Hướng dẫn đánh bóng đồng hồ Rolex Submariner

Back to Posts
Bezel đếm lên với khung từ 0-60

Hướng dẫn đánh bóng đồng hồ Rolex Submariner

Chủ đề đánh bóng đồng hồ là chủ đề gây chia rẽ với nhiều ý kiến. Nếu bạn hỏi những người đam mê đồng hồ tận tâm nhất, nhiều người trong số họ sẽ khuyên bạn không nên đánh bóng đồng hồ Rolex Submariner của mình. Và trong khi bài viết này tập trung vào mô hình cụ thể này, nó có thể áp dụng cho hầu hết các đồng hồ Rolex.

Rolex Submariner 116610LV Green Dial Oystersteel Fullbox Size 40

Trong bài viết này, Thumuadonghohieu.com sẽ giới thiệu cho các bạn cách đánh bóng đồng hồ Rolex Submariner của mình tại nhà với các dụng cụ và thiết bị tối thiểu để khôi phục độ sáng bóng như cũ và loại bỏ các vết xước.

Đánh bóng hay không đánh bóng đồng hồ?

Đây là một câu hỏi được thảo luận liên tục trên các diễn đàn và trên mạng. Điều quan trọng khi đánh bóng một chiếc đồng hồ là khi bạn đánh bóng nó, bạn sẽ loại bỏ vật liệu khỏi vỏ và dây đeo. Nếu đồng hồ được đánh bóng không đúng cách hoặc quá tay, theo thời gian và sau nhiều lần đánh bóng lặp đi lặp lại, đồng hồ sẽ có nguy cơ bị mất hình dạng, đường nét và hình thức ban đầu. Điều này đặc biệt liên quan đến vỏ của đồng hồ, vì không giống như một món đồ trang sức, vỏ không thực sự thay thế được. Ít nhất là không dễ dàng. Đối với một chiếc Rolex Submariner, điều này đặc biệt đúng vì việc thay vỏ là cực kỳ tốn kém (và khó khăn), nó cũng dẫn đến một số sê-ri khác, do đó tạo ra sự không phù hợp kém hấp dẫn và không chính xác cho vấn đề đó.

Rolex Submariner Hulk 116610LV

Nói cách khác, thay vỏ trên chiếc đồng hồ Submariner là việc bạn thực sự không nên làm.

Với tất cả những điều đã nói, việc đánh bóng đồng hồ cẩn thận, nhẹ nhàng và khi được thực hiện chính xác, bạn sẽ giảm thiểu việc loại bỏ vật liệu khỏi vỏ và do đó có thể đánh bóng nhiều lần mà không thực sự tạo ra sự khác biệt đáng chú ý về độ dày và hình dạng ban đầu của vỏ.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi sâu vào cách đánh bóng đồng hồ. Hướng dẫn này sẽ giúp bạn có thể đánh bóng và loại bỏ các vết xước trên đồng hồ Rolex Submariner của mình một cách cẩn thận. Một số người cho rằng bạn nên mang đồng hồ của mình đi đánh bóng bởi những người thợ chuyên nghiệp, nhưng nhìn chung, khi chúng được đánh bóng bởi các thợ đồng hồ, chúng được đánh bóng bằng máy đánh bóng và thực sự phương pháp này có xu hướng bỏ nhiều vật liệu hơn các phương pháp được chúng tôi đưa ra trong bài viết này.

Từ những gì chúng tôi đã quan sát bằng cách sử dụng các phương pháp này, kết quả là khá tốt. Nhưng tất nhiên, quyết định cuối cùng là hoàn toàn phụ thuộc vào bạn.

Đánh bóng dây đồng hồ

Để đánh bóng dây đồng hồ, thực chất là bạn đánh bóng nó vì nó có các lớp hoàn thiện được đánh bóng, bạn có thể sử dụng một miếng lót màu xanh lục Brite của scotch. Miếng lót Scotch Brite sẽ để lại một lớp phủ bóng trên dây đồng hồ của bạn khi sử dụng, nó giúp bạn làm rất nhẹ nhàng vì nó ít sần sùi hơn nhiều so với giấy nhám.

Dây đeo Rolex Oyster khóa Flip Lock

Để đánh bóng dây đeo, hãy bắt đầu bằng cách làm ướt miếng đệm. Bây giờ, kéo với chuyển động mượt mà và nhẹ nhàng dọc theo dây đeo, lý tưởng nhất là theo chuyển động một chiều. Bắt đầu với khóa cài vì đây là phần của đồng hồ sẽ bị trầy xước nhiều nhất theo thời gian. Tùy thuộc vào cách đeo dây đeo của bạn, có thể chỉ cần đánh bóng khóa cài là đủ để đưa nó trở lại hoàn thiện không bị lỗi trước đây.

Khi sử dụng miếng đệm Scotch Brite, hãy đảm bảo bạn kéo nó vào dây đeo theo chuyển động thẳng. Vì miếng lót mang lại cho dây đeo một kết thúc chải xước, nó có thể để lại các đường không đồng đều nếu bạn làm không hoàn hảo.

Bạn nên ấn lực tùy thuộc vào mức độ trầy xước của dây đeo. Lưu ý rằng khi bạn áp dụng nhiều lực hơn, lớp hoàn thiện trông sẽ thô hơn. Do đó, ngay trước khi hoàn thành, bạn có thể áp dụng áp ít lực hơn và kiểm tra độ hoàn thiện để đảm bảo nó không quá nhẹ nhưng cũng không quá thô. Tất nhiên, mục tiêu là để hoàn thiện trông giống như mới.

Lưu ý rằng nếu bạn có Rolex Submariner hai tông màu (vàng và thép), bạn không nên đánh bóng phần giữa được đánh bóng. Cách tốt nhất để ngăn chặn điều này là dán băng dính vào phần này.

Đánh bóng mặt đồng hồ của vỏ

Cách tốt nhất để đánh bóng các mặt của vỏ Rolex Submariner là sử dụng vải đánh bóng Cape Cod. Những tấm vải này được tẩm một loại kem đánh bóng rất nhẹ nhàng giúp đánh bóng vỏ máy. Các miếng vải làm sạch, đánh bóng và bảo vệ bề mặt đã đánh bóng của đồng hồ của bạn, nhưng quan trọng nhất là có tác dụng loại bỏ các đường viền và vết xước.

Rolex Submariner Date Ref.116610LV mặt xanh lá đời 2012

LƯU Ý: Không sử dụng vải đánh bóng cho các vấu (bộ phận được chải) của vỏ máy. Điều này sẽ làm mất đi lớp hoàn thiện chải xước và dẫn đến kết thúc bóng bẩy không hấp dẫn. Nếu bạn cần đánh bóng các vấu của vỏ máy, tốt nhất nên để nó cho một chuyên gia, vì những khu vực mỏng manh này đòi hỏi nhiều chuyên môn hơn và các công cụ chính xác để có kết quả hoàn hảo.

Để đánh bóng mặt đồng hồ của vỏ, hãy lấy một trong những miếng vải và bắt đầu chà nhẹ lên các bộ phận được đánh bóng trong vài phút. Bắt đầu cẩn thận một vòng, lau sạch cặn và xem kết quả. Nếu vẫn còn vết xước, bạn có thể đè mạnh hơn và đánh bóng trong vài phút nữa. Các vết xước sâu hơn đòi hỏi nhiều lực hơn và nhiều thời gian hơn để đánh bóng. Bạn có thể thực hiện một lượt đánh bóng mỗi lần, kiểm tra kết quả và xem bạn có cần đánh bóng bổ sung hay không.

Chú ý không đánh bóng trên vấu khi sử dụng vải vì điều này sẽ làm cho bề mặt của đồ trở nên sáng bóng.

 

Kết luận

Những mẹo đánh bóng đồng hồ Rolex Submariner này được sử dụng như một cách để chăm sóc đồng hồ của bạn. Rất khó để loại bỏ các vết xước và vết hằn sâu, đặc biệt là trên các bộ phận được đánh bóng. Nếu bạn muốn loại bỏ những thứ này, cách tốt nhất là nhờ thợ chuyên nghiệp đánh bóng. Nếu bạn thực hiện các chiến thuật đánh bóng và loại bỏ vết xước này tại nhà, bạn sẽ có thể loại bỏ hầu hết, nếu không phải tất cả các vết xước và chân lông mà không làm tổn hại đến nó. Chúc bạn thành công!

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts