Rolex Solid End Links là gì? Xem hướng dẫn đầy đủ tại đây

Back to Posts
Rolex Solid End Links là gì?

Rolex Solid End Links là gì? Xem hướng dẫn đầy đủ tại đây

Nếu bạn đã đọc các cuộc thảo luận khác nhau về đồng hồ Rolex, có lẽ bạn đã bắt gặp các thuật ngữ Rolex như SEL hay Solid End Links (liên kết cuối rắn chắc). Nhưng điều đó có nghĩa là gì, nó là gì và Rolex sử dụng chúng như thế nào?

Hãy xem xét kỹ hơn các liên kết cuối đặc của Rolex và khi chúng được giới thiệu.

Rolex Solid End links là gì?

Như bạn có thể đã nhận ra, SEL là viết tắt của cụm từ “Solid End Links“. Bắt đầu từ đầu những năm 2000, Rolex bắt đầu sử dụng các liên kết cuối rắn chắc cho đồng hồ của mình. Các liên kết cuối là các liên kết cuối cùng trên dây đồng hồ kết nối dây đeo với đồng hồ, và như tên ta có thể thấy, những miếng kim loại này đã bắt đầu được làm bằng vật liệu thép rắn chắc.

Rolex Solid End links

Trước khi sử dụng các liên kết cuối rắn chắc (Solid End links), Rolex đã sử dụng các liên kết cuối gấp (folded end links) hay còn gọi là liên kết cuối rỗng. Ngày nay, các liên kết cuối rắn chắc trên dây đeo được tìm thấy trên tất cả các đồng hồ của Rolex đang sản xuất.

Trong khi các liên kết kết thúc rắn chắc, khiến cho bạn cảm thấy dây đồng hồ nặng hơn, các liên kết kết thúc rắn chắc có lợi ích thiết thực lớn so với các liên kết kết thúc gấp trước đó.

Vấn đề mà Rolex gặp phải với các liên kết cuối được gấp lại là chúng làm cho dây đồng hồ bị giãn và yếu đi theo thời gian. Liên kết cuối gấp đã không cho thấy sự ấn tượng về sự mạnh mẽ và chất lượng mà nó mang lại.

Dây đeo đồng hồ Rolex 97203

Các liên kết cuối rắn chắc giúp cho dây đồng hồ chắn hơn nhiều và ít có khả năng dính bụi bẩn vào các chân giữ các liên kết với nhau, điều này làm giảm sự hao mòn. Đương nhiên, một liên kết kết thúc gấp (và rỗng) sẽ kêu lách cách và không cung cấp sự ổn định tối ưu cho dây đeo mà nó được gắn vào đồng hồ.

Rolex Solid End links được sử dụng khi nào?

Rolex bắt đầu sử dụng các liên kết cuối rắn chắc vào đầu những năm 2000. Nó bắt đầu với Rolex Submariner và Sea-Dweller – hai trong số những chiếc đồng hồ thể thao nhất từ Rolex đòi hỏi sự mạnh mẽ tối đa. Tuy nhiên, các liên kết cuối gấp vẫn được sử dụng trong một khoảng thời gian tiếp đó. Ví dụ, liên kết cuối rỗng được sử dụng trên đồng hồ Rolex Submariner 14060M cho đến năm 2010.

Do những ưu điểm và lợi ích của các liên kết cuối rắn, Rolex cuối cùng đã giới thiệu và sử dụng chúng như là mục tiêu tiêu chuẩn trên tất cả bộ sưu tập đồng hồ mà họ đang sản xuất.

Các liên kết cuối rắn được sử dụng cho tất cả đồng hồ của Rolex, bao gồm vàng và bạch kim.

Các liên kết kết thúc gấp mà bạn có thể loại bỏ khỏi dây đồng hồ bằng cách kéo lò xo ra, nhưng các liên kết cuối rắn thực sự được tích hợp vào phần còn lại của dây đeo dưới dạng cấu trúc một mảnh.

Rolex solid end links

Kể từ khi giới thiệu các liên kết cuối rắn, Rolex chưa bao giờ nhìn lại. Rolex nổi tiếng với việc có những chiếc dây đeo đồng hồ đã đạt đến độ giãn cực đại và kêu lách cách theo thời gian. Việc giới thiệu và sử dụng các liên kết cuối rắn chắc là một bước quan trọng theo đúng hướng của thương hiệu. Tất nhiên, lợi ích chính là những chiếc dây đeo này tồn tại lâu hơn rất nhiều, và cũng sẽ giữ được sự mạnh mẽ và ổn định ban đầu của chúng trong những thập kỷ tới.

Một số người nghĩ rằng các liên kết kết thúc gấp lại mang lại sự quyến rũ cho đồng hồ Rolex, nhưng không thể phủ nhận rằng các liên kết kết thúc rắn chắc trên thực tế là một lựa chọn tốt hơn nhiều.

Xem thêm bài viết liên quan:

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 1

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts