Cellini có ý nghĩa gì trong Rolex?

Back to Posts
Cellini có ý nghĩa gì trong Rolex?

Cellini có ý nghĩa gì trong Rolex?

Là một người có sở thích tìm hiểu và trao dồi kiến thức đồng hồ, bạn tự hào vì biết rất nhiều về đồng hồ sang trọng. Gần đây, bạn đã nghe nói về một thứ không quen thuộc. Chiếc đồng hồ được đề cập là Rolex Cellini. Rolex Cellini xuất hiện khi nào, và tại sao bạn chưa nghe nói về nó trước đây? Dưới đây là một số thông tin cơ bản sẽ trả lời những câu hỏi đó, cùng với một số thông tin khác.

Cellini là gì?

Cellini là tên của một dòng đồng hồ Rolex xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1968. Được đặt tên để vinh danh thợ kim hoàn và nhà điêu khắc nổi tiếng Benvenuto Cellini, dòng đồng hồ đặc biệt này hơi khác so với cách tiếp cận thông thường của Rolex. Trong khi hầu hết các thiết kế của Rolex đều mang những đặc điểm cụ thể từ thế hệ này sang thế hệ khác, dòng Cellini có xu hướng chiết trung hơn. Điều này đúng cả trong thiết kế và các chức năng có trong mỗi chiếc đồng hồ trong bộ sưu tập của Cellini.

Cellini là gì?

Rene-Paul Jeanneret, Giám đốc Tiếp thị của Rolex vào thời điểm đó, đã đưa ra ý tưởng cho dòng sản phẩm này từ đầu thập kỷ. Ông đã hình dung ra không phải một chiếc đồng hồ có thể đeo suốt cả ngày, mà là một loạt những thứ được gọi là đồng hồ công cụ. Khi các sự kiện khác nhau diễn ra trong ngày, đồng hồ mà người ta đeo cũng sẽ được thay đổi. Điều này nhằm mục đích đi đôi với nhu cầu thay đổi trang phục dựa trên những gì họ sẽ làm tiếp theo.

Không giống như các dòng khác trong danh mục kinh doanh của Rolex, điểm nhấn không phải là các yếu tố đặc trưng như vỏ Oyster hoặc bao gồm núm vặn vặn xuống. Khả năng chống nước cũng không được ưu tiên trong dòng này. Thay vào đó, dòng Cellini tập trung vào việc sử dụng vàng trong thiết kế vỏ và dây đeo. Loại đá quý cũng là chìa khóa cho thiết kế của chiếc đồng hồ này.

Rolex Cellini có phải là Dress Watch không?

Là một dòng được thiết kế phù hợp cho nhiều mục đích, nhiều chiếc đồng hồ Cellini có thể được coi là đồng hồ dress. Một số mẫu Cellini được thiết kế được thiết kế phức tạp hơn, trong khi những mẫu khác lại có thiết kế bảo thủ hơn. Điều này phù hợp với ý tưởng về một chiếc đồng hồ đơn giản và tinh tế trên cổ tay trong giờ làm việc, đồng thời mang đến một thứ khác phù hợp cho các sự kiện trang trọng, và thậm chí là một thứ được thiết kế cho các hoạt động bình thường hơn.

Đồng hồ Rolex Cellini - Dress Watches

Ngay cả những bộ đồ công sở, hoặc những bộ đồ sang trọng cũng có thể kết hợp hài hòa với chiếc đồng hồ Cellini tối giản này. Trong khi một số đồng hồ phức tạp hơn không thể kết hợp tốt với những bộ trang phục như thế.

Giá của một chiếc Rolex Cellini là bao nhiêu?

Ngày nay, giá của một chiếc Rolex Cellini, mới hay cổ điển, sẽ có chút thay đổi. Vì nó là một dòng đồng hồ có tính năng phù hợp với mọi loại trang phục, các mẫu đơn giản hơn sẽ chứa ít yếu tố làm tăng giá hơn. Đồng thời, những mẫu phức tạp hơn có thể sẽ có giá cao hơn trên thị trường hiện tại.

Đồng hồ Rolex Cellini Moonphase 50535

Điều này đã dẫn đến một phạm vi giá hơi rộng. Bạn có thể tìm thấy một số mẫu Cellini với thiết kế cơ bản, và chúng được bán với phạm vi giá 4 chữ số (USD). Đồng thời, những chiếc đồng hồ cổ điển gần đây cũng như những chiếc đồng hồ cũ được thiết kế tỉ mỉ hơn có khả năng bán được ở mức cao hơn trong năm con số. Ví dụ, Cellini Dual Time năm 2021 sử dụng vàng trắng, có thể được tìm thấy với giá khoảng 17,000 USD.

Xem thêm bài viết: Hướng dẫn mua đồng hồ Rolex Cellini

Rolex Cellini có phải là một khoản đầu tư tốt?

Mặc dù không phải là dòng đồng hồ Rolex nổi tiếng nhất, nhưng Cellini cũng đi theo con đường tương tự về khả năng giữ giá trị của nó. Những người mua đồng hồ Rolex Cellini mới và giữ chúng trong tình trạng nguyên bản sẽ thấy rằng, chúng đã được đánh giá cao về giá trị trong những năm qua. Từ góc độ này, nó thực sự làm cho dây chuyền trở thành một khoản đầu tư hợp lý cho các nhà sưu tập và những người khác.

Đồng hồ Rolex Cellini Moonphase 50535

Liệu Cellini có phải là chiếc đồng hồ Rolex tốt nhất để đầu tư hay không là điều còn phải tranh luận. Một số nhà sưu tập nhận thấy rằng những chiếc Rolex Cellini cụ thể mà họ sở hữu, có giá bán trên thị trường đồng hồ tốt hơn những chiếc khác. Nếu bạn xem chiếc đồng hồ này như một thứ để mua và giữ trong một thời gian, hãy yên tâm rằng bạn có khả năng thu lại vốn ban đầu, và có thể kiếm được một khoản lợi nhuận khi bán lại đồng hồ Rolex Cellini của mình cho một cửa hàng mua bán đồng hồ uy tín và đáng tin cậy. Tuy nhiên, nó có thể giữ giá trị tốt hơn hoặc không bằng một số dòng đồng hồ Rolex phổ biến khác.

Bán lại đồng hồ Rolex của bạn với giá cao
Trao đổi lên đời đồng hồ của bạn

Rolex vẫn còn sản xuất đồng hồ Cellini?

Dòng Cellini đã tồn tại trong nhiều thập kỷ, sự tồn tại của nó được một số người đam mê đồng hồ gọi là cái chết từ từ. Cellini không bao giờ đạt được mức độ ưa chuộng từ những người đam mê và các nhà sưu tập như những dòng đồng hồ Rolex khác. Mặc dù vậy, nó vẫn đủ tốt để tiếp tục được Rolex sản xuất cho đến thế kỷ 21.

Đồng hồ Rolex Cellini Moonphase 50535

Trong một thời gian ngắn, không có đồng hồ Cellini mới nào xuất hiện. Vào khoảng năm 2014, có thông báo rằng những chiếc đồng hồ Cellini mới sẽ được thêm lại vào danh mục kinh doanh của Rolex. Chiếc Cellini Moonphase 50535 xuất hiện vào năm 2021. Giống như các thiết kế trước đây, nó cũng có tính năng theo dõi chu kỳ mặt trăng, với vỏ vàng hồng độc quyền và trang bị dây đeo bằng da phù hợp.

Tại sao đồng hồ Cellini không phổ biến như các dòng đồng hồ Rolex khác?

Không thể phủ nhận, Cellini được sản xuất theo cùng các tiêu chuẩn chất lượng áp dụng cho bất kỳ chiếc đồng hồ Rolex nào. Cũng đúng khi sự hiện diện của các loại đá quý và việc sử dụng vàng đảm bảo rằng chiếc đồng hồ sẽ giữ được giá trị và thậm chí còn được đánh giá cao. Nhưng, tại sao Cellini chưa bao giờ đạt được sự phổ biến như các dòng Rolex khác?

Một số người nói rằng chính bản chất của dòng Cellini đã khiến nó kém hấp dẫn hơn đối với nhiều người mua. Hầu hết các dòng của Rolex đều hoạt động theo mục đích. Có nghĩa là, chúng được tạo ra cho các mục đích sử dụng cụ thể của từng loại khách hàng cụ thể. Khi được đề cập, mọi người ngay lập tức liên tưởng nó với các thuộc tính cụ thể, chẳng hạn như khả năng dự trữ năng lượng, hoặc khả năng chống nước cao, hoặc thậm chí một đặc điểm nổi bật nhất định. Với những dòng khác, bạn biết một số chức năng nhất định sẽ luôn được ưu tiên.

Đồng hồ Rolex Cellini Moonphase 50535

Cellini giống như một chiếc đồng hồ hoang dã trong một thương hiệu được biết đến với việc cung cấp các dòng đồng hồ cụ thể thu hút những người muốn một cái gì đó cụ thể. Với Cellini, cách duy nhất để tìm thấy thứ bạn muốn, nếu điều đó thậm chí có thể, là xem qua nhiều thiết kế và xem chúng phù hợp với bạn như thế nào. Đó là một nỗ lực mất rất nhiều thời gian hơn là hướng trực tiếp đến một cái gì đó như Rolex Submariner, nơi bạn biết những gì mong đợi.

Mặc dù vậy, việc xem xét ý tưởng sở hữu một hoặc hai chiếc Rolex Cellini là điều đáng để bỏ thời gian và công sức. Từ việc bạn có thể đeo nó hàng ngày, đến việc bạn có thể kết hợp với phong cách thời trang cụ thể. Điều này giúp bạn có thể tìm thấy một thứ có vẻ ngoài mà bạn mong muốn.

Truy cập vào Thumuadonghohieu.com để tìm hiểu thêm về đồng hồ Rolex hiện đang được bán tại Cửa hàng đồng hồ Lương Gia, và chọn cho mình một mẫu phù hợp với phong cách và cá tính của bạn.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 1

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts