Tìm hiểu các mẫu đồng hồ Rolex Daytona hàng đầu

Back to Posts
Tìm hiểu các mẫu đồng hồ Rolex Daytona hàng đầu

Tìm hiểu các mẫu đồng hồ Rolex Daytona hàng đầu

Rolex Daytona đã trở thành một trong những mẫu đồng hồ được yêu thích nhất trong toàn bộ bộ sưu tập của thương hiệu, nhưng khi được giới thiệu nó không như vậy. Trên thực tế, khi chiếc đồng hồ bấm giờ Cosmograph Daytona lên dây cót thủ công lần đầu tiên được ra mắt vào năm 1963, nó không được nhiều người đam mê đồng hồ quan tâm, dẫn đến doanh thu bán hàng thấp và duy trì như vậy cho đến đầu những năm 1980. Tuy nhiên, mọi thứ nhanh chóng thay đổi khi người Ý bắt đầu trở thành những nhà sưu tập nghiêm túc, cuồng nhiệt vào cuối thập kỷ đó, và giá của những mẫu Rolex Daytona cổ điển đã qua sử dụng bắt đầu tăng vọt.

Những chiếc đồng hồ Rolex Daytona có số tham chiếu bốn chữ số từng được bán với giá 750 đô la, và dễ dàng đạt tới giá trị từ 5 đến 6 con số (USD) trên thị trường mua bán đồng hồ cũ ngày nay. Cũng không có gì lạ khi bạn tìm thấy một số chiếc đồng hồ Daytona cực kỳ đặc biệt, chẳng hạn như những chiếc có mặt số kỳ lạ được gọi là “Paul Newman”, được bán đấu giá với giá trị thu được hơn 1 triệu USD. Và ai có thể quên được chiếc Rolex Daytona của chính Paul Newman “Paul Newman” tham chiếu 6239, được bán với giá kỷ lục 17,8 triệu đô la khi nó được bán đấu giá vào năm 2017.

Rolex Daytona 116500LN - Mặt số Panda

Tuy nhiên, các tham chiếu cổ điển không phải là mô hình Daytona bán chạy nhất; các tài liệu tham khảo cổ điển từ những năm 1980 và 1990 cũng rất đáng sưu tầm, cũng như rất nhiều mẫu sau năm 2000, và đồng hồ Rolex Daytona sản xuất hiện tại. Hãy hỏi bất kỳ cửa hàng bán lẻ được uy quyền của nào của Rolex xem họ có bán đồng hồ Rolex Daytona trong cửa hàng không, và họ có thể sẽ nói với bạn (một cách lịch sự) để xếp hàng trong danh sách chờ hơn 5 năm. Một cách khác là mua đồng hồ Rolex Daytona đã qua sử dụng từ thị trường đồng hồ cũ với giá gấp đôi hoặc gấp ba giá bán lẻ ban đầu. Nhưng, đâu là những mẫu Rolex Daytona hàng đầu nổi bật so với dòng đồng hồ vốn đã cực kỳ nổi tiếng này? Hãy cùng cửa hàng đồng hồ Lương Gia tìm hiểu ở phần dưới đây nhé.

Nếu bạn đang tìm cách để bán đồng hồ Rolex Daytona, nhưng chưa biết bán ở đâu và bán cho ai, Cửa hàng đồng hồ Lương Gia là một trong những địa chỉ thu mua đồng hồ Rolex Daytona đáng tin cậy, chúng tôi giúp bạn có thể bán được ngay chiếc đồng hồ Rolex Daytona đã qua sử dụng của bạn với giá cao và cạnh tranh nhất, cho dù bạn ở bất cứ khu vực nào.

Thông Số Kỹ Thuật Nhanh Rolex Daytona

 • Năm giới thiệu: 1963
 • Đường kính vỏ: 40mm hoặc 38mm (chỉ dành cho các mẫu Vintage)
 • Vật liệu: Oystersteel, Yellow Rolesor, vàng 18k Everose, vàng vàng 18k, vàng trắng 18k, hoặc bạch kim 950
 • Tính năng: Hiển thị thời gian (giờ, phút, giây); Chronograph
 • Bezel: Cố định với thang đo tachymeter
 • Vật liệu bezel: Thép, vàng, gốm Cerachrom, đính đá quý hoặc acrylic (chỉ mẫu Vintage)
 • Mặt kính: Sapphire hoặc acrylic (chỉ mẫu Vintage)
 • Bộ máy: Tự động Rolex Calibre 4030 hoặc Rolex Calibre 4130, hoặc lên dây cót thủ công (chỉ dành cho mẫu Vintage)
 • Khả năng chống nước: 100 mét / 330 feet (mẫu hiện đại)
 • Dây đeo: Oyster; Oysterflex, dây da (chỉ những mẫu đã ngừng sản xuất)

Nguồn gốc thương hiệu đồng hồ Rolex

Được thành lập tại London, Anh vào năm 1905, Rolex là đứa con tinh thần của người gốc Đức, Hans Wilsdorf. Wilsdorf đã có một ý tưởng hoành tráng vào thời điểm đó: thiết kế và sản xuất một chiếc đồng hồ đeo tay, một thứ không phổ biến trong thời của đồng hồ bỏ túi. Điều này, cùng với danh tiếng về độ chính xác của đồng hồ đeo tay, khiến ý tưởng của Wilsdorf lúc đầu khó bán. Tuy nhiên, sự kiên trì đã được đền đáp và Wilsdorf cùng với đối tác kinh doanh Alfred Davis đã kêu gọi các nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ đưa ra công nghệ tiên tiến được thiết kế để tạo ra một chiếc đồng hồ đeo tay không chỉ chính xác mà còn đẹp. Đồng hồ Rolex ra đời.

Ngay từ đầu, Wilsdorf đã theo đuổi sự hoàn hảo về tính giờ hiện hành được gọi là “độ chính xác chronometric”. Thuật ngữ này xác nhận rằng chất lượng bộ máy của đồng hồ và thời gian hiện hành của nó càng chính xác càng tốt. Rolex là chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên được trao Chứng nhận Chronometric Precision của Thụy Sĩ vào năm 1910. Công ty chuyển hoạt động sang Geneva, Thụy Sĩ vào năm 1920; đây là một bước tiến hợp lý trong sự phát triển của doanh nghiệp, vì nhiều bộ máy của đồng hồ ban đầu được thiết kế và sản xuất bởi các nhà sản xuất đồng hồ ở Bienne, Thụy Sĩ.

Rolex Daytona 116506 Platinum

Sự sang trọng và đẳng cấp cuối cùng xuất hiện trong tâm trí mọi người khi nghĩ về một chiếc đồng hồ Rolex. Các mô tả thích hợp khác về những chiếc đồng hồ đáng thèm muốn này là độ chính xác, chất lượng và vẻ đẹp. Tuy nhiên, những lời khen ngợi này không mô tả đầy đủ thương hiệu mang tính biểu tượng này. Ngoài vẻ đẹp của nó, những chiếc đồng hồ Rolex được chế tác dựa trên hơn một thế kỷ chế tác đồng hồ cao cấp. Rolex đặt ra tiêu chuẩn cho việc tính giờ hiện hành sáng tạo, và không có công ty sản xuất đồng hồ nào khác có thể đáp ứng tiêu chuẩn của Rolex.

Ngày nay, Rolex vẫn duy trì danh tiếng của mình về độ chính xác chronometric, và khả năng hiển thị thời gian vượt trội mà không một thương hiệu đồng hồ cao cấp nào trên thế giới có thể cạnh tranh được. Từ khởi đầu khiêm tốn vào năm 1905, ước mơ sản xuất đồng hồ đeo tay chất lượng cao của Wilsdorf đã lớn mạnh hơn cả mong đợi của ông. Công ty Rolex hiện đại sản xuất hơn 2.000 chiếc mỗi ngày và mang lại doanh thu hàng tỷ đô la hàng năm.

Lịch Sử Tóm Tắt Của Dòng Rolex Daytona

Rolex Daytona 6239 - Mặt số Paul Newman

DÒNG THỜI GIAN ROLEX DAYTONA

 • Dòng Rolex Daytona đầu tiền được sản xuất: Từ năm 1963 đến năm 1988
 • Dòng Rolex Daytona thứ hai được sản xuất: Từ năm 1988 đến năm 2000
 • Dòng Rolex Daytona thứ ba được sản xuất: Từ năm 2000 đến nay

Một trong những dòng Rolex hiện đại phổ biến hơn là Daytona, ra mắt vào năm 1963. Đúng như tên gọi, dòng Daytona được lấy cảm hứng từ thế giới đua xe thể thao và thu hút sự chú ý của các tay đua xe – bao gồm cả diễn viên huyền thoại và người đam mê đua xe, Paul Newman. Theo báo cáo, Newman đã đeo một chiếc Rolex Daytona từ những năm 1970 cho đến khi ông qua đời vào năm 2008, và chính nhờ ông mà những chiếc đồng hồ Rolex Daytona cổ điển với mặt số kỳ lạ ngày nay được biết đến nhiều hơn với tên gọi đồng hồ “Paul Newman Daytona”.

Dòng Daytona ban đầu, có đặc điểm là kích thước vỏ 38mm nhỏ hơn và bộ máy dựa trên bộ máy Valjoux lên dây cót thủ công, được sản xuất từ ​​năm 1963 đến năm 1988. Có lẽ điều đáng ngạc nhiên nhất đối với bất kỳ người mua Rolex nào ngày nay là các mẫu Daytona ban đầu rẻ hơn các mẫu đồng hồ Rolex khác. Tuy nhiên, ngày nay, những tài liệu tham khảo Daytona nguyên bản này được coi là đích đến cuối cùng trong những chiếc đồng hồ Rolex cổ điển có thể sưu tầm được; nhiều người đam mê coi chúng là “chén thánh” của việc sưu tập đồng hồ Rolex.

ROLEX DAYTONA TỰ ĐỘNG

Rolex đã loại bỏ mô hình Daytona lên dây cót thủ công ra khỏi danh mục kinh doanh của họ vào năm 1988, và thay thế bằng một phiên bản hiện đại không chỉ đi kèm với vỏ lớn hơn, mặt số được làm mới và các chi tiết hiện đại như mặt kính sapphire mà còn với bộ máy tự động cung cấp năng lượng cho đồng hồ bấm giờ. Giống như dòng Rolex Daytona ban đầu, dòng thứ hai cũng đã đạt đến một vị thế nổi tiếng với những người hâm mộ Rolex, phần lớn là do số lượng sản xuất hạn chế của mô hình cụ thể này.

Rolex Daytona 6239 - Mặt số Gấu Trúc

Trong khi kỷ nguyên của đồng hồ Rolex chronograph tự động vẫn tiếp diễn cho đến ngày nay, thì một bản cập nhật quan trọng đã xảy ra vào năm 2000. Đó là khi Rolex thay thế bộ máy Calibre 4030 dựa trên bộ máy Zenith El Primero, được sử dụng để cung cấp năng lượng cho đồng hồ Daytona tự động từ năm 1988 trở đi, với việc phát triển hoàn toàn nội bộ bộ máy Rolex Calibre 4130 – bộ máy này vẫn là bộ máy được sử dụng trong các dòng Rolex Daytona ngày nay.

 • Tài liệu tham khảo Daytona bốn chữ số (1963 – 1988): 6239, 6241, 6240, 6262, 6264, 6263, 6265.
 • Tài liệu tham khảo Daytona năm chữ số (1988 – 2000): 16520, 16523, 16528, 16518, 16519.
 • Tham chiếu Daytona sáu chữ số (2000 đến nay): 116520, 116528, 116523, 116518, 116519, 116509, 116505, 116515, 116506, 116500, 116503, 116508.

Số mô hình của đồng hồ Daytona cho biết khoảng thời gian mà nó được sản xuất. Dòng đầu tiên của Rolex Daytona có số mô hình bốn chữ số; dòng thứ thứ hai Daytona có năm chữ số và dòng Daytona thứ ba có sáu chữ số. Tất cả đồng hồ Daytona dòng thứ hai và thứ ba đều là đồng hồ bấm giờ tự lên dây cót, trong khi dòng đầu tiên là đồng hồ bấm giờ lên dây cót thủ công.

Các Mẫu Rolex Daytona Thép Không Gỉ

Rolex Daytona 116520 - Thép

MÔ HÌNH ĐỒNG HỒ ROLEX DAYTONA HÀNG ĐẦU BẰNG THÉP KHÔNG GỈ

 • Rolex Daytona 16520
 • Rolex Daytona 116520
 • Rolex Daytona 116500LN

Đồng hồ Rolex Daytona tự động được làm bằng thép không gỉ có vỏ bằng thép, đường kính 40mm, với mặt số – có màu đen hoặc trắng – được bảo vệ bằng kính sapphire chống xước. Bezel của chúng nổi bật với thang đo tachymeter và đồng hồ được kết hợp với dây đeo Oyster ba liên kết. Đồng hồ Rolex Daytona bằng thép không gỉ 40mm, được trang bị bộ máy tự động và là đồng hồ bấm giờ được chứng nhận chronometer, có khả năng giữ thời gian gần như hoàn hảo. Những chiếc đồng hồ Rolex Daytona bằng thép không gỉ này cũng có núm vặn vít xuống và bộ nút bấm chronograph, để đảm bảo rằng vỏ có khả năng chống nước. Các mẫu thép không gỉ Daytona phổ biến là tham chiếu 16520, 116520 và 116500LN.

Rolex Daytona 16520 bằng thép không gỉ là một thành viên của dòng đồng hồ Daytona thứ hai, được giới thiệu vào năm 1988. Trong khi Rolex sử dụng bộ máy chronograph tự lên dây cót Zenith El-Primero nổi tiếng làm cơ sở, công ty đã sửa đổi rất nhiều bộ máy và đổi tên nó thành Calibre 4030 nhờ được làm mới hiện đại, kích thước lớn hơn và bộ máy tự lên dây cót, Daytona 16520 “Zenith” nhanh chóng trở thành chiếc đồng hồ Rolex phải có trong thời đại của nó.

Rolex Daytona 116520 là một thành viên của dòng đồng hồ Daytona thứ ba (và là mẫu kế nhiệm của 16520), được phát hành vào năm 2000. Nó tự hào có nhiều tính năng tương tự như Daytona 16520, với một ngoại lệ đáng kể. Đối với thế hệ thứ ba trong dòng Daytona, Rolex đã trang bị cho Daytona 116520 bộ máy Calibre 4130 sản xuất nội bộ. Giống như mẫu tiền nhiệm của nó, Daytona 116520 đã đạt được thành công rực rỡ và nó nhanh chóng trở thành một trong những mẫu hàng đầu của Rolex.

Vào năm 2016, Rolex đã công bố các phiên bản mới nhất của Daytona bằng thép không gỉ dưới dạng tham chiếu 116500LN. Rolex Daytona 116500LN có đường kính vỏ 40mm, với nút bấm vít xuống như các mẫu Daytona tự động trước đó, tuy nhiên, nó được trang bị một khung bezel bằng gốm Cerachrom màu đen hoàn toàn mới. Theo thông lệ, Daytona 116500LN bằng thép có sẵn với mặt số màu đen hoặc trắng, và mặt số màu trắng “Panda” với các mặt số phụ màu đen được tìm kiếm rất nhiều. Bất kể màu sắc của mặt số là gì, Daytona 116500LN là một trong những chiếc đồng hồ sang trọng hiện đại có giá trị nhất trên thị trường đồng hồ Rolex cũ hiện nay, và là một trong những mẫu bán chạy nhất của Rolex.

Các Mẫu Rolex Daytona Gold

Rolex Daytona 116508 - Vàng

MÔ HÌNH ĐỒNG HỒ ROLEX DAYTONA HÀNG ĐẦU BẰNG VÀNG

 • Rolex Daytona 116508
 • Rolex Daytona 116509
 • Rolex Daytona 116505
 • Rolex Daytona Rainbow 116595RBOW

Rolex Daytona vàng nâng tầm sự sang trọng bằng cách loại bỏ các điểm nhấn bằng thép không gỉ và mang đến cho chủ sở hữu một chiếc đồng hồ với vỏ được làm bằng vàng 18k nguyên khối, bezel thang đo tachymeter và trong hầu hết các trường hợp, dây đồng hồ Rolex được làm bằng vật liệu cùng với vỏ (nếu nó không phải là một mẫu được trang bị dây đeo bằng da hoặc dây da Oysterflex cao su đen). Ngoài ra, Rolex cung cấp cho dòng Daytona với ba loại vật liệu 18 karat: vàng vàng, trắng và hợp kim vàng hồng độc quyền có tên là Everose.

Tương tự như các biến thể bằng thép, các mẫu Daytona thế hệ thứ hai “Zenith” thế hệ thứ hai bằng vàng có số tham chiếu gồm năm chữ số, chẳng hạn như vàng trắng 16509, vàng vàng 16528, và vàng vàng 16518 kết hợp với dây đeo bằng da. Các mẫu này đã được thay thế bằng thế hệ thứ ba, đồng hồ Rolex Daytona sáu chữ số vào năm 2000, bao gồm các ví dụ như 116509, 116528 và 116518. Năm 2008, Rolex mở rộng bộ sưu tập với Daytona 116505 vàng Everose và vào năm 2016, Daytona vàng vàng nguyên khối đã được cập nhật và có số tham chiếu 116508.

Một số mẫu Daytona vàng phổ biến nhất trên thị trường ngày nay bao gồm Daytona 116508 vàng vàng với mặt số màu xanh lá cây, chiếc Daytona 116509 vàng trắng với mặt số màu xanh lam và chiếc Everose Daytona Rainbow 116595RBOW với khung bezel được làm bằng sapphire nhiều màu rực rỡ. Những chiếc đồng hồ Daytona vàng hiện đại này đều được coi là báu vật của các nhà sưu tập (và những món đồ yêu thích của người nổi tiếng, như được thấy trên cổ tay của John Mayer, Mark Wahlberg, Jonah Hill và Adam Levine, v,v) và chúng có giá cao ngất ngưởng trên thị trường mua bán đồng hồ cũ.

Mô Hình Rolex Daytona Hai Tông Màu

Rolex Daytona 116503 - Two-Tone

MÔ HÌNH ĐỒNG HỒ ROLEX DAYTONA HÀNG ĐẦU TWO-TONE

 • Rolex Daytona 16523
 • Rolex Daytona 116523
 • Rolex Daytona 116503

Rolex Daytona hai tông màu là một vẻ đẹp khác trong dòng Daytona và có những ví dụ từ cả dòng sản xuất thứ hai và thứ ba. Rolex Daytona hai tông màu bao gồm một vỏ thép được đặt trên cùng với một vòng bezel thang đo tachymeter vàng 18k. Mặt số của nó cũng được tạo điểm nhấn ở sự kết hợp hai tông màu / vàng, cũng như dây đeo Oyster và khóa clasp.

Daytona 16523 là mẫu đồng hồ hai tông màu từ thời “Zenith” trong khi Rolex Daytona 116523 là mẫu thép và vàng đầu tiên được trang bị bộ máy Calibre 4130 in-house. Rolex đã lặng lẽ thay thế Daytona 116523 bằng Daytona 116503 vào năm 2016. Trong khi hai mô hình này trông gần như giống hệt nhau, phiên bản 116503 sản xuất hiện tại bao gồm một khung bezel được làm mới với các dấu hiệu đậm hơn.

Đồng hồ hai tông màu luôn là một phong cách phân cực: một số người yêu thích chúng, trong khi những người khác thì không. Trên thực tế, những chiếc đồng hồ hai tông màu, thậm chí cả những chiếc Rolex, thường được tìm thấy với mức giá thấp hơn đáng kể so với giá bán lẻ trên thị trường đã đồng hồ qua sử dụng. Tuy nhiên, khi nói đến các mẫu Rolex Daytona, các biến thể hai tông màu thực sự phổ biến, và có giá cao hơn giá bán lẻ đối với các mẫu đã qua sử dụng.

Đồng Hồ Rolex Daytona Chronograph Mang Tính Biểu Tượng

Bất kể mô hình cụ thể nào, Daytona đã được chứng minh là một trong những chiếc đồng hồ Rolex phổ biến, đáng sưu tập và đáng tin cậy nhất cho đến nay. Đây là một thành tích đáng chú ý khi Daytona là một mẫu bán chậm trong suốt lịch sử ban đầu của nó.

Rolex Daytona 116509

Mọi thứ chắc chắn đã xoay chuyển tình thế đối với dòng Rolex Daytona, và nó đã thực sự trở thành biểu tượng của mình. Mặc dù là một chiếc đồng hồ chronograph được chế tạo có mục đích dành cho những vận động viên đua xe, và nó đã trải qua nhiều năm như một mẫu bị bỏ qua trong danh mục của Rolex. Daytona hiện được coi là mẫu Rolex được yêu cầu nhiều nhất, và cũng là một trong những chiếc đồng hồ sang trọng mang tính biểu tượng nhất trên thế giới . Trong khi có vô số mẫu đồng hồ đeo tay trên thị trường, thì chỉ có một chiếc Rolex Daytona. Và chúng ta sẽ không bị bất ngờ khi nó sẽ tiếp tục là sản phẩm bán chạy nhất của Rolex trong tương lai gần.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 1

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts