Audemars Piguet Royal Oak Offshore và Rolex Submariner bạn chọn cái nào?

Back to Posts
Audemars_Piguet_Royal_Oak_Offshore_1

Audemars Piguet Royal Oak Offshore và Rolex Submariner bạn chọn cái nào?

Ở đây chúng ta có chiếc Rolex Submariner vàng khối, đường kính 40mm, được sản xuất năm 2003, mặt xanh, vành Bezel xanh. Chiếc thứ hai là Audemars Piguet Royal Oak Offshore 42mm, vỏ và dây được làm bằng thép.

Nếu bạn có ngân sách khoảng 16.000$ – 18.000$ thì đó sẽ là một cuộc chiến giữa Rolex và Audemars Piguet Royal Oak Offshore, tôi và các bạn hãy cùng nói về chủ đề này ngay bây giờ.

Rolex_SUBMARINER_18K_Yellow_GoldAudemars_Piguet_Royal_Oak_Offshore_1Đây là 2 chiếc đồng hồ khác nhau, với tình trạng khác nhau, cả hai cùng tầm giá, nhưng có mục đích sử dụng khác nhau.

Hãy nói về thiết kế

Chiếc Rolex Submariner rất đẹp, vành Bezel xanh, mặt số xanh, đây là chiếc Rolex Submariner cổ điển, với bộ vỏ vàng khối. Ban đi đâu thì mọi người cũng biết bạn đeo đồng hồ vàng. Đây là một chiếc đồng hồ rất đẹp, phù hợp khi dạo chơi trên du thuyền, hoặc là kết hợp với bộ Vest, đi dự đám cưới, một chiếc đồng hồ tuyệt với, luôn có giá trị.

Rolex_SUBMARINER_18K_Yellow_Gold_1Chiếc Audemars Piguet Royal Oak Offshore vỏ thép luôn là thiết kế yêu thích của tôi, cũng như của rất nhiều người, nó có vỏ thép, nhưng ngang giá với chiếc Rolex vỏ vàng, Tại sao vậy?

Audemars Piguet Royal Oak Offshore vỏ thép luôn có mức giá cao nhất, sánh ngang với Patek, thiết kế rất độc đáo với nhiều gọc cạnh, đồng hồ Audemars Piguet có chất lượng cao, đây còn là một mẫu Chronograph.

Audemars_Piguet_Royal_Oak_OffshoreĐây là chiếc Royal Oak Offshore vỏ thép, với mặt số trắng, đi kèm với dây thép, đây là thiết kế rất quen thuộc, bạn có thể đeo nó hàng ngày, hay đeo trên du thuyền như chiếc Rolex hoặc cũng có thể kết hợp với Vest, bạn thích là được.

Audemars_Piguet_Royal_Oak_Offshore_2Nó vẫn có vành Bezel bát giác từ Royal Oak được thiết kế bởi Gerald Genta, thiết kế rất đẹp, có cả chải xước và đánh bóng để tạo độ tương phản. Điều duy nhất tôi không thích ở chiếc Audemars Piguet Royal Oak Offshore này là nó rất dễ xước, không phù hợp với người mới chơi đồng hồ, bạn phải có chút “luyện tập”.

Phong cách

Nói chung là sẽ tùy thuộc và phong cách bạn lựa chọn, nhìn chung phần lớn mọi người sẽ chọn chiếc Rolex vàng thay cho Audemars Piguet Royal Oak Offshore, nhưng sau khi đeo một thời gian, bạn sẽ muốn có cảm giác mới lạ hơn, cao cấp hơn và khi đó bạn sẽ chuyển qua đeo đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak Offshore.

Tầm giá bạn sẽ chọn đồng hồ nào

Theo ý tôi, nếu là người đầu tiên mua đồng hồ trong tầm giá này, tôi sẽ chọn thương hiệu Rolex, nếu tôi phải chi hơn 15.000$, tôi sẽ chọn cho mình chiếc đồng hồ vàng khối. Nhưng khi đeo một thời gian, bạn lại không thích bị để ý khi đeo đồng hồ vàng khối, đó là lúc chiếc Audemars Piguet Royal Oak Offshore lên tiếng, cũng với tầm giá đó, nhưng bạn sẽ không bị để ý nhiều như chiếc Rolex.

Một vài người còn tưởng đây là hàng của Micheal Kors, nhưng chẳng vấn đề gì, bạn sẽ không cần quan tâm tới những kẻ không biết về đồng hồ.

Audemars Piguet Royal Oak Offshore là một chiếc đồng hồ kín đáo, cùng tầm giá với Rolex vàng khối, nhưng phù hợp hơn với những người thực sự đam mê đồng hồ, và những người không biết gì sẽ không quan tâm đén chiếc đồng hồ này, điều này không ảnh hưởng gì đến giá trị chiếc Submariner tuyệt vời này.

Nhưng bạn hiểu ý tối đúng không? Nhiều người không tưởng tượng được một chiếc Rolex vàng khối lại có giá trị ngang 1 chiếc Audemars Piguet Royal Oak Offshore thép.

Nếu được chọn 1 trong 2

Nếu chỉ được mua một trong hai chiếc, bạn sẽ chọn đồng hồ nào? Nếu là tôi, tôi sẽ chọn chiếc Audemars Piguet Royal Oak Offshore, nếu tôi chỉ được dùng một chiếc đồng hồ, chiếc Audemars Piguet Royal Oak Offshore này có thể đảm nhận mọi nhiệm vụ, phù hợp với mọi hoàn cảnh, Audemars Piguet là một khoản đàu tư hoàn hảo. Chiếc đồng hồ này sẽ không bị mất giá sau một thời gian ngắn, bởi Audemars Piguet không phải là một thương hiệu mới được giới thiệu.

Một số người có  chiếc đồng hồ Rolex vàng khối trong bộ sưu tập, nhưng tôi thấy chiếc Audemars Piguet Royal Oak Offshore thép đa dụng hơn nhiều, bạn có thể phối đồ thoải mái, mà không cần bị phô như khi đeo đồng hồ vàng.

Audemars Piguet Royal Oak Offshore khác Rolex ở một chỗ: Audemars Piguet Royal Oak Offshore không quá phổ biến, người đeo Rolex nhiều hơn rất nhiều so với số người đeo Audemars Piguet, kể cả Rolex Submariner vàng khối có hiếm, bạn vẫn sẽ thấy nhiều hơn Royal Oak Offshore thép.

Với người hâm mộ Rolex, chiếc Rolex vàng khối phổ biến nhất hẳn là Rolex Day-Date, tiếp đó có thể kể đến Rolex Yacht-Master vàng khối, Rolex Submariner thì không nhiều lắm, nhưng Audemars Piguet Royal Oak Offshore còn hiếm hơn cả Submariner.

Audemars Piguet Royal Oak Offshore là một thương hiệu có nhiều truyền thống, lâu đời, khác biệt hoàn toàn với hiện tượng Hublot, họ đã có mặt từ lâu, và chất lượng thì không cần nói đến nhiều.

Cả 2 đều là khoản đầu tư tốt, bạn chỉ cần mua đúng giá và bảo quản chiếc đồng hồ này tốt, bởi Audemars Piguet Royal Oak Offshore giữ giá tương tự như Rolex, có khi còn hơn, Audemars Piguet giống như một phiên bản cao hơn cả Rolex.

Nếu bạn đã bắt đầu chán Rolex, Audemars Piguet Royal Oak Offshore là tầng tiếp theo trước khi đến với Patek Philippe và sau đó còn kinh khủng hơn, kiểu như đeo một căn nhà trên cổ tay vậy.

Tóm lại! Audemars Piguet Royal Oak Offshore là cao cấp hơn Rolex và nếu được lựa chọn tôi sẽ chọn chiếc Royal Oak Offshore, đó chỉ là ý kiến của tôi, khi phải lựa chọn giữa Audemars Piguet và Rolex. Cả hai đều rất đẹp, có chất lượng cao, giữ giá tốt – Không có tủi ro nào ở đây cả.

Vậy còn bạn thì sao, bạn chọn chiếc đồng hồ nào giữa 2 chiếc này, hãy để lại bình luận của mình dưới bài viết này nhé.

Xin cảm ơn!

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Back to Posts