Hộp xoay đồng hồ: Hướng dẫn mua hộp xoay đồng hồ cơ cho người mới bắt đầu

Back to Posts
Hộp xoay đồng hồ

Hộp xoay đồng hồ: Hướng dẫn mua hộp xoay đồng hồ cơ cho người mới bắt đầu

Nếu bạn sở hữu một chiếc đồng hồ cơ tự động, thì có những lúc bạn cảm thấy việc điều chỉnh thời gian của đồng hồ là một việc vặt. Điều này có thể gây bất lợi, đặc biệt khi đồng hồ của bạn là Rolex Day-Date cổ điển và không có chức năng cài đặt ngày nhanh (quick-set date). Một giải pháp cho vấn đề đó là sử dụng hộp xoay đồng hồ hay còn gọi là hộp lên dây cót đồng hồ. Nếu kiến thức về đồng hồ này có vẻ thú vị với bạn, thì hãy đọc tiếp để biết thêm về cách mua một hộp xoay đồng hồ cơ dưới đây.

Xem thêm:

Hộp xoay đồng hồ là gì?

Nói một cách đơn giản, hộp xoay đồng hồ hay còn gọi là hộp lên dây cót đồng hồ là một thiết bị sẽ xoay đồng hồ của bạn vài vòng mỗi ngày. Điều này cho phép đồng hồ cơ tự động sẽ vẫn tiếp tục hoạt động mặc dù chúng không được đeo. Cách thức hộp xoay đồng hồ hoạt động phụ thuộc hoàn toàn vào thương hiệu hoặc kiểu máy của hộp. Hơn nữa, hộp xoay đồng hồ cơ có nhiều kiểu dáng, kích thước và tính năng khác nhau.

Sở hữu một chiếc hộp xoay đồng hồ là điều cần thiết cho những người có hai hoặc nhiều đồng hồ cơ tự động và muốn chúng tiếp tục hoạt động. Điều này giúp chủ sở hữu đồng hồ không phải cài đặt thời gian cho đồng hồ của mình.

Những điểm cần lưu ý để tìm hộp xoay đồng hồ phù hợp với bạn

1. Số lượng khe bạn cần

Đồng hồ đeo tay có nhiều kích cỡ khác nhau, và một trong những điều đầu tiên bạn nên xem trước khi mua hộp xoay đồng hồ là số lượng bộ sưu tập đồng hồ của mình. Bạn có bao nhiêu chiếc đồng hồ và bao nhiêu chiếc có bộ máy tự động? Điều quan trọng cần lưu ý là đồng hồ có thể lên dây càng nhiều thì đồng hồ càng đắt tiền. Vì vậy, nếu ngân sách của bạn bị hạn chế, bạn không cần phải mua hộp lên dây cót cho mỗi chiếc đồng hồ mà bạn có. Trên thực tế, bạn có thể mua hộp lên dây cót đồng hồ chỉ cho những chiếc đồng hồ mà bạn hiếm khi đeo.

2. Tính di động

Bạn có đi du lịch nhiều không? Nếu có, thì bạn có thể muốn mua một chiếc hộp xoay đồng hồ nhỏ gọn hơn. Các thông số của hộp xoay đồng hồ thường đi kèm trong mô tả của sản phẩm. Ngoài kích thước, bạn cũng nên quan tâm đến nguồn điện. Có thể chạy bằng pin AA nên tiện lợi hơn vì bạn không phải mang theo dây cáp.

3. Chế độ xoay

Đồng hồ của bạn có thể cần một số vòng quay cụ thể mỗi ngày TPD – viết tắt của cụm từ Turns Per Day. Via dụ, Omega Seamaster 300m cần 650 TPD, trong khi Patek Philippe Aquanaut cần 800 TPD.

Để biết bạn cần loại hộp xoay đồng hồ nào, bạn có thể tìm kiếm nó từ sách hướng dẫn hoặc hướng dẫn sử dụng. Một cách khác là tìm kiếm thông tin về mẫu đồng hồ của bạn trực tuyến. Hầu hết tất cả các cửa hàng bán đồng hồ chính hãng trên thị trường đều cho biết số vòng quay cụ thể TPD cho từng mẫu của họ, vì vậy việc tìm kiếm đúng thông số sẽ rất dễ dàng.

Tham khảo số vòng xoay mỗi ngày của một số thương hiệu đồng hồ phổ biến tại đây https://www.wolf1834.com/faq/watch-winder-tpd-settings

Hộp xoay đồng hồ tốt nhất để mua

Tại cửa hàng đồng hồ Lương Gia, chúng tôi có phân phối hộp xoay đồng hồ Driklux chính hãng với giá tốt nhất trên thị trường, nếu quý khách hàng có nhu cầu xin vui lòng liên hệ theo số 0986011011 – Mr.Hùng.

Và dưới đây là danh sách những loại hộp xoay bạn có thể tham khảo để lên dây cót cho đồng hồ của mình.

1. Hộp xoay đồng hồ đơn tự động AOKELILY

Hộp xoay đồng hồ AOKELILY Automatic Single là sản phẩm hoàn hảo cho bộ sưu tập một chiếc đồng hồ của bạn. Như tên gọi của nó, nó chỉ có thể lên dây cót cho một chiếc đồng hồ tại một thời điểm. Nhưng mặc dù sức chứa hạn chế, nó sử dụng da PU cao cấp mang lại vẻ ngoài và cảm giác cao cấp. Điều này làm cho nó trở thành một cách tuyệt vời để khoe chiếc đồng hồ sang trọng của bạn.

Hộp xoay đồng hồ đơn tự động AOKELILY

Bên trong, hộp xoay đồng hồ này được cung cấp bởi một động cơ chống từ trường đa vòng cực kỳ yên tĩnh. Điều này có nghĩa là nó sẽ không làm phiền giấc ngủ của bạn nếu bạn để đồng hồ trong phòng ngủ. Hơn nữa, nó được đặt để quay theo chiều kim đồng hồ trong hai phút, sau đó sẽ dừng xoay trong sáu phút. Chu kỳ này lặp lại cho đến khi bạn tắt nó đi hoặc nó bị hết Pin.

Nói về pin, hộp xoay đồng hồ có thể chạy trên bộ chuyển đổi AC hoặc một vài pin AA. Sử dụng bộ chuyển đổi AC là lý tưởng hơn để sử dụng trong gia đình. Mặt khác, Pin AA là hoàn hảo khi bạn đi du lịch.

Nhìn chung, loại hộp lên dây cót đồng hồ này rất thanh lịch và khá hợp túi tiền của bạn. Nó sẽ là một điểm khởi đầu tốt cho những người mới chơi đồng hồ, cũng như một món quà cho những người đam mê đồng hồ.

2. Hộp xoay đồng hồ đơn tự động CHIYODA

Một hộp lên dây cót đồng hồ tuyệt vời cho một chiếc đồng hồ khác là CHIYODA. Loại hộp xoay đồng hồ này được làm bằng gỗ thủ công 100% cho một thiết kế trang nhã. Bên ngoài, nó có lớp sơn mài bóng cao cấp và cửa sổ kính acrylic để bạn có thể xem đồng hồ của mình. Hơn nữa, gối của nó có đường kính 80mm và có thể chứa hầu hết đồng hồ của bạn.

Hộp xoay đồng hồ đơn tự động CHIYODA

Hộp xoay đồng hồ đơn tự động CHIYODA có bộ máy cuốn được sử dụng động cơ Mabuchi Nhật Bản, hoạt động bền bỉ và không gây tiếng ồn. Hơn nữa, nó cung cấp 12 chế độ xoay. Các chế độ này cho phép bạn chọn Số lượt xoay yêu thích mỗi ngày như 680, 1050, 1400, 2100 và hướng theo chiều kim đồng hồ, ngược chiều kim đồng hồ hoặc cả hai.

Giống hộp xoay đồng hồ đơn tự động AOKELILY, hộp xoay này tương thích với pin hoặc nguồn AC. Sử dụng pin AA cho phép nó trở nên di động. Hộp xoay đồng hồ đơn tự động CHIYODA có kích thước nhỏ gọn với kích thước 5.9″x5.12″x5.12″.

Hộp xoay đồng hồ đơn tự động CHIYODA hoàn hảo cho nhiều loại đồng hồ khác nhau. Nhưng lớp hoàn thiện bằng gỗ có độ bóng cao khiến nó trông đẹp nhất khi kết hợp với đồng hồ trang nhã.

3. Hộp xoay đồng hồ đôi JQUEEN

Nếu bạn có nhiều hơn một chiếc đồng hồ, thì hộp xoay xoay đồng hồ đôi JQUEEN sẽ phù hợp với hai trong số những chiếc đồng hồ quý giá của bạn. Nó được làm bằng chất liệu gỗ mun cao cấp mang lại vẻ thẩm mỹ và mặc dù kích thước nhỏ gọn, nó có thể vừa vặn với hai chiếc đồng hồ ngoại cỡ mà không gặp vấn đề gì.

Hộp xoay đồng hồ đôi JQUEEN

Hộp xoay đồng hồ đôi JQUEEN rất đơn giản để sử dụng, tất cả những gì bạn phải làm là xoay núm bên trong hộp. Núm vặn có năm vị trí cho các cài đặt khác nhau. Mỗi chế độ xoay đồng hồ theo các chu kỳ và hướng khác nhau. Chế độ xoay nào là tốt nhất sẽ phụ thuộc vào loại đồng hồ bạn có.

Hộp xoay đồng hồ đôi JQUEEN sử dụng một động cơ Mabuchi nâng cấp. Động cơ này có tiếng ồn dưới 5 db nên bạn sẽ không thấy phiền phức. Hơn nữa, nó rất tiện lợi khi sử dụng với hai pin AA hoặc nguồn điện AC.

4. Hộp xoay đồng hồ đôi tự động Versa

Đối với một cái nhìn đơn sắc, hộp xoay đồng hồ đôi tự động Versa là một lựa chọn tốt. Điều làm cho hộp xoay đồng hồ này khác biệt so với các mô hình trước đó là nó có một cái nhìn tối giản thay vì một cái nhìn thanh lịch. Nó cũng có thể lưu trữ hai chiếc đồng hồ thay vì một. Hơn nữa, bạn không phải lo lắng về việc lắp những chiếc đồng hồ có kích thước lớn của mình vì gối của nó có chứa các phụ kiện bổ sung để phù hợp với những chiếc đồng hồ lớn.

Hộp xoay đồng hồ đôi tự động Versa

Người dùng có thể chọn một trong số bốn cài đặt Số lượt xoay mỗi ngày 650, 850, 1050 và 1250, cũng như 3 cài đặt hướng theo chiều kim đồng hồ, ngược chiều kim đồng hồ và hai chiều. Nói chung, sản phẩm này cung cấp 12 kết hợp cài đặt khác nhau.

Một điều cần lưu ý về hộp xoay đồng hồ đôi tự động Versa này là nó sử dụng một động cơ cho mỗi đồng hồ. Rất nhiều hộp lên dây cót đồng hồ chỉ sử dụng một động cơ cho hai đồng hồ để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, điều này đôi khi khiến các đồng hồ bị va đập vào nhau. Bộ hộp xoay đồng hồ đôi tự động Versa ngăn điều đó xảy ra.

5. Hộp xoay đồng hồ Jins & Vico

Nếu bạn sở hữu quá nhiều đồng hồ, thì hộp xoay đồng hồ Jins & Vico có thể vừa với tám chiếc đồng hồ của bạn. Ngoài ra, nó thậm chí còn đóng vai trò như một chiếc tủ bảo quản đồng hồ hấp dẫn với ngoại thất bằng sợi carbon bóng cao. Và nếu bạn vẫn muốn gây ấn tượng với bạn bè của mình, bạn có thể bật đèn LED chiếu sáng để trưng bày những chiếc đồng hồ của bạn.

Hộp xoay đồng hồ Jins & Vico

Hộp xoay đồng hồ Jins & Vico này cũng cung cấp cho bạn tùy chọn để thiết lập các cài đặt khác nhau cho mỗi bộ cuốn. Cài đặt có ba chế độ xoay, theo chiều kim đồng hồ, ngược chiều kim đồng hồ và cả hai. Nó cũng có năm lượt xoay khác nhau mỗi ngày 650, 750, 850, 1000 và 1950. Tất cả những điều này có thể được sửa đổi thông qua màn hình cảm ứng LCD ở phía trước.

Cuối cùng, hộp xoay đồng hồ Jins & Vico bảo vệ đồng hồ của bạn bằng cách có một khóa chắc chắn, bạn có thể mở khóa này bằng chìa khóa thép không gỉ đi kèm. Nhìn chung, hộp xoay đồng hồ cơ này có thể cung cấp cho bạn nhiều tính năng nhất và kiểm soát các cài đặt. Hạn chế duy nhất của nó là giá gần 600 đô la, đắt ngang với một số đồng hồ tự động. Nhưng nếu bạn muốn cung cấp cho đồng hồ của mình sự lên dây cót tốt nhất, điều này chắc chắn là giá trị của nó.

6. Hộp xoay đồng hồ Leader

Nếu bạn cần một bộ hộp lên dây cót đồng hồ cũng như một bộ bảo quản cho bộ sưu tập đồng hồ lớn của bạn? Hộp xoay đồng hồ Leader thể lên dây cót cho ba chiếc đồng hồ của bạn cũng như lưu trữ 12 chiếc đồng hồ khác. Lưu ý rằng 12 khe chứa đồng hồ không được kết nối với rôto của bộ cuộn dây.

Hộp xoay đồng hồ Leader

Hộp xoay đồng hồ Leader có động cơ bao gồm bốn cài đặt đáp ứng yêu cầu của các kiểu máy khác nhau. Ngoài ra, bạn có thể tắt chức năng xoay khi không sử dụng để tiết kiệm năng lượng. Và mặc dù lưu trữ được tổng cộng 15 chiếc đồng hồ, hộp xoay đồng hồ này vẫn rất nhỏ gọn. Đặc biệt, nó chỉ có chiều dài 14″, chiều rộng 7,5″ và chiều cao 8,5″.

Hộp xoay đồng hồ Leader là một món quà tuyệt vời cho những nhà sưu tập đồng hồ sở hữu một số ít đồng hồ. Lớp da hoàn thiện kiểu cách của nó cho phép họ trưng bày ba chiếc đồng hồ trong khi bảo quản cho 12 chiếc còn lại an toàn khỏi bụi và trầy xước.

7. Hộp xoay đồng hồ Triple Tree

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là hộp xoay đồng hồ Triple Tree. Loại hộp này trưng bày những chiếc đồng hồ của bạn như thể nó đang ở trong một phòng trưng bày. Nó được làm bằng vỏ gỗ với sơn piano. Nó cũng có kính acrylic để trưng bày sáu chiếc đồng hồ của bạn. Hơn nữa, nó đi kèm với gối linh hoạt cũng như sáu gối ngoại cỡ để phù hợp với nhiều kích cỡ đồng hồ khác nhau.

Hộp xoay đồng hồ Triple Tree

Hộp xoay đồng hồ Triple Tree này có thể chạy trên hai nguồn điện, bộ chuyển đổi AC hoặc cáp USB cho nguồn điện di động. Tất nhiên, cả hai đều được bao gồm trong gói. Hơn nữa, nó có bốn chế độ xoay khác nhau để lựa chọn. Cài đặt nó rất dễ dàng vì bạn chỉ phải xoay núm xoay đến cài đặt mong muốn.

Màn hình của nó đi kèm với đèn LED để bạn có thể bật hoặc tắt. Hộp xoay đồng hồ Triple Tree có một màu xanh rất dịu để bạn có thể xem đồng hồ của mình ngay cả trong bóng tối. Quả thật, hộp xoay đồng hồ Triple Tree sẽ là một món quà tuyệt đẹp dành cho những người yêu quý đồng hồ.

Kết luận

Hộp lên dây cót đồng hồ là một cách thuận tiện để giữ cho đồng hồ của bạn hoạt động. Mua đúng một chiếc phù hợp với nhu cầu của bạn có thể làm cho việc sưu tập đồng hồ trở nên thú vị hơn.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 1

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts