Chọn mua đồng hồ Rolex Datejust 36 theo thiết kế

Back to Posts
Chọn mua đồng hồ Rolex Datejust 36 theo thiết kế

Chọn mua đồng hồ Rolex Datejust 36 theo thiết kế

Được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1945, Rolex Datejust 36 là mẫu đầu tiên được sản xuất trong bộ sưu tập Datejust mang tính biểu tượng của Rolex, và nó vẫn là một trong những lựa chọn phổ biến nhất cho người mua khi tìm kiếm thương hiệu Rolex.

Tuy nhiên, trong những năm qua, dòng Rolex Datejust 36 đã được nâng cấp, và hiện có nhiều lựa chọn hơn, với nhiều chất liệu, vỏ và màu sắc khác nhau. Trong bài viết này, Cửa hàng đồng hồ Lương Gia sẽ xem xét về các lựa chọn có sẵn, để bạn có thể tham khảo trước thông tin, trươc khi quyết định mua cho mình một chiếc đồng hồ tốt nhất.

Tìm hiểu lịch sử Rolex Datejust

Điều gì làm cho Rolex Datejust 36 độc đáo?

Datejust được coi là mẫu đồng hồ hàng đầu của thương hiệu đồng hồ Rolex. Khi được giới thiệu lần đầu tiên, nó là chiếc đồng hồ đeo tray đầu tiên trên thế giới có chức năng hiển thị ngày, tự động thay đổi trên mặt số. Sau đó, vào năm 1954, mẫu Rolex Datejust đã được cải thiện với việc bổ sung ống kính phóng đại “Cyclops”, giúp cải thiện mức độ dễ xem ngày trên mặt số.

Điều gì làm cho Rolex Datejust 36 độc đáo?

Ban đầu, Rolex Datejust 36 là kích thước tiêu chuẩn cho bộ sưu tập, vì vậy nó vẫn là lựa chọn phổ biến của những người theo chủ nghĩa truyền thống, cổ điển. Trong thời gian gần đây, Datejust cũng đã được phụ nữ rất ưu chuộng, nhờ xu hướng sử dụng đồng hồ kích thước lớn hơn của phụ nữ hiện đại. Hơn nưa, nó là mẫu đồng hồ có một vị trí độc đáo trong văn hóa nhạc POP, nó được đeo bởi những nhân vật nổi tiếng như Paul Newman, Winston Churchill, Dwight D. Eisenhower và Michael Jordan

Rolex Datejust 36 – Stainless Steel Smooth Bezel

Giống như hầu hết các bộ sưu tập khác của Rolex, các mẫu Datejust 36 được làm hoàn toàn bằng thép không gỉ, là lựa chọn tuyệt với cho người mua mới, nó mang lại sự hấp dẫn bởi vẻ ngoài cổ điển, và giá bán phù hợp, với giá bắt đầu khoảng 6.000 đô la. Điều đáng nói là các mẫu Datejust 36 làm bằng thép không gỉ đều có mặt phẳng trơn tru, không có lựa chọn khác thay thế.

Rolex Datejust 36 Bezel trơn bằng thép không gỉ
Đồng hồ Rolex Datejust 36 với những lựa chọn dây đeo bằng thép không gỉ Oyster hoặc Jubilee

Những mẫu đồng hồ này là đồng hồ ăn mặc lý tưởng, vì chúng có thể được đeo trong bất kỳ dịp nào, và chúng sẽ có sức hấp dẫn đặc biệt cho những người thích phong cách tinh tế. Một loạt các mặt số khác nhau có sẵn để lựa chọn bao gồm mặt đen, mặt trắng, mặt bạc và mặt xanh, trong khi người mua có thể lựa chọn mặt số với cọc số chữ La Mã hoặc Ả Rập.

Có lẽ sự khác biệt chính cần lưu ý là sự lựa chọn dây đeo Oyster hoặc Jubilee. Nhìn chung, Dây đeo Oyster được xem là một lựa chọn cổ điển, không được đánh giá cao, trong khi dây đeo Jubilee được thiết kế phức tạp hơn. Dây đeo Jubilee được thiết kế riêng cho bộ sưu tập Datejust và được giới thiệu vào năm 1945.

Thường những mẫu đồng hồ Rolex Datejust trang bị dây đeo Jubilee thường có giá đắt hơn so với Datejust trang bị dây đeo Oyster.

Rolex Datejust 36 – White Gold/Steel Fluted Bezel

Nếu bạn thích tính thẩm mỹ tổng thể của Rolex Datejust 36 hoàn toàn bằng thép, nhưng thích sự xuất hiện của khung viền rãnh, các mẫu two-tone Datejust (vàng trắng và thép) có thể là một lựa chọn hợp lý. Chúng thường đắt hơn các mẫu thép đầy đủ, bởi có sự hiện diện của một vật liệu quý.

Rolex Datejust 36 – White Gold/Steel Fluted Bezel
Rolex Datejust 36 bezel rãnh, dây đeo Steel Oyster hoặc Jubilee

Một điều cần lưu ý ở đây là Rolex hiện không còn sản xuất bất kỳ mẫu Datejust 36 hoàn toàn bằng vàng trắng. Hơn nữa, không giống như các mẫu kết hợp hai tông màu khác, các mẫu hai tông màu vàng trắng và thép chỉ cỏ vàng trắng trên vỏ, có nghĩa là không có vàng trắng trên dây đeo, hoặc bất cứ nơi nào khác trên đồng hồ.

Về cơ bản, điều này có nghĩa là các mô hình được xây dựng gần như hoàn toàn từ théo không gỉ và trông giống với các mô hình thép đầy đủ. Tương tự, người mua cũng có thể lựa chọn dây đeo Jubilee hoặc Oyster đi kèm.

Bạn có thể lựa chọn mặt số màu đen, bạc, đồng, xanh, hồng và trắng ngọc trai, trong đó có những mẫu cọc có vạch số khảm kim cương. Lựa chọn rẻ nhất là mẫu Datejust có mặt số bạc, với cọc số tiêu chuẩn, trong khi những mẫu đắt nhất có mặt số được làm bằng ngọc trai hay hồng, cùng với cọc số khảm kim cương.

Rolex Datejust 36 – Yellow Gold Two-Tone ‘Rolesor’

Các mẫu Rolex Datejust 36 Rolesor có vẻ ngoài sang trọng hơn, với sự tương phản rõ ràng giữa hai vật liệu. Không giống như các mẫu vàng trắng hai tông màu, các tùy chọn Rolesor có vàng trên dây đeo và khung bezel.

Ngoài những người mua có sự lựa chọn dây đeo Jubilee hoặc Oyster, trong danh mục này cũng cung cấp một sự lựa chọn trực tiếp giữa các khung bezel trơn, rãnh hoặc kim cương. Theo nguyên tắc chung, các mô hình bezel trơn có giá bán phải chẳng nhất, bezel rãnh đắt hơn một chút, và bezel khảm kim cương là đắt nhất.

Rolex Datejust 36 – Yellow Gold Two-Tone 'Rolesor'
Rolex Datejust 36 Hai tông màu, Vàng vàng / Thép, Bezel trơn hoặc rãnh

Lựa chọn mặt số trong danh mục này bao gồm đen, trắng, bạc, sâm bạn, xanh lá cây và trắng ngọc trai. Các mẫu mặt số ngọc trai có giá bán đắt hơn, trong khi những mẫu mặt số đen, trắng, bạc và sâm banh là những lựa chọn phổ biến nhất. Lựa chọn mặt số vàng sâm banh phổ biến nhất, một phần bởi nó làm nổi bật màu vàng trên đồng hồ.

Những mẫu Rolex Datejust 36 kết hợp vàng và thép, luôn mang đến sự đa dạng. Ví dụ, một mẫu với mặt số trắng làm bằng ngọc trai, cọc số và khung bezel khảm kim cương là một trong những lựa chọn đắt nhất, trong khi bezel trơn và mặt số màu trắng, với cọc số hình que mang lại sự sang trong, tinh tế hơn.

Rolex Datejust 36 – Everose Gold Two-Tone ‘Rolesor’

Cuối cùng, mẫu Rolex Datejust 36 hai tông màu vàng hồng và thép, tuân theo nhiều quy tắc tương tự, như các lựa chọn thay thế cho các mẫu vàng vàng và thép. Tuy nhiên, việc sử dụng vàng hồng (Everosr Gold) mang lại cảm giác sang trọng, tinh tế hơn một chút, nó vẫn giữ được độ tương phản có thể nhìn thấy, nhưng có thể ngay từ ban đầu nó kém bắt mắt hơn.

Rolex Datejust 36 - Everose Gold Two-Tone 'Rolesor'
Rolex Datejust 36, Vàng / Thép Everose hai tông màu, bezel trơn, rãnh hoặc kim cương.

Có một sự lựa chọn giũa dây đeo Jubilee hiện đại hơn hoặc dây đeo Oyster mang phong cách cổ điển hơn. Cọc đánh dấu giờ tiêu chuẩn, chữ số La Mã và kim cương là tất cả các tùy chọn, trong khi màu mặt số khác nhau để lựa chọn bao gồm đen, trắng, sô cô la, hoa hồng và ngọc trai trắng.

Tương tự, bạn có thể lựa chọn mẫu Datejust giữa một vành bezel rãnh hoặc mịn, trong khi bezel đính kim cương cũng có sẵn để lựa chọn. Bezel khảm kim cương là tùy chọn lý tưởng cho những người thích tính thẩm mỹ của vàng hồng, nhưng muốn một cảm giác sang trọng không thể phủ nhận.

Những mẫu đắt nhất trong danh mục này là mẫu có bezel kim cương, mặt số ngọc trai và cọc số kim cương. Ngược lại, các tùy chọn hớp lý nhất là những mẫu có viền trơn hoặc rãnh, và mặt màu trắng hoặc đen, với cọc số tiêu chuẩn hoặc chữ số La Mã.

Hữu ích cho bạn: https://thumuadonghohieu.com/nen-mua-dong-ho-rolex-cu-hay-moi/

Lời kết

Với cửa sổ hiển thị ngày tự động đột phá và ống kính phóng đại ‘Cyclops’ mang tính biểu tượng, Rolex Datejust là một trong những mẫu Rolex phổ biến nhất, và Datejust 36 là một trong những kích thước hấp dẫn nhất. Kể từ khi phát hành lần đầu vào năm 1945, bộ sưu tập đã có nhiều sự thay đổi đáng kể với các bản cập nhật cho các mẫu mới trong năm 2019.

Đồng hồ Rolex Datejust 36 hiện đang có sẵn nhiều sự lựa chọn thép đầy đủ, thép và vàng trắng, thép và vàng vàng, hoặc thép và vàng hồng. Trong các danh mục này, bạn cũng có thể quyết định với cọc số, màu mặt số, dây đeo và các loại bezel, tùy thuộc vào sở thích cá nhân của bạn.

Đồng hồ Rolex Datejust 36
Lựa chọn mẫu Rolex Datejust 36 nào là tùy vào sở thích của bạn.

Rolex Datejust 36 hiện đang có sẵn trong sự lựa chọn đầy đủ hai tông màu thép không gỉ, thép và vàng trắng, hai tông màu vàng và vàng, hoặc hai tông màu thép và vàng hồng (vai trò). Trong các danh mục này, bạn cũng có các quyết định để thực hiện đánh dấu quay số, màu quay số, loại vòng đeo tay và các loại khung, tùy thuộc vào sở thích cá nhân của bạn.

Có thể bạn quan tâm:
https://thumuadonghohieu.com/dong-ho/rolex/submariner/
https://thumuadonghohieu.com/dong-ho/rolex/gmt-master/
https://thumuadonghohieu.com/dong-ho/rolex/day-date/

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Back to Posts