Vintage: 5 mẫu đồng hồ cổ điển đáng giá để sưu tầm

Back to Posts
5 mẫu đồng hồ cổ điển đáng giá để sưu tầm

Vintage: 5 mẫu đồng hồ cổ điển đáng giá để sưu tầm

Trong những năm gần đây, đã có sự quan tâm đáng kể ngày càng tăng đối với đồng hồ cổ điển (Vintage). Từ doanh số bán đấu giá kỷ lục của những chiếc được sở hữu bởi những người nổi tiếng, cho đến các phiên bản cổ điển hiếm có, nhu cầu sở hữu đồng hồ cổ điển là không thể phủ nhận. Cho du đó là câu chuyện, và lịch sử đằng sau những chiếc đồng hồ này, hay các thiết kế cổ điển, tồn tại theo thời gian, vẫn có điều gì đó lôi cuốn nhà sưu tầm. Những chiếc đồng hồ này là nền tảng cho các thiết kế mà chúng ta thấy ngày nay, chúng tạp ra xu hướng và chúng là những mảnh ghép quan trọng xuyên suốt lịch sử.

Là cửa hàng kinh doanh đồng hồ đã qua sử dụng, chúng tôi còn quan tâm tới những chiếc đồng hồ cổ điển, xu hướng này đặc biệt hấp dẫn. Không có gì hấp dẫn hơn di sản mà một chiếc đồng hồ cổ điển để lại. Không có gì thú vị hơn khi là người chủ sở hữu tiếp theo của một chiếc đồng hồ cổ điển. Nó mởi ra một câu chuyện mới. Có thể bạn khá tò mò về thị trường đồng hồ cổ điển, hoặc đang tìm cách thêm một mẫu cổ điển khác vào bộ sưu tập của mình. Đôi khi, các mô hình cổ điển thú vị nhất, lại không được chú ý tới. Ngay bây giờ, Thumuadonghohieu.com sẽ giới thiệu đến Quý bạn đọc 5 mẫu đồng hồ cổ điển, và những câu chuyện đằng sau chúng.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cơ bản để mua đồng hồ cổ điển và đã qua sử dụng

Rolex Date 1500

Đồng hồ Rolex Date 1500
Rolex lần đầu tiên ra mắt mẫu đồng hồ có vỏ Oyster đột phá của họ vào năm 1926, như là chiếc đồng hồ đeo tay chống nước đầu tiên. Ngày nay, mẫu này vẫn là một phần quan trọng trong danh mục của họ. Trong những năm qua, nó đã có một số cập nhật và sửa đổi. Mẫu đồng hồ Rolex Date 1500, được giới thiệu vào năm 1962. Nó hoạt động, và tồn tại cho đến tần bây giờ, là minh chứng cho sự bền bỉ, khiến cho Rolex Date 1500 trở nên hấp dẫn. Được trang bị bộ máy Calibre 1570 với độ chính xác, cùng với chức năng hiển thị ngày. Rolex Date 1500 trông thú vị hơn khi có mặt số Sigma, ngoài ra nó còn có một lớp bọc patina trên lume trên cả kim và cọc số rất tuyệt.

Heuer Pewter Lemania 1500 Chronograph

Mối quan hệ giữa Heuer và Lemania là mối quan hệ đối tác thú vị, được thúc đẩy vào những năm 1980. Mẫu đồng hồ Heuer Pewter Lemania 1500 Chronograph ra mắt lần đầu tiên vào năm 1982, trang bị bộ máy Lemania 5100, thay thế cho bộ máy Valjoux trước đó. Ở đây chúng tôi muốn nói đến chiếc đồng hồ Heuer Pewter Lemania 1500 Chronograph 510.503 với một vài tính năng độc đáo. Chức năng ngày hiển thị ngày của nó đơn giản, không phức tạp như chức năng ngày tháng (Day-Date), nó cho biết đây là dòng đầu tiên của mẫu đồng hồ này.

Heuer Pewter Lemania 1500 Chronograph

Một chi tiết độc đáo khác là thiết kế thiếc. Nó cung cấp 3 lựa chọn đó là thép không gỉ cổ điển, PVD, và thiếc. Thiếc tạo ra một cái nhìn đơn sắc riêng biệt có một không hai. Kim chronograph màu cam sáng, tương phản với nền thiếc, tạo ra một phong cách thể thao nổi bật, cuốn hút.

Longines Ultra-Chron 431

Longines Ultra-Chron là một ví dụ về một trong những chiếc đồng hồ cao cấp được sản xuất hàng loạt sớm nhất. Longines đã phát hành nó vào năm 1967 để kỷ niệm 100 năm thành lập. Về cơ bản, nó là chiếc đồng hồ có tần số dao động cao hơn so với những chiếc đồng hồ bình thường. Từ góc độ kỹ thuật, nó làm cho độ chính xác cao hơn. Vào thời điểm ra mắt Ultra-Chron 431, Longines khẳng định nó là chiếc đồng hồ chính xác nhất thế giới.

Longines Ultra-Chron 431

Tuy nhiên, tần số dao động cao khiến cho cơ chế bên trong bộ máy quá tải. Chính vì có tần số dao động cao, do đó nó cần phải trang bị các bộ phận bền hơn, và chất bôi trơn tốt hơn để chống lại ma sát. Về mặt phong cách, Ultra-Chron 431 là chiếc đồng hồ ăn mặc tinh tế. Ngoài ra, bộ máy giao động với tần số cao, khiến cho kim giây trên mặt số chuyển động trơn tru, mượt mà hơn.

Patek Philippe Calatrava 1509

Calatrava là mẫu máy hàng đầu của Patek Philippe, được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1932. Tương tự như Ultra-Chron, đây là chiếc đồng hồ đeo tay cổ điển với thiết kế tối giản, không rườm rà, chỉ hiển thị thời gian.

Patek Philippe Calatrava 1509

Patek Philippe Calatrava 1509 ra mắt vào những năm 1940. Đáng chú ý nhất trên chiếc đồng hồ này là vấu của nó hình giọt nước. Tuy nhiên, thiết kế của nó cũng đánh dấu bước đột phá với mẫu Calatrava 2500 vào năm 1950. Patek Philippe Calatrava 2500 có kiểu dáng thiết kế độc đáo “Flying Disco” hoặc “Flying Saucer”. Vương miện nằm trên vỏ hình tròn bên ngoài, thẳng hàng với khung viền được nâng lên.

Breitling Top Time 824

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, trong số những chiếc đồng hồ cổ điển mà chúng tôi muốn giới thiệu, đó là Breitling Top Time 824. Lần đầu tiên được giới thiệu vào năm 1964, đưới dạng đồng hồ bấm giờ. Tuy nhiên, nó sớm khẳng định được vị thế, được người dùng rất yêu thích. Sean Connery đã trang bị chiếc đồng hồ trong bộ phim Thunderball của James Bond một năm sau khi ra mắt năm 1965.

Breitling Top Time 824

Một trong những khía cạnh đánh chú ý và đáng mong đợi nhất của Breitling Top Time 824 là mặt số gấu trúc ngược mang tính biểu tượng. Breitling là thương hiệu đầu tiên giới thiệu phong cách này trên SuperOcean vào năm 1957. Nó nhanh chóng được yêu thích vì vẻ ngoài độc đáo, thực tế, và dễ đọc.

Xem thêm: Giá trị bán lại đồng hồ cổ điển Vintage

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Back to Posts