Hãy ngừng nghi ngờ và tôn trọng thương hiệu hublot

Back to Posts
Hublot_Big_Bang_Unico_Golf

Hãy ngừng nghi ngờ và tôn trọng thương hiệu hublot

Sự hợp nhất của những mẫu đồng hồ giới hạn, những đại sứ thương hiệu và những vật liệu độc đáo đã giúp Hublot trở thành chủ đề bàn tán trong nhiều năm. Tuy nhiên, nếu bạn để ý sâu hơn, có những thứ vô cùng hay ho đang diễn ra tại thương hiệu có trụ sở chính tại Nyon này.

Với tôi, thật dễ dàng để chỉ ra đích xác đỉnh cao khi Hublot tạo ra màn tái ra mắt vĩ đại với thị trường xa xỉ. Vào năm 2011, bài hát “Otis” của Jay Z ra mắt với Jay Z và Kanye West rap về những niềm vui trong cuộc sống giàu có của họ trong khi lái một chiếc Maybach. Nếu bạn tua nhanh tới đoạn 00:52, bạn sẽ nghe Jay Z rap “New Watch Alert! Hublot!” (dịch: Một chiếc đồng hồ mới! Hublot!). Đối với nhiều người, đây chính là lần đầu họ biết tới thương hiệu đồng hồ này.

Lang Lang được Hublot mời tái ngộ khán giả Việt Nam sau 10 năm

Cùng lúc với sự ra mắt của album này, Hublot đã hợp tác cùng Jay Z (tên thật là Shawn Carter) để ra mắt một bộ sưu tập đồng hồ với tên gọi ‘Shawn Carter by Hublot Classic Fusion’. Đây rõ ràng là một mẫu đồng hồ chỉ sản xuất giới hạn, nhưng lại là một nước cờ marketing cao tay để lôi kéo thêm những tập khách hàng mới. Để sắp đặt được việc phi thường này, có tin đồn rằng Jean-Claude Biver đã tự mình lo liệu việc ký hợp đồng và các điều khoản với Jay Z.
Hublot_Classic_Fusion_Shawn_Carter

Jean-Claude Jean-Claude Jean-Claude!

Nói về Jean-Claude Biver, không thể phủ nhận rằng Hublot sẽ không trở thành một thương hiệu lớn như ngày hôm nay mà không có sự dìu dắt của Jean-Claude Biver. Khoảng năm 2004, Jean-Claude rời Omega để trở thành CEO và cổ đông của Hublot.

Jean Claude BiverBạn muốn nói gì về Hublot cũng được, nhưng sự hồi sinh của thương hiệu dưới thời Biver đã trở thành huyền thoại. Biver khởi động những nỗ lực trong kĩ nghệ chế tác đồng hồ của thương hiệu cùng với việc ký kết hàng tá mối quan hệ hợp tác quan trọng.

Từ Ferrari tới Depeche Mode và thậm chí là cả đội New York Giants, danh sách đối tác của thương hiệu là tập hợp của tất cả những tượng đài trong nhiều lĩnh vực. Vào năm 2007, Hublot đã mở những boutique riêng biệt đầu tiên tại những địa điểm đẹp nhất trên khắp thế giới, giúp thương hiệu càng tiếp cận gần hơn tới giới yêu đồng hồ cao cấp.

Ricardo Guadalupe Depeche Mode Jean Claude Biver Scott HarrisonThương hiệu chính thức sát nhập vào tập đoàn LVMH vào năm 2008 và giờ đây, Biver đang đảm nhận vai trò cố vấn nhiều hơn. Ông hiện nay đang giữ vị trí Chủ tịch Hublot. CEO hiện nay, Ricardo Guadalupe đã dẫn dắt thương hiệu từ năm 2012.

Tuy nhiên, ngài Biver vẫn xuất hiện ở tất cả những thông cáo của thương hiệu, ở Baselworld và nhiều sự kiện khác nữa. Thậm chí ông còn mang đến những phần quà là những miếng phô mát để dành tặng cho những bạn bè, nhà bán lẻ và một vài người may mắn trong những buổi họp báo.

Nếu bạn đã từng tham gia buổi họp báo của Jean-Claude Biver, năng lượng, sự nhiệt tình và niềm đam mê của ông là vô cùng ấn tượng. Với tôi, đây là một điểm đặc biệt và là điều đầu tiên tôi nghĩ tới khi cái tên Hublot được xướng lên.

Định vị thương hiệu

Nếu bạn đã từng đến Thuỵ Sĩ, thương hiệu Hublot xuất hiện ở khắp nơi tại đất nước này. Ở sân bay, bến tàu, trung tâm mua sắm, và thậm chí cả trường học, logo của Hublot, những chiếc đồng hồ treo tường và biển quảng cáo được phô trương đầy tự hào.

Hublot_Classic_Fusion_Tourbillon_Power_Reserve_5_Days_Berluti_Scritto_King_GoldBên cạnh đó, nếu bạn đi ra khỏi sân bay Geneva và lái về phía bắc, bạn sẽ đi ngang qua nhà máy tại Nyon của Hublot, nơi có 1 nhà máy màu đen liền khối được gắn 1 logo Hublot màu trắng cao gần 8m.

Nhà máy của Hublot tại NyonDĩ nhiên, chiến lược marketing không chỉ dừng lại ở đó. Thương hiệu còn sử dụng nhiều cách khác nữa. Những đại sứ của thương hiệu có từ người mẫu Bar Refaeli tới tay đấm bất bại Floyd Mayweather và “người đàn ông nhanh nhất hành tinh” Usain Bolt. Với thị trường châu Á, họ hợp tác cùng nghệ sĩ piano Lang Lang.

Hợp tác cùng những cá nhân có tầm ảnh hưởng có thể giúp những chiếc đồng hồ được nổi bật theo những cách riêng và đôi khi thương hiệu còn cùng họ tạo ra những phiên bản đặc biệt để kỉ niệm.

Nói gì thì nói, nhưng phương châm này đã được Hublot áp dụng thành công, và với kinh nghiệm đã từng tham dự bữa tiệc ra mắt mẫu đồng hồ đặc biệt của Jose Bautista, tôi có thể xác thực rằng những chiếc đồng hồ này có thể bán được. Cho tới cuối bữa tiệc, những mẫu đồng hồ giới hạn kết hợp cùng Jose Bautista đã được bán hết sạch.

Jose Bautista ra mắt mẫu Hublot Classic Fusion ChronographNhiều người sẽ thắc mắc rằng liệu tất cả điều này có bị bão hoà hay không, tuy nhiên, sau nhiều cuộc tranh luận nội bộ và bên ngoài, tôi nghĩ rằng thương hiệu đã mở rộng phạm vị khi tìm kiếm các đại sứ thương hiệu, các mối quan hệ hợp tác, những người bạn của thương hiệu và các sự kiện nhưng mỗi lần đều có những điểm độc đáo của riêng mình.

Ví dụ, một trong những mẫu đồng hồ thú vị trong năm 2018 là mẫu Big Bang UNICO World Poker Tour – một mẫu đồng hồ với lớp vỏ hoàn toàn bằng Ceramic màu đen và được khắc 4 chất trong bộ bài trên viền bezel.

Hublot_Big_Bang_Unico_World_Poker_Tour_Limited_EditionMối quan hệ hợp tác gần nhất của thương hiệu là với nghệ sĩ Shepard Fairey, người thiết kế nên tấm poster “HOPE” biểu tượng của tổng thống Barack Obama. Và mẫu đồng hồ này cũng thật sự ấn tượng.

Hublot_Big_Bang_Meca-10_Shepard_Fairey_GreyĐại_sứ_của_thương_hiệu_Shepard_Fairey_và_chiếc_Big_Bang_Meca-10_Shepard_Fairey

Các vật liệu

Hublot_Big_Bang_Unico_GolfTất cả những chiến lược marketing và điểm giao thoa cùng văn hoá Pop có thể không làm bạn thích thú. Nhưng bên cạnh đó, có những kỹ nghệ chế tác đồng hồ cực kỳ ấn tượng đang diễn ra tại Hublot. Triết lý “Art of Fusion” của thương hiệu không hề bị xem nhẹ. Hublot đã xây một xưởng đúc riêng để sản xuất những vật liệu độc đáo của mình.

Vàng là một trong những vật liệu đặc biệt với Hublot, và họ đã chế tác được hợp kim Magic Gold – hợp kim vàng đầu tiên trên thế giới có độ cứng lên tới 1000 Vickers, nhờ vậy có độ chống xước cực tốt.

Thấy một ai đó dám cào một chiếc chìa khoá lên trên bề mặt vàng không phải là một điều bạn có thể trông thấy, nhưng tôi có thể kiểm chứng rằng với vật liệu Magic Gold, điều phi thường đó lại là một điều bình thường.

Ceramics và sợi Carbon cũng được sử dụng trên những mẫu đồng hồ mới của thương hiệu. Tại Baselworld 2018, Hublot đã giới thiệu tới thế giới mẫu đồng hồ có lớp vỏ Ceramic màu đỏ đun đầu tiên trên thế giới. Thêm vào đó, thương hiệu Hublot cũng đi tiên phong trong kỹ thuật sản xuất sapphire và các sắc màu cho sapphire. Tất cả những vật liệu này, phần lớn do thương hiệu tự sản xuất, là những minh chứng rõ nét cho những tiến bộ và phát triển của Hublot.

Hublot_Big_Bang_Meca-10_Blue_CeramicHublot_Big_Bang_Unico_Red_Magic

Nghệ thuật chế tác đồng hồ

Hublot_Big_Bang_MP-11_Power_Reserve_14_Days_SapphireBộ chuyển động UNICO do Hublot tự sản xuất là bước chuyển mình của thương hiệu. Bộ chuyển động này đã từng được thương hiệu tích hợp thêm các tính năng Chronograph, World-time và nhiều tính năng phức tạp khác. Các bạn có thể tìm thấy những chiếc đồng hồ với mọi tính năng và ở mọi mức giá tại Hublot.

Từ Tourbillon cho tới chỉ hiển thị thời gian thông thường, thương hiệu sẽ có một chiếc đồng hồ thoả mãn cả những người sưu tầm khó tính nhất. Và đừng quên, tại triển lãm Baselworld năm nay, chiếc MP-09 Bi-Axis Tourbillon với lớp vỏ làm từ vật liệu độc đáo là sợi Carbon 3D và chi tiết tourbillon 2 trục đã được ra mắt. Một mẫu đồng hồ của năm 2050!

Hublot MP 09 Tourbillon BiThương hiệu của những điều thú vị

Thương hiệu của những điều thú vịHublot chắc chắn là một thương hiệu thú vị và năng động. Trong thế giới đồng hồ xa xỉ, gần như tất cả mọi người đều có lời nhận xét về thương hiệu.Nhưng đó chính là điều quan trọng, chứng tỏ mọi người đều chú ý tới Hublot.

Hublot_-_thương_hiệu_si_mê_môn_thể_thao_vuaTừ sự kiện ra mắt mẫu Big Bang Bavaria trong khuôn khổ lễ hội Oktoberfest tới trận đấu bóng đá tại Basel giữa Pelé và Usain Bolt, bạn phải công nhận rằng bạn cũng có chút ít tò mò phải không?

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Back to Posts