Dây đồng hồ Rolex Oysterflex – Xem hướng dẫn đầy đủ

Back to Posts
Đồng hồ Rolex Oysterflex

Dây đồng hồ Rolex Oysterflex – Xem hướng dẫn đầy đủ

Rolex nổi tiếng trên toàn thế giới về đồng hồ đeo tay, nhưng những chiếc dây đeo mà thương hiệu đã phát triển và thiết kế để trang bị trên đồng hồ cũng đã nhận được một trạng thái gần như là biểu tượng.

Các kiểu dây đồng hồ Rolex khác nhau được phát triển bởi Rolex đã trở thành ví dụ điển hình về cách một chiếc dây đeo nên có – và nhiều nhà sản xuất đã lưu ý.

Đồng hồ Rolex dây kim loại là phổ biến nhất, nhưng đồng thời Rolex cũng làm dây da cho một số đồng hồ của mình.

Trong thời gian gần đây, Rolex tiếp tục xây dựng dựa và thiết kế trên sự lựa chọn dây đeo của mình bằng cách giới thiệu một dây đeo cao su – dây đeo Rolex Oysterflex.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi vào chi tiết về dây đeo cao su Rolex, còn được gọi là vòng đeo tay Oysterflex.

Lần đầu tiên khi tôi nhìn thấy dây đeo (vòng đeo tay) Oysterflex vào năm 2015, thực sự tôi không có bất cứ ấn tượng nào về nó. Với màu đen và kiểu dáng thể thao, nó giống như được làm từ cao su. Lúc đó nó được trang bị trên một số mẫu của Rolex, và tôi không đánh giá cao nó vào thời điểm đó.

Nhưng một vài năm sau đó, tôi nhận thấy dây đeo Oysterflex có một cái gì đó rất đặc biệt, nó cuốn hút tôi. Tôi không biết, liệu tôi có đi quá xa đến mức đeo một chiếc đồng hồ như vậy thường xuyên không, nhưng tôi thật sự rất ngưỡng mộ những gì mà Rolex đã tạo ra.

Đồng hồ Rolex Yacht-Master 116655

Xét cho cùng, Oysterflex không chỉ đơn thuần là một loại dây đeo cao su, mà nó là một loại dây đeo được chế tạo tinh tế, với sự kết hợp giữa chất liệu đàn hồi và kim loại bọc bên trong nó.

Vòng đeo tay Rolex Oysterflex – Rolex có làm dây đeo cao su không?

Tại Baselworld 2015, Rolex đã giới thiệu một phiên bản mới của Yacht-Master, tham chiếu 116655. Đây là phiên bản vàng đầy đủ của Yacht-Master tiêu chuẩn bằng thép, nhưng nó có một số thay đổi. Tất nhiên, đáng chú ý là dây đeo bằng thép đã được thay thế bằng dây đeo cao su.

Vì dây đeo cao su trên đồng hồ đã trở nên rất gần gũi với bãi biển và nước trong những năm gần đây, nên Rolex đã quyết định lắp dây đeo cao su trên Yacht-Master. Đối với một chiếc đồng hồ thể thao như Yacht-Master, người đeo cần sự thoải mái, chống nước và an toàn cho dây đeo. Dây đồng hồ Rolex Oysterflex đáp ứng được tất cả những điều này. Thêm vào đó, nó trông tuyệt vời và mang lại cho chiếc đồng hồ một dáng vẻ thể thao phù hợp với hình ảnh của Yacht-Master.

Kể từ đó, Rolex đã phát hành một số mẫu khác được trang bị trên vòng đeo tay Oysterflex. Điều này cho thấy Rolex hài lòng với vòng đeo tay và phản ứng mà nó đã nhận được.

Chi tiết kỹ thuật dây đeo Rolex Oysterflex

Vòng đeo tay Rolex Oysterflex không phải là dây đeo cao su thông thường. Rolex là Rolex, công ty đã tích hợp một số tính năng thông minh vào dây đeo cao su để cải thiện hiệu suất nhưng cũng giúp cho người đeo cảm thấy thoải mái.

Vậy Dây đeo Oysterflex Là Gì?

Rolex nhấn mạnh rằng Oysterflex là một chiếc vòng tay chứ không phải dây đeo. Bạn sẽ cho rằng Rolex đang cố gắng sử dụng các từ đúng, nhưng sử dụng vòng đeo tay thay vì dây đeo thực sự có ý nghĩa hoàn hảo khi hiểu về cấu trúc của Oysterflex.

Vòng đeo tay Oysterflex, tất nhiên, được cấp bằng sáng chế vì nó không phải là một dây đeo cao su thông thường. Nó sử dụng lưỡi kim loại làm bằng hợp kim titan và niken, sau đó được đúc bởi chất đàn hồi màu đen. Cấu trúc kim loại này mang lại lợi ích làm cho nó chắc chắn và bền hơn, trong khi vẫn giữ được sự thoải mái của dây đeo cao su.

Dây đeo Oysterflex

Để thoải mái hơn, vòng đeo tay Oysterflex thon gọn dần về phía móc khóa Oysterlock.

Chi tiết kỹ thuật Rolex Oysterflex

Về mặt công nghệ, đó không phải là tất cả. Ở bên trong dây đeo, Rolex cũng đã phát triển một chiếc đệm cao su nâng cao, giống như đôi cánh. Những chiếc đệm này uốn cong và tạo một mức giữa cổ tay của bạn và dây đeo thực tế. Lợi ích của việc này là cho phép cổ tay của bạn thoáng và ngăn mồ hôi khó chịu trên cao su. Những chiếc đệm này cũng giúp đồng hồ ổn định hơn trên cổ tay.

Không giống như hầu hết các dây cao su, Oysterflex không sử dụng khóa tang. Thay vào đó, nó sử dụng khóa an toàn Oysterclasp. Khi Oysterflex được phát hành, nó chỉ đi kèm với hệ thống khóa mở rộng Easylink 5 mm. Nhưng bây giờ, Rolex đã kết hợp khóa Gridlock trên một số mô hình sử dụng Oysterflex. Đây là một bổ sung tuyệt vời vì nó cho phép người đeo điều chỉnh kích thước của dây đeo cao su mà không cần sử dụng bất kỳ công cụ nào.

Điều chỉnh kích thước của dây đeo cao su luôn gặp một chút khó khăn, vì nó không dễ dàng giống như tháo hoặc thêm một liên kết mắt dây trên dây đeo bằng thép. Thay vào đó, Oysterflex có sẵn trong một số kích cỡ, và sau đó bạn phải chọn kích thước phù hợp với cổ tay của bạn. Đây là lý do tại sao thật tuyệt vời khi bạn có thể điều chỉnh rất nhiều kích thước, bằng cách sử dụng khóa Glidelock.

Rolex Oysterflex và đồng hồ

Trong thời điểm chúng tôi viết bài này, vòng đeo tay Oysteflex chỉ có sẵn trên đồng hồ vàng đầy đủ. Tương lai có thể Rolex sẽ giới thiệu vòng đeo tay này cho các mô hình thép đầy đủ.

Rolex đã sử dụng Oysterflex để thay thế cho tất cả các dòng Daytonas trên dây đeo bằng da. Ngày nay, Rolex không sản xuất đồng hồ Daytona bằng dây da kể từ khi chúng được thay thế bằng Oysterflex.

Các phiên bản Daytona sử dụng Oysterflex cũng được trang bị các liên kết cuối để phù hợp với vỏ máy. Mặt khác, Yacht-Master nối trực tiếp với vỏ máy, tạo ra một khoảng cách nhỏ giữa vỏ và vòng đeo Oysterflex.

Dây đeo Oysterflex trang bị trên đồng hồ Rolex nào?

Dây đeo Oysterflex xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2015, và được trang bị trên các mẫu Yacht-Master Everose mới của Rolex, với các tham chiếu Yacht-Master 116655 kích thước 40mm, và Yacht-Master 268655 kích thước 37mm. Loại dây đeo đặt biệt này phù hợp với sự trở lại của một số mẫu Rolex Yacht-Master mới, nó thể hiện sự sang trọng, cùng với phong cách thể thao vốn có, bởi nó phù hợp với khung bezel gốm Cerachrom mà đen một cách hoàn hảo. Tiếp đó, lớp phủ cao su rất hợp với những người thích đi tắm biển, loại dây này có thể chịu được nước mặn, và phơi ở ngoài nắng thời gian dài.

Đồng hồ Rolex Daytona ref. 116519LN
Dây đeo Oysterflex ngoài trang bị trên đồng hồ Yacht-Master, nó còn được trang bị trên Daytona các phiên bản vàng.

Sau khi Oysterflex được trang bị trên đồng hồ Rolex Yacht-Master, loại dây đeo đặc biệt này hiện cũng được tìm thấy trên một số Rolex Daytona. Ngày nay, chiếc Daytona Ref. 116515LN Everose gold (vàng hồng), Daytona ref. 116518LN yellow gold (vàng vàng), Daytona ref. 116519LN white gold (vàng trắng) đều được trang bị dây đeo Oysterflex màu đen đầy sáng tạo này.

Nếu bạn thích đồng hồ Luxury với dây đeo cao su, thì Rolex Oysterflex chắc chắn là một trong những lựa chọn, được thiết kế tốt nhất trên thị trường đồng hồ hiện nay. Rolex họ không thường xuyên tiết lộ những thiết kế mới, và một trong những thiết kế sáng tạo này là sự bổ sung xứng đáng vào bộ sưu tập dây đeo của Rolex. Bộ sưu tập dây đeo Rolex bao gồm Oyster, Jubilee, President nổi tiếng, và Oysterflex.

Kích thước dây đeo Rolex Oysterflex

Số tham chiếu của vòng đeo tay Oysterflex là 350501. Sau đó, Rolex sử dụng các chữ cái để mô tả kích thước của dây đeo, vì cấu trúc bao gồm hai phần cao su, lần lượt, được khóa tại chỗ bằng khóa. Tùy thuộc vào kích thước cổ tay của bạn, bạn có thể cần một kích thước dài hơn kích thước kia.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Back to Posts