Hướng dẫn mua đồng hồ Rolex Cellini

Back to Posts
Hướng dẫn mua đồng hồ Rolex Cellini

Hướng dẫn mua đồng hồ Rolex Cellini

Đồng hồ Rolex Cellini giống như đứa con giữa của gia đình Rolex – nó có xu hướng không được chú ý. Mặc dù nó có thể nằm dưới cái bóng của những bộ sưu tập lớn như Daytona và có thể không hấp dẫn trên toàn thế giới như Rolex Day-Date, nhưng Rolex Cellini đã củng cố vị trí của mình trong danh mục của thương hiệu với tư cách là mẫu đồng hồ sáng tạo và được đánh giá thấp nhất.

Trái ngược với sự nhất quán về thiết kế của đồng hồ Rolex Oyster, đồng hồ Rolex Cellini vô cùng đa dạng, bao gồm một loạt các hình dạng vỏ, thiết kế dây đeo, kiểu chuyển động và tùy chọn vật liệu. Việc chú trọng vào sự đa dạng và thiết kế tiên phong hơn là tính nhất quán có thể giải thích tại sao dòng đồng hồ Cellini không bao giờ đạt được thành công tương tự như dòng đồng hồ Oyster của Rolex – nói một cách đơn giản, đôi khi rất khó để xác định ngay một chiếc Cellini là đồng hồ Rolex.

Tuy nhiên, để nâng cao hiểu biết về bộ sưu tập đồng hồ thường bị bỏ qua nhưng vô cùng tuyệt vời này, chúng tôi đã biên soạn và đưa ra cho những người đam mê đồng hồ Rolex, những kiến thức đồng hồ cơ bản liên quan đến Rolex Cellini.

Đồng hồ Rolex Cellini

Đồng hồ Rolex Cellini 50509

Thông tin nhanh về bộ sưu tập đồng hồ Rolex cellini

 • Được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1968.
 • Được đặt theo tên của thợ kim hoàn và nhà điêu khắc người Ý Benvenuto Cellini
 • Dòng đồng hồ chuyên dụng của Rolex.
 • Chỉ được chế tác từ vàng nguyên khối hoặc bạch kim.
 • Có thể chạy bằng thạch anh hoặc chuyển động cơ học.
 • Trong lịch sử đã có các hình dạng trường hợp phi truyền thống.
 • Không sử dụng Vỏ Oyster chống nước của Rolex.

Lịch Sử đồng hồ Rolex Cellini

Được giới thiệu vào năm 1968, dòng sản phẩm Rolex Cellini là mẫu đồng hồ duy nhất không sử dụng vỏ Oyster của thương hiệu Rolex. Rolex đặt tên bộ sưu tập theo tên của thợ kim hoàn, nhà điêu khắc và họa sĩ người Florentine, Benvenuto Cellini, người được biết đến với việc tạo ra những kiệt tác trong thời kỳ Phục hưng vẫn được nghiên cứu và tôn vinh cho đến ngày nay.

Lịch Sử đồng hồ Rolex Cellini

Các mẫu Rolex Cellini đầu tiên là những chiếc đồng hồ mỏng bằng vàng, với mặt số chỉ thời gian được chạy bằng bộ máy lên dây cót bằng tay. Chúng khác biệt rõ rệt so với những chiếc đồng hồ Rolex Oyster mạnh mẽ của thời đại, bao gồm các mẫu như Submariner, GMT-Master, Day-Date, Datejust và Explorer. Ký hiệu “Oyster” trong một số đồng hồ Rolex được chọn đề cập đến vỏ Oyster chống nước của nó. Ngược lại, đồng hồ Cellini không bao giờ có vỏ Oyster và không được chế tạo với tính năng chống nước.

Rolex Cellini có một bộ sưu tập rất đa dạng

Trong những thập kỷ tiếp theo, Rolex đã mở rộng dòng đồng hồ Cellini với một loạt các mẫu khác nhau, từ Cellini Octagon bát giác và Cellini Midas không đối xứng (được mô phỏng theo phiên bản giới hạn của đồng hồ Rolex King Midas từ giữa những năm 1960) đến Danaos hình đệm và Prince lấy cảm hứng từ Art Deco. Bất kể hình dáng đồng hồ như thế nào, tất cả đồng hồ Rolex Cellini đều được làm từ kim loại quý – chủ yếu là vàng nhưng đôi khi là bạch kim.

Rolex Cellini có một bộ sưu tập rất đa dạng

Vào năm 2014, Rolex đã lấy một trang ra khỏi sổ tay bộ sưu tập Oyster và thiết kế lại toàn bộ dòng sản phẩm Cellini để khiến chúng trông hài hòa hơn. Ngày nay, tất cả đồng hồ Rolex Cellini sản xuất hiện tại đều có vỏ 39mm, bezels double-stepped, vương miện uốn lượn loe và dây da. Ba năm sau, Rolex phát hành chiếc đồng hồ Rolex Cellini Moonphase đầu tiên của mình kể từ những năm 1950 với tham chiếu Cellini Moonphase 50535.

Dòng thời gian của đồng hồ Rolex Cellini

Dòng thời gian của đồng hồ Rolex Cellini

 • 1968 – Rolex giới thiệu bộ sưu tập Cellini
 • Những năm 1970 – Đồng hồ Rolex Cellini Midas
 • Những năm 1980 – Đồng hồ Rolex Cellini Octagon
 • Những năm 1990 – Đồng hồ Rolex Cellini Danaos
 • Những năm 1990 – Đồng hồ Rolex Cellini Cestello
 • Những năm 1990 – Đồng hồ Rolex Cellini Cellissima của Nữ
 • Những năm 2000 – Đồng hồ Rolex Cellini Cellinium
 • 2005 – Đồng hồ Rolex Cellini Prince
 • 2014 – Rolex cải tiến toàn bộ dòng Cellini và giới thiệu Cellini Time, đồng hồ Rolex cellini Date, đồng hồ Rolex Cellini Dual Time
 • 2017 – Đồng hồ Rolex Cellini Moonphase

Các Mẫu đồng hồ Rolex Cellini hiện tại

Các Mẫu đồng hồ Rolex Cellini hiện tại

Sau khi tiêu chuẩn hóa bộ sưu tập đồng hồ Rolex Cellini vào năm 2014, tất cả đồng hồ Cellini sản xuất hiện tại hiện có các tính năng sau:

 • Vỏ tròn 39mm bằng vàng trắng 18k hoặc vàng Everose
 • Bezels kép với bề mặt nhẵn và phẳng
 • Núm vặn xoắn ốc loe
 • Rolex Genève và Cellini trên mặt số
 • Mặt kính sapphire
 • Ốp lưng gấp nếp
 • Dây da khóa vàng trắng 18k hoặc vàng Everose
 • Bộ máy tự động (được chứng nhận chronometer với khả năng dự trữ năng lượng trong 48 giờ)
 • Khả năng chống nước của đồng hồ là 50m

Hiện tại có bốn mẫu đồng hồ Cellini chính trong danh mục hiện tại của Rolex:

 • Đồng hồ Rolex Cellini Time – Giờ, phút và giây
 • Đồng hồ Rolex Cellini Date – Giờ, giây, phút và mặt số phụ ngày (ở vị trí 3 giờ)
 • Đồng hồ Rolex Cellini Dual Time – Hai múi giờ, mặt số phụ múi giờ thứ hai / mặt số bao gồm chỉ báo ngày / đêm
 • Đồng hồ Rolex Cellini Moonphase – Chỉ báo giờ, phút, giây, ngày và tuần trăng

Đồng hồ Rolex Cellini Time

Đồng hồ Cellini hiện đại đơn giản nhất là Rolex Cellini Time, như tên gọi của nó, có một bộ ba kim đồng hồ trên mặt số để chỉ giờ, phút và giây. Có hai tham chiếu của đồng hồ Rolex Cellini Time: bao gồm Cellini Time 50509 bằng vàng trắng 18k và đồng hồ Cellini Time 50505 bằng vàng Everose 18k. Mỗi mẫu đều có dây đeo bằng da màu nâu hoặc đen và được trang bị khóa thủ công từ kim loại giống như vỏ.

Đồng hồ Rolex Cellini Time

Đồng hồ Rolex Cellini Time được cung cấp với mặt số màu trắng hoặc mặt số màu đen, cả hai đều có các chữ số La Mã ngoại cỡ ở bốn cực cùng với các vạch giờ kiểu baton dài được chia cho đường phút bên trong. Bên trong đồng hồ là bộ máy Rolex Calibre 3132 tự động và được xếp hạng chronometer. Cellini Time được bán lẻ với giá 15.200 đô la (vàng trắng hoặc vàng Everose) nhưng chúng thường có thể mua đồng hồ Rolex Cellini Time đã qua sử dụng với giá thấp hơn 20-30%.

Đồng hồ Rolex Cellini Date

Đồng hồ Rolex Cellini Date cung cấp thêm một chỉ báo ngày nhưng thay vì cửa sổ mà chúng ta đã quen với đồng hồ Rolex Oyster, mô hình này cho biết ngày thông qua một mặt số phụ ở vị trí 3 giờ. Hai mẫu đồng hồ Rolex Cellini Date là Cellini Date 50519 bằng vàng trắng và Cellini Date 50515 bằng vàng Everose.

Đồng hồ Rolex Cellini Date

Mặt số của Rolex Cellini Date được trang trí bằng kỹ thuật guilloché truyền thống, tạo ra các đường nét tỏa ra từ trung tâm hướng ra ngoại vi. Cùng với các tùy chọn màu sắc mặt số tinh tế như đen hoặc bạc, Rolex cũng cung cấp phiên bản mặt số màu xanh lam tuyệt vời của Cellini Date, hoàn chỉnh với dây da màu xanh dương phối hợp. Cung cấp sức mạnh cho Cellini Date là bộ máy tự động Rolex Calibre 3165 và chiếc đồng hồ này được bán lẻ với giá 17.900 đô la nhưng một lần nữa, bạn có thể mua chúng trên thị trường đồng hồ cũ với giá rẻ hơn.

Đồng hồ Rolex Cellini Dual Time

Đồng hồ Rolex Cellini Dual Time cho phép người đeo theo dõi thời gian và múi giờ GMT. Giờ địa phương được hiển thị thông qua kim giờ / phút / giây ở trung tâm, trong khi múi giờ thứ hai được hiển thị trên mặt số phụ ở vị trí 6 giờ. Vì hiển thị múi giờ thứ hai theo định dạng 12 giờ chứ không phải 24 giờ, Rolex đã thêm chỉ báo ngày / đêm bằng cách hiển thị mặt trời hoặc mặt trăng trong một cửa sổ nhỏ bên trong mặt số phụ của múi giờ phụ.

Đồng hồ Rolex Cellini Dual Time

Hai tham chiếu đồng hồ Rolex Cellini Dual Time là Cellini Dual Time 50529 bằng vàng trắng và Cellini Dual Time 50525 bằng vàng Everose. Cả hai mẫu đều cung cấp lựa chọn mặt số màu đen hoặc bạc, được trang trí bằng họa tiết guilloché và trên cùng là các vạch giờ được chia và kéo dài đặc trưng. Rolex Cellini Dual Time chạy trên bộ máy tự lên dây cót nội bộ Rolex Calibre 3180 và đồng hồ được bán lẻ với giá 19.400 đô la.

Đồng hồ Rolex Cellini Moonphase

Ba năm sau khi thiết kế lại bộ sưu tập Cellini, Rolex đã tiết lộ một điều bất ngờ khác với việc giới thiệu Cellini Moonphase. Ra mắt tại Baselworld 2017, Rolex Cellini Moonphase là chiếc đồng hồ Rolex đầu tiên có màn hình tuần trăng kể từ những năm 1950.

Đồng hồ Rolex Cellini Moonphase

Giống như tất cả các đồng hồ Cellini, Rolex Cellini Moonphase có vỏ 39mm nhưng nó chỉ có bằng vàng Everose 18k. Do đó, chỉ có một phiên bản duy nhất và đó là Cellini Moonphase 50535. Đồng hồ được trang bị mặt số sơn mài màu trắng và ngày được hiển thị bằng kim màu xanh lam với đầu hình trăng khuyết chỉ vào các con số xung quanh chu vi mặt số. Một đĩa tráng men màu xanh lam ở vị trí 6 giờ dùng để hiển thị giai đoạn mặt trăng hiện tại của chu kỳ mặt trăng, với mặt trăng được thể hiện bằng một đĩa thiên thạch nhỏ. Bao bọc bên trong đồng hồ Rolex Cellini Moonphase là bộ máy Calibre 3195 tự lên dây cót và chiếc đồng hồ Rolex độc đáo này được bán lẻ với giá 26.750 đô la.

Các mẫu đồng hồ Rolex Cellini đã ngừng sản xuất

Các mẫu đồng hồ Rolex Cellini đã ngừng sản xuất

Mặc dù không còn do Rolex sản xuất, vẫn có rất nhiều mẫu Cellini cổ điển và đã ngừng sản xuất trên thị trường đồng hồ đã qua sử dụng. Mặc dù có vô số các mẫu Rolex Cellini cũ hơn, nhưng chúng đều có chung một số đặc điểm:

 • Vỏ kim loại quý bằng vàng nguyên khối hoặc bạch kim và không phải là vỏ Oyster
 • Chỉ hiển thị thời gian
 • Có chữ Rolex Genève và Cellini trên mặt số
 • Dây đeo kim loại quý hoặc dây da

Mặt sau đồng hồ Rolex Cellini

Đồng hồ Rolex Cellini cũ hơn có thể đi kèm với tất cả các loại hình bóng của vỏ bao gồm hình tròn, hình bầu dục, hình vuông, hình chữ nhật, hình lục giác, hình bát giác, tonneau, đệm và không đối xứng. Thêm vào đó, tùy thuộc vào kiểu máy, Rolex đã sử dụng bộ máy lên dây cót bằng tay, tự động và thậm chí là thạch anh để cung cấp năng lượng cho những chiếc đồng hồ Cellini hiện đã ngừng sản xuất này.

Các mẫu đồng hồ Rolex Cellini bị ngừng sản xuất nổi tiếng nhất

Các mẫu đồng hồ Rolex Cellini bị ngừng sản xuất nổi tiếng nhất

Một số mẫu Cellini đáng chú ý từ danh mục Rolex cũ hơn bao gồm:

 • Đồng hồ Rolex Cellini Midas: Thiết kế Avant-garde với đặc điểm là vỏ không đối xứng và lấy cảm hứng từ chiếc Rolex Midas bằng vàng nguyên khối nổi tiếng của thập kỷ trước.
 • Đồng hồ Rolex Cellini cổ điển: Vỏ tròn mỏng, chuyển động lên dây bằng tay và dây da.
 • Đồng hồ Rolex Cellini Danaos: Vỏ hình đệm lấy cảm hứng từ cổ điển.
 • Đồng hồ Rolex Cellini Cestello: Vỏ siêu mỏng với viền bezel phẳng và vấu bản lề.
 • Đồng hồ Rolex Cellini Cellissima: Đồng hồ nữ có vỏ tròn hoặc hình thuôn dài.
 • Đồng hồ Rolex Cellini Prince: Vỏ hình chữ nhật Art Deco lấy cảm hứng từ chiếc đồng hồ Rolex Prince năm 1928.
 • Đồng hồ Rolex Cellini Cellinium: Vỏ tròn bằng bạch kim có kích thước 35mm và 38mm.

Rolex Cellini là mẫu đồng hồ sang trọng

Rolex Cellini 50505 mặt trắng Everose Gold 18k Fullbox 2017 Size 39

Bộ sưu tập đồng hồ Rolex Cellini thực sự là sự tinh chỉnh ở mức tốt nhất, và điều đó nói lên rất nhiều điều đối với một thương hiệu nổi tiếng với những chiếc đồng hồ được chế tạo để có thể đeo hàng ngày và kéo dài nhiều đời. Do sự sang trọng và hiện đại tuyệt đối của nó, Rolex Cellini nên được giới thiệu vì tính linh hoạt được đánh bóng của nó. Tuy nhiên, nó thường không nhận được sự chú ý gần như mức độ đáng có, chỉ đơn giản là do sự nổi tiếng lớn của những người anh em của nó trong danh mục Rolex.

Kết luận

Cuối cùng bạn có muốn thêm một chiếc Rolex Cellini vào bộ sưu tập của mình hay không là một quyết định tùy thuộc vào sở thích cá nhân của bạn. Tuy nhiên, vẫn có một sự thật không thể phủ nhận rằng Rolex Cellini là dòng đồng hồ thanh lịch và tinh tế nhất của thương hiệu và là dòng đồng hồ mang lại giá trị vượt trội so với số tiền bỏ ra, đặc biệt là khi mua trên thị trường đồng hồ đeo tay đã qua sử dụng.

Với tất cả những điều đã nói, chúng tôi hy vọng lần tới khi bạn phát hiện ra một chiếc Rolex Cellini, ít nhất bạn sẽ nhìn lại lần thứ hai và coi đây không chỉ là một chiếc đồng hồ đeo tay mà là một phần quan trọng trong lịch sử và nhận diện thương hiệu của Rolex.

Nếu bạn muốn tìm mua một chiếc đồng hồ Rolex chính hãng để bổ sung vào bộ sưu tập của mình hoặc để đeo hàng ngày. Lương Gia là cửa hàng bán đồng hồ Rolex uy tín và đáng tin cậy nhất dành cho Quý khách hàng. Ngoài ra, chúng tôi còn thu mua đồng hồ cũ trên toàn quốc, chúng tôi không chỉ thu mua đồng hồ Rolex mà còn thu mua tất cả các thương hiệu đồng hồ cao cấp đặc biệt là đồng hồ của Thụy Sỹ.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts