Đồng hồ Vintage là gì? Những lưu ý khi mua đồng hồ cổ điển

Back to Posts
Đồng hồ Rolex cổ điển Paul Newman Daytona

Đồng hồ Vintage là gì? Những lưu ý khi mua đồng hồ cổ điển

Mối quan tâm đến đồng hồ cổ điển (Vintage) đã tăng với tốc độ nhanh chóng. Một thời được coi là một danh mục sưu tầm thích hợp, các giao dịch theo truyền thống diễn ra ở phòng sau của các đại lý đáng tin cậy. Hồi đó, địa điểm của những cơ sở độc quyền này là một bí mật được bảo vệ gắt gao. Và nếu bạn không được giới thiệu từ một khách hàng, bạn không thể có được những thứ tốt nhất. Tất nhiên bây giờ điều đó đã thay đổi.

Có nhiều lý do đằng sau sự thay đổi này, một trong số đó là sự ra đời của phương tiện truyền thông xã hội, đã mang đến cho người mua và người bán các diễn đàn công khai để chia sẻ và thảo luận về niềm đam mê của họ. Tương tự như vậy, các nền tảng trực tuyến cũng đã mang lại sự minh bạch hơn cho thị trường đồng hồ cổ điển, đồng thời cung cấp chi tiết về thông tin của đồng hồ để bạn khám phá và có nhiều sự lựa chọn hơn cho thương hiệu và mẫu mã để mua. Tiếp đó, chúng ta có thể trao dồi thêm vô số kiến ​​thức có sẵn trên các blog về đồng hồ khác nhau đã xuất hiện trong nhiều năm qua. Giờ đây, hơn bao giờ hết, bạn có thể tìm hiểu và mua đồng hồ cổ điển một cách an toàn.

Đồng hồ cổ điển đang là một mặt hàng hot. Rất nhiều người đam mê đang tìm kiếm chúng để đeo hoặc sưu tập.

Một số người chỉ thích những chiếc đồng hồ nguyên bản, những người khác không quan tâm đến tình trạng mà muốn chúng càng nguyên bản càng tốt. Một nhóm người khác chỉ đơn giản là tìm kiếm các thương hiệu cụ thể hoặc chỉ những chiếc đồng hồ mà họ cho là trông bắt mắt.

Vậy, chính xác thì đồng hồ cổ điển là gì? Vintage có nghĩa là gì?

Vintage là gì?

Những từ ngữ gắn liền với Vintage là Classic, Retro và Antique.

Theo eBay, Vintage là những món đồ có giá trị thẩm mỹ, giá trị lịch sử và có tuổi đời ít nhất 100 năm. Điều đó có nghĩa là đồng hồ đeo tay và đồng hồ bỏ túi từ trước năm 1918 hiện được coi là đồ cổ.

Bạn có thể gọi một món đồ là Vintage khi nó có hơn 20 năm tuổi nhưng dưới 100 năm.

Đồng hồ Vintage là gì?

Như một điểm khởi đầu, sẽ là hữu ích khi giới thiệu một số thông số để giúp bạn xác định đâu là đồng hồ cổ điển hoặc không được coi là đồng hồ VIntage (cổ điển). Nói đúng ra, không có một định nghĩa nào cả. Và trên thực tế, các nhà sưu tập thường xuyên bất đồng ý kiến về điều này. Một số người nói rằng bất cứ thứ gì được làm sau những năm 1960 đều không đủ tiêu chuẩn, trong khi những người khác cho rằng một chiếc đồng hồ phải có tuổi đời ít nhất từ ​​20 năm trở lên mới được xếp vào loại cổ điển. Theo mục đích của chúng tôi, hãy giả sử thời điểm kết thúc là cuối những năm 1970, một thập kỷ khá thú vị đối với ngành sản xuất đồng hồ cơ khí.

Đồng hồ cổ điển là gì?

Mặc dù đã cũ, nhưng chúng không đủ điều kiện cho danh hiệu cổ điển. Đồng hồ đeo tay đã xuất hiện từ đầu thế kỷ 20, với hàng triệu sản phẩm được sản xuất kể từ đó. Theo quan điểm của nhà sưu tập, phần lớn không đáng kể và cũng không đáng mong đợi. Điều làm nên sự khác biệt của một chiếc đồng hồ cổ điển là chất lượng cấu tạo, chức năng vốn có, mục đích tạo ra nó và sức hấp dẫn vượt thời gian của nó. Tất nhiên, đây chủ yếu là những quan điểm chủ quan ở một mức độ nào đó, giúp bạn có cái nhìn đầu tiên về sắc thái của thế giới đồng hồ cổ điển.

Điều đó nói rằng, có một số đặc điểm chung nhất định giúp cung cấp thông tin về giá trị và sự mong muốn mà đồng hồ cổ điển mang lại.

Năm mươi năm có vẻ hơi thừa (điều đó có nghĩa là tất cả đồng hồ của những năm 70 và 80 đều không phải là đồ cổ), vì vậy đối với đồng hồ, eBay lưu ý rằng những chiếc đồng hồ cũ hơn 20 năm sẽ đủ tiêu chuẩn để trở thành đồng hồ cổ điển .

Tuy nhiên, nhiều nhà sưu tập sử dụng quan điểm của riêng họ để xác định xem một thứ có phải là đồ cổ hay không. Một số cho rằng đồng hồ phải được sản xuất vào những năm 70 hoặc có lẽ là 85. Những người khác có thể chỉ coi những chiếc đồng hồ sử dụng vật radium làm chất phát sáng là đồng hồ cổ điển hoặc chỉ những chiếc đồng hồ có mặt kính Acrylic.

Chúng tôi thậm chí còn thấy các tiêu chí cụ thể về thương hiệu: Heuer là cổ điển còn Tag Heuer – từ năm 1984 thì không. Hoặc Breitling chỉ là cổ điển nếu nó có từ thời kỳ trước khi Giám đốc điều hành của Sicura, E. Schneider, quyết định mua và hồi sinh Breitling vào năm 1979.

Khi bạn đã sưu tầm đồng hồ trong một thời gian dài, bạn có thể bắt đầu phát triển các sở thích của riêng mình và có thể là cả định nghĩa của riêng bạn về đồng hồ cổ điển.

Cho đến lúc đó, các “quy tắc” mà eBay đưa ra có vẻ hợp lý và có thể được sử dụng để xác định xem một chiếc đồng hồ có phải là cổ điển hay không.

Những gì người sưu tầm đồng hồ cổ điển nên tìm?

1. Thương hiệu và Mẫu mã

Đã có rất nhiều chiếc đồng hồ được sản xuất trong thế kỷ qua. Phần lớn không liên quan đến mục đích của chúng tôi. Nhưng làm thế nào để bạn xác định những cái có liên quan? Điều đầu tiên cần quan tâm là thương hiệu. Ai chịu trách nhiệm làm ra chiếc đồng hồ này? Với một chút nghiên cứu, bạn sẽ thấy rằng một số tên chính xuất hiện thường xuyên như: Audemars Piguet, Blancpain, Breguet, Omega, Patek Philippe, Rolex, Vacheron Constantin, v.v. Đây đều là những nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ lâu đời đã tiếp tục đóng những vai trò quan trọng trong việc phát triển ngành công nghiệp đồng hồ.

Tiếp theo, bạn cần hiểu những mô hình cụ thể từ các thương hiệu này xem chúng có được tìm kiếm nhiều nhất không và tại sao. Và đây là lúc mọi thứ thực sự bắt đầu. Với đồng hồ cổ điển, các động lực chính của giá trị thường được tìm thấy trong những chi tiết nhỏ nhất: số tham chiếu cụ thể, việc bao gồm hoặc không có một số văn bản nhất định trên mặt số, thời gian sản xuất, mục đích sử dụng, v.v. Đó là lý do tại sao hai mô hình giống hệt nhau từ cùng một thương hiệu có thể khác nhau rất nhiều về giá trị. Hãy quan sát kỹ và chắc chắn bạn sẽ tìm thấy một hoặc hai chi đặc biệt giúp phân biệt chiếc đồng hồ này với chiếc đồng hồ khác.

Rolex Daytona-Vintage Big Red

Một ví dụ điển hình là Rolex Cosmograph Daytona. Mọi người đều đã nghe nói về biến thể “Paul Newman”. Cho đến gần đây, mẫu đồng hồ cá nhân của nam diễn viên Paul Newman đã giữ kỷ lục là chiếc đồng hồ đeo tay đắt nhất từng được bán đấu giá với số tiền 17,8 triệu USD, bao gồm cả phí bảo hiểm của người mua. Nhưng bạn có biết có nhiều biến thể của mặt số Daytona không? Một số có thể sưu tầm hơn những biến thể khác. Có “Big Red”, “John Player Special”, “Oyster Sotto”. Trong nhiều trường hợp, sự khác biệt giữa mặt số tiêu chuẩn và mặt số có giá trị sưu tầm cao là khó có thể nhận ra, trừ khi bạn biết chính xác những gì bạn đang tìm kiếm.

2. Xuất xứ

Như với hầu hết các bộ sưu tập, nguồn gốc của một chiếc đồng hồ cổ điển có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định giá trị của nó. Nó có đi kèm với hộp, sổ thẻ và giấy tờ ban đầu không? Nó có được người chủ cũ là người nổi tiếng hay một người nào đó quan trọng sở hữu? Ví dụ, nhạc sĩ huyền thoại người Anh Eric Clapton được biết đến là người có niềm yêu thích đặc biệt với những chiếc đồng hồ Patek Philippe phức tạp. Một số ít đã được tung ra thị trường trong thập kỷ qua, bao gồm cả chiếc Patek Philippe 2499 chiếc đồng hồ đeo tay chronograph lịch vạn niên bằng bạch kim đặc biệt hiếm, rất hấp dẫn và rất quan trọng với Moonphase. Từ Bộ sưu tập của Eric Clapton. Được bán với giá 3.443.000 CHF qua Christie’s vào tháng 11 năm 2012.

Tương tự, chiếc Rolex GMT-Master 1675 được Marlon Brando từng đoạt giải Oscar đeo tại Apocalypse Now, đã được bán đấu giá tại New York vào tháng 12 năm 2019 với số tiền 1.950.000 USD. Trong khi bản thân mẫu đồng hồ này không phải là đặc biệt hiếm – chiếc đồng hồ Rolex GMT-Master 1675 thường được bán với giá từ 15.000 đến 25.000 đô la tùy thuộc vào tình trạng. Do đó, gần như không thể đoán được giá của chúng là bao nhiêu, đặc biệt là với thị trường đang nóng của đồng hồ cổ điển.

3. Tình trạng

Tình trạng của một chiếc đồng hồ cổ điển có thể ảnh hưởng rất nhiều đến giá trị của nó. Mặc dù hơi khó hiểu, nhưng bất kỳ công việc khôi phục nào đã được thực hiện đều có thể ảnh hưởng tới giá. Một số nhà sưu tập thích đồng hồ trong tình trạng ban đầu, không bị trầy xước và nguyên bản. Trong khi những người khác sẽ chỉ mua “safe-queens”, biệt danh được đặt cho những chiếc đồng hồ phần lớn nằm trong két sắt và rất ít được đeo. Phần lớn, đây là một quyết định cá nhân. Tuy nhiên, nói chung, tình trạng của một chiếc đồng hồ chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới giá bán. Có nghĩa là tình trạng càng tốt, đồng hồ càng có khả năng bán được giá trị lớn.

Như với quy tắc ngón tay cái, vẫn có những ngoại lệ. Một số mẫu, đặc biệt là từ những năm 1950 trở về trước, có mặt số được hoàn thiện bằng sơn kém chất lượng. Kết quả là chúng bị phai và mất màu theo thời gian. Tuy nhiên, nếu quá trình này diễn ra đồng nhất, nó thực sự có thể làm tăng giá trị của đồng hồ, mặc dù nó không ở trong tình trạng ban đầu. Đây được xem là một trong nhiều sắc thái thú vị của thế giới sưu tập đồng hồ cổ điển.

Xác định ngân sách của bạn

Bây giờ bạn biết những gì bạn đang tìm kiếm, bước tiếp theo là ngân sách bạn có thể bỏ ra. Đừng lo lắng nếu bạn vẫn chưa có đủ khả năng để mua những chiếc đồng hồ cổ điển cao cấp, siêu sưu tập. Rất ít có thể, và với sự quảng cáo rầm rộ hiện nay xung quanh một số thương hiệu và mô hình nhất định trên thị trường, ngày càng nhiều nhà sưu tập bị ép giá bởi mức giá cao ngất ngưởng. Ở mức cao nhất của thị trường, điểm bắt đầu là sáu con số trở lên.

Ở cấp độ tiếp theo, chúng ta có những lựa chọn thông thường: hãy nghĩ đến những chiếc đồng hồ công cụ của Rolex, chẳng hạn như Submariner, GMT-Master II, v.v. Đồng hồ thể thao bằng thép từ các thương hiệu như Patek Philippe và Audemars Piguet (Nautilus và Royal Oak tương ứng). Và những chiếc đồng hồ có ý nghĩa lịch sử khác, chẳng hạn như Omega Speedmaster, hay còn gọi là ‘Moon Watch’, và Blancpain Fifty-Fathoms. Giá của các mẫu này có thể thay đổi tùy thuộc vào một số yếu tố, nhưng bạn có thể phải trả trong khoảng từ thấp đến trung bình với năm con số.

Tuy nhiên, nếu bạn chịu khó tìm hiểu, vẫn có rất nhiều đồng hồ cổ điển tuyệt vời – nhiều chiếc với giá thấp hơn bạn có thể lựa chọn – rất lý tưởng cho những người đam mê đồng hồ mới muốn tham gia vào cộng đồng thú vị này.

5 lý do nên mua đồng hồ cổ điển

  • Nhiểu mẫu đồng hồ hiếm và rất đáng để đầu tư vì giá trị của nó rất lớn.
  • Nhiều đồng hồ cũ có giá cả phải chăng hơn nhiều so với đồng hồ mới.
  • Là phụ kiện thời trang hoàn hảo cho người dùng với phong cách cổ điển từ nhiều thập kỷ.
  • Mỗi chiếc đồng hồ đều đi kèm với lịch sử riêng của nó.
  • Đồng hồ cổ điển đi kèm với một cảm giác hoài cổ.

Những bộ sưu tập đồng hồ cổ điển đáng sưu tầm

1. Breitling Navitimer

Breitling Navitimer là một trong những chiếc đồng hồ phi công nổi tiếng nhất trên thế giới. Vành Bezel trượt là tính năng đặc trưng nhất của chiếc đồng hồ bấm giờ này. Người đeo có thể sử dụng nó để thực hiện các phép tính toán học khác nhau, chẳng hạn như tốc độ, mức tiêu thụ nhiên liệu.

Được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1950 với số tham chiếu 806, trang bị bộ máy Calibre Venus 178 và Valjoux 72 được làm thu công. Đồng hồ cổ điển Breitling Navitimer trang bọ bộ máy Valjoux đặc biết hiếm. Nếu bạn đang tìm mua chiếc Breitling Navitimer Ref. 806, hãy chắc chắn ngân sách của bạn có khoản 3.500 USD đến 11.700 USD.

Đồng hồ cổ điển Breitling Navitimer Ref. 806

Các phiên bản tự động đầu tiên của Navitimer cũng được giới sưu tầm ưu thích. Một trong những bộ máy đồng hồ bấm giờ tự động đầu tiên trên thế giới cung cấp năng lượng cho những chiếc đồng hồ này. Chiếc Breitling Navitimer Chrono-Matic rất đặc biệt với núm nằm ở bên trái với vỏ hình quản trứng “chiên”. Bạn có thể tìm mua mẫu này sản xuất vào năm 1970 với giá chỉ 2.300 USD, tuy nhiên nếu được bảo trì tốt và tình trạng hoạt động bình thường giá của nó có thể lên tới 11.700 USD.

Những mẫu đồng hồ Breitling Navitimer thép từ những năm 1960 và 1970 tương đối dễ tìm kiếm, nhưng tình trạng khác nhau rất nhiều. Giá bán khoảng: 2.000 USD – 4.000 USD.

2. Bulova Accutron

Loạt đồng hồ thú vị này sử dụng một âm thoa 360 Hz thay vì một bánh xe cân bằng làm bộ phận đếm giờ. Ra mắt lần đầu tiên vào cuối năm 1960, âm thoa được cung cấp năng lượng bởi mạch dao động điện tử một bóng bán dẫn, biến Bulova Accutron trở thành chiếc đồng hồ điện tử thứ hai trong lịch sử. Nó cũng được đảm bảo chính xác trong vòng 2 giây mỗi ngày, tốt hơn đáng kể so với những chiếc đồng hồ cơ học thời đó.

Giá bán khoảng: 400 USD – 800 USD.

3. Tudor Submariner

Một sự thay thế lý tưởng cho các mẫu gần giống hệt từ người anh em Rolex, Tudor Submariners cổ điển đang trải qua một thời kỳ phục hưng nhờ sự phổ biến của các bộ sưu tập hiện đại của thương hiệu. Các mô hình “Snowflake” rất được ưa chuộng, đặc biệt là những mô hình có liên quan đến Marine Nationale Francé (Hải quân Pháp).

Giá bán khoảng: 5.000 USD – 8.000 USD.

4. Omega Speedmaster

Đồng hồ cổ điển nam Speedmaster Professional là một trong những mẫu Omega được người dùng thèm muốn nhất, và các phiên bản Moonwatch vẫn cực kỳ phổ biến. Điều này đặc biệt đúng với các mẫu có tham chiếu 105.012 và 145.012, và chiếc đồng hồ Omega Speedmaster Professional lần đầu tiên được giới thiệu, chính là chiếc đồng hồ đã bay lên mặt trăng với tàu Apollo 11. Buzz Aldrin là người đã đeo chiếc đồng hồ có số tham chiếu 105.012, khi anh là người thứ hai từng bước trên bề mặt của mặt trăng. Nếu bạn quan tâm tới chiếc đồng hồ này, hãy đảm bảo ngân sách của mình không dưới 13.200 USD. Bạn cũng có thể mua chiếc Omega với tham chiếu 145.012 với giá bán khoảng 9.200 USD.

Đồng hồ cổ điển Omega Speedmaster Professional 145-022

Thương hiệu Omega đã sản xuất dòng Speedmaster đầu tiên kết hợp với Seamaster 300 và Railmaster vào năm 1957. Chiếc đồng hồ Speedmaster ban đầu mang số tham chiếu số CK2915, nhưng không phải là Moonwatch. Đến bây giờ CK2915 rất hiếm, nếu tìm được thì giá của nó cũng cực kỳ cao. Một trong những chiếc sản xuất vào năm 1958 được bán đấu giá với mức giá kỷ luch là 275.508 USD, khiến nó trở thành chiếc Speedmaster đắt nhất mọi thời đại. Omega họ đã rất thành công với các mẫu ref. CK2998 và CK2915 và chúng có thiết kế giống với Moonwatch. Giá cho những chiếc đồng hồ này có giá khoảng 29.200 USD.

5. Heuer Autavia Chronograph

Bộ sưu tập không còn được sản xuất thường mang lại giá cao trong trên thị trường đồng hồ cổ điển. Các mẫu Autavia chronograph từ thương hiệu đồng hồ Heuer được yêu thích trong giới đua xe trong đầu những năm 1970, tuy nhiên, TAG Heuer đã sản xuất lại dòng Autavia vào lại năm 2017. Những mẫu đồng hồ trước đó, thường có giá cao hơn đáng kể so với đồng hồ mới từ thương hiệu này.

Đồng hồ cổ điển Heuer Autavia Chronograph

Một chiếc đồng hồ cổ điển Heuer Autavia Chronograph trong tình trạng hoạt động bình thường có thể được bán lại với giá lên tới 12.800 USD. Thế nhưng bạn liệu có thể bỏ ra số tiền lớn như vậy để sở hữu một chiếc đồng hồ cũ hay không là một chuyện hoàn toàn khác, trong khi các mẫu Autavia mới được trang bị bộ máy tự động In-House có giá bạn khoảng 4.100 USD.

Đồng hồ cổ điển có đáng để đầu tư?

Nhiều loại đồng hồ cổ điển rất hiếm và được tìm kiếm nhiều, ngay cả khi giá của chúng trên thị trường ở mức cao. Ví dụ nổi tiếng nhất là đồng hồ rolex cổ điển Paul Newman Daytona, khi chiếc đồng hồ thể thao này lần đầu tiền xuất hiện trên thị trường vào những năm 1960, nó đã có một khởi đầu chậm chạp. điều này khiến Rolex họ chỉ sản xuất ít. Chính vì vậy không có nhiều mẫu còn được tìm thấy ở thời điểm hiện tại, khiến cho nó trở nên cực kỳ hiếm.

Năm 2017 một chiếc đồng hồ Rolex cổ điển Paul Newman Daytona được bán đấu giá với mức giá kỷ lục là 17.8 triệu USD, và nó trở thành chiếc đồng hồ đeo tay đắt nhất thế giới. Nếu bạn đang tìm một chiếc Rolex Paul Newman Daytona không phải của diễn viên hay tay đua xe nào đó, bạn cần ít nhất 117 nghìn USD để sở hữu nó.

Đồng hồ Rolex cổ điển Paul Newman Daytona

Rolex Submariner cổ điển cũng là một mặt hàng sưu tập phổ biến, các mô hình từ những năm 1950 nổi tiếng với mức giá kỷ lục, dự kiến khoảng 93.500 USD cho mô hình 6204 và 46.700 USD cho mô hình “Red Sub” 6205. Để mua được dòng đồng hồ này bạn cần có ít nhất khoảng 15.200 USD, và với chiếc đồng hồ trong điều kiện tốt giá của nó có thể lên tới 35.100 USD.

Trên tất cả, đồng hồ Rolex cổ điển là một trong những khoản đầu tư tuyệt vời nhất, bởi giá của nó chỉ có lên và lên. Đặc biệt hơn thương hiệu Rolex có mức giá trung bình bán lại cao hơn so với các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng khác.

Những lưu ý khi mua đồng hồ cổ điển

Trước khi bạn đắm chìm trong thế giới của những chiếc đồng hồ cổ điển, điều quan trọng là phải tỉnh táo trước một số cạm bẫy cố hữu. Đứng đầu trong số đó là những mô hình không giống như những gì nó được giới thiệu. Có thể là do cố ý (như trong trường hợp mô hình là giả hoặc “đã sửa đổi”), hoặc do sửa chữa hoặc bảo dưỡng hoặc không chính xác tại một số điểm. Điều này có thể ảnh hưởng đáng kể đến giá trị của một chiếc đồng hồ cổ điển, nhưng mọi thứ thường không có màu đen và trắng. Rốt cuộc, chúng ta đang nói về một món đồ có thể lên tới bốn mươi năm tuổi và thông tin chính xác không phải lúc nào cũng có sẵn.

Cách tốt nhất để bảo vệ mình trước một giao dịch tồi là tuân theo các quy tắc đơn giản sau:

1. Luôn luôn tìm hiểu và trao dồi kiến thức đồng hồ.

Nghiên cứu, đặt ra càng nhiều câu hỏi càng tốt, và tùy thuộc vào giá trị, hãy cân nhắc yêu cầu xác minh hoặc kiểm tra độc lập. (Điều này có thể không phải lúc nào cũng khả thi, nhưng bạn nên áp dụng).

2. Mua từ người bán uy tín

Khi bạn ngày càng tham gia nhiều hơn vào thế giới đồng hồ cổ điển, đây là một nguyên tắc phổ biến mà bạn sẽ tuân thủ. Về cơ bản, bạn chỉ nên mua đồng hồ cổ điển từ các nguồn có uy tín, cho dù đó là đấu giá hay thông qua một cửa hàng bán đồng hồ đáng tin cậy.

3. Kiểm tra thông tin đồng hồ thông qua tài liệu đi kèm

Trong một số trường hợp, những thứ này đã bị mất hoặc bị hỏng nhiều năm trước, nhưng nếu có, chúng có thể mang lại sự an tâm và tăng thêm giá trị đáng kể.

4. Đảm bảo rằng đồng hồ là chính hãng

Thật không may, cũng như trường hợp của hàng xa xỉ nói chung, hàng giả vẫn là một vấn đề nghiêm trọng. Điều này thường được thực hiện dễ dàng hơn với các mặt hàng như đồng hồ cổ điển do hồ sơ hạn chế có sẵn để xác minh tính xác thực của từng loại. Đó là lý do quan trọng tại sao bạn phải mua đồng hồ từ người bán uy tín.

Cuối cùng, điều quan trọng cần nhớ là sưu tập đồng hồ cổ điển trước hết phải là về sở thích cá nhân. Mua những gì bạn yêu thích, những thứ bạn muốn sở hữu và bạn sẽ không bao giờ sai.

Đồng hồ cổ điển Không mới nhưng quyến rũ

Cho dù đó là nội thất, xe hơi hoặc đồng hồ, các sản phẩm cổ điển đang ngày càng được thịnh hành và săn đón rất nhiều. Cộng đồng người chơi đồng hồ cổ phát triển rất mạnh trong những năm qua, đặc biệt là trong lĩnh vực đồng hồ họ có nhóm, diễn đàn, phố mua bán, và những cửa hàng mua bán.

Nhiều loại đồng hồ cổ từ lâu đã không còn được sản xuất, khiến chúng trở nên đặc biệt hiếm, chúng thường có thiết kế kỳ lạ từ thời xa xưa. Những người yêu thích đặc biệt sẽ tìm thấy phụ kiện hoàn hảo trong một chiếc đồng hồ cổ điển.

Hơn nữa, mỗi vết lõm, vết xước và dấu trên đồng hồ cũ đi kèm với câu chuyện độc đáo của riêng nó. Một số mẫu đã được sở hữu bởi các diễn viên, chính trị gia hoặc vận động viên nổi tiếng, tất nhiên, những chiếc đồng hồ cổ điển như vậy chính là một món hời. Lấy ví dụ như chiếc Daytona của Paul Newman được xem là chiếc đồng hồ đeo tay cổ điển đắt nhất mọi thời đại.

Đồng hồ cổ điển được sản xuất hàng loạt, chẳng hạn như Junghans Trilastic, mô hình này có số lượng rất nhiều và được bán với giá rất phải chăng ngày hôm nay. Bạn thậm chí có thể sở hữu một chiếc với giá dưới 100 USD.

Một mô hình cổ điển phổ biến là Omega Speedmaster Professional với số tham chiếu 145.022, được sản xuất từ năm 1968 đến đầu những năm 1980, có giá bán khoảng 5.000 USD, đây là một trong những chiếc Speedmasters cổ điển có giá phải chăng.

Sai lầm nhỏ dẫn đến giá trị lớn

Có nhiều điểm tương đồng giữa việc mua một chiếc đồng hồ cổ điển và mua một chiếc xe cổ điển. Điều đó là không phải bàn cãi, một số người đam mê đồng hồ cũ giống như người sưu tập tem. Họ tìm kiếm các lỗi in hiếm và sẵn sàng trả một khoản tiền lớn để có nó.

Một lần nữa, chúng tôi nói về Rolex và ví dụ hoàn hảo nhất đó là Explorer II từ những năm 1970 với kim giờ GMT màu cam bổ sung vành Bezel với thang đo 24 giờ. Kim GMT này có vấn đề với ánh sáng mặt trời, nó sẽ bị mờ dần khi tiếp xúc trực tiếp với tia UV. Mặc dù đây là một lỗi nhưng bạn sẽ phải bỏ ra số tiền 5 con số để mua chiếc Explorer II 1655, nó đắt hơn rất nhiều so với mẫu Explorer II mới ở thời điểm hiện tại.

Diễn viên Steve McQueen cũng được cho là đã đeo chiếc đồng hồ này, điều đó cho thấy sự hấp dẫn mà chiêc Explorer II 1655 mang lại. Khi nó được đeo bởi một người nổi tiếng, lập tức nó sẽ được chú ý và sử dụng phổ biến hơn. Có thể nói đầu tư vào đồng hồ cổ điển là một việc làm hoàn toàn đúng, bởi nó được săn lùng ở khắp mọi nơi nên rất dễ bán.

Một chiếc đồng hồ cổ được giữ gìn trong tình trạng tốt có khả năng bán lại với giá rất cao. Đôi khi giá của nó tăng lên chóng mặt vì những lý do không liên quan trực tiếp đến đồng hồ. Bất cứ ai đã mua một chiếc đồng hồ vàng được sản xuất trước đó 20 năm, chắc chắn sẽ không bao giờ hối hận khi mua nó, bởi giá vàng đã tăng lên gấp 3 lần so với trước đó và việc bán lại chắc chắn sẽ có được giá cao nhờ giá trị chất liệu của nó.

Hoài niệm về đồng hồ cổ điển

Có một số lợi ích khác khi mua đồng hồ cổ điển, thay vì bị giới hạn trong các mẫu hiện tại, bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn từ nhiều thương hiệu lớn. Thậm chí bạn có thể tìm thấy một chiếc đồng hồ mình thích tốt hơn trong số các phiên bản trước đó so với chiếc đồng hồ hiện tại họ bán.

Những chiếc đồng hồ cổ điển là những chiếc đồng hồ chất lượng, lấy Rolex Explorer là ví dụ. Từ năm 2010, Rolex đã sản xuất mẫu đồng hồ với kích thước vỏ lớn hơn là 39mm, nếu bạn muốn kích thước nhỏ ơn, thì bạn cần tìm mẫu Explorer cũ hơn với kích thước là 36mm với tham chiếu 114270, 6610, 1016 và 14270.

Ví dụ này cho thấy tầm quan trọng trong việc làm quyen với các số tham chiếu khi mua đồng hồ cổ điển. Số tham chiếu giụp bạn xác định và tìm đồng hồ nhanh hơn, hoặc các đặc điểm đặc biệt khác nhanh và dễ dàng hơn.

Có thể bạn quan tâm:

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 1

Your page rank:

Share this post

Back to Posts