Đánh giá đồng hồ Rolex Daytona 6263

Back to Posts
Đánh giá đồng hồ Rolex Daytona 6263

Đánh giá đồng hồ Rolex Daytona 6263

Trong thế giới sưu tập Rolex, đồng hồ Daytona cổ điển nằm trong một phạm trù của riêng họ. Các nhà sưu tập Rolex Daytona cổ điển rất đam mê những chiếc đồng hồ bấm giờ lên dây cót thủ công này và sự quan tâm đến những chiếc đồng hồ cụ thể này không chỉ dừng lại ở những người đam mê đồng hồ, mà còn những người đam mê đồng hồ không chuyên nghiệp.

Đừng quên rằng nhà đấu giá Phillips đã gây chú ý trên toàn cầu vào tháng 10 năm 2017, sau khi bán chiếc Rolex Daytona ref 6239 “Paul Newman” rất riêng của Paul Newman với giá 17,8 triệu đô la, trở thành chiếc đồng hồ Rolex đắt nhất từng được bán đấu giá. Ngoài ra, chiếc Daytona khác của Paul Newman (tham chiếu 6263 với mặt số màu đen tiêu chuẩn) có giá 5,48 triệu đô la, Chiếc Rolex Daytona 6263 “Albino” của Eric Clapton được bán với giá khổng lồ 1,4 triệu đô la và có rất nhiều đồng hồ Daytona cổ điển khác đã được biết đến là sẽ phá vỡ mốc hàng triệu đô la bất cứ khi nào chúng xuất hiện trong cuộc đấu giá.

Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Cửa hàng đồng hồ Lương Gia xem xét một tài liệu tham chiếu cụ thể về dòng đồng hồ Rolex Daytona cổ điển, mà một số nhà sưu tập nói đố là mô hình được thèm muốn nhất, Daytona tham chiếu 6263. Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết vể chiếc đồng hồ Rolex Daytona cổ điển tham chiếu 6263.

Có thể bạn quan tâm:

Đồng hồ Rolex Daytona 6263

Đồng hồ Rolex Daytona 6263

Tính năng chính của đồng hồ Rolex Daytona 6263

 • Số tham chiếu: 6263
 • Năm sản xuất: Được sản xuất vào khoảng đầu những năm 1971 đến năm 1987
 • Kích thước vỏ: 37mm
 • Vật liệu: Thép không gỉ; Vàng vàng 14k; Vàng vàng 18k
 • Chức năng: Hiển thị thời gian, Chronograph 12 giờ
 • Mặt số: Đen; Bạc; Champagne (Sâm banh); Exotic (Paul Newman), với các điểm đánh dấu giờ phát sáng
 • Bezel: Cố định, Acrylic màu đen với Thang đo Tachymeter
 • Mặt kính: Kính Arylic
 • Bộ máy: Valjoux 727 lên dây cót thủ công
 • Khả năng chống nước: 50 Mét / 165 Feet
 • Dây đeo: Trang bị dây đeo Oyster; Jubilee và Dây da
 • Phạm vi giá: Từ 75.000 USD đến 5,5 triệu USD (tính đến tháng 6 năm 2021)

Đánh giá đồng hồ Rolex Daytona 6263

Đánh giá đồng hồ Rolex Daytona 6263

Trước khi chúng ta đi vào đánh giá, chúng ta hãy nhanh chóng xem qua một số thông tin chung về đồng hồ Rolex Cosmograph Daytona tham chiếu 6263. Được sản xuất từ ​​đầu những năm 1970 đến năm 1987, Daytona 6263 có bộ đẩy chronograph vặn xuống thế hệ thứ hai, giúp tách biệt nó với các tham chiếu Daytona cổ điển trước đó được trang bị bộ đẩy kiểu nút bấm truyền thống và cung cấp khả năng chống nước vượt trội. Ngoài ra, báo hiệu mức đánh giá độ sâu tăng lên của Daytona 6263 là sự hiện diện của nhãn “Oyster” trên mặt số. Được sản xuất bằng thép không gỉ, vàng vàng 14k hoặc vàng vàng 18k, đồng hồ Rolex Daytona 6263 được trang bị bộ máy chronograph Valjoux 727 lên dây cót thủ công nổi tiếng.

Bezel

Một đặc điểm nổi bật của đồng hồ Rolex Daytona tham chiếu 6263 là khung Bezel Acrylic màu đen của nó với thang đo tachymeter (tham chiếu anh em của Rolex Daytona 6263 là Rolex Daytona 6265 có vòng beze bằng kim loại) Vòng bezel acrylic màu đen trên tham chiếu 6263 là một yếu tố thiết kế cổ điển vốn có mà bạn sẽ không tìm thấy trên bất kỳ chiếc đồng hồ Daytona hiện đại nào; tuy nhiên, một số nhà sưu tập nói rằng nó là nguồn cảm hứng đằng sau vòng bezel bằng gốm đen có thể tìm thấy trên đồng hồ Daytona bằng thép không gỉ hiện đại.

Mặt số

Đồng hồ Rolex Daytona 6263 - Mặt số đen

Được sản xuất suốt hơn 15 năm, đồng hồ Rolex Daytona 6263 đã được cung cấp với một loạt các mặt số khác nhau. Các mẫu bằng thép không gỉ thường được trang bị mặt số màu đen hoặc bạc, trong khi các biến thể vàng nhận được mặt số màu đen hoặc champagne. Ngoài ra, Rolex cũng sản xuất Daytona 6263 với mặt số “Exotic” (nay được gọi là mặt số Paul Newman), có các chữ số theo phong cách Art Deco độc đáo. Mặc dù có rất nhiều loại, nhưng bố cục cơ bản của Rolex Cosmograph Daytona vẫn giống nhau. Một bộ ba mặt số phụ ở các vị trí 3, 6 và 9 giờ, cùng với kim giờ, phút và giây chronograph ở trung tâm và tất nhiên, không có chức năng ngày.

Tìm hiểu về các loại mặt số đồng hồ Rolex

Mặt số Sigma

Được biết đến trong giới sưu tập cổ điển như một mặt số Sigma, biến thể độc đáo này bao gồm hai chữ Sigma Hy Lạp viết thường (σ) bên cạnh chữ ký “T SWISS MADE T” được đặt ở phần dưới cùng của mặt số, dưới vạch chỉ giờ 6 giờ. Các biểu tượng Sigma cho biết việc sử dụng vàng nguyên khối để tạo ra các mốc giờ; vàng trắng hoặc vàng vàng tùy thuộc vào phiên bản cụ thể của Daytona tham chiếu 6263.

Đồng hồ Rolex Daytona 6263 vàng 18k

Mặt số Sigma được tìm thấy trên một số mẫu Rolex khác nhau từ đầu những năm 1970 cho đến cuối thập kỷ, bao gồm cả Rolex Cosmograph Daytona 6263. Thoạt nhìn là một chi tiết dễ bỏ sót, nhưng những biểu tượng Sigma nhỏ này được tìm thấy trên Đồng hồ Rolex Sigma thực sự rất hiếm và được thèm muốn và do đó, nó là một thứ cao cấp trên thị trường cổ điển.

Mặt số Big Red

Điều thú vị cần lưu ý là các phiên bản trước đó của Rolex Daytona 6263 thực sự không bao gồm chữ ký Daytona nổi tiếng hiện nay trên chúng, chỉ có tên ‘Cosmograph’. Hãy nhớ rằng, Cosmograph Daytona là tên đầy đủ của Rolex Daytona, và vì phần chữ ký ‘Daytona’ là phần bổ sung sau này, hầu hết các mẫu ban đầu về đồng hồ chronograph mang tính biểu tượng của Rolex không có tên “Daytona” huyền thoại xuất hiện ở bất kỳ đâu trên mặt số của chúng. Tuy nhiên, vào khoảng năm 1975, Rolex bắt đầu đưa tên Daytona vào phần lớn các tham chiếu 6263. Luôn có chữ đỏ trên các mẫu bằng thép không gỉ và có mặt trên cả mặt số màu đen và bạc của Daytona 6263, tên ‘Daytona’ uốn cong phía trên mặt số phụ ở vị trí 6 giờ ở cùng vị trí mà nó vẫn tồn tại cho đến ngày nay.

Đồng hồ Rolex Daytona 6263 - Mặt số Big Red

Hãy nhớ rằng có đồng hồ Daytona màu đỏ lớn và đồng hồ Daytona màu đỏ nhỏ, và như tên của chúng gợi ý, chúng có các kích thước khác nhau của chữ in ‘Daytona’ màu đỏ trên mặt số. Ngoài ra, cũng có một số khác biệt nhỏ về vị trí đặt chữ Daytona màu đỏ so với mặt số phụ ở vị trí 6 giờ. Cái được gọi là mặt số “Big Red” có chữ Daytona cách xa mặt số phụ hơn so với các phiên bản khác.

Giá trị của các mặt số Daytona màu đỏ rất khác nhau. Chúng tôi đã thấy những mẫu bắt đầu từ khoảng 75.000 đô la và đã vượt xa phạm vi 6 con số. Tuy nhiên, chiếc đồng hồ Rolex Daytona 6263 “Big Red” của cá nhân Paul Newman được bán với giá đáng kinh ngạc 5,48 triệu đô la trong một cuộc đấu giá vào tháng 12 năm 2020. Ngoài ra, mặt số Big Red Sigma Daytona có cả chữ màu đỏ và biểu tượng sigma là một biến thể đặc biệt hiếm, được thèm muốn và có giá trị, thường nằm ở đầu danh sách mong muốn của nhiều nhà sưu tập của tham chiếu 6263.

Mặt số Paul Newman

Cuối cùng, mẫu đồng hồ có giá trị nhất của mẫu đồng hồ Daytona cổ điển chắc chắn là các mẫu được Rolex trang bị mặt số ‘Exotic’, nhưng giờ đây được biết đến ở khắp mọi nơi với tên gọi mặt số Paul Newman Daytona, kể từ khi nam diễn viên huyền thoại của Hollywood được phát hiện đeo một chiếc trên trang bìa tạp chí Ý.

Các mặt số Paul Newman đặc biệt này mang trong mình một số dấu ấn thiết kế đặc trưng, giúp chúng khác biệt với các mặt số Daytona tiêu chuẩn. Đầu tiên, có các chữ số theo phong cách Art Deco trên bộ ba mặt số phụ. Ngoài ra, trên các thanh ghi là sự hiện diện của các đầu hình vuông trên các dấu thăng, trong khi mặt số phụ ở vị trí 9 giờ bao gồm các chữ số 15, 30, 45 và 60 thay vì chỉ các chữ số 20, 40 và 60 của mặt số Daytona tiêu chuẩn. Cuối cùng, các mặt số phụ luôn có màu tương phản với các mặt số chính, cho dù đó là mặt số trắng kiểu gấu trúc với các mặt số phụ màu đen hay một mặt số đen với các mặt số phụ màu trắng (hoặc màu đen và sâm panh trên phiên bản vàng vàng của Paul Newman Daytona 6263).

Người ta đã nói nhiều lần trước đó rằng trong số tất cả sáu tham chiếu có sẵn với mặt số Paul Newman, Chiếc đồng hồ Rolex Daytona 6263 Paul Newman được các nhà sưu tập đồ cổ tìm kiếm nhiều nhất. Thị trường đồng hồ Paul Newman Daytona đang phát triển cực kỳ mạnh mẽ vào thời điểm hiện tại với giá trị đang tăng đều đặn. Giá đồng hồ Rolex Daytona 6263 với mặt số Paul Newman bắt đầu ở mức hơn sáu con số cho các mẫu giá cả phải chăng nhất và tăng tùy thuộc vào các yếu tố như tuổi tác và tình trạng tổng thể.

Đồng hồ Rolex Daytona 6263 của Paul Newman

Khi mọi người nói về chiếc đồng hồ Rolex Daytona của cá nhân Paul Newman, họ có thể đang đề cập đến tài liệu tham khảo 6239 của anh ấy được trang bị mặt số ‘Paul Newman’. Đây là chiếc đồng hồ chính xác được bán với giá 17,8 triệu đô la vào năm 2017. Tuy nhiên, Paul Newman đã sở hữu nhiều chiếc đồng hồ Rolex Daytona trong cuộc sống cá nhân của mình, bao gồm cả tham chiếu 6263 “Big Red” được trang bị mặt số đen cổ điển.

Cũng giống như chiếc đồng hồ Daytona khác của anh ấy, Tham chiếu 6263 của Paul Newman là một món quà từ vợ ông Joanne và giống như chiếc đồng hồ khác của anh ấy, Daytona 6263 của anh ấy cũng có khắc ở mặt sau. Trong khi Paul Newman Daytona của Paul Newman sẽ luôn là chiếc đồng hồ gắn liền với nam diễn viên và tay đua huyền thoại của Hollywood, rất có thể anh ấy đã thực sự đeo tham chiếu 6263 của mình thường xuyên hơn, vì anh ấy đã tặng chiếc đồng hồ Daytona mặt số Paul Newman của mình cho bạn trai của con gái mình vào năm 1984. Mặc dù không được trang bị mặt số Paul Newman, chiếc Rolex Daytona 6263 của Paul Newman vẫn bán được với số tiền ấn tượng 5,48 triệu đô la trong một cuộc đấu giá vào tháng 12 năm 2020, khiến nó trở thành một trong những chiếc đồng hồ Rolex đắt nhất từng được bán.

Tại sao đồng hồ Rolex Daytona 6263 lại được các nhà sưu tập thèm muốn?

Trong số tất cả những chiếc đồng hồ Rolex cổ điển, những mẫu Daytona lên dây cót thủ công khác nhau từ thế hệ đầu tiên thường được coi là những chiếc đồng hồ có giá trị, đáng mơ ước và đáng sưu tầm nhất. Tuy nhiên, không phải tất cả các tham chiếu Daytona cổ điển đều được coi là giống nhau và một số đơn giản được đánh giá cao hơn các tham chiếu khác, với tham chiếu 6263 liên tục được xếp hạng trong số các tham chiếu Daytona cổ điển được thèm muốn nhất hiện có.

Đồng hồ Rolex Daytona 6263 - Stainless Steel

Một phần lý do tại sao tham chiếu 6263 lại được mong muốn như vậy, bởi nó cùng với người anh em có khung bezel kim loại, tham chiếu 6265 là lần lặp lại cuối cùng từ thế hệ đầu tiên của đồng hồ Rolex Daytona lên dây bằng tay, trước khi có bộ máy lên dây cót tự động, mặt kính sapphire và vỏ lớn hơn với 40mm có bảo vệ vương miện đã được giới thiệu vào bộ sưu tập. Điều này có nghĩa là những chiếc đồng hồ Daytona này là mẫu Daytona cổ điển thực sự cuối cùng và đại diện cho tầm nhìn cuối cùng của Rolex đối với đồng hồ chronograph lên dây thủ công.

Ngoài ra, cũng cần lưu ý rằng Rolex Daytona 6263 thường được coi là đáng mong đợi hơn so với tham chiếu 6265. Ngoài sự khác biệt về bezels, hai chiếc đồng hồ Daytona cổ điển này hầu như giống hệt nhau, nhưng khung bezel acrylic màu đen của Daytona 6263 làm cho nó có giá trị cao hơn đáng kể so với tham chiếu 6265, đặc biệt là nếu miếng chèn acrylic màu đen ở trong tình trạng tốt và không có vết nứt, vụn và trầy xước.

Giá trị đầu tư của Rolex Daytona 6263

Không có gì đáng ngạc nhiên khi đồng hồ Rolex được cho là một khoản đầu tư tốt hơn bất kỳ chiếc đồng hồ xa xỉ nào khác và đồng hồ Daytona cổ điển là một trong những chiếc đồng hồ Rolex giá trị nhất còn tồn tại. Bất kỳ tài liệu tham khảo Rolex Daytona nào từ thế hệ đồng hồ lên dây thủ công đầu tiên sẽ được xem là một trong những mẫu Rolex cổ điển đáng sưu tầm nhất hiện có, nhưng Daytona 6263 thường được đánh giá cao hơn một số tài liệu tham khảo ít phổ biến hơn về mặt kỹ thuật dựa trên số lượng mà nó được sản xuất.

Đồng hồ Rolex Daytona 6263

Giá đồng hồ thể thao Rolex bằng thép không gỉ cổ điển tiếp tục tăng mỗi năm, và mặc dù cần có một khoản chi đáng kể để đảm bảo bạn có thể sở hữu Daytona 6263. Đặc biệt nếu bạn để mắt đến một chiếc có mặt số Paul Newman, chúng dễ dàng trở thành một trong những khoản đầu tư an toàn nhất trong thế giới đồng hồ sang trọng. Tất cả những chiếc đồng hồ Rolex Daytona đều được xếp hạng trong số những chiếc đồng hồ đáng mơ ước nhất trên thế giới, và ngay cả các phiên bản sản xuất hiện tại cũng được bán lại trên thị trường đồng hồ cũ với giá trị lớn hơn từ hai đến ba lần so với giá bán lẻ hoàn toàn mới ban đầu của chúng. Khi nói đến các mô hình cổ điển cực kỳ đáng sưu tầm, chẳng hạn như tham chiếu 6263, giới hạn về giá cả và mỗi năm những chiếc đồng hồ chronograph mang tính biểu tượng này ngày càng khó tìm hơn và mua đắt hơn.

Đồng hồ Rolex Daytona 6263 - Screw Down Pushers

Khá nhiều Rolex Daytona 6263 cổ điển mang lại niềm vui cho chủ sở hữu của chúng khi đeo, bất kể biến thể mặt số là gì. Mặc dù chúng có thể khác nhau về giá trị, nhưng mỗi chiếc đều có đặc điểm và sức hấp dẫn riêng, và tất cả chúng đều được xếp hạng trong số những chiếc đồng hồ Rolex cổ điển đáng mơ ước nhất trên thế giới. Một chiếc đồng hồ đúng nghĩa theo bất kỳ và tất cả các tiêu chuẩn, sự phổ biến của Daytona 6263 có vẻ như sẽ không sớm chậm lại. Và nếu bạn đủ may mắn sở hữu một chiếc trong bộ sưu tập của mình, thì bạn sẽ rất vui khi biết rằng giá trị của chúng cũng đang đi lên theo cùng một hướng.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 1

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts