Giữa đồng hồ Longines Automatic và Quartz bạn chọn loại nào?

Back to Posts
Giữa đồng hồ Longines Automatic và Quartz bạn chọn loại nào?

Giữa đồng hồ Longines Automatic và Quartz bạn chọn loại nào?

Giữa đồng hồ Longines Quartz và Automatic nên chọn loại nào? Sự khác biệt giữa chúng là gì?

Có rất nhiều bộ sưu tập đồng hồ Longines có cả mô hình thạch anh cũng như mô hình tự động. Trong đó có một số mẫu đắt hơn so với những mẫu còn lại. Đối với những người ít kiến thức về đồng hồ Longines, có thể đây là một câu hỏi hóc búa, về việc làm sao để chọn loại đồng hồ phù hợp nhất với mong muốn và nhu cầu cá nhân của họ.

Ở đây, chúng tôi sẽ giải thích và so sánh sự khác biệt giữa đồng hồ Longines Quartz (đồng hồ Pin) và đồng hồ Longines Automatic (còn được gọi là đồng hồ lên dây tự động).

Bây giờ chúng ta hãy bắt đầu nhé!

Nếu bạn đang muốn bán đồng hồ Longines của mình, có thể tham khảo trước dịch vụ thu mua đồng hồ Longines của chúng tôi.

Longines Quartz hoặc Automatic: Nên chọn loại nào?

Để xác định loại nào trong hai loại đồng hồ này là tốt nhất cho bạn, chúng ta nên thảo luận về những yếu tố tạo ra sự khác biệt giữa chúng. Sự khác biệt giữa đồng hồ tự đồng và đồng hồ thạch anh chính là bộ máy (movement): Bộ máy cơ làm cho các bộ phận bên trong đồng hồ trở nên sống động.

Đồng hồ Longines Equestrian Quartz

Bộ máy thạch anh sử dụng Pin. Pin gửi một điện tích nhỏ đến một tinh thế thạch anh, làm cho thạch anh dao động với tần số rất cao. Tốc độ rung của tần số cụ thể này phù hợp về mặt toán học với thời gian rất chính xác. Tần số dao động chính xác là 32,768 Hz hoặc 32.768 khz. Các bộ máy đồng hồ chạy bằng thạch anh đã trở nên thực sự phổ biến vào những năm 1970, sau hàng trăm năm khi những chiếc đồng hồ được vận hành hoàn toàn bằng bộ máy cơ.

Đồng hồ Longines Master Retrograde Seconds Automatic

Đồng hồ tự động, còn được gọi là đồng hồ tự lên dây, cơ chế hoạt động hoàn toàn khác với đồng hồ thạch anh. Trên thực tế, tất cả những chiếc đồng hồ cơ đều hoạt động thông qua bộ máy cơ học, bộ máy cơ được tạo ra từ những bộ phận hoàn toàn bằng cơ khí, chuyển động nhờ nguồn năng lượng cơ học do dây cót sinh ra. Có 2 loại bộ máy cơ học bên trong đồng hồ:

  • Bộ máy cơ lên dây tự động (Automatic)
  • Bộ máy cơ lên dây cót bằng tay (Self-Winding)

Dưới đây là một lời giải thích tuyệt vời về những câu hỏi phổ biến nhất về đồng hồ tự động.

Không giống như đồng hồ lên dây cót bằng tay, đồng hồ tự động lên dây cót, được bổ sung một bộ phận vào bộ máy là Rotor. Rotor sẽ xoay 360 độ khi có hoạt động từ cổ tay người dùng, để tạo ra năng lượng cho dây cót đồng hồ. Sau đó, nguồn năng lượng này sẽ kích hoạt các bánh răng, tạo ra một lực khiến bộ kim chuyển động. Giống một chiếc đồng hồ được lên dây cót bằng tay, dây cót bên trong bộ máy đồng hồ tự động sẽ mất năng lượng nếu không được lên dây.

Những người theo chủ nghĩa thuần túy có xu hướng lựa chọn những chiếc đồng hồ cơ như đồng hồ lên dây thủ công hoặc lên dây cót tự động, vì truyền thống chế tác đồng hồ lâu đời đã mê hoặc người dùng nhiều thế kỷ qua. Các nhà sản xuất họ cần nhiều lao động để tạo ra và đòi hỏi nhiều sáng tạo hơn để thiết kế và làm ra chúng.

Một bộ máy thạch anh có thể được sản xuất bằng chỉ vài đô la, trong khi một bộ máy cơ học chất lượng sẽ nằm trong một khung giá khác. Điều này cũng thường được phản ảnh trong giá bán của bất kỳ chiếc đồng hồ Longines nào khi có cả phiên bản tự động và thạch anh. Trong hầu hết mọi trường hợp, những chiếc đồng hồ chạy bằng pin sẽ có giá phải chăng hơn.

Bộ máy Longines Quartz

Điều đó có nghĩa là đồng hồ thạch anh không tốt bằng đồng hồ tự động trong việc giữ thời gian? Điều này hoàn toàn ngược lại, đồng hồ Longines chạy bằng Pin thậm chí còn chính xác hơn so với đồng hồ cơ đắt tiền nhất, bao gồm đồng hồ tự động từ các thương hiệu trên thị trường đồng hồ cao cấp khác.

Mẫu đồng hồ thạch anh Longines nào tốt?

Không phải tất cả các bộ máy cơ học đều được tạo ra như nhau, do đó các bộ máy thạch anh cũng vậy. Longines là một thí dụ tuyệt vời về cách những người thợ đồng hồ có thể cải thiện mạnh mẽ một chiếc đồng hồ thạch anh.

Có thể bạn quan tâm: Đồng Hồ Quartz là gì? Cấu tạo và cách thức hoạt động

Xem video về Longines Conquest

Bộ sưu tập Longines Conquest là một bộ sưu tập nổi tiếng, ấn tượng của thương hiệu đồng hồ Longines. Trong bộ sưu tập Conquest, có một vài mẫu tự động và nhiều mẫu thạch anh. Đồng hồ Longines Conquest tự động có mức giá bán cao hơn trong tầm giá của bộ sưu tập này, trong khi đó, phiên bản lên dây cót thủ công của Longines Conquest V.H.P có mức giá thấp hơn khoảng 100 đô la so với các mô hình Conquest V.H.P cao cấp hơn.

Xem thêm: Đồng hồ cơ tự động là gì? Nó hoạt động thế nào

Tại sao Longines Conquest VHP được nhắc đến nhiều?

V.H.P là chữ viết tắt của “Very High Precision” nghĩa là độ chính xác cao. Trong khi tất cả các mẫu đồng hồ thạch anh có độ chính xác cao khi so sánh với các mẫu đồng hồ cơ, V.P.H vượt lên tất cả, với bộ máy thạch anh cung cấp độ chính xác +5/-5 giây mỗi năm. Rolex là một thương hiệu đã quá nổi tiếng, họ tạo ra bộ máy cơ học với độ chính xác +2/-2 giấy mỗi ngày, trong khi đó Longines Conquest V.H.P thạch anh chỉ sai lệch 5 giây mỗi năm.

Đồng hồ Longines Conquest V.H.P

Có phải bạn đang tự hỏi: Tôi nên mua đồng hồ Longines Quartz hay Automatic?

Trước hết, bạn phải biết bản thân mình thích và đánh giá cao loại đồng hồ nào, Quartz hay Automatic. Đối với một số người, đồng hồ chỉ là một công cụ để theo dõi thời gian. Nếu độ chính xác là yếu tố bạn đánh giá cao, thì một chiếc đồng hồ Longines thạch anh có lẽ phù hợp với nhu cầu cá nhân của bạn.

Longines Automatic và Quartz

Đối với nhiều người khác, nó chỉ như một phụ kiện thời trang được đeo trên cổ tay, dù nó hoạt động chính xác hay không, không quan trọng. Đối với những người này, họ có thể hài lòng với đồng hồ tự động hoặc đồng hồ thạch anh, miễn là họ cảm thấy thoải mái khi đeo nó.

Những người khác, họ đánh giá cao những bộ máy cơ học của ngành chế tạo đồng hồ, bởi nó được tạo ra từ rất nhiều chi tiết, sự khéo léo liên quan đến việc tạo ra những chiếc đồng hồ quý giá này.

Cuối cùng, bạn cần phải tự mình khám phá xem điều gì đang thúc đẩy bạn mua một chiếc đồng hồ ngay từ đầu.

Tất nhiên, có nhiều lý do hơn để mua một chiếc đồng hồ khác với những điều đã đề cập ở trên. Một số người đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ lặn với khả năng chống nước tuyệt vời, và không quan tâm bộ máy của nó chạy bằng Pin hay bằng cơ. Một số người lại tìm kiếm một chiếc đồng hồ đẹp, bền bỉ và có thể truyền lại cho thế hệ sau. Và còn rất nhiều yếu tố khác thúc đẩy bạn, điều quan trọng bạn phải tự cân nhắc việc mua chiếc đồng hồ cụ thể nào đó, miễn bạn cảm thấy hài lòng và thoải mái.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts