Đồng hồ Lịch vạn niên (Perpetual Calendar) và Mọi thứ bạn cần biết về nó

Back to Posts
Đồng hồ Lịch vạn niên (Perpetual Calendar) và Mọi thứ bạn cần biết về nó

Đồng hồ Lịch vạn niên (Perpetual Calendar) và Mọi thứ bạn cần biết về nó

Đồng hồ lịch vạn niên (Perpetual calendar watch) là một trong những thuật ngữ mà chúng ta thường thấy gắn liền với những chiếc đồng hồ cơ / tự động rất đắt tiền. Nhưng câu hỏi đặt ra là đồng hồ lịch vạn niên là gì và nó làm gì?. Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ những gì tôi biết về đồng hồ lịch vạn niên cho tất cả những ai đang quan tâm về nó.

Vậy đồng hồ lịch vạn niên là gì? Thực chất, đây là một chiếc đồng hồ có chức năng lịch vạn niên, có nghĩa là đồng hồ sẽ có thể hiển thị ngày chính xác mọi lúc, có tính đến số ngày khác nhau trong một tháng và thậm chí cả năm nhuận. Về lịch, lịch vạn niên là chính xác nhất mà bạn cần.

Nếu bạn thực sự quan tâm tới chức năng này của đồng hồ, hãy tiếp tục đọc, vì tôi sẽ chia sẻ cho bạn biết về lịch vạn niên chính xác là gì, công dụng và sự khác biết của nó với lịch thông thường. Sau đó, tôi sẽ giới thiệu cho các bạn về đồng hồ lịch vạn niên, nó có thể mang lại lợi ích cho bạn như thế nào và liệu bạn có nên mua hay không.

Đồng hồ lịch vạn niên – Hiển thị ngày chính xác mọi lúc trên cổ tay của bạn

Đồng hồ lịch vạn niên có một chức năng bổ sung bên trên đồng hồ thông thường và đó là hiển thị ngày chính xác quanh năm trên đồng hồ đeo tay của bạn (nhưng điều đó quan trọng như thế nào sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào từng đối tượng sử dụng)

Từ khi chúng ta còn là những đứa trẻ, chúng ta nghĩ rằng mỗi tháng bao gồm số ngày khác nhau, 30 ngày hoặc 31 ngày trong một tháng, với tháng Hai là một ngoại lệ với 28 ngày. Ngoài ra còn có vấn đề về năm nhuận, theo đó tháng 2 sẽ có 29 ngày thay vì 28 ngày như thông thường.

Đồng hồ Patek Philippe Perpetual Calendar Chronograph 5270P-001

Điều này đặt ra vấn đề, vì hầu hết đồng hồ Analog là đồng hồ dùng kim để hiển thị thời gian đều sử dụng một chức năng cơ học đơn giản để thay đổi hiển thị ngày sau khi 24 giờ trôi qua. Cài đặt mặc định này sẽ chỉ xoay vòng các ngày cho đến ngày 31 và sau đó nó sẽ chuyển sang ngày 1 – loại lịch này được gọi là lịch đơn giản.

Do sự bất thường này về số ngày hàng tháng sẽ gây ra rắc rối khi phải thay đổi ngày theo cách thủ công ít nhất 1/2 tháng một lần (tùy thuộc vào tháng bạn cài đặt cho đồng hồ).

Nhưng hãy lưu ý rằng vấn đề này chỉ tồn tại với đồng hồ kim (bộ máy tự động hoặc thạch anh). Đối với đồng hồ kỹ thuật số, thường thì lịch được lập trình bên trong con chip giúp nó có khả năng hiển thị ngày chính xác (giống như máy tính và điện thoại của chúng ta).

Đồng Hồ Lịch Vạn Niên Dùng Để Làm Gì?

Đồng hồ lịch vạn niên được sử dụng để hiển thị ngày chính xác mọi lúc, đó là lý do tại sao nó được gọi là “vạn niên (perpetual)” (mặc dù thực tế hầu hết những chiếc đồng hồ này cần được điều chỉnh sau một thời gian nhất định, ví dụ 100 năm, vì vậy nó không thực sự là đồng hồ vạn niên nhưng chính xác đến một Thời gian rất dài).

Vacheron Constantin Overseas perpetual calendar ultra-thin 4300V/120R-B064

Nếu bạn đang đeo đồng hồ mỗi ngày và không muốn bị làm phiền bởi việc mày mò xung quanh nó vì bạn có nhiều việc quan trọng hơn đang diễn ra, thì đồng hồ lịch vạn niên có thể là một lựa chọn tốt. Nó sẽ giúp giữ cho ngày hiển thị trên đồng hồ của bạn được chính xác trong khi bạn tiếp tục với cuộc sống bận rộn của mình.

Tại sao số ngày không giống nhau trong mỗi tháng?

Trong suốt lịch sử nhân loại, lịch của chúng ta đã trải qua nhiều lần cải cách và thay đổi, cùng với sự tiến bộ về kiến ​​thức thiên văn cũng như công nghệ.

Có hai loại lịch chính, lịch âm (phụ thuộc vào vòng quay của mặt trăng xung quanh trái đất) và lịch dương hay lịch mặt trời (phụ thuộc vào vòng quay của trái đất quanh mặt trời), với loại lịch âm được sử dụng chính thức nhất hiện nay. Cả hai lịch đều có cùng một vấn đề: đơn giản là không có quy tắc dễ dàng nào liên quan đến các lịch này vì mặt trăng và trái đất không quay theo một khoảng thời gian xác định trước dễ dàng.

Đối với lịch mặt trời, bộ lịch hiện tại mà chúng ta đang sử dụng hiện nay được gọi là lịch Gregory, sau khi tính theo năm nhuận, trung bình một năm dài 365,2425 ngày – vâng, nó không dài chính xác 365 ngày, do đó nguyên nhân gốc rễ của vấn đề đang xảy ra.

Ngày trong tháng của lịch vạn niên

Trong một năm bình thường, có 365 ngày trong một năm được chia thành 12 tháng. Để đạt được điều này, lịch chia các tháng thành 30 và 31 ngày luân phiên mặc dù có một số ngoại lệ ở đây và ở kia, chẳng hạn như tháng 7 và tháng 8 đều có 31 ngày và tháng 2 có 28 ngày. Bạn có thể tham khảo số ngày chính xác trên bất kỳ lịch nào.

Nhưng cũng tồn tại một năm nhuận, theo đó số ngày trong một năm là 366 ngày. Để tính cho điều này, tháng Hai được tăng thêm 1 ngày là 29 ngày. Những năm nhuận này chỉ xảy ra 4 năm một lần và là một trong những phương pháp điều chỉnh để giải thích cho sự biến đổi tự nhiên của trái đất xung quanh mặt trời không chính xác theo ngày tiêu chuẩn của chúng ta.

Mặc dù những quy tắc này khá dễ hiểu, nhưng nó không dễ thực hiện trên một chiếc đồng hồ kim cơ học hoạt động tốt nhất trên bất kỳ thứ gì chuyển động thẳng hoặc đồng đều. Khi các nhà sản xuất đồng hồ cố gắng thực hiện sự độc đáo, nó là sự khởi đầu của đồng hồ lịch vạn niên.

Sự khác biệt giữa lịch hàng năm và lịch vạn niên

Ngoài ra còn có đồng hồ lịch hàng năm (Annual Calendar), anh chị em với lịch vạn niên. Sự khác biệt giữa hai loại lịch này là ở chỗ điều chỉnh năm nhuận: điều này làm cho hai loại đồng hồ rất khác nhau, và là điều mà bạn phải có thể biết được vì lịch vạn niên có giá cao hơn lịch hàng năm.

Với lịch hàng năm, đồng hồ cần can thiệp tối thiểu để hiển thị ngày chính xác vì nó được thiết kế để tính đến chênh lệch ngày (30 hoặc 31 ngày) cho các tháng khác nhau. Tháng Hai có một chút vấn đề với một số đồng hồ lịch hàng năm có thể hiển thị chính xác 28 ngày trong tháng Hai.

Lưu ý rằng có một số đồng hồ không thể làm được điều này nên tốt nhất bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi mua.

Patek Philippe 5740/1G-001 Nautilus Perpetual Calendar 40

Sự khác biệt giữa lịch hàng năm và lịch vạn niên là gì? Lịch vạn niên là một bước tiến trong đó nó có thể hiển thị chính xác các ngày trong khi xem xét các năm nhuận. Điều này làm cho đồng hồ cần ít sự can thiệp khi bạn sở hữu vì bạn không phải thay đổi ngày của nó.

Điều này đặt ra một vấn đề nhỏ khi mua đồng hồ. Trong khi hầu hết những cửa hàng kinh doanh đồng hồ đều tốt, một số trong số họ có thể còn khá mới nên chưa có nhiều kinh nghiệm về đồng hồ, điều này có thể gây hiểu lầm trong việc giải thích các tính năng của đồng hồ từ họ.

Vì vậy, tôi khuyên bạn nên thực hiện một số nghiên cứu đối với mẫu đồng hồ cụ thể mà bạn muốn mua, để đảm bảo chính xác rằng nó có cơ chế lịch hàng năm hoặc lịch vạn niên mà bạn muốn. Tìm kiếm trên internet là một cách rất thuận tiện và nhanh chóng, bởi tôi nhận thấy rằng các diễn đàn đồng hồ hoặc thông tin trực tuyến rất hữu ích, ví dụ: nhóm facebook (cho rất nhiều hình ảnh) hoặc thậm chí quora (cho câu trả lời thẳng thắn).

Đồng hồ lịch vạn niên hoạt động như thế nào?

Vậy đồng hồ lịch vạn niên hoạt động như thế nào? Đồng hồ lịch vạn niên hoạt động thông qua việc sử dụng nhiều thành phần bổ sung dưới dạng bánh răng và đòn bẩy hoạt động như bộ nhớ cơ học để hiển thị ngày chính xác – ngay cả khi xem xét các ngày khác nhau trong tháng và năm nhuận.

Vì vậy, tóm lại, trong khi đồng hồ kim bình thường có một đĩa đơn giản với 31 ngày, thì đồng hồ lịch vạn niên sẽ có một đĩa phức tạp hơn lưu trữ thông tin ngày có giá trị chính xác trong 4 năm.

Chắc chắn thiết bị này là một trong những thiết bị khó thực hiện nhất trong sản xuất đồng hồ cơ / tự động vì nó không chỉ có khó khăn về mặt cơ khí trong việc xác định các thành phần, các nhà sản xuất còn cần có kiến ​​thức sâu sắc về cách hoạt động của lịch vạn niên, và cuối cùng là sự khéo léo tinh tế để sản xuất các thành phần nhỏ bé. kích thước chính xác và phù hợp với nó để hoạt động.

IWC Portugieser Perpetual Calendar IW397202

May mắn thay, mọi thứ dễ dàng hơn nhiều với sự tiến bộ của công nghệ. Ngày nay, đồng hồ kỹ thuật số có thể dễ dàng được định cấu hình để theo dõi lịch vạn niên và điều chỉnh các năm nhuận trên màn hình hiển thị ngày của chúng. Con chip bên trong đồng hồ hiện nay đã tiên tiến đến mức có thể dễ dàng thực hiện điều này ngay từ khi xuất xưởng.

Chỉ cần lưu ý rằng một số đồng hồ kỹ thuật số rẻ hơn có thể không có lịch vạn niên được tích hợp bên trong nó. Một cách để phát hiện điều này là nếu đồng hồ không có khả năng lưu trữ hoặc hiển thị thông tin tháng & năm. Những thông tin này rất quan trọng để nó theo dõi lịch vạn niên và nếu bạn không thể tìm thấy nó, thường là đồng hồ kỹ thuật số của bạn không được tính hợp tính năng này.

Cách Cài Đặt Đồng Hồ Lịch Vạn Niên?

Việc cài đặt đồng hồ lịch vạn niên sẽ khác nhau tùy thuộc vào bộ máy và cách nhà sản xuất đồng hồ thiết kế. Đơn giản nhất tất nhiên là loại đồng hồ kỹ thuật số, trong khi nhập chính xác ngày, thứ, tháng, và năm là tất cả những gì bạn cần làm và đồng hồ sẽ tự xử lý. Ngoài ra, màn hình kỹ thuật số như vậy rất trực quan đối với chúng ta vì hầu hết các thiết bị ngày nay đều có màn hình kỹ thuật số.

Nhưng đối với đồng hồ cơ / tự động hoặc đồng hồ thạch anh màn hình sử dụng kim, việc cài đặt lịch vạn niên rất khác nhau giữa các kiểu máy do sự khác biệt cơ bản về cách thiết kế bộ máy. Ví dụ, IWC Portugieser Perpetual Calendar (một chiếc đồng hồ tự động tuyệt vời với khả năng dự trữ năng lượng trong 7 ngày) là một trong những chiếc đồng hồ dễ cài đặt hơn vì bạn chỉ phải đặt ngày, tháng và năm một cách chính xác.

Đồng hồ IWC Big Pilot Perpetual Calendar Lewis Hamilton

Tuy nhiên, nó cũng có một nhược điểm, đó là bạn không thể lùi ngày nếu bạn vô tình cài đặt nó trước vài ngày so với ngày hiện tại – cách duy nhất để lùi ngày là mang đồng hồ của bạn đến một trung tâm sửa chữa đồng hồ (trung tâm bảo hành chính thức của thương hiệu IWC sẽ thích hợp nhất trong trường hợp này).

Các loại đồng hồ lịch vạn niên khác có thể khá khó thiết lập. Nếu đồng hồ không được thiết kế trực quan (IWC Portugieser ở trên là một chiếc đồng hồ tốt với ngày, thứ, tháng, và năm dễ dàng nhìn thấy và dễ hiểu), bạn sẽ phải tự mình tìm ra nó hoặc tốt hơn, hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng kèm theo nó.

Ví dụ, mặt số của đồng hồ Seiko Chronograph Perpetual (đồng hồ Quartz) khá phức tạp vì màn hình hiển thị lịch phải chia sẻ không gian với màn hình chronograph. Do đó, Seiko đã bao gồm một chức năng nút bấm có thể được sử dụng để hiển thị ngày, tháng và năm nhuận bằng kim giây. Cách thiết lập là cài đặt ngày thành một trong 14 biến thể mà lịch vạn niên có.

Rõ ràng, điều này không dễ dàng như IWC nhưng tôi muốn nói rằng thiết lập này là tuyệt vời cho những người muốn có một chiếc đồng hồ chronograph với lịch vạn niên làm chức năng phụ.

Lịch sử của đồng hồ lịch vạn niên

Đồng hồ lịch vạn niên đã xuất hiện từ những năm 1700, mặc dù nó chủ yếu ở dạng đồng hồ bỏ túi kích thước lớn và chủ yếu được sử dụng cho mục đích thiên văn. Nhà sản xuất đồng hồ người Anh Thomas Mudge, được ghi nhận là người đã phát minh ra chiếc đồng hồ lịch vạn niên đầu tiên vào năm 1762 dưới dạng đồng hồ bỏ túi.

Qua nhiều năm, đồng hồ lịch vạn niên vẫn ở dạng đồng hồ bỏ túi do bộ máy cồng kềnh của nó khiến nó khó có thể phù hợp với một chiếc đồng hồ đeo tay thông thường. Mãi đến năm 1925 khi Patek Philippe tạo ra chiếc đồng hồ đeo tay lịch vạn niên đầu tiên cho Thomas Emery, một người Mỹ sành sỏi về đồng hồ của họ.

Đồng hồ Leman Perpetual Calendar Flyback Chronograph bằng vàng hồng vỏ 40mm
Đồng hồ Leman Perpetual Calendar Flyback Chronograph bằng vàng hồng 18k có vỏ 40mm

Kể từ đó, nhiều nhà sản xuất đồng hồ như Breguet, Jaeger-LeCoultre và IWC, và rất nhiều nhà sản xuất đồng hồ khác nữa, đã tham gia và tạo ra bộ máy đồng hồ lịch vạn niên của riêng họ. Nó đã và vẫn được coi là một trong những biến chứng đồng hồ phức tạp cao nhất trong đồng hồ cơ / tự động do sự phức tạp và sự khéo léo của nó trong việc chế tạo.

Với sự ra đời của đồng hồ thạch anh và đồng hồ kỹ thuật số, đồng hồ lịch vạn niên đã trở nên rẻ hơn rất nhiều do giảm chi phí sản xuất, điều này giúp cho những người đam mê đồng hồ bình thường cũng có thể mua và sở hữu một chiếc đồng hồ lịch vạn niên.

Xem thêm bài viết: 50 Thương hiệu đồng hồ tự động (Automatic) mà bạn nên biết

Ba điều quan trọng nhất cần biết về đồng hồ lịch vạn niên trước khi mua

1. Đồng hồ lịch vạn niên đắt hơn đồng hồ thông thường

Với nhiều tính năng hơn, giá của một chiếc đồng hồ sẽ tăng lên và điều này chắc chắn xảy ra với những chiếc đồng hồ lịch vạn niên. Đồng hồ kim có lịch vạn niên (chuyển động cơ hoặc thạch anh) sẽ có giá cao hơn so với đồng hồ thông thường do sự gia tăng số lượng bộ phận và tay nghề thủ công.

Và nếu chiếc đồng hồ lịch vạn niên mà bạn yêu thích có bộ máy cơ / tự động , thì hãy sẵn sàng chi hàng nghìn đô la vì đây là một trong những điều khó thực hiện nhất trong sản xuất đồng hồ cơ. Tuy nhiên, một mặt tích cực là bạn sẽ sở hữu một trong những chiếc đồng hồ tuyệt vời nhất.

2. Phải luôn giữ cho đồng hồ lịch vạn niên hoạt động

Điều thứ hai cần hiểu là chức năng lịch vạn niên sẽ hoạt động chính xác khi đồng hồ hoạt động thường xuyên. Điều này là hợp lý bởi vì nếu đồng hồ dừng lại, bộ máy bên trong sẽ ngừng đếm ngày và nó sẽ không hoạt động chính xác nữa và bạn phải cài đặt lại nó một lần nữa (việc này khá phức tạp).

Đồng hồ cơ / tự động cần được chú ý nhiều hơn vì nó có mức dự trữ năng lượng ngắn, thường từ 40 đến 50 giờ. Sau đó, bạn sẽ cần đảm bảo rằng bạn luôn đeo chúng hoặc đặt nó trong hộp xoay đồng hồ để nó luôn hoạt động.

Xem thêm bài viết: Hộp xoay đồng hồ cơ có tốt cho đồng hồ của bạn?

Một điều khác mà bạn có thể yên tâm là đồng hồ Automatic (tự động) với bộ máy có mức dự trữ năng lượng cao hơn lên đến vài ngày hoặc thậm chí một tuần, do đó giảm khả năng đồng hồ bị dừng hoạt động.

Đối với đồng hồ Quartz (thạch anh), vấn đề này không quá phải lo ngại, vì pin bên trong nó có thể kéo dài ít nhất một năm hoặc lâu hơn, vì vậy bạn chỉ phải cài đặt lại ngày hàng năm ít nhất là khi bạn thay pin.

Nhưng nếu bạn thực sự muốn có một chiếc đồng hồ lịch vạn niên có thể hoạt động mãi mãi, thì bạn có thể mua một chiếc chạy bằng năng lượng mặt trời. Đồng hồ năng lượng mặt trời là một chiếc đồng hồ thạch anh nhưng có các tế bào quang điện trên đó để chuyển đổi ánh sáng thành điện năng, do đó sạc đồng hồ một cách dễ dàng. Điều này có nghĩa là chiếc đồng hồ này sẽ không cần thay pin trong thời gian dài. Do lợi thế to lớn này, đồng hồ năng lượng mặt trời là loại đồng hồ yêu thích của nhiều người. Bạn nên cân nhắc mua một chiếc đặc biệt nếu bạn muốn đồng hồ có các biến chứng hao pin như chronograph vì cạn kiệt pin sẽ là điều bạn không phải lo lắng với đồng hồ năng lượng mặt trời.

3. Nó phức tạp hơn để cài đặt

Như tôi đã trình bày ở trên, việc cài đặt một chiếc đồng hồ Perpetual Calendar không hề dễ dàng như chúng ta nghĩ. Nếu bạn gặp khó khăn khi cố gắng cài đặt xem ngày & thứ bình thường, thì đồng hồ lịch vạn niên sẽ là cơn ác mộng đối với bạn. Mặc dù nó sẽ không phải là dễ dàng, nhưng vẫn rất khả thi nếu bạn làm theo đúng hướng dẫn. Lời khuyên của tôi là đừng làm mất hướng dẫn sử dụng đồng hồ, nếu không bạn sẽ gặp một số rắc rối khi cài đặt lại lịch vạn niên cho nó.

Lựa chọn đồng Hồ Lịch Vạn Niên có mức dự trữ năng lường càng lâu càng tốt

Đối với một chiếc đồng hồ cơ, năng lượng dự trữ lâu hơn chắc chắn sẽ tốt hơn. Thông thường, những người sở hữu một chiếc đồng hồ cơ sẽ thích sưu tầm đồng hồ, vì vậy họ sẽ sở hữu ít đồng hồ (vì sao tôi biết điều này? bởi vì tôi là một trong những người như vậy). Do đó, có mức dự trữ năng lượng lâu hơn là một cách tuyệt vời để đảm bảo rằng bạn có thể thay đổi đồng hồ của mình mà không cần phải đặt thời gian quá thường xuyên.

Và vì sự khó khăn trong việc cài đặt lịch vạn niên, việc dự trữ năng lượng lâu hơn trong một chiếc đồng hồ lịch vạn niên gần như là điều bắt buộc. Mức dự trữ năng lượng 40 đến 50 giờ thông thường là quá ít, vì bạn chắc chắn sẽ phải đặt lịch một hoặc hai lần trong bất kỳ tháng nào, điều này là quá nhiều để làm (trừ khi bạn thực sự muốn cài đặt nó như một sở thích).

Đồng hồ lịch vạn niên Vacheron Constantin Traditionnelle Twin Beat

May mắn thay, sự tiến bộ trong công nghệ chế tạo đồng hồ, vật liệu và thiết kế chuyển động đã khiến cho việc dự trữ năng lượng lâu hơn không còn là khó khăn nữa. Giờ đây, chúng ta có thể nhận được năng lượng dự trữ lâu hơn trong một chiếc đồng hồ cơ học, với một số lên đến 65 ngày đối với đồng hồ lịch vạn niên (Ví dụ như chiếc đồng hồ Vacheron Constantin trong Traditionnelle Twin Beat Perpetual Calendar).

Ngoài ra, một chỉ báo dự trữ năng lượng là một biến chứng phức tạp của đồng hồ đi kèm sẽ làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn nhiều. Với nó, bạn sẽ có thể biết khi nào mức dự trữ năng lượng sẽ hết, thay vì chỉ đoán mò để lên dây cót bằng tay thủ công hoặc lên dây cót cho đồng hồ.

Đồng hồ Perpetual Calendar có phù hợp với bạn?

Bạn có nên mua một chiếc đồng hồ lịch vạn niên? Nó có dành cho bạn không? Vâng, thành thật mà nói, câu hỏi này chỉ có thể được trả lời bởi chính bạn vì bạn là người duy nhất biết liệu bạn có cần nó hay không, và sau khi xem qua các đặc điểm của nó.

Không nghi ngờ gì nữa, lịch vạn niên rất hữu ích và sẽ đảm bảo bạn luôn biết các ngày thực tế mọi lúc. Nhưng sau đó, một lần nữa, phiên bản chuyển động cơ / tự động của đồng hồ lịch vạn niên đắt hơn nhiều, và bạn khó có thể mua được nó, mặt khác đồng hồ Quartz / kỹ thuật số cao cấp có giá bán rẻ hơn nhiều (hầu như luôn có lịch vạn niên được lập trình trong đó) có sẵn với số lượng lớn.

Đồng hồ Roger Dubuis Golden Square Perpetual Calendar Limited

Tính đến điều này, tôi không thể khuyên bất kỳ ai, đặc biệt là những người có mức thu nhập trung bình, mua một chiếc đồng hồ lịch vạn niên tự động / cơ học. Đúng vậy, bộ máy của nó rất phức tạp và đẹp mắt, nhưng về mặt thực tế nó chắc chắn sẽ thua những người anh em đồng hồ kỹ thuật số tốt hơn của nó.

Ngay cả khi đó, không có gì sai nếu bạn muốn mua nó nếu bạn có tiền. Bạn cũng có thể mua một chiếc đồng hồ đã qua sử dụng có lịch vạn niên với mức giá thấp hơn nhiều so với giá bán lẻ ban đầu của nó. Theo ý kiến ​​cá nhân của tôi, đó là một chiếc đồng hồ có tính thẩm mỹ hơn là những màn hình kỹ thuật số phổ biến xung quanh chúng ta. Nếu bạn có tiền và muốn thêm một chiếc đồng hồ lịch vạn niên vào bộ sưu tập của mình, thì hãy mua nó. Chỉ cần bạn có đủ ngân sách, và muốn đối mặt với những thử thách liên quan đến loại đồng hồ này.

Tại sao bạn cần một chiếc đồng hồ lịch vạn niên?

Bất chấp những gì người khác có thể nghĩ, một chiếc đồng hồ lịch vạn niên không chỉ là tuyệt tác trong ngành công nghiệp chế tác đồng hồ. Trên thực tế, nó có những ứng dụng thiết thực cho cuộc sống hàng ngày. Ngoài là một trong những chức năng phức tạp nhất, nó còn là một trong những chức năng hữu ích nhất vì nó giúp người dùng tiết kiệm tất cả những rắc rối khi điều chỉnh lịch trên đồng hồ của bạn.

Thực sự, việc điều chỉnh lịch trên đồng hồ của bạn có thể rất tẻ nhạt. Đặc biệt nếu bạn đang xử lý một chiếc đồng hồ không có tính năng cài đặt nhanh. Để chứng minh, việc vô tình đặt ngày trước một ngày sẽ khiến bạn gặp rắc rối khi phải quấn lại vương miện hết một chu kỳ cho đến khi đến đúng ngày. Trong khi đó, đồng hồ lịch vạn niên loại bỏ tất cả những điều chỉnh cần thiết mà bạn sẽ gặp phải ở một chiếc đồng hồ bình thường, ít nhất hai tháng một lần.

Nên mua đồng hồ lịch vạn niên nào?

Nếu bạn đã quyết định mua một chiếc đồng hồ lịch vạn niên, xin chúc mừng bạn. Đó là một bước tiến trong thế giới sưu tập đồng hồ. Như đã nói, đây là một vài mẫu đồng hồ lịch vạn niên bạn nên xem qua.

IWC Portugieser Perpetual Calendar

Tại sao nó lại tốt?

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ lịch vạn niên ấn tượng, bạn chắc chắn nên xem xét IWC. Đặc biệt, chiếc đồng hồ IWC Portugieser Perpetual Calendar. Chiếc đồng hồ thanh lịch này chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của bất kỳ ai.

IWC Portugieser Perpetual Calendar

Trên mặt số, nó có bốn mặt số phụ với các biến chứng mà bạn có thể thấy thật sự hữu ích. Các mặt số phụ đó hiển thị ngày, thứ, tháng, năm và chu kỳ mặt trăng (moon phase) hiển thị hướng bắc và hướng nam. Tất cả đều có sự kết hợp giữa màu xanh lam và bạc hấp dẫn.

Bên trong vỏ, nó được trang bị bộ máy Calibre 52615, là một phần của gia đình bộ máy Calibre 52000. Nó có hai thùng cót và bất chấp những biến chứng tiêu tốn năng lượng cao mà đồng hồ có, bộ máy có thể cung cấp năng lượng cả tuần cho đồng hồ. Đây là một kỳ tích rất ấn tượng.

Không nghi ngờ gì nữa, bạn không nên bỏ qua chiếc đồng hồ IWC Portugieser Perpetual Calendar. Ngoài kích thước ấn tượng, thiết kế của nó là thứ khiến nhiều người phải quan tâm.

Thông số đồng hồ IWC Portugieser Perpetual Calendar:

 • Chất liệu vỏ: Vàng trắng 18k
 • Kích thước vỏ: 44,2mm
 • Bộ máy: Calibre 52615 tự động
 • Dự trữ năng lượng: 168 giờ
 • Khả năng chống nước: 30m

Frederique Constant Slimline Perpetual Calendar

Tại sao nó lại tốt?

Frederique Constant Slimline Perpetual Calendar là một chiếc đồng hồ lịch vạn niên nội bộ (In-House) của hãng có giá cả phải chăng đáng ngạc nhiên. Ngoài giá cả, nó cũng có thiết kế tương đối tối giản so với các đồng hồ khác trong danh sách này.

Nói về thiết kế, mặt số của nó có màu trắng cổ điển. Và để giữ cho mọi thứ đơn giản, các mốc giờ được làm bằng kim loại mỏng. Di chuyển về phía trung tâm, bạn sẽ tìm thấy ba mặt số phụ và một cửa sổ chu kỳ mặt trăng ở phía dưới. Các mặt số phụ hiển thị ngày, tháng và tháng trong năm.

Frederique Constant Slimline Perpetual Calendar

Bên trong là niềm tự hào của thương hiệu. Nó sử dụng bộ máy FC-775 được sản xuất nội bộ. Bộ máy đi kèm với 26 chân kính và cung cấp khả năng dự trữ năng lượng lên đến 38 giờ. Ngoài ra, nó dao động ở tần số 4 Hertz.

Đồng hồ Frederique Constant Slimline Perpetual Calendar đeo tốt trên cổ tay và chắc chắn sẽ khiến mọi người để ý. Ngoài ra, đó là một trong những cách ít tốn kém nhất để sở hữu một chiếc đồng hồ lịch vạn niên nội bộ.

Thông số đồng hồ Frederique Constant Slimline Perpetual Calendar:

 • Chất liệu vỏ: Thép không gỉ
 • Kích thước vỏ: 42mm
 • Bộ máy: FC-775 In-House tự động
 • Dự trữ năng lượng: 38 giờ
 • Khả năng chống nước: 30m

Patek Philippe Nautilus Perpetual Calendar White Gold

Tại sao nó lại tốt?

Danh sách đồng hồ Lịch vạn niên sẽ không bao giờ hoàn chỉnh nếu không có Patek Philippe Nautilus Perpetual Calendar vàng trắng. Thật vậy, đây là một trong những mẫu đồng hồ mang tính biểu tượng nhất với tính năng Lịch vạn niên được bổ sung.

Patek Philippe Nautilus Perpetual Calendar White Gold

Khi nói đến thiết kế, nó trông giống hệt chiếc Patek Philippe Nautilus ban đầu. Nó có cùng hình dạng và cùng một vân ngang trên mặt số. Sự khác biệt duy nhất là lịch vạn niên có thể được nhìn thấy thông qua ba mặt số phụ. Nhìn kỹ hơn, các mặt số phụ hiển thị ngày, thứ, tháng, năm nhuận và chỉ báo 24 giờ. Và ở phía dưới, Patek Philippe đã tích hợp một cách tinh tế một cửa sổ tuần trăng.

Cuối cùng, nó sử dụng bộ máy Calibre 240 Q. Nhờ thiết kế mỏng, mẫu đồng hồ này được coi là chiếc đồng hồ Lịch vạn niên mỏng nhất của Patek Philippe. Nó cũng tự hào có thời gian dự trữ năng lượng từ 38 đến 48 giờ.

Với tất cả những điều được xem xét ở trên, đây là chiếc đồng hồ hoàn hảo cho những người yêu thích mẫu đồng hồ Nautilus huyền thoại, nhưng cần một cái gì đó phức tạp hơn. Thật vậy, chức năng lịch vạn niên là một bổ sung đáng để sở hữu.

Thông số kỹ thuật của đồng hồ Patek Philippe Nautilus Perpetual Calendar Vàng trắng:

 • Chất liệu vỏ: Vàng trắng
 • Kích thước vỏ: 40mm
 • Bộ máy: bộ máy Calibre 240 Q tự động
 • Dự trữ năng lượng: 38-48 giờ
 • Khả năng chống nước: 60m

Chopard LUC Perpetual Twin

Tại sao nó lại tốt?

Chopard L.U.C. Perpetual Twin là một ví dụ điển hình của Haute Horlogerie với vẻ ngoài tinh tế và chuyển động tốt. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ lịch vạn niên sang trọng mang phong cách trang trí nghệ thuật, thì đây chính là lựa chọn không thể tốt hơn.

Chopard LUC Perpetual Twin

Như bạn mong đợi từ dòng LUC của Chopard, chiếc đồng hồ này có vỏ ngoài được làm và thiết kế rất tinh xảo. Các vạch chỉ giờ được làm bằng chữ số La Mã màu bạc với phông chữ dày. Trong khi đó, các mặt số phụ có một bố cục độc đáo. Ở trên cùng, bạn sẽ thấy một màn hình hiển thị ngày rất lớn, trong khi ba mặt số phụ hiển thị ngày, tháng và giây. Cuối cùng, các lớp hoàn thiện được đánh bóng và mờ xen kẽ tạo nên hiệu ứng lung linh hấp dẫn trên chiếc đồng hồ.

Bên trong, đồng hồ sử dụng bộ máy tự động LUC 96.22-L. Nó là một máy đo thời gian được chứng nhận COSC và nó hoạt động ở tần số 28.800 bph. Nhờ vào kỹ thuật rotor vi mô được kết hợp với hai thùng cót, bộ máy này có thể cung cấp năng lượng cho đồng hồ lên đến 65 giờ.

Nhìn chung, đồng hồ lịch vạn niên Chopard LUC Perpetual Twin hoàn toàn phù hợp với bạn nếu bạn yêu thích sự xuất sắc trong chế tác đồng hồ của Chopard kết hợp với thiết kế vượt thời gian.

Thông số kỹ thuật của đồng hồ Chopard LUC Perpetual Twin:

 • Chất liệu vỏ: Thép không gỉ
 • Kích thước vỏ: 43mm
 • Bộ máy: LUC 96.22-L tự động
 • Dự trữ năng lượng: 65 giờ
 • Khả năng chống nước: 30m

Đồng hồ lịch vạn niên Vacheron Constantin Traditionnelle Twin Beat

Tại sao nó lại tốt?

Là một trong những thương hiệu sản xuất đồng hồ hàng đầu, Vacheron Constantin tiếp tục làm kinh ngạc những khách hàng quen thuộc của mình. Một ví dụ đó là đồng hồ lịch vạn niên Vacheron Constantin Traditionnelle Twin Beat. Sự kết hợp giữa thiết kế cổ điển và hiện đại của chiếc đồng hồ này chắc chắn sẽ khiến cho bất kỳ người yêu thích đồng hồ nào cũng muốn sở hữu.

Đồng hồ lịch vạn niên Vacheron Constantin Traditionnelle Twin Beat

Một trong những tính năng đáng chú ý nhất của chiếc đồng hồ này là khả năng dự trữ năng lượng. Ở trạng thái bình thường, đồng hồ có thể hoạt động trong tối đa 4 ngày. Bản thân nó là trên mức trung bình so với các đồng hồ khác trên thị trường. Nhưng hãy đợi cho đến khi bạn thấy nó hoạt động như thế nào khi ở chế độ chờ – 65 ngày. Bạn có thể để đồng hồ trong hai tháng mà vẫn thấy nó hoạt động tốt.

Ngoài bộ máy, thiết kế của đồng hồ là điều cần quan tâm. Vỏ được làm bằng bạch kim 950. Trong khi đó, mặt số có một bảng màu gần như đơn sắc. Nó có chỉ báo dự trữ năng lượng, chỉ báo về chế độ đã chọn và lịch. Cuối cùng, nửa dưới của mặt số được làm bằng kính trong suốt để bạn có thể nhìn thấy chuyển động của bộ máy.

Đồng hồ lịch vạn niên Vacheron Constantin Traditionnelle Twin Beat chắc chắn là một tuyệt tác trong ngành chế tác đồng hồ. Thật vậy, người dùng không bao giờ cảm thấy sai lầm khi lựa chọn mô hình này.

Thông số kỹ thuật đồng hồ lịch vạn niên Vacheron Constantin Traditionnelle Twin Beat:

 • Chất liệu vỏ: Bạch kim 950
 • Kích thước vỏ: 42mm
 • Bộ máy: Tự động
 • Dự trữ năng lượng: 96 giờ khi ở chế độ bình thường và 65 ngày khi ở chế độ chờ
 • Khả năng chống nước: 30m

Jaeger-LeCoultre Master Ultra Thin Perpetual

Tại sao nó lại tốt?

Đây là một ứng cử viên từ nhà sản xuất đồng hồ – Jaeger-LeCoultre Master Ultra Thin Perpetual. Như tên gọi của nó, chiếc đồng hồ này là một chiếc đồng hồ lịch vạn niên hoàn hảo vì nó có vỏ mỏng. Ngoài ra, nó mang thiết kế cổ điển và thanh lịch của thương hiệu JLC.

Jaeger-LeCoultre Master Ultra Thin Perpetual

Không thể phủ nhận bên trong của chiếc đồng hồ là một kiệt tác. Nó chứa bộ máy calibre 868, một bộ máy tự động vĩnh cửu, với tổng cộng 336 bộ phận và 46 chân kính (Jewells). Bất chấp sự phức tạp của nó, nó vẫn chỉ dày 4,72mm. Để chứng minh, bạn có thể thấy mẫu đồng hồ MUT Moon và tourbillon của JLC lần lượt có độ dày là 9,9mm và 11,3mm.

Hơn nữa, mặt số sẽ làm hài lòng những người theo chủ nghĩa thuần túy. Các vạch chỉ giờ được làm bằng các hình tam giác màu bạc trên nền trắng. Nó cũng hiển thị ba mặt số phụ và một cửa sổ năm để hiển thị các thông tin cần thiết cho lịch vạn niên. Cuối cùng, một cửa sổ tuần trăng ngay dưới vị trí 12 giờ để hoàn thiện thiết kế.

Jaeger-LeCoultre Master Ultra Thin Perpetual là thứ mà mọi người đam mê đồng hồ nên cân nhắc. Đó là một chiếc đồng hồ tốt có rất nhiều câu chuyện lịch sử đằng sau nó. Ngoài ra, thiết kế cổ điển của nó đủ để thu hút bất kỳ những người đam mê đồng hồ đeo tay nào.

Thông số kỹ thuật đồng hồ Jaeger-LeCoultre Master Ultra Thin Perpetual Specs:

Chất liệu vỏ: Thép không gỉ
Kích thước vỏ: 39mm
Bộ máy: Calibre 868 tự động
Dự trữ năng lượng: 38 giờ
Khả năng chống nước: 50m

IWC Big Pilot’s Perpetual Calendar Limited-Edition Lewis Hamilton Burgundy

Tại sao nó lại tốt?

Một lần nữa, giải công thức 1 và horology thấy mình đang làm việc cùng nhau. Lần này là sự kết hợp đồng hồ lịch vạn niên Lewis Hamilton Burgundy Limited Edition của IWC Big Pilot. Đúng như tên gọi, nó là chiếc đồng hồ lấy cảm hứng từ tay đua xe đua nổi tiếng Lewis Hamilton. Và phải thừa nhận rằng, nó là một trong những mẫu Big Pilot nổi bật nhất.

IWC Big Pilot’s Perpetual Calendar Limited-Edition Lewis Hamilton Burgundy

Tôi đoán một trong những đặc điểm rõ ràng nhất của đồng hồ là màu sắc của nó. Phiên bản này có sự kết hợp của màu đỏ tía, đen và thậm chí là vàng. Để có được hình ảnh đẹp hơn, mặt số của nó có nền giống như rượu vang. Trong khi đó, các mốc giờ, kim và các điểm nhấn khác của nó được mạ vàng. Hơn nữa, vỏ máy có lớp hoàn thiện màu đen mờ.

Khi nói đến hiệu suất, mô hình này mang lại. Nó có một lịch vạn niên hiển thị các thông tin cần thiết – ngày, thứ, tháng, năm bằng bốn chữ số. Ngoài ra, nó cũng cho thấy một chu kỳ trăng vĩnh cửu cho cả bán cầu bắc và bán cầu nam. Nó cũng có các chức năng tiện dụng như hack giây nhỏ và thời gian dự trữ năng lượng trong 7 ngày.

Mô hình phiên bản giới hạn này hoàn hảo cho những ai đam mê đồng hồ đeo tay và đua xe Công thức 1. Với chiếc đồng hồ này, bạn sẽ có được một thiết kế độc đáo được lấy cảm hứng từ Lewis Hamilton và một bộ máy phức tạp cao ấn tượng.

Thông số kỹ thuật đồng hồ IWC Big Pilot’s Perpetual Calendar Limited-Edition Lewis Hamilton Burgundy:

 • Chất liệu vỏ: Gốm và vàng 18k
 • Kích thước vỏ: 46,5mm
 • Bộ máy: Tự động
 • Dự trữ năng lượng: 7 ngày
 • Khả năng chống nước: 60m

Kết luận

Không thể phủ nhận rằng đồng hồ lịch vạn niên là một trong những thành tựu quan trọng nhất của nghệ thuật chế tạo đồng hồ horology. Ngoài sự phức tạp, tính thực tế của nó cũng là một điều khiến nó trở nên đặc biệt. Tất tần tật, một chiếc đồng hồ lịch vạn niên là thứ mà người sưu tập đồng hồ nào cũng nên cân nhắc để sở hữu.

Tôi hy vọng rằng bài viết này sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn về đồng hồ lịch vạn niên. Hãy cho tôi biết nếu bạn cần thêm thông tin về nó bằng cách bình luận bên dưới.

Có thể bạn quan tâm:

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 1

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts