Cách bảo quản đồng hồ đeo tay Rolex khi không sử dụng

Back to Posts
Cách bảo quản đồng hồ đeo tay Rolex khi không sử dụng

Cách bảo quản đồng hồ đeo tay Rolex khi không sử dụng

Nếu những ai đang đọc bài viết này, rất có thể họ đang sở hữu ít nhất một chiếc đồng hồ Rolex chính hãng và họ đang muốn giữ nó trong tình trạng tuyệt vời nhất. Một trong những cách tốt nhất để làm điều này là bảo quản đồng hồ Rolex đúng cách. Có một số yếu tố cần xem xét về cách bảo quản đồng hồ, chẳng hạn như tần suất bạn đeo đồng hồ của mình? Bạn sống ở khu vực có độ ẩm cao? và đồng hồ Rolex của bạn có hiển thị ngày hoặc chức năng khác cần được điều chỉnh nếu không được đeo thường xuyên không? Trong hướng dẫn bảo quản đồng hồ này, chúng ta sẽ thảo luận chi tiết hơn về từng yếu tố này và chia nhỏ các cách bảo quản đồng hồ khác nhau, để bạn có thể đưa ra quyết định phù hợp về cách bảo quản đồng hồ của bạn tốt nhất.

Các yếu tố cần xem xét về cách bảo quản đồng hồ Rolex

Một trong những yếu tố cần xem xét là: Bạn đeo đồng hồ Rolex có thường xuyên không? Nếu bạn đeo Rolex hàng ngày, thì bạn nên cất nó trong hộp đựng đông hồ hoặc két an toàn. Hầu hết các đồng hồ Rolex đều có mức dự trữ năng lượng hợp lý để giữ cho chiếc đồng hồ của bạn hoạt động chính xác từ thời điểm bạn tháo nó ra vào ban đêm cho đến khi bạn đeo lại vào sáng hôm sau. Nếu bạn muốn duy trì hoạt động liên tục của chiếc Rolex cho những dịp đặc biệt hoặc chọn xoay vòng sử dụng giữa nhiều chiếc đồng hồ, thì bạn có thể cân nhắc việc cất chiếc Rolex của mình trong hộp xoay đồng hồ. Lựa chọn này sẽ giữ cho đồng hồ của bạn luôn hoạt động, cũng như ngày và giờ hiện tại luôn chính xác và nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian nếu phải cài đặt lại đồng hồ mỗi khi muốn đeo.

Cách bảo quản đồng hồ Rolex

Nếu bạn dự định bảo quản đồng hồ Rolex khi không sử dụng, hãy đảm bảo rằng bộ chuyển động được bôi trơn tốt, núm vặn và vòng đệm ở tình trạng tốt trước khi cất giữ. Bạn cũng có thể lên dây cót khoảng một tháng một lần để các bộ phận của bộ máy di chuyển xung quanh và chất bôi trơn được lưu thông. Để quá trình chuyển động bị trì trệ trong thời gian dài, cuối cùng có thể cần phải bảo dưỡng nhiều hơn về lâu dài (mặc dù điều này cũng phụ thuộc nhiều vào tuổi đồng hồ của bạn và lịch sử dịch vụ trước đó của nó). Mặt khác, việc để đồng hồ của bạn liên tục lên dây cót sẽ gây ra những hao mòn nhỏ và không cần thiết nếu bạn chỉ đeo nó một vài lần mỗi năm. Để chiếc Rolex của bạn nằm yên trong hộp đựng đồng hồ hoặc két sắt, thỉnh thoảng bạn phải lên dây cót sẽ giúp cho đồng hồ hoạt động tốt.

Một yếu tố khác cần xem xét là độ ẩm, nhiệt độ và các yếu tố khác như ánh sáng và bụi. Ngay cả khi bạn bảo quản đồng hồ sang trọng của mình một cách an toàn trong hộp, hơi ẩm và các yếu tố khác vẫn có thể gây hư hỏng đồng hồ theo thời gian. Đại đa số đồng hồ Rolex đều có khả năng chống nước, nhưng nếu bạn sở hữu một mẫu cổ điển cũ hơn – đặc biệt là mẫu chưa được thay miếng đệm gần đây – độ ẩm và bụi có thể xâm nhập vào vỏ, gây hỏng cả bộ chuyển động và mặt số / kim đồng hồ. Nếu bạn cho rằng đây có thể là vấn đề, hãy xem xét hộp đựng đồng hồ được kiểm soát độ ẩm hoặc két sắt để giữ cho Rolex của bạn luôn khô ráo và thoáng mát. Bạn cũng nên bảo quản đồng hồ Rolex của mình ở nơi tối, tránh ánh sáng nếu bạn muốn bảo quản nó lâu dài, vì việc tiếp xúc với ánh sáng liên tục với mặt số có thể khiến nó bị mờ dần theo thời gian. Mặc dù một số lão hóa là điều mong muốn trên những chiếc đồng hồ Rolex cũ, nhưng tốt nhất là bạn nên bảo quản chất lượng của mặt số càng lâu càng tốt.

Lựa chọn cách bảo quản đồng hồ: Ưu Và Nhược Điểm

Nơi để bảo quản đồng hồ Rolex của bạn phụ thuộc vào sở thích cá nhân, điều này có thể bị ảnh hưởng bởi quy mô bộ sưu tập, phong cách sống và tài chính hoặc không gian của bạn. Trừ khi bạn chỉ sở hữu một chiếc đồng hồ như Rolex Day-Date hay Datejust và đeo nó mỗi ngày, khả năng bạn sẽ có nhiều cách bảo quản đồng hồ khi không sử dụng. Các cách bảo quản đồng hồ có thể bao gồm hộp đi kèm với đồng hồ Rolex khi mua, tủ trưng bày hoặc hộp đựng đồng hồ, hộp xoay đồng hồ, két sắt và đôi khi là sự kết hợp của nhiều phương pháp trong số này. Hãy cùng khám phá một số cách bảo quản đồng hồ Rolex khi không sử dụng phổ biến nhất, cùng với những mặt tích cực và tiêu cực liên quan đến từng cách.

Bảo quản đồng hồ trong hộp của Rolex

Cái này có lẽ không lý tưởng đối với nhiều người, nhưng chắc chắn nó sẽ phù hợp để cất giữ chiếc đồng hồ Rolex của bạn. Giữ hộp và giấy tờ ban đầu của một chiếc đồng hồ (giả sử đồng hồ của bạn đi kèm với những thứ này khi bạn mua) có thể rất quan trọng nếu bạn muốn bán đồng hồ với giá trị tối đa cho một người thu mua đồng hồ cũ. Tuy nhiên, sử dụng các hộp ban đầu của Rolex làm cách bảo quản đồng hồ khi không sử dụng không phải là một ý tưởng hay vì một vài lý do khác nhau.

Bảo quản đồng hồ trong hộp của Rolex

Thứ nhất, những chiếc hộp này thực sự được thiết kế để đóng gói và trưng bày chứ không phải là sản phẩm được sử dụng hàng ngày. Việc lạm dụng một hộp (mở, đóng, xử lý, v.v.) sẽ chỉ gây hại cho tình trạng của nó và do đó làm giảm giá trị của nó. Bảo quản hộp nguyên bản trong hộp riêng ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh xa bất kỳ loại ánh sáng nào để vẻ ngoài không bị phai màu hoặc bám đầy bụi.

Thứ hai, nó có thể trông hơi lộn xộn và bừa bộn – đặc biệt nếu bạn sở hữu nhiều đồng hồ Rolex. Bạn không thể nhìn thấy những chiếc đồng hồ trong hầu hết các kiểu đóng gói và trong một số trường hợp, các hộp từ cùng một thương hiệu không có dấu hiệu phân biệt để cung cấp cho bạn manh mối về những gì bạn sẽ nhìn thấy khi mở nó ra. Nếu bạn có một tùy chọn bảo quản đồng hồ Rolex khác, tốt nhất là bạn nên bảo quản đồng hồ của mình ở nơi khác.

Bảo quản đồng hồ Rolex ở tủ trưng bày

Bảo quản đồng hồ Rolex ở tủ trưng bày

Tủ trưng bày là một khái niệm lỗi thời trong thế giới công nghệ cao này – và cũng là loại tủ yêu cầu kích thước lớn hơn hầu hết các lựa chọn. Tuy nhiên, đối với những người thích sắp xếp đồng hồ của họ sau kính ở vị trí tĩnh, nó vẫn là một lựa chọn. Một tủ trưng bày trang nhã có thể tạo ra một hình ảnh ấn tượng khi đồng hồ được bố trí cẩn thận và đáng chú ý.

Bảo quản đồng hồ Rolex ở hộp đựng đồng hồ

Bảo quản đồng hồ Rolex ở hộp đựng đồng hồ

Đây là phương pháp bảo quản đồng hô hàng ngày, trung hạn cho đến dài hạn, được nhiều nhà sưu tập ưa thích. Đồng hồ được bảo quản độc đáo dưới mặt kính (cũng có sẵn các tùy chọn không có mặt trên bằng kính), cho phép người ta chiêm ngưỡng bộ sưu tập yêu thích của mình, ngay cả khi đồng hồ không đeo trên tay. Giữ chúng ở một nơi cũng giúp bạn dễ dàng chọn đồng hồ để đeo mà không gặp rắc rối với két an toàn hoặc hộp xoay đồng hồ. Mặc dù hộp trưng bày cũng là những lựa chọn hoàn toàn có thể chấp nhận được để cất giữ đồng hồ sang trọng trong két sắt, do đó, một số nhà sưu tập có thể chọn một chiếc mà không mặt kính và sau đó chỉ cần giữ toàn bộ hộp đồng hồ đó bên trong két sắt của họ.

Bảo quản đồng hồ Rolex bằng túi bọc hoặc ví

Bảo quản đồng hồ Rolex bằng túi bọc hoặc ví

Nếu bạn đang di chuyển và đôi khi cần phải đi du lịch với nhiều đồng hồ Rolex trong tay, thì một cuộn đồng hồ, bọc hoặc ví là rất cần thiết. Chúng là những tùy chọn có trọng lượng nhẹ và bền, hoạt động hiệu quả khi vận chuyển đồng hồ Rolex của bạn từ điểm A đến điểm B và chúng có nhiều tùy chọn và cấu hình khác nhau, từ túi đơn đến ví nhiều khe. Mặc dù chúng tôi vẫn khuyên bạn nên có một lựa chọn bảo quản đồng hồ lâu dài tại nhà, như hộp đựng đồng hồ hoặc két sắt, nhưng bạn cũng có thể tùy ý sử dụng túi bọc hoặc ví nếu muốn đi du lịch cùng bộ sưu tập Rolex của mình.

Bảo quản đồng hồ Rolex bằng hộp xoay đồng hồ

Hộp xoay đồng hồ đã trở thành một phụ kiện phải có, đối với những người sở hữu đồng hồ sang trọng mới. Và mặc dù chúng rất tiện lợi, nhưng cũng có một số hạn chế để giữ cho đồng hồ của bạn hoạt động liên tục. Rõ ràng là để một chiếc đồng hồ bị trì trệ hoàn toàn trong một thời gian dài không phải là lý tưởng cho nó (chất bôi trơn được thiết kế để di chuyển, lò xo, được thiết kế để uốn dẻo, v.v.), nhưng trong một vài ngày hoặc một vài tuần, nó thực sự không tạo ra sự khác biệt thực tế. Ngược lại, để một chiếc đồng hồ chạy mọi lúc sẽ làm tăng nhẹ độ hao mòn do một số bộ phận của nó gây ra, bởi chúng luôn chuyển động chống lại nhau.

Hộp xoay đồng hồ cơ có tốt cho đồng hồ của bạn?

Chìa khóa để đánh giá xem hộp xoay đồng hồ có tốt cho bộ sưu tập Rolex của bạn hay không nằm ở kích thước và thành phần của nó. Cũng cần nhắc lại rằng để bộ máy lên dây đồng hồ hoạt động hiệu quả, bạn cần phải sở hữu một chiếc Rolex với bộ máy cơ tự động, thay vì kiểu máy thạch anh hoặc một chiếc có bộ máy lên dây bằng tay truyền thống. Nếu bạn có những chiếc đồng hồ rất hiếm khi được đeo, bạn nên cho chúng hoạt động một chút sau mỗi vài tuần để đảm bảo rằng chất bôi trơn vẫn hoạt động tốt. Tuy nhiên, một hộp xoay đồng hồ còn nhiều hơn những thứ cần thiết để giữ cho những chiếc đồng hồ hiếm khi được đeo này ở điều kiện cơ học thích hợp.

Vậy nên, có những mô hình cụ thể sẽ được hưởng lợi từ việc sử dụng hộp xoay đồng hồ. Đó là những mô hình rất phức tạp có những thứ như lịch hàng năm hoặc lịch tuần trăng Moonphase. Ví dụ, Rolex Sky-Dweller có tính năng phức tạp lịch hàng năm chỉ cần đặt lại một lần mỗi năm. Tuy nhiên, chức năng của lịch hàng năm thực sự chỉ có thể được đánh giá cao nếu bạn thực sự không phải đặt lại đồng hồ mỗi lần bạn muốn đeo.

Bảo quản đồng hồ Rolex trong két sắt

Có lẽ nơi an toàn tuyệt đối để bảo quản bộ sưu tập đồng hồ Rolex của bạn là một chiếc két sắt chất lượng hàng đầu. Ngày nay, có một số lựa chọn tuyệt vời cho két sắt gia đình trên thị trường với các phần dành cho đồng hồ tự động, đồng hồ lên dây cót thủ công, phụ tùng thay thế, dây đai, hộp nguyên bản và tài liệu – và nhiều mô hình cao cấp hơn cung cấp lớp hoàn thiện bên ngoài để cố định, vì các nhà thiết kế của chúng đã cân nhắc rằng những chiếc két sắt sẽ ở trong nhà riêng của mọi người mãi mãi.

Bảo quản đồng hồ Rolex trong két sắt

Gỗ đánh bóng, kim loại cắt laser, thép bọc da, v,v. Có rất nhiều lựa chọn sang trọng dành cho những người có khả năng về tài chính để chi tiêu cho giải pháp bảo quản đồng hồ Rolex của họ. Các thương hiệu như Brown, Stockinger, Savoy, Döttling, và Buben và Zorweg nổi bật như những người dẫn đầu thị trường. Mặc dù cái giá phải trả cho cách bảo quản đồng hồ như vậy là cao, nhưng nó có thể sẽ giống như một giọt nước biển bên cạnh chi phí thay thế hoặc sửa chữa đồng hồ bị hỏng do không đủ giải pháp bảo quản.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts