Jaeger-LeCoultre Reverso: Đồng hồ có thể đảo mặt với phong cách thể thao thanh lịch

Back to Posts
Jaeger-LeCoultre Reverso: Đồng hồ có thể đảo mặt với phong cách thể thao thanh lịch

Jaeger-LeCoultre Reverso: Đồng hồ có thể đảo mặt với phong cách thể thao thanh lịch

Hình dạng chữ nhật sang trọng không phải là điều duy nhất làm cho chiếc đồng hồ Jaeger-LeCoultre Reverso nổi bật. Tên của nó cũng vậy, điều này đồng nghĩa với việc là “họ là chuyên gia của những chuyên gia đồng hồ”. Mặc dù chỉ những điều này thôi cũng đủ làm cho chiếc đồng hồ trở nên tuyệt vời, nhưng điều khiến mọi người chú ý chính là mặt số có thể đảo ngược của nó. Bạn có thể lật mặt số để để có thể nhìn thấy mặt sau thứ hai của đồng hồ.

Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu điều gì đã thúc đẩy Jaeger-LeCoultre (JLC) đưa tính năng độc đáo này lên chiếc đồng hồ JLC Reverso.

Lược sử sơ lược về Jaeger-LeCoultre Reverso

Một chiếc đồng hồ phù hợp cho các trận đấu Polo

Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng một trong những chiếc đồng hồ đeo tay nổi tiếng nhất không phải là một chiếc đồng hồ Dress Watch. Ít nhất, không phải ban đầu. Trên thực tế, JLC Reverso được coi là một chiếc đồng hồ thể thao. Mặc dù có vẻ ngoài thanh lịch, nó được sản xuất lần đầu tiên vào những năm 1930 để người chơi Polo đeo trong trong các trận đấu.

Lược sử sơ lược về Jaeger-LeCoultre Reverso

Ngày trước, các sĩ quan Quân đội Anh ở Ấn Độ chơi polo để đốt thời gian. Như chúng ta đã biết, môn thể thao này đôi khi có thể xảy ra những va chạm. Và người chơi thường vô tình làm vỡ mặt kính đồng hồ đeo tay của họ.

Vì vậy, trong một trong những trận đấu polo, các sĩ quan người Anh này đã thách thức César de Trey, một nhà sưu tập đồng hồ, làm ra một chiếc đồng hồ có thể chịu được những cú va chạm vô tình lên mặt đồng hồ trong các trận đấu polo. César de Trey sau đó đã hợp tác với Jacques-David LeCoultre và nhà thiết kế René-Alfred Chauvot để tạo ra chiếc đồng hồ theo yêu cầu.

Kết quả thật đáng ngạc nhiên. Thay vì sử dụng một lớp bảo vệ (bảo vệ phổ biến được sử dụng cho đồng hồ trong Thế chiến I), họ đã thiết kế vỏ có thể đảo ngược để hiển thị mặt sau của đồng hồ. Với điều này, người chơi polo có thể sử dụng mặt sau để bảo vệ mặt số và mặt kính mỏng manh của đồng hồ.

Phong cách thể thao nhưng thanh lịch

Như đã đề cập ở trên, JLC Reverso đôi khi bị nhầm lẫn là một chiếc đồng hồ đeo tay thanh lịch (Dress Watch). Đó là bởi vì nhà sản xuất đồng hồ có mục đích thiết kế nó rất hợp lý, nên các sĩ quan vẫn có thể đeo nó với quân phục của họ.

Tuy nhiên, theo tiêu chuẩn ngày nay, phong cách Art Deco của đồng hồ JLC Reverso, thích hợp để đeo với bộ vest hoặc tuxedo của bạn. Trên thực tế, nó thậm chí còn được coi là một trong những chiếc đồng hồ đeo tay thanh lịch nhất trên thị trường.

Nếu bạn đang mua một chiếc đồng hồ mới để đeo cho những dịp đặc biệt, đây là một vài mẫu Jaeger-LeCoultre Reverso mà bạn nên tham khảo.

10 Mẫu đồng hồ Jaeger-LeCoultre Reverso tốt nhất

1. JLC Reverso Classic Small

Tại sao nó lại tốt?

Chiếc đồng hồ JLC Reverso Classic Small vẫn đúng với tên gọi của nó – 100% cổ điển. Thật vậy, đeo chiếc đồng hồ này sẽ khiến bạn cảm thấy như một trong những sĩ quan Anh lần đầu tiên đeo Reverso. Ngoài ra, nó rất thon gọn. Giống như cách mọi người đeo đồng hồ của họ trong quá khứ.

JLC Reverso Classic Small

Mặt số của nó có lớp hoàn thiện bằng satin dọc ở phần trên cùng. Trong khi đó, các vạch chỉ phút được làm rất tinh tế và mang lại một sự rung cảm thanh lịch. Hơn nữa, các mốc giờ của nó được in bằng chữ số Ả Rập màu đen với phông chữ đơn giản. Tất cả những thứ này đều được đặt trên nền màu trắng đục.

Hoàn thiện vẻ ngoài của nó là một dây đeo bằng da màu xanh. Ngoài ra, nó còn đi kèm với một dây đeo cá sấu, giúp bạn có thể thay đổi để phù hợp với những bộ trang phục. Mặc dù ban đầu là một chiếc đồng hồ thể thao, JLC Reverso Classic Small là người bạn đồng hành hoàn hảo để đeo với những bộ đồ phù hợp nếu bạn muốn mô phỏng phong cách cổ điển.

2. JLC Reverso Classic Large

Tại sao nó lại tốt?

Bạn yêu thích kiểu dáng cổ điển của Reverso nhưng lại không thích kích thước của nó vì nó nhỏ? May mắn thay cho bạn, Jaeger-LeCoultre có một chiếc đồng hồ bạn yêu thích có kích thước lớn hơn – JLC Reverso Classic Large. Reverso theo truyền thống là nhỏ, nhưng Jaeger-LeCoultre không chịu lỗi thời nên họ đã tạo ra mẫu đồng hồ Reverso của mình trong một chiếc vỏ có kích thước 45,6mm.

JLC Reverso Classic Large

Khi nói đến mặt số, nó trông giống hệt như mẫu đồng hồ JLC Reverso cổ điển. Nó có cùng một thiết kế lấy cảm hứng từ Art Deco mang đến cho nó sự ang trọng. Phần trung tâm cũng có một mô hình kim cương tinh tế làm cho nó thú vị hơn về mặt thị giác.

Điểm khác biệt duy nhất giữa chiếc Reverso Classic Small là dây đeo. Trong khi mẫu Reverso Classic Small có dây da màu xanh lam nhạt, thì mẫu Classic Large có dây da màu đen. Vì vậy, chiếc đồng hồ này rất hoàn hảo cho những quý ông lịch lẵm muốn sở hữu một chiếc đồng hồ lớn hơn.

3. JLC Reverso One Quartz

Tại sao nó lại tốt?

Đồng hồ JLC Reverso One Quartz cung cấp một cái nhìn nữ tính hơn. Trên thực tế, nó được lấy cảm hứng từ những mẫu Reverso đầu tiên dành cho phụ nữ vào những năm 30. Như đã nói, nó có vỏ mỏng và dài với các đường nét tinh tế.

JLC Reverso One Quartz

Mặt số của nó có họa tiết ánh nắng mà bạn sẽ chỉ nhận ra khi nhìn kỹ. Ngoài ra, các mốc đánh dấu giờ bằng chữ số Ả Rập tạo ra ảo giác rằng nó được vẽ thủ công bằng tay. Chi tiết nhỏ này tạo nên sức hấp dẫn lớn cho chiếc đồng hồ.

Đúng như tên gọi, Reverso One Quartz là chiếc đồng hồ Quartz với bộ máy chạy bằng pin thay vì bộ máy cơ. Việc chuyển sang bộ máy thạch anh đảm bảo độ chính xác và độ tin cậy của đồng hồ khi xem giờ. Nó cũng rẻ và dễ dàng để bảo trì hơn so với các mẫu đồng hồ Reverso cơ học.

4. JLC Reverso Classic Small Duetto

Tại sao nó lại tốt?

Với JLC Reverso Classic Small Duetto, Jaeger-LeCoultre tận dụng lợi thế của mặt có thể đảo ngược của đồng hồ, bằng cách cung cấp không chỉ một mà là hai mặt! Nó được xem là một điều kỳ diệu trong thế giới sản xuất đồng hồ.

Mặt đầu tiên có thiết kế Reverso cổ điển giống như các mẫu khác trong danh sách này. Nó mang phong cách Art Deco với những đường nét tối giản. Ở trung tâm, mặt số của nó có họa tiết guilloché tạo thêm nét thanh lịch cho nó.

JLC Reverso Classic Small Duetto

Khi bạn lật nó lên, chiếc đồng hồ sẽ biến thành một thứ gì đó ấn tượng hơn. Thay vì nền màu trắng ngọc trai, bạn sẽ có một nền màu đen với họa tiết ánh nắng tinh tế khó nhận thấy. Hầu hết các điểm đánh dấu giờ đã biến mất và chỉ hiển thị giờ tại vị trí 12 giờ và 6 giờ. Ngoài ra, các điểm chỉ phút dạng đường ray được thay thế bằng một vòng tròn màu bạc đặc. Cuối cùng, một vài viên đá quý được đặt ở trên cùng và dưới cùng của vỏ.

Giống như các mẫu khác, mẫu này đi kèm với dây đeo bằng da cá sấu màu xanh. Điều này là lý tưởng cho những người muốn có hai đồng hồ trong cùng một vỏ.

5. JLC Reverso Classic Medium Small Seconds

Tại sao nó lại tốt?

JLC Reverso Classic Medium Small Seconds cũng giống như các mẫu cổ điển khác, nhờ vào phong cách Art Deco của nó. Tuy nhiên, điểm khác biệt duy nhất là chức năng giây được thiết kế trong một mặt số phụ ở dưới vị trí 6 giờ của mặt số.

Mặc dù kích thước nhỏ, mặt số phụ nhỏ hiển thị giây rất dễ đọc. Nó có các chữ số Ả Rập làm điểm đánh dấu giây. Và giống như kim phút và kim giờ, kim giây có màu xanh được làm bằng kim loại.

JLC Reverso Classic Medium Small Seconds

Một điều độc đáo khác về mẫu đồng hồ này là bạn có thể mua nó với dây đeo bằng da được làm đặc biệt từ Bộ sưu tập Fagliano. Nó được thiết kế bởi những người thợ làm giày nổi tiếng người Argentina. Nó được biết đến với chất liệu da được khâu bằng tay và những đường khâu đồng điệu.

Tất cả những điều được cân nhắc, JLC Reverso Classic Medium Small Seconds được xem là hoàn hảo cho những người muốn thay đổi mới mẻ về thiết kế với mặt số giây nhỏ.

6. JLC Reverso Tribute Small Seconds (Navy Blue)

Tại sao nó lại tốt?

Bạn đang tìm kiếm một màu mặt số đậm hơn? Bạn nên xem xét mẫu đồng hồ JLC Reverso Tribute Small Seconds (Navy Blue). Thay vì màu trắng thông thường, chiếc này tự hào có mặt số màu xanh hải quân và thanh lịch như các mẫu khác. Trên thực tế, nó được lấy cảm hứng từ chiếc đồng hồ Reverso đầu tiên được tạo ra vào năm 1931.

JLC Reverso Tribute Small Seconds (Navy Blue)

Không giống như những chiếc đồng hồ khác, các điểm đánh dấu phút của mẫu này chạy quanh chu vi của mặt số. Điều này mang lại cho nó một cái nhìn đơn giản hơn. Ngoài ra, mặt số phụ giây nhỏ có hình tròn thay vì hình chữ nhật thông thường. Ngoài ra, các vạch giờ được đánh bóng và mạ rhodium để bổ sung cho mặt số màu xanh lam.

Và giống như mẫu Reverso trước đó trong danh sách này, dây đeo của JLC Reverso Tribute Small Seconds là một phần của Bộ sưu tập Fagliano. Nó có màu xanh đậm và hoa văn cá sấu để tăng thêm vẻ sang trọng. Dây đeo cũng tạo sự thoải mái và linh hoạt để bạn có thể đeo đồng hồ trong nhiều giờ.

7. JLC Reverso Tribute Moon

Tại sao nó lại tốt?

Jaeger-LeCoultre cũng đã tạo ra một điều gì đó đặc biệt cho những người yêu thích sự phức tạp của lịch tuần trăng (moon phase). JLC Reverso Tribute Moon đã được lấy cảm hứng từ mô hình ban đầu vào năm 1931, nhưng với giai đoạn mặt trăng thêm và lịch ngày.

Mặt số của nó có màu bạc với lớp hoàn thiện vát (mặt cắt). Và để thêm màu sắc nổi bật, các vạch giờ áp dụng của nó có màu xanh kim loại. Trong khi đó, ở vị trí 6 giờ, bạn có thể thấy một mặt số tuần trăng hoàn toàn được rèn bằng tay. Nó cũng có một kim với đầu hình trăng lưỡi liềm cho biết ngày trong tháng.

JLC Reverso Tribute Moon

Hơn nữa, nó còn có khái niệm Duo! Nó có một bộ máy duy nhất cung cấp năng lượng cho hai mặt số, chiếc đồng hồ này có khả năng theo dõi hai múi giờ. Như đã nói, múi giờ thứ hai có thể được nhìn thấy ở mặt sau của mặt số chính. Nó có nền màu xanh nước biển với họa tiết guilloché “Clous de Paris”. Ở dưới vị trí 6 giờ của mặt số thứ 2, bạn có thể thấy chỉ báo ngày / đêm.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, nó đi kèm với dây đeo bằng da màu xanh hải quân phù hợp với cả hai mặt số của đồng hồ. Hoa văn cá sấu của nó chắc chắn làm tăng thêm vẻ sang trọng và đẳng cấp. JLC Tribute Moon chắc chắn sẽ chiếm được cảm tình của những người đam mê đồng hồ phức tạp.

8. JLC Reverso Classic Medium Thin

Tại sao nó lại tốt?

JLC cung cấp thêm sự khéo léo với Reverso Classic Medium Thin. Mặt đồng hồ mang những đường nét Art Deco đặc trưng mà bạn có thể thấy từ những mẫu Reverso cổ điển khác. Các vạch chỉ giờ bằng chữ số Ả Rập của nó rất dễ đọc trong khi kim màu xanh lam thêm màu sắc cho mặt số.

Nhưng không giống như các mẫu khác, mẫu này đi kèm với một dây đeo bằng thép không gỉ. Nó tự hào có các vật liệu khác nhau có các lớp hoàn thiện và phản xạ khác nhau. Nhưng nếu bạn không thích dây đeo bằng thép, JLC cũng sản xuất dây da bê dành riêng cho mẫu này.

JLC Reverso Classic Medium Thin

Bên dưới lớp vỏ mỏng là bộ máy Jaeger-LeCoultre Calibre 657. Nó là một bộ máy thạch anh chạy bằng pin bao gồm 43 bộ phận. Ngoài ra, nó là một trong những bộ máy mỏng nhất của thương hiệu, chỉ dày 2,15mm.

Để kết luận, chiếc đồng hồ này hoàn hảo cho những dịp có quy định nghiêm ngặt về trang phục. Vỏ mỏng của nó sẽ dễ dàng nằm gọn dưới cổ tay áo sơ mi của bạn.

9. JLC Reverso Tribute Tourbillon

Tại sao nó lại tốt?

JLC Reverso Tribute Tourbillon là thiên đường dành cho những người đam mê đồng hồ phức tạp. Nó kết hợp hai kỹ thuật chế tác đồng hồ nổi bật trong một bộ máy tinh xảo.

Thứ nhất, nó chứa khái niệm Duo của riêng Jaeger-LeCoultre. Điều đó có nghĩa là nó có hai mặt số khác nhau với hai múi giờ khác nhau. Mặt trước hiển thị mặt số màu xanh lam. Được bổ sung bởi vạch chỉ giờ bằng bạc và một bộ kim dauphine. Trong khi đó, lồng tourbillon ở vị trí 6 giờ là một chi tiết đáng để xem xét.

JLC Reverso Tribute Tourbillon

Chức năng Tourbillon thậm chí còn được hiển thị khi bạn lật mặt sau lên. Cũng giống như mặt chính của đồng hồ, mặt sau là một điều kỳ diệu đối với những người đam mê đồng hồ. Để chứng minh, nó có một kết cấu hạt và kết thúc sọc Geneva. Nó cũng có một số chức năng mang tính biểu tượng khác – chỉ báo ngày / đêm ở vị trí 2 giờ, múi giờ thứ hai (GMT) và bộ theo dõi giây nhỏ.

Thật vậy, JLC Reverso Tribute Tourbillon là một chiếc đồng hồ tuyệt vời về sự xuất sắc trong nghệ thuật chế tác đồng hồ của thương hiệu. Mô hình này chắc chắn sẽ gây ấn tượng ngay cả với những người hâm mộ đồng hồ khó tính nhất.

10. JLC Reverso Small Seconds (Burgundy)

Tại sao nó lại tốt?

Một mô hình khác có màu đậm là JLC Reverso Small Seconds với màu Burgundy (đỏ tía). Thay vì màu trắng thông thường, nó có mặt số màu đỏ của rượu hấp dẫn. Màu đỏ đậm của nó chắc chắn sẽ thu hút bất cứ ai tiếp xúc với nó.

JLC Reverso Small Seconds (Burgundy)

Mô hình này vẫn giữ lại các chỉ điểm đánh dấu giờ và kim dauphine màu bạc được làm bằng tay. Màu sắc của chúng là một sự bổ sung tuyệt vời cho độ đậm của màu đỏ. Trong khi đó, vị trí 6h có mặt số phụ giây nhỏ.

Dây đeo bằng da Oxblood hoàn thiện vẻ ngoài. Nếu bạn nhìn kỹ, màu của nó nằm đâu đó giữa màu đỏ và nâu. Do đó, nó mang lại sự cân bằng tốt giữa sự nổi bật và giúp cho đồng hồ vẻ sang trọng. Thật vậy, chiếc đồng hồ này là hoàn hảo cho những ai muốn đi lệch khỏi chuẩn mực mà không quá phô trương.

Kết luận

Quả thật, JLC Reverso đã tạo ra điều kỳ diệu khi nói đến nghệ thuật chế tác đồng hồ. Cấu trúc độc đáo của nó không phải là thứ mà bạn thường thấy. Và kết hợp với một lịch sử thú vị, Reverso là một chiếc đồng hồ để khởi đầu cho cuộc trò chuyện. Như đã nói, sở hữu một chiếc đồng hồ JLC ​​Reverso trong bộ sưu tập đồng hồ của bạn sẽ không bao giờ là một sai lầm.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts