Rolex Rehaut khắc là gì? Cách phân biệt Rolex giả trên Rehaut khắc

Back to Posts
Rolex Rehaut khắc là gì? Cách phân biệt Rolex giả trên Rehaut khắc

Rolex Rehaut khắc là gì? Cách phân biệt Rolex giả trên Rehaut khắc

Đồng hồ Rolex là một thương hiệu đã quá nổi tiếng, có lẽ không cần giới thiệu ai cũng biết.

Được thành lập hơn 100 năm trước, ban đầu nó giống với những đồng hồ khác, một công cụ mà bạn sử dụng để xem giờ. Ngày nay, thị trường có một chút khác biệt, và bây giờ, thực tế một chiếc đồng hồ ngoài dùng để theo dõi thời gian, nó còn như một phần thưởng đối với nhiều người. Xét cho cùng, đồng hồ là một trong số ít phụ kiện và đồ trang sức mà một người đàn ông có thể đeo.

Rolex Rehaut khắc GMT-Master II

Bây giờ, do sự phổ biến ngày càng tăng của Rolex, đồng thời, các thẻ giá khá cao, như đối với tất cả các mặt hàng xa xỉ, trên thị trường đã xuất hiện những chiếc đồng hồ Rolex giả rất tinh vi, khó phát hiện. Điều này dường như là một điều tất yếu, không mấy ngạc nhiên, bởi Rolex là thương hiệu đồng dễ nhận biết nhất trên thế giới, và điều này rất đáng để quan tâm.

Để giải quyết thị trường đồng hồ giả, Rolex đã thực hiện nhiều hành động khác nhau. Một trong những hành động đó là tạo ra những chiếc đồng hồ luôn giữ được sự hoàn hảo, và chú trọng đến từng chi tiết mà những kẻ làm giả sẽ khó khẵn để sao chép nó. Hành động thứ 2 là giới thiệu các chi tiết tinh tế khác nhau trên đồng hồ.

Một trong những chi tiết đó là Rehaut (vòng trang trí nằm bên trong giữa mặt kính và mặt số), nó được khắc chữ ROLEX lặp đi lặp lại, và đây là chi tiết đáng chú ý Thumuadonghohieu.com muốn tập trung ở trong bài viết này.

Rolex rehaut là gì?

Rehaut là mặt bên trong của vòng bezel bao quanh mặt số.

Đây còn được gọi là vành, và đôi khi nó được gọi nhầm là vòng chương (chapter ring). Tuy nhiên, khu vực này không phải là vòng chương, mà là vòng tròn nằm giữa mặt kính và mặt số.

Các Rehaut được đặt ngay bên trong mặt kính đồng hồ. Đối với những dòng Rolex cũ hơn vành Rehaut được làm mịn, còn trên những mẫu mới trong những năm gần đây, hầu như chúng được khắc dòng chữ ROLEX hoặc Số serial lặp đi lặp lại.

Hiện tại, có một số người thích sở hữu Rolex có vành Rehaut khắc, nhưng cũng có những người họ thích chiếc đồng hồ Rolex Rehaut vành mịn. Theo một cách nào đó, sự ra đời của chiếc Rolex khắc trên vành Rehaut được xem là sự thay đổi chuyển tiếp giữa Rolex cổ điển và Rolex hiện đại. Trong thời kỳ mà các vòng bezel bên trong được khắc, chính là thời điểm Rolex bắt đầu hiện đại hóa các bộ sưu tập của họ.

Vậy, Rehaut là gì? Nó chỉ có nghĩa là vành bên trong của Rolex được khắc, với dòng chữ ROLEX, số Serial. Đây là một sự thay đổi so với những chiếc đồng hồ Rolex cũ hơn, và điều này dẫn đến việc Rolex chuyển từ khắc số serial trên vỏ, sang khắc vào vành Rehaut.

Tại sao Rolex giới thiệu Rehaut khắc?

Sự ra đời của máy khắc tự động thực sự là một nỗ lực được thực hiện để gây khó khăn cho những kẻ làm đồng hồ giả, và bạn có thể nhận ra chúng ngay lập tức, vì loại khắc này trên đồng hồ Rolex là cực kỳ chính xác và khá khó thực hiện. Tất nhiên, những kẻ làm đồng hồ giả cũng dường như đã bắt kịp, nhưng để đạt đến độ tinh tế như Rolex thì cần phải có thêm thời gian. Hiện tại, trên thị trường đồng hồ, bạn vẫn thường thấy những chiếc đồng hồ giả đã được khắc trên vành Rehaut.

Một chi tiết đặc biệt thú vị về điều này là vào đầu kỷ nguyên khắc chế, Rolex đã chụp ảnh những chiếc đồng hồ mới của mình theo cách của họ. Do đó, những người làm giả đã nghỉ rằng chúng chỉ được khắc chữ ROLEX lặp đi lặp lại, trong khi thực tế, số Serial có thể được tìm thấy ở vị trí 6 giờ.

Ngoài ra, một lý do khác là việc du chuyển số Serial có nghĩa là làm cho nó dễ dàng được tìm thấy, vì bạn không phải tháo dây đeo để xem.

Điều đặc biệt là các văn bản được khắc rất tự nhiên và thông suốt, đúng với những kỳ vọng của bạn với Rolex.

Nó giống với những gì bạn nhìn thấy ở hình ảnh này:

Rolex Rehaut khắc Sea-Dweller

Bạn có thể thấy cách khắc trên vành Rehaut được thiết lập. Ở vị trí 12 giờ, có Logo Rolex, tiếp theo là dòng chữ ROLEX lặp đi lặp lại. Một chi tiết nhỏ mà nhiều người không biết đến là ở phía bên phải của mặt số, chữ X dừng lại ở mối điểm đánh dấu 5 phút. Trong khi đó, ở phía bên trái bạn có thể nhìn thấy chữ R ở trên tất cả các điểm đánh dấu 5 phút.

Đây chính là cách tuyệt vời để phát hiện ra một chiếc đồng hồ Rolex giả có vành Rehaut được khắc, vì đồng hồ giả có văn bản sai lệch, và không có cấu trúc thực.

Điều thú vì là bên trong vành Rehaut các văn bản thực sự không được khắc nữa, ngày nay, những văn bản này được thực hiện bằng Laser chứ không phải khắc. Hình ảnh dước đây là một ví dụ về bản khắc được thực hiện trên vành Rehaut.

Rolex Rehaut khắc thủ công

Sự khác biệt lớn nhất giữa bản khắc thủ công và khắc Laser tự động đó là: Văn bản được khắc bằng Laser trông rõ ràng hơn với kết thúc sáng hơn, thanh lịch hơn và thuyết phục hơn, so với việc khắc thủ công.

Rolex khắc Rehaut được giới thiệu khi nào?

Thời gian áp dụng công nghệ khắc tự động bằng Laser được giới thiệu thông qua các mẫu khác nhau, vì theo quan điểm của Rolex, chậm mà chắc, đã được giới thiệu trên tất cả các mẫu của họ.

Ban đầu, Rolex đã giới thiệu bản khắc Rehaut trên nhiều mẫu Rolex vàng nguyên khối, tuy nhiên, bản khắc Rehaut được giới thiệu lần đầu tiên trên mẫu Turn-o-graph vào khoảng năm 2004.

  • Rolex GMT-Master II đã được khắc trên vành Rehaut vào năm 2005. Đây cũng là lúc Rolex cập nhật mô hình GMT-Master II. Thiết kế mới ban đầu chỉ dành riêng cho các phiên bản được làm bằng vàng khối, GMT-Master II Ref. 116718 là một ví dụ. Tuy nhiên, mô hình mới có một số thay đổi kỹ thuật. Trong năm 2007, các mô hình như Submariners, Explorer II, Yacht-Master và Daytona đã được cập nhật một nửa thông qua số Serial Z.
  • Chiếc Daytona bằng thép không gỉ đã được khắc bên trong vành Rehaut vào khoảng năm 2007 với dòng Z (Z-series). Explorer II 16750 cũng được áp dụng tương tự.
  • Rolex GMT-Master II Ref. 16710 và Rolex Explorer 14270 là hai mẫu không bao giờ được khắc trên vành Rehaut.
  • Rolex Explorer 114270 là chiếc cuối cùng được khắc bên trong vành Rehaut, trước khi các phiên bản mới hơn được giới thiệu tại Basel.
  • Hầu hết những chiếc đồng hồ Rolex dòng Z không được khắc bên trong bezel rehaut.
  • Các dòng serial D và F có thể được khắc, giống như dòng Z và M được khắc trên các mô hình thép không gỉ.
  • Tất cả các mẫu Rolex Milgauss 116400 Rehaut đều được khắc.
  • Tất cả những chiếc Rolex Daytona bằng vàng trắng, trang bị dây đeo Oyster đều được khắc. Đây là mô hình đặc biệt đã được giới thiệu tại Basel 2004.

Hãy nhớ rằng, một chiếc đồng hồ có thể có số serial sơm hơn (và do đó không được khắc trên vành Rehaut), nhưng một giấy chứng nhận sẽ có sau đó một thời gian sau, bởi vì một đại lý ủy quyền, có thể nhận được nó sau một thời gian khá dài, do đó vượt qua ngày cập nhật Rehaut đã được phát hành.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 1

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts