Tìm hiểu đầy đủ về giá đồng hồ Rolex Cosmograph Daytona

Back to Posts

Tìm hiểu đầy đủ về giá đồng hồ Rolex Cosmograph Daytona

Rolex Daytona – chính xác là Rolex Cosmograph Daytona – tự hào là một trong những chiếc đồng hồ phổ biến nhất không chỉ đối với thương hiệu đồng hồ Rolex mà còn trong toàn bộ ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ cao cấp. Không có gì đáng ngạc nhiên với di sản thương hiệu của Rolex, cũng như nhiều mẫu sang trọng và lợi thế của chiếc đồng hồ này. Được đánh giá là một trong những mẫu đồng hồ hàng đầu của thương hiệu, không có gì ngạc nhiên khi thấy giá của đồng hồ Rolex Cosmograph Daytona tăng vọt trong những năm qua. Cho đến ngày nay, chúng ta chỉ có thể thấy nó đang có xu hướng tăng mà không có dấu hiệu giảm.

Nhưng điều gì quyết định giá đồng hồ Rolex Cosmograph Daytona? Để tìm hiểu về giá trị của đồng hồ, chúng ta phải tìm hiểu sâu về nguồn gốc của nó và tìm hiểu sự khởi đầu của nó. Bởi vì, xét cho cùng, Cosmograph Daytona không chỉ là một chiếc đồng hồ bình thường, mà đó là một di sản trên cổ tay bạn.

Sự phát triển của Rolex Daytona

Trái ngược với những gì mọi người có thể tin, đồng hồ bấm giờ không thực sự phổ biến đặc biệt là trong quá khứ, ít nhất là theo lịch sử của Rolex. Thương hiệu này đã sản xuất ra những chiếc đồng hồ bấm giờ, nhưng chúng chẳng là gì ngoài cái bóng của những chiếc đồng hồ ba kim đã rất thịnh hành trong quá khứ. Rolex đã bắt đầu tung ra những chiếc đồng hồ chronograph chạy bằng bộ máy của bên thứ ba. Những chiếc đồng hồ này vẫn chưa sử dụng vỏ Oyster phổ biến. Cho đến khi chiến tranh thế giới thứ hai diễn ra. Cuối cùng, Rolex đã có sáng kiến ​​giới thiệu đồng hồ chronograph với vỏ Oyster mang tính biểu tượng của hãng. Tuy nhiên, mặc dù có nhiều tính năng mà đồng hồ chronograph cung cấp, đặc biệt là vào thời điểm đó, nó vẫn không được người dùng để ý.

“Pre-Daytona” Chronographs: Rolex 6234 và 6238

Năm 1955 khi Rolex ra mắt chiếc Ref. Đồng hồ bấm giờ 6234. Vào thời điểm đó, chiếc đồng hồ này vẫn chưa được dán nhãn là Cosmograph hay Daytona, do đó, các dòng chữ của nó không xuất hiện trên mặt số. Thay vào đó, “Chronograph” là tất cả những gì mọi người có thể thấy trên mặt số của nó. Có khoảng 2.000 chiếc đồng hồ trong số này được cung cấp cho đến năm 1961 khi thương hiệu quyết định ngừng tham chiếu. Với giá 200 đô la, chiếc đồng hồ không đạt được thành công.

Reference 6234 "Pre-Daytona" Chronograph

Đồng hồ Rolex 6234 “Pre-Daytona” Chronograph có vỏ 36mm bằng thép hoặc vàng với mặt số màu bạc hoặc đen. Nó có tính năng đo từ xa và thang đo tachymeter. Trên mặt số, bạn sẽ tìm thấy các chỉ số dao găm được áp dụng cũng như các kim lá. Tuy nhiên, chiếc đồng hồ này không đạt được khả năng chống thấm nước tối đa của một chiếc đồng hồ Oyster vì các nút bấm chưa được bọc hoặc không được vặn xuống. Cung cấp sức mạnh cho chiếc đồng hồ này là bộ máy lên dây cót bằng tay Valjoux 72A, được Rolex tiếp tục sử dụng cho đến năm 1988.

Reference 6238 "Pre-Daytona" Chronograph

Mặt khác, Rolex 6238 “Pre-Daytona” Chronograph có vỏ bằng thép, vỏ bằng vàng 14K hoặc vỏ bằng vàng 18K. Cũng giống như mẫu tiền nhiệm của nó, nó cũng có vỏ 36mm với mặt số màu bạc hoặc đen. Nhưng các lần lặp lại khác có mặt số màu xám đậm hoặc trong hầu hết các trường hợp hiếm hoi, mặt số đa thang (multi-scale dial) màu xanh và đỏ. Với bộ máy Valjoux 72, nó không quá khác biệt so với tham chiếu 6234. Một trong những đặc điểm để phân biệt những chiếc đồng hồ là kim đồng hồ trên tham chiếu 6238, cũng như các mốc giờ được áp dụng và ô giờ phát sáng.

Tua nhanh đến ngày hôm nay, bạn sẽ thấy những chiếc đồng hồ “Pre-Daytona” trị giá ít nhất từ ​​20.000 đô la đến 30.000 đô la. Nó có thể đắt hơn tùy thuộc vào kiểu máy và độ hiếm của nó.

Máy đo thời gian chính thức cho Đường đua Daytona

Bãi biển ở Daytona, Florida, là nơi tổ chức các cuộc đua ô tô đầu tiên vào năm 1902. Nó đã trở thành nơi sản sinh ra các kỷ lục thế giới về tốc độ, khi các cuộc đua diễn ra trong nhiều năm. Một trong những tay đua thành công nhất là Sir Malcolm Campbell của Vương quốc Anh. Người lái xe đua là một người hâm mộ cuồng nhiệt của Rolex, đã đeo đồng hồ của hãng này trong và ngoài đường đua vào những năm 1930. Đồng hồ Rolex đã đồng hành cùng ông khi ông lập kỷ lục tốc độ thế giới tại các cuộc đua Daytona vào năm 1931. Cá nhân ông đã gửi lời cảm ơn đến Rolex thông qua một lá thư bày tỏ sự vui mừng về chức năng và độ bền của Oyster.

Rolex Cosmograph 6239

Một tuyến đường mới được hình thành dọc theo bãi biển và bờ biển tạo thành hình bầu dục. Năm 1959, cuộc đua diễn ra suôn sẻ trên đường nhựa tại Đường cao tốc Quốc tế Daytona mới mở.

Vài năm sau, vào năm 1962, Rolex trở thành chiếc đồng hồ bấm giờ chính thức tại Daytona Speedway. Điều này xảy ra một năm trước khi thương hiệu ra mắt Cosmograph 6239. Để củng cố mối quan hệ của thương hiệu với cuộc đua, họ đã đặt biệt danh cho chiếc đồng hồ này là “Daytona”, một chiếc đồng hồ gắn bó qua nhiều năm thậm chí cho đến ngày nay. Chiếc đồng hồ này được chế tác theo phong cách thể thao, do đó có thang đo nhanh trên khung. Trên thực tế, điều này làm cho đồng hồ lớn hơn các đồng hồ khác trong danh mục Rolex vào thời điểm đó ở mức 36,5mm. Lần đầu tiên, từ “Cosmograph” xuất hiện trên mặt số dưới tên và biểu tượng của thương hiệu ở vị trí 12 giờ. Tuy nhiên, trong khi các mặt số khác có từ “Daytona” phía trên mặt số ở vị trí 6 giờ thì những mặt số khác lại không.

Paul Newman Daytona

Với thành công mới được tìm thấy của tham chiếu 6239 và sự liên kết của những người nổi tiếng với việc lái xe đua, sự nổi tiếng của đồng hồ đã vươn tới ngành công nghiệp hào nhoáng và quyến rũ. Một trong những người hâm mộ đáng chú ý của nó là nam diễn viên Paul Newman, người cũng tình cờ là một người đam mê và lái xe đua. Anh ấy là một fan hâm mộ lớn của môn thể thao này, thậm chí anh ấy còn có chuồng đua của riêng mình. Newman đã đeo một chiếc Daytona trong nhiều cuộc đua của mình. Sau đó, vào những năm 1980, các nhà sưu tập đã đặt biệt danh “Paul Newman” cho tham chiếu 6239 với một thiết kế mặt số cụ thể. Paul Newman Daytona bao gồm thang giây màu tương phản ở ngoại vi mặt số, cũng như phông chữ trang trí nghệ thuật hơn trên mặt số phụ.

Rolex Paul Newman 6239

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng các tham chiếu tiếp theo của Daytona cũng có thiết kế mặt số tương tự như Paul Newman Daytona. Điều này làm cho chúng đủ điều kiện với biệt danh “Paul Newman”. Giá Rolex Daytona của Paul Newman có thể từ 50.000 đến 100.000 đô la. Tham chiếu tiêu chuẩn hơn 6239 tăng từ 20.000 đô la đến 30.000 đô la trong các cuộc đấu giá hoặc thông qua các đại lý đồng hồ cổ điển.

Những thay đổi của Rolex Daytonas

Rolex đã thực hiện khá nhiều thay đổi trong dòng Daytona bắt đầu từ năm 1965. Đầu tiên, họ chuyển sang bộ đẩy vặn vít để tối đa hóa khả năng của đồng hồ Oyster. Điều này làm tăng khả năng chống thấm nước của Daytona. Nó cũng đặt chúng ngang hàng với các mẫu Oyster ba kim khác. Bên cạnh đó Daytona cũng có một lớp phủ acrylic cho khung bezel. Những thay đổi này đã có mặt trên tham chiếu 6240, ra mắt năm 1965.

Rolex Daytona 6240

Năm năm sau, vào năm 1970, tham chiếu 6262 đã được ra mắt. Chiếc đồng hồ Daytona cụ thể này chỉ ra mắt trong suốt năm 1970, đó là lý do tại sao nó cực kỳ hiếm. Chiếc đồng hồ này cũng đánh dấu sự trở lại của Rolex với việc trang bị khung bezel thép được khắc và các nút bấm. Tuy nhiên, chuyển động của đồng hồ, Valjoux 72, đã được cải thiện từ chạy ở tốc độ 18.000 nhịp mỗi giờ lên 21.600 nhịp mỗi giờ. Phong trào này tiếp tục cung cấp năng lượng cho tham chiếu 6264 từ năm 1970 đến năm 1972. Sự khác biệt giữa hai mẫu là tham chiếu 6264 lấy những cải tiến từ tham chiếu 6240, bắt đầu từ lớp phủ acrylic đến các nút vặn.

Trong những năm tiếp theo, Rolex Daytona đã hoạt động mạnh mẽ với bộ chuyển động lên dây bằng tay được cải tiến như đã thấy trên tham chiếu 6263 và 6265 được sản xuất từ ​​năm 1971 đến năm 1988. Bạn hỏi giá của những chiếc đồng hồ Rolex Daytona đời đầu này như thế nào? Chiếc đồng hồ đầu tiên trong số những chiếc đồng hồ này được coi là có giá trị vì lịch sử đã chứng minh điều đó. Tại một cuộc đấu giá của Christie, một trong những chiếc đồng hồ được bán với giá khoảng 1 triệu CHF (tương đương hơn 1,2 triệu USD) đã lập kỷ lục trong lịch sử cuộc đấu giá cũng như trong ngành sản xuất đồng hồ.

Sự trỗi dậy của đồng hồ bấm giờ thể thao

Đến năm 1988, công nghệ thạch anh trở thành trung tâm. Vì vậy, thách thức để một lần nữa chiếm lĩnh thị trường vẫn còn hiện hữu, đặc biệt là đối với các nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ. Vào năm đó, Rolex đã tung ra một chiếc Daytona tự lên dây cót với một bộ máy khác, lần này là Rolex Chronograph Daytona 16520. Rolex đã từ bỏ bộ máy Valjoux và tiếp tục với bộ máy Zenith El Primero, được giới thiệu vào năm 1969. Tuy nhiên, Rolex không chỉ sử dụng bộ máy như hiện tại. Họ đã thực hiện một số thay đổi về bộ máy, bao gồm làm chậm tần số của nó từ 36.000 xuống 28.800 nhịp mỗi giờ. Do đó, điều này đã mang lại cho đồng hồ khả năng dự trữ năng lượng lâu hơn cũng như khoảng thời gian sử dụng lâu hơn. Với những thay đổi, Rolex đã đổi tên bộ máy thành Calibre 4030.

Rolex Chronograph Daytona 16520

Bộ máy Zenith El Primero là một máy đo thời gian được chứng nhận COSC và sự khác biệt này có thể được nhìn thấy trong mặt số của đồng hồ. Điều này cũng làm tăng kích thước của đồng hồ lên 40mm.

Cũng trong thời gian này, đồng hồ chronograph thể thao trở nên được tìm kiếm nhiều, đến mức danh sách chờ đã tăng lên đến ba năm. Rolex, như thường lệ, cung cấp Daytona với nhiều chất liệu khác nhau bao gồm thép, vàng vàng, vàng trắng, vàng hồng và sự kết hợp của thép và vàng. Từ đó, giá Rolex Daytona đã tăng cao, bắt đầu từ mức tối thiểu là 6.000 USD.

Đồng hồ Rolex Daytona hiện đại

Vào đầu thiên niên kỷ, Rolex đã cho ra mắt chiếc Daytona đầu tiên chạy trên bộ máy In-House do chính họ tự sản xuất. Bộ máy Calibre 4130 có 44 chân kính và 72 giờ dự trữ năng lượng vẫn được sử dụng trên những chiếc Daytonas ngày nay. Hơn nữa, nó có bộ giảm xóc Kif để giữ thăng bằng cho chuyển động cũng như bánh xe thoát hiểm. Chưa kể, nó có tính năng chuyển đổi bánh xe cột từ bộ máy của Zenith.

Bên cạnh đó, Daytona cũng có những thay đổi đáng chú ý trên mặt số phụ với kim giây được chuyển đến vị trí 6 giờ so với vị trí trước đó ở vị trí 9 giờ. Các mốc giờ của Daytona mới cũng rộng hơn và lấp đầy bằng hình bán mũi tên. Ngày nay, giá Rolex Daytona thay đổi tùy thuộc vào vật liệu được sử dụng.

Sơ lược về giá đồng hồ Rolex Cosmograph Daytona

Rolex Daytona 116500LN

Rolex Daytona 116500LN

 • Chất liệu: Oystersteel trên vỏ và dây đeo
 • Chất liệu bezel: Cerachrom
 • Giá niêm yết Rolex Daytona (MSRP): 12.500 USD

Rolex Daytona 116503

Rolex Daytona 116503

 • Chất liệu: Rolesor vàng và thép trên vỏ và dây đeo
 • Chất liệu bezel: Vàng
 • Giá niêm yết Rolex Daytona (MSRP): 16.900 USD cho vàng vàng và 18.850 USD nếu được nạm kim cương

Rolex Daytona 116518

Rolex Daytona 116518

 • Chất liệu: vàng vàng
 • Chất liệu dây đeo: Cao su
 • Giá niêm yết Rolex Daytona (MSRP): 27.800 USD

Rolex Daytona 116515 và Rolex Daytona 116519

Rolex Daytona 116515 và Rolex Daytona 116519

 • Chất liệu: vàng hồng Rolex Everose (116515) hoặc vàng trắng (116519) trên vỏ
 • Chất liệu dây đeo: Cao su
 • Giá niêm yết Rolex Daytona (MSRP): 28.800 USD

Rolex Daytona 116508

Rolex Daytona 116508

 • Chất liệu: Vàng vàng 18K trên vỏ và dây đeo
 • Chất liệu bezel: vàng vàng
 • Giá niêm yết Rolex Daytona (MSRP): 34.650 USD

Rolex Daytona 116509

Rolex Daytona 116509

 • Chất liệu: Vàng trắng 18K trên vỏ và dây đeo
 • Chất liệu bezel: vàng trắng
 • Giá niêm yết Rolex Daytona (MSRP): 37.450 USD

Rolex Daytona 116505

Rolex Daytona 116505

 • Chất liệu: Vàng hồng 18K Rolex Everose trên vỏ và dây đeo
 • Chất liệu bezel: Rolex vàng hồng Everose
 • Giá niêm yết Rolex Daytona (MSRP): 43.700 USD

Rolex Daytona 116506

Rolex Daytona 116506

 • Chất liệu: vỏ và dây đeo bạch kim
 • Chất liệu bezel: Cerachrom
 • Bộ máy: Rolex Calibre 4040
 • Giá niêm yết Rolex Daytona (MSRP): Theo yêu cầu

Điều gì làm cho đồng hồ Rolex Daytona trở nên đắt giá?

Việc Rolex tạo ra các thành phần và vật liệu mới để giới thiệu đồng hồ của mình khiến các nhà sưu tập rất hào hứng với các bản phát hành của nó. Đó có lẽ là một trong những lý do cơ bản khiến giá Rolex Daytona có thể có giá lên tới 100.000 USD hoặc hơn. Nhưng để chia nhỏ nó, đây là những yếu tố khác làm cho chiếc đồng hồ hàng đầu này trở nên đắt giá.

1. Vật liệu

Thứ nhất, Rolex chỉ sản xuất đồng hồ của họ bằng thép cao cấp hoặc kim loại quý như vàng và bạch kim. Thép không gỉ được sử dụng trong đồng hồ Rolex hầu như không bị ăn mòn và có độ sáng bóng đặc biệt. Bạn có thể biết nó với cái tên Oystersteel, loại thép này thuộc họ thép 904L.

Nếu không phải bằng thép, đồng hồ Rolex có màu vàng hoặc bạch kim. Rolex cũng sản xuất vàng độc quyền của mình là Everose, một biến thể vàng hồng, có thể đắt hơn vàng vàng thông thường của bạn. Hơn nữa, thương hiệu tiếp tục đổi mới bằng cách giới thiệu Cerachrom. Ra mắt vào năm 2005, vật liệu này chủ yếu được Rolex sử dụng trên các khung bezel của đồng hồ. Điều này làm cho đồng hồ Rolex không chỉ hấp dẫn hơn mà còn cực kỳ bền. Hầu hết các đồng hồ thể thao đều sử dụng vật liệu Cerachrom cho khung viền bezel của nó.

2. Hiếm

Việc không sản xuất hàng loạt cộng với nhu cầu lớn giữa các nhà sưu tập, các chuyên gia và những người đam mê chắc chắn làm tăng thêm sự hiếm có của đồng hồ Rolex. Hầu hết các thương hiệu đồng hồ cao cấp đều được biết đến với điều này. Người ta kỳ vọng rằng những chiếc đồng hồ hiếm sẽ có giá trị lớn hơn giống như bất kỳ món đồ trang sức hay tác phẩm nghệ thuật nào. Điều này cũng làm ảnh hưởng đến phạm vi giá của Rolex Daytona.

3. Bộ máy

Như đã đề cập ở trên, Rolex Cosmograph Daytona sử dụng bộ máy In-House, Calibre 4130. Bộ máy này được COSC chứng nhận là “Superlative Chronometer“. Nó có thể được nhìn thấy trên mặt số của Daytonas hiện đại. Lý do cho điều này nằm ở độ chính xác của đồng hồ khi nó chịu nhiệt độ và điều kiện khắc nghiệt. Nó phải đạt đến độ sai lệch trung bình hàng ngày là -2 đến +2 giây mỗi ngày khi được hoàn thiện.

Đồng hồ Rolex Daytona đắt nhất

Paul Newman Daytona từng được ca ngợi là chiếc đồng hồ đeo tay đắt nhất từng được bán trong một cuộc đấu giá. Paul Newman Daytona đã đạt mức kỷ lục 17,8 triệu đô la tại Nhà đấu giá Phillips ở New York vào năm 2017. Chiếc đồng hồ này là chiếc Rolex đắt nhất từng tồn tại, và vào thời điểm đó là chiếc đồng hồ đeo tay đắt nhất từng được bán, đánh bại chiếc đồng hồ bằng thép Patek Philip 1518 với 11 triệu đô la vào năm 2016.

Đồng hồ Rolex Daytona đắt nhất

Đó là Paul Newman Daytona điển hình của bạn, nhưng câu chuyện đằng sau nó đã khiến chiếc đồng hồ trở thành một lựa chọn phổ biến trong giới sưu tập. Chiếc đồng hồ là một món quà từ Joanne Woodward, vợ của Newman, khi anh ấy đang quay bộ phim chiến thắng “Winning”. Chiếc đồng hồ sau đó trở thành tài sản của James Cox, người vào thời điểm đó, đang hẹn hò với con gái của Newman. Đồng hồ là lý do đằng sau câu nói nổi tiếng mà bạn thường nghe gắn liền với Newman, “Nếu bạn kết thúc nó, nó sẽ giữ thời gian khá tốt”. Cox sau đó đã mang nó đến cuộc đấu giá Phillips nhiều năm sau đó để lập kỷ lục thế giới.

Mua đồng Rolex Daytona ở đâu

Cho rằng Rolex không tung ra một lượng lớn đồng hồ của mình, có thể mong đợi rằng việc mua một chiếc mới từ cửa hàng có thể khó khăn. Đó là lý do tại sao ngày nay tồn tại rất nhiều cửa hàng bán đồng hồ Rolex cũ, họ bán trực tuyến thông qua các diễn đàn đồng hồ. Tuy nhiên, hãy thận trọng khi mua một chiếc Rolex Daytona vì rất nhiều hàng giả tràn lan trên Internet. Chỉ mua từ những người bán đồng hồ cũ đáng tin cậy và để các chuyên gia đánh giá trước khi bạn mua chúng.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts