Cách sử dụng đồng hồ bấm giờ Rolex Daytona và các chức năng của nó

Back to Posts
Cách sử dụng đồng hồ bấm giờ Rolex Daytona

Cách sử dụng đồng hồ bấm giờ Rolex Daytona và các chức năng của nó

Rolex Daytona Cosmograph có lẽ là một trong những chiếc đồng hồ thể thao nổi tiếng nhất trong thời hiện đại. Giao diện mang tính biểu tượng với ba mặt số phụ và là đồng hồ bấm giờ chronograph được người dùng trên thế giới công nhận tốt. Có lẽ ngày nay Daytona Cosmograph là một trong những chiếc đồng hồ phổ biến nhất của Rolex. Nhưng cách sử dụng chiếc đồng hồ này như thế nào? Và ba mặt số phụ làm việc ra sao?

Rolex Daytona Cosmograph

Hãy cùng chúng tôi xem làm thế nào để sử dụng Rolex Daytona. Trong bài viết này, chúng tôi chủ yếu tập trung vào Rolex Daytona 116500LN, nhưng về tổng thể, chúng tôi nói về tất cả các mẫu Rolex Daytona, vì các chức năng vẫn giống nhau, mặc dù cấu hình mặt số có thể hơi khác nhau.

Cách lên dây cót – Chỉnh ngày – Giờ – GMT trên đồng hồ Rolex

Kim giờ và kim phút

Kim giờ và kim phút có lẽ là bộ phận rõ ràng nhất trên đồng hồ. Chúng được đặt ở trung tâm của mặt số và kim ngắn hơn là kim giờ và dài hơn là kim phút. Những kim này được sử dụng để chỉ thời gian.

Kim giây

Rolex Daytona 116500LN

Khi nhìn vào đồng hồ, thường thì kim giây là kim dài nhất được đặt ở giữa mặt số và hoạt động trơn tru, nhưng nếu bạn đã có một chiếc Daytona hoặc nhìn thấy một chiếc trong đời thực, bạn có thể nhận thấy rằng, thứ thường bị nhầm là kim giây, ở trung tâm của đồng hồ không di chuyển. Đó là bởi vì kim giây trên tham chiếu Rolex Daytona 116500 được đặt trong mặt số phụ tại vị trí 6 giờ. Kim giây hoạt động giống như kim giây bình thường, và khi bạn cài đặt thời gian thì nó dừng lại. Loại kim giây thường bị nhầm lẫn nhất là kim đồng hồ bấm giờ.

Kim bấm giờ

Kim bấm giờ được đặt ở giữa mặt số, kim này được điều khiển bởi các nút bấm trên vỏ được đặt ở vị trí 2 và 4 giờ. Nút bấm tại vị trí 2 giờ được sử dụng để bắt đầu và dừng kim bấm giờ, cũng như cơ chế bấm giờ. Nút bấm đặt ở vị trí 4 giờ được sử dụng để đặt lại đồng hồ bấm giờ về 0.

Mặt số phụ hiển thị 30 phút

Khi bạn bắt đầu kích hoạt đồng hồ bấm giờ với nút bấm được đặt ở vị trí 2 giờ, kim bấm giờ của bạn sẽ bắt đầu hoạt động. Khi kim đồng hồ bấm giờ đã quay đủ một vòng, sẽ là 60 giây, nếu bạn chú ý kỹ ở mặt số phụ ở vị trí 3 giờ, bạn sẽ thấy kim sẽ di chuyển 1 bước, tương ứng với một phút. Mặt số ghi phút tiếp tục như vậy trong 30 phút liên tục, và sau đó sẽ bắt đầu lại. Khi 30 phút trôi qua, mặt số phụ ở vị trí 9 giờ bắt đầu hoạt động với chức năng của nó.

Mặt số phụ hiển thị giờ

Mặt số phụ hiển thị giờ được đặt ở vị trí 9 giờ và cho biết số giờ đã trôi qua khi bạn bắt đầu sử dụng chức năng bấm giờ. Vì mặt số phụ ghi phút chỉ theo dõi 30 phút, nên thanh ghi giờ sẽ nhảy một bước cho mỗi 30 phút trôi qua. Để xoay một vòng quay đầy đủ, phải mất 12 giờ. Điều này có nghĩa là chức năng bấm giờ có thể được sử dụng để kéo dài đến 12 giờ trước khi xuất hiện mọi thứ được đặt lại về 0.

Các mẫu đồng hồ Daytona khác của Rolex

Các mẫu đồng hồ khác trong bộ sưu tập của Daytona, chẳng hạn như Daytona 16528, trang bị bộ máy của Zenith, nhưng chức năng bấm giờ hoạt động theo cùng một cách, tuy nhiên, các mặt số phụ lại được đặt ở các vị trí khác nhau. Điều này là do nó được sử dụng bộ máy khác nhau.

Rolex Daytona 16528

Kim giây được đặt trong mặt số phụ ở vị trí 9 giờ, mặt số phụ hiển thị phút ở vị trí 3 giờ và mặt số phụ hiển thị giờ được đặt ở vị trí 6 giờ. Ngoài ra còn có các mẫu trước đó có các mặt số phụ và chức năng giống với mẫu Rolex Daytona 116500, một ví dụ về điều này là tham chiếu Daytona 116520.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts