêu thích thể thao. Tuy nhiên, dựa vào trực giác, niềm tin vững chắc và quyết tâm vượt qua ranh giới, Hans Wilsdorf đã đạt được mục tiêu táo bạo của mình là thành lập thương hiệu đồng hồ Rolex”.

Và họ tiếp tục:

“Mặc dù một số nhà sản xuất đồng hồ đang thử nghiệm đồng hồ đeo tay, nhưng chúng hầu như được coi là đồ trang sức của phụ nữ: không ai tin rằng có thể tạo ra một chiếc đồng hồ đeo tay đủ chắc chắn để đàn ông sử dụng. Tuy nhiên, một tương lai năng động hơn đang vẫy gọi, cho cả nam và nữ, và Hans Wilsdorf đã nhìn thấy điều đó.

Mới 24 tuổi, đã bị mê hoặc bởi các chuyển động của đồng hồ và độ chính xác của chúng, ông ấy hiểu chính xác nơi ông có thể tạo ra sự khác biệt. Bỏ qua sự hoài nghi của những người đồng nghiệp của mình, ông ấy quyết định mạo hiểm và bắt đầu chiến dịch cung cấp một chiếc đồng hồ thực sự hiện đại, phù hợp với thế kỷ 20”.

14. Abraham-Louis Perrelet là người phát minh ra bộ máy đồng hồ tự động

Trong khi có một số cuộc tranh luận về việc ai là người thực sự phát minh ra đồng hồ tự động, thì Abraham-Louis Perrelet được cho là người đã phát minh ra chuyển động tự động đầu tiên. Perrelet là một thợ đồng hồ Thụy Sĩ. Ông đã tạo ra các thiết bị đồng hồ cơ học chuyển động của người đeo thành năng lượng cung cấp năng lượng cho đồng hồ.

Bộ máy Audemars Piguet Calibre 4302 Automatic

Ông đã phát triển thứ cuối cùng đã trở thành phiên bản đầu tiên của bộ chuyển động tự động, có khả năng dự trữ năng lượng khoảng 8 giờ một ngày. Những phiên bản đầu tiên của đồng hồ tự động không quá phức tạp, nhưng chúng là một bước khởi đầu. Khái niệm và công nghệ đằng sau chúng tương tự như ngày nay, nhưng chúng không hiệu quả bằng.

15. Bộ chuyển động tự động được phát minh lại vào năm 1778

Nhà phát minh người Pháp, Hubert Sarton đã tạo ra phiên bản đồng hồ tự động của mình vào năm 1778. Sau khi ra mắt phong trào này, đồng hồ tự động trở nên phổ biến với công chúng. Mọi người bắt đầu đeo đồng hồ tự động như một phần của thói quen hàng ngày của họ.

JLC Reverso Classic Large

Tuy nhiên, có một số tranh luận xung quanh việc ai là người đầu tiên phát minh ra chuyển động tự động. Khi Sarton lần đầu tiên công bố các thiết kế của mình tại Paris, ông đã tuyên bố rằng Perrelet đã được truyền cảm hứng từ các thiết kế của mình.

16. Đồng hồ tự động được phổ biến bởi thiết kế của Abraham Louis Breguet

Abraham Louis Breguet đã mua các thiết kế của Perrelet cho bộ chuyển động tự động. Anh ấy đã làm việc trên những thiết kế này để điều chỉnh chúng và cải tiến. Bộ chuyển động tự động của Breguet đã được sử dụng trong đồng hồ bỏ túi.

Breguet Tourbillon Extra-Plat 5367PT/29/9WU

Thật không may, thiết kế bộ máy của ông bị nhiều người đeo đồng hồ cho là không đáng tin cậy. Và chúng không còn phổ biến với người tiêu dùng châu Âu vào khoảng năm 1800.

Kết luận

Với những sự thật thú vị về đồng hồ tự động mà chúng tôi đã cung cấp, có lẽ bây giờ bạn cũng đã hiểu hơn về sự phức tạp, cũng như lợi ích mà chúng mang lại.

Đồng hồ tự động là đặc biệt và rất được tôn sùng bởi những người đam mê và sưu tập đồng hồ. Nếu bạn thực sự cần mua một chiếc, hãy xem xét các lựa chọn hàng đầu có sẵn tại Cửa hàng đồng hồ Lương Gia – Tìm mua đồng hồ.

Lưu ý: Nếu bạn cũng đang tìm kiếm một nơi Thu mua đồng hồ sang trọng đã qua sử dụng đáng tin cậy, để bán lại chiếc đồng hồ tự động của mình với giá cao nhất.

Thu mua đồng hồ cũ giá cao
Cua hang dong ho Luong Gia, 0986011011, 11 Đường Thanh Niên, P. Quán Thánh, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội

Thì tại Cửa hàng đồng hồ Lương Gia, bạn có thể làm được điều mình mong muốn một cách dễ dàng. Khi bán đồng hồ tự động của mình, bạn sẽ được hỗ trợ bởi một trong những chuyên gia của chúng tôi trong suốt quá trình, điều này giúp bạn có được sự tự tin, và một giao dịch nhanh chóng nhất.

Hãy gọi chúng tôi qua số điện thoại 0986011011 nếu bạn đang muốn bán đồng hồ tự động của mình, chúng tôi đang đợi và sẵn sàng hỗ trợ bạn bất cứ lúc nào.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 1

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts