Mặt số đồng hồ Rolex có Số Sê ri (Serial Numbers) không?

Back to Posts
Mặt số đồng hồ Rolex có Số Sê ri (Serial Numbers) không?

Mặt số đồng hồ Rolex có Số Sê ri (Serial Numbers) không?

Trong lịch sử, mặt số Rolex, hay dây đồng hồ Rolex đều không có số sê-ri.

Số sê-ri là các số riêng lẻ được cấp cung cấp cho một chiếc đồng hồ cụ thể, giúp xác định và biết rõ thông tin về chúng.

Không có gì lạ khi mà mỗi chiếc đồng hồ Rolex đều có một số sê-ri duy nhất. Điều này được khắc trên vỏ ở vị trí 6 giờ hoặc trên vòng rehaut của đồng hồ ở vị trí 6 giờ. Điều này rất quan trọng đối với Rolex để có thể theo dõi từng chiếc đồng hồ khi chúng rời khỏi nhà máy. Điều này cũng mang lại cho họ căn cứ xem liệu họ có thực sự đã sản xuất chiếc đồng hồ cụ thể hay không và để biết thêm thông tin về nó, chẳng hạn như thời điểm sản xuất và cấu hình của nó. Rolex không tiết lộ thông tin bất kỳ nào cho người dùng, nhưng Rolex lưu giữ hồ sơ về số sê-ri và thông số kỹ thuật của đồng hồ trong nội bộ.

Xem thêm bài viết: Cách kiểm tra Seri đồng hồ Rolex

Mặt số đồng hồ Rolex có số sê-ri trên đó không?

Trong lịch sử, mặt số đồng hồ Rolex chưa bao giờ có số sê-ri trên đó. Nếu bạn nhìn vào mặt sau của bất kỳ mặt số Rolex nào, bạn có thể tìm thấy một con số được khắc trên đó. Nhưng đây không phải là một số sê-ri. Thay vào đó, nó là một “số của mặt số”.

Nhưng bây giờ chúng ta có thể nói rằng Rolex đã bắt đầu chuyển sang giai đoạn sử dụng số sê-ri trên mặt số đồng hồ của họ. Nói theo cách riêng của Rolex:

“Kể từ ngày 1 tháng 12 năm 2020, đã có một số lần giới thiệu số sê-ri trên mặt số của một số mẫu Rolex nhất định”.

Với điều này, Rolex tuyên bố rằng họ đã giới thiệu số sê-ri trên một số mẫu Rolex nhất định, nhưng họ không cho biết liệu tất cả các mặt số Rolex khi rời khỏi nhà máy sẽ có số sê-ri trên chúng trong tương lai hay không. Tuy nhiên, theo phong cách truyền thống của Rolex, chúng ta có thể mong đợi rằng Rolex sẽ tiếp tục tung ra hệ thống số sê-ri trên mặt số đồng hồ của mình trong những năm tới.

Một điều mà chúng tôi nhận thấy là một số mặt số mà Rolex giới thiệu với số sê-ri là những mẫu mới. Ví dụ: Rolex Explorer II Ref. 226570 mới và Explorer 124270 đều có số sê-ri. Đồng thời, mặt số thiên thạch của chiếc Rolex Daytona mới vẫn chưa có số sê-ri. Điều này có ý nghĩa thay vì thay đổi mọi thứ giữa quá trình sản xuất một mô hình. Đồng thời, mặt số cho các mẫu như Rolex GMT-Master II Ref. 126711CHNR và Rolex Cosmograph Daytona 116500LN hiện chỉ có sẵn với số sê-ri.

Mặt số Rolex có số serial và không có số Sê ri
Bên trái là mặt số Rolex không có số Sê ri và chỉ có số mặt số được khắc ở mặt sau của mặt số – Bên phải là mặt số có số Seri, mã QR và số mặt số được khắc ở mặt sau của mặt số.

Các mặt số mới với số sê-ri được đánh dấu trên chúng bao gồm các thông tin sau được khắc trên mặt sau của chúng:

  • Số seri
  • Số mặt số
  • Mã QR (để Rolex sử dụng nội bộ, có thể bao gồm tất cả các thông tin trên, v.v.)

Với việc giới thiệu mặt số có số sê-ri, Rolex cũng đã chỉ định một số quy tắc thay thế mặt số.

Nếu bạn muốn hoặc cần thay mặt số đồng hồ Rolex của mình, Rolex chỉ định rằng các nhà bán lẻ chính thức tuân theo các nguyên tắc sau:

  • Mặt số không có số sê-ri bằng một mặt số có số sê-ri: nếu có
  • Mặt số có sê-ri bằng một mặt số có số sê-ri: bắt buộc
  • Mặt số có số sê-ri bằng một mặt số không có số sê-ri: bị cấm

Đối với các mặt số mà Rolex đã giới thiệu số sê-ri, điều đó có nghĩa là những người thợ đồng hồ Rolex không còn có thể đặt hàng mặt số cụ thể đó mà không có số sê-ri. Đồng thời, cả mặt số có và không có số sê-ri đều được hiển thị, chỉ có điều mặt số cũ, không có số sê-ri được chỉ định là “mua hàng không hợp lệ”.

Tại sao Rolex giới thiệu số sê-ri mặt số?

Thực tế là Rolex đã bắt đầu giới thiệu số sê-ri cho một số mặt số – và có thể áp dụng chúng rộng rãi hơn trong tương lai – khiến chúng ta tự hỏi, tại sao Rolex lại giới thiệu số sê-ri mặt số?

Tất nhiên, có một số lý do khác nhau xuất hiện ở đây. Và Rolex có thể sẽ không bao giờ thông báo lý do cho công chúng. Nhưng chúng ta có thể cho rằng đây là những lý do chính.

Thứ nhất, Rolex đã có một cơ sở dữ liệu nội bộ, trong đó họ có thể nhập số sê-ri và xem tất cả thông tin chi tiết về chiếc đồng hồ cụ thể đó. Điều này bao gồm những thứ như bộ máy, thông số kỹ thuật, mặt số ban đầu nó được làm, dây đeo nó được trang bị, và nhiều hơn nữa. Như đã nói, Rolex không cần số sê-ri trên mặt số để kết nối đồng hồ, ví dụ, ban đầu đồng hồ Rolex có mặt số màu xanh lá cây, hay mặt số màu xanh lam khi rời khỏi nhà máy. Tuy nhiên, điều mà hệ thống mặt số cho phép Rolex kiểm tra là liệu một chiếc đồng hồ có còn nguyên mặt số chính xác kể từ khi nó đã rời khỏi nhà máy hay không.

Nhưng lý do quan trọng nhất, chúng tôi cho rằng, Rolex muốn kiểm soát tốt hơn các phụ tùng thay thế của mình trên thị trường kinh doanh đồng hồ cũ và đặc biệt là mặt số. Như bạn đã biết, Rolex có chính sách làm việc rất khoa học để không cho phụ tùng thay thế xâm nhập vào thị trường đồng hồ cũ, để giữ cho đồng hồ của họ hoàn toàn ở trạng thái nguyên bản và ngăn chặn việc sửa đổi.

Như vậy, nếu Rolex, chẳng hạn, nhìn thấy một mặt số được bán và có thể xác định nó bằng số sê-ri, họ sẽ có thể theo dõi nó và xem ai đã bán nó ban đầu. Giờ đây, chúng ta biết rằng Rolex tích cực làm việc để duyệt web và xác định những người bán đồng hồ mới, và những mẫu đồng hồ được tìm kiếm nhiều. Nhưng câu hỏi đặt ra là liệu Rolex có sẵn sàng đi xa như vậy để cố gắng theo dõi các mặt số được bán trên thị trường đồ cũ hay không?

Tuy nhiên, quan trọng nhất, không có cơ sở khi nói rằng Rolex có toàn quyền kiểm soát mọi bước của quy trình và mọi thứ họ làm. Việc bổ sung số sê-ri trên mặt số của đồng hồ là một cách để tăng cường kiểm soát sản phẩm của họ.

Những gì chúng ta có thể nói là Rolex chắc chắn có lý do chính đáng để giới thiệu hệ thống số sê-ri và đây là điều đã được lên kế hoạch cẩn thận.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts