Nhìn lại năm 2021 và Dự đoán về Rolex trong năm 2022

Back to Posts
Nhìn lại năm 2021 và Dự đoán về Rolex trong năm 2022

Nhìn lại năm 2021 và Dự đoán về Rolex trong năm 2022

Chúng tôi dự đoán rằng Rolex đã chuẩn bị trong vài năm qua cho một đợt ra mắt lớn và chúng tôi tin rằng năm 2022 họ sẽ làm điều đó.

Không đi vào quá nhiều chi tiết, chúng tôi sẽ đề cập vấn đề này ở phần sau trong danh sách dự đoán Rolex 2022 của chúng tôi, Rolex đã âm thầm tăng cường hiệu quả trong quy trình sản xuất của họ. Chúng ta đã thấy hầu hết tất cả các mô hình được cập nhật bộ máy mới, rất nhiều trong số chúng được trang bị bộ máy Rolex Calibre 3230 và Rolex Calibre 3235. Kích thước vỏ, màu mặt số và bezel, tất cả đều đã được hợp nhất. Điều này cho chúng ta biết rằng Rolex đang cố gắng làm việc thông minh hơn và không khó nếu thương hiệu tăng số lượng sản xuất lên. Thay vì đầu tư thêm nhà máy, thương hiệu đã quyết định tăng tốc độ sản xuất trong khả năng hiện tại của họ.

Mặc dù nổi tiếng với việc có những mẫu đồng hồ vẫn được sản xuất trong nhiều năm hoặc thậm chí nhiều thập kỷ, Rolex vẫn không ngừng phát triển danh mục kinh doanh của mình và cứ mỗi năm, những chiếc đồng hồ Rolex mới lại được giới thiệu cho lượng người đam mê và sưu tập đồng hồ. Chỉ còn vài ngày nữa là kết thúc năm 2021, đã đến lúc nhìn lại năm vừa qua và suy nghĩ về tương lai. Vì vậy, dưới đây là bản tóm tắt chính thức về đồng hồ Rolex 2021 dành cho bạn, cùng với một số dự đoán hàng đầu của cửa hàng đồng hồ Lương Gia về những gì chúng ta có thể thấy từ nhà sản xuất đồng hồ Luxury mang tính biểu tượng của Thụy Sĩ vào năm 2022.

Đồng Hồ Rolex Explorer 2021

Đồng Hồ Rolex Explorer 124270

Thông tin chi tiết về Rolex Explorer 2021:

 • Số tham chiếu: 124270 hoặc 124273
 • Kích thước vỏ: 36mm
 • Vật liệu: Oystersteel (Thép không gỉ 904L) hoặc Rolesor Yellow Gold (Thép không gỉ kết hợp với Vàng vàng 18k)
 • Chức năng: Chỉ hiển thị thời gian (Giờ, phút và giây)
 • Mặt số: Màu đen với các điểm đánh dấu giờ phát sáng
 • Vật liệu dạ quang: Chromalight
 • Bezel: Cố định, kiểu trơn, Thép không gỉ hoặc Vàng 18k
 • Mặt kính: Sapphire (Phẳng)
 • Bộ máy: Rolex Calibre 3230
 • Khả năng chống nước: 100 mét / 330 feet
 • Dây đeo: Oyster

Dường nhu người yêu thích Rolex đều dự đoán rằng thương hiệu sẽ phát hành một chiếc Explorer II mới vào năm 2021 để kỷ niệm 50 năm bộ sưu tập được giới thiệu, nhưng có thể thấy rằng các bản cập nhật cho Rolex Explorer cổ điển chỉ hiển thị thời gian mới là những bản phát hành mới quan trọng nhất của thương hiệu trong năm nay. Gần như đã có cơ sở cho rằng chiếc đồng hồ Rolex Explorer mới sẽ có bộ máy Calibre 3230 được cập nhật, nhưng có hai điều bất ngờ lớn đi kèm với sự ra mắt của thế hệ đồng hồ Rolex Explorer mới này.

 • Bất ngờ lớn đầu tiên là sự trở lại của kích thước 36mm của mô hình (so với kích thước 39mm của thế hệ trước), điều này đại diện cho một trong những trường hợp rất hiếm khi Rolex thực sự giảm kích thước vỏ của một trong những chiếc đồng hồ của mình.
 • Bất ngờ lớn thứ hai (và được cho là gây sốc nhất đối với những nhà sưu tập Rolex lâu năm) là việc bổ sung một mô hình hai tông màu, điều mà hầu như không ai đoán trước được và được cho là phiên bản Rolex mới được thảo luận và tranh cãi nhiều nhất trong năm trên các diễn đàn đồng hồ.

Đồng hồ Rolex Explorer II tham chiếu 226570

Đồng hồ Rolex Explorer II tham chiếu 226570

Thông số kỹ thuật của Rolex Explorer II Ref. 226570:

 • Số tham chiếu: 226570
 • Kích thước vỏ: 42mm
 • Vật liệu: Oystersteel (Thép không gỉ 904L)
 • Chức năng: Hiển thị thời gian (Giờ, phút và giây), Hiển thị ngày, Chức năng GMT
 • Mặt số: Đen hoặc Trắng với các điểm đánh dấu giờ phát sáng
 • Vật liệu dạ quang: Chromalight
 • Bezel: Cố định, thép không gỉ với thang đo 24 giờ được khắc
 • Mặt kính: Sapphire với thấu kính phóng đại Cyclops
 • Bộ máy: Rolex Calibre 3285
 • Khả năng chống nước: 100 mét / 330 feet
 • Dây đeo: Oyster

Nhiều người cho rằng Rolex Explorer II trước đó đã được sản xuất liên tục trong một thập kỷ và năm 2021 đánh dấu kỷ niệm 50 năm của Explorer II, gần như chắc chắn rằng chúng ta sẽ thấy một thế hệ đồng hồ Explorer II mới trong năm nay. Rolex chắc chắn đã đáp ứng được những mong đợi này và cho ra mắt Explorer II tham chiếu 226570. Tuy nhiên, chiếc đồng hồ mới không phải là một bản cập nhật triệt để như nhiều người mong đợi.

Bên trong vỏ, mẫu Explorer II năm 2021 mới có bộ máy Rolex Calibre 3285 được cập nhật nhưng nhìn thoáng qua, thế hệ đồng hồ Explorer II mới trông gần giống với mẫu trước đó của nó. Đã có một số cập nhật nhỏ liên quan đến cả tỷ lệ vỏ, dây đeo và cả phần hoàn thiện trên mặt số như kim, nhưng Rolex Explorer II tham chiếu 226570 mới vẫn có đường kính 42mm, vẫn được chế tác độc quyền từ thép không gỉ và vẫn có sẵn tùy chọn mặt số “Polar” đen hoặc trắng, với cả hai tùy chọn vẫn có kim 24 giờ màu cam sáng đặc trưng của bộ sưu tập.

Các lựa chọn mặt số và dây đeo bổ sung cho năm 2021

 • Mặt số họa tiết cây cọ cho đồng hồ Datejust 36 (có màu sâm panh, bạc hoặc xanh lục).
 • Mặt đồng hồ họa tiết có rãnh cho đồng hồ Datejust 36 (có màu sâm panh, bạc hoặc xanh lam).
 • Mặt số thiên thạch cho đồng hồ Daytona vàng (vàng vàng, vàng trắng và vàng Everose).
 • Dây đeo Oyster dành cho đồng hồ Rolex GMT-Master II Ref. 126710BLRO và Rolex GMT-Master II Ref. 126710BLNR.
 • Dây đeo Jubilee dành cho đồng hồ Rolex Sky-Dweller 326933 và Rolex Sky-Dweller 326934.

Đồng hồ Rolex Datejust 36 Ref. 126234 - Mặt số Palm Motif

Ngoài đồng hồ Explorer và Explorer II mới được phát hành trong năm 2021, Rolex cũng có một số cập nhật khác bằng các tùy chọn mặt số và dây đeo bổ sung được thêm vào các mẫu hiện có trong bộ sưu tập Datejust, GMT-Master II và Sky-Dweller. Về mặt số mới, những bổ sung đáng chú ý nhất cho năm 2021 là mặt số có họa tiết Fluted và Palm hoàn toàn mới cho dòng Datejust 36 và mặt số thiên thạch cho các loại đồng hồ Rolex Daytona bằng vàng 18k nguyên khối.

Ngoài ra, đồng hồ Rolex GMT-Master II và Sky-Dweller Rolesor đều nhận được các tùy chọn dây đeo mới trong năm 2021. Trước đây, cả đồng hồ “Pepsi” và “Batman” của Rolex GMT-Master II bằng thép không gỉ chỉ có sẵn với dây đeo Jubilee, trong khi Sky-Dweller hai tông màu và Sky-Dweller bằng thép không gỉ (với gờ bằng vàng trắng 18k) đều chỉ có sẵn với vòng đeo tay Oyster. Giờ đây, tất cả bốn mẫu được người hâm mộ yêu thích này đều có sẵn với tùy chọn dây đeo Oyster hoặc Jubilee, điều này càng làm tăng thêm sức hấp dẫn của những mẫu Rolex vốn đã cực kỳ đáng mơ ước này.

Những dự đoán về Rolex trong năm 2022

 • Rolex ra mắt thế hệ Milgauss mới.
 • Đồng hồ Rolex Daytona được làm bằng vật liệu Everose Rolesor.
 • Các tùy chọn mặt số mới cho Rolex Sky-Dweller.
 • Bản cập nhật cho bộ sưu tập Rolex Yacht-Master với kích thước lớn hơn.

Chúng tôi đã dự đoạn việc Rolex Milgauss sắp được cập nhật trước đó vài năm, vì vậy một mẫu Milgauss mới sẽ tiếp tục nằm trong danh sách các dự đoánhàng đầu của chúng tôi cho đến khi chúng ta thực sự nhìn thấy một mẫu Rolex Milgauss mới thực sự được giới thiệu.

Đồng Hồ Rolex Yacht Master 42 Ref. 226659

Ngoài ra, chúng tôi vẫn nghĩ rằng những chiếc đồng hồ Rolex Daytona hai tông màu (sự kết hợp giữa vàng hồng Everose và thép không gỉ 904L) sẽ được ra mặt vào năm 2022. Và chúng ta cũng sẽ không ngạc nhiên khi thấy một số mặt số mới được bổ sung vào bộ sưu tập Rolex Sky-Dweller, bởi vì năm 2022 là dịp để Rolex kỷ niệm 10 năm giới thiệu Sky-Dweller.

Cuối cùng, đã một số năm trôi qua kể từ khi chúng ta thấy bản cập nhật gần nhất cho bộ sưu tập Yacht-Master II, và giữa điều này với việc thủy thủ Anh và đại sứ Rolex, Ben Ainslie gần đây đã được phát hiện đeo một chiếc Yacht-Master 42 No-Date bằng titan, chúng tôi cảm thấy rằng có một thứ gì đó đang sắp xảy ra trong bộ sưu tập đồng hồ Yacht-Master của Rolex.

8 Dự đoán về thương hiệu đồng hồ Rolex trong năm 2022

Các dự đoán về Rolex trong năm 2022 của chúng tôi là những dự đoán sẽ tập trung vào các xu hướng mà chúng tôi đã thấy trong vài năm qua, cộng với những bổ sung đáng hoan nghênh mà những người đam mê Rolex muốn thấy. Nhiều khả năng năm 2022 sẽ giống như mọi năm khác, Rolex làm điều gì đó mà không ai thấy rằng sắp tới và tất cả chúng ta đều thích nó sau một vài năm.

1. Sản lượng sẽ được tăng lên và nguồn cung sẽ tốt hơn

Rolex đã công khai trong các cuộc phỏng vấn và họ thừa nhận rằng có một khoảng cách lớn giữa nhu cầu và tính sẵn có của sản phẩm. Như chúng tôi đã nói ở trên, Rolex đã âm thầm tối ưu hóa quy trình sản xuất của họ để có thể sản xuất nhiều đồng hồ hơn trong giới hạn hiện tại của họ.

Mặc dù rất khó để tìm thấy các mô hình thể thao bằng thép không gỉ tại một cửa hàng bán lẻ được ủy quyền bởi Rolex, nhưng điều đó không có nghĩa là họ không bán được chúng nhiều. Rolex được biết đến với việc họ dành thời gian để thực hiện những thay đổi nhỏ theo thời gian và giải quyết các vấn đề lớn hơn. Chúng tôi dự đoán rằng vào năm 2022, sau nhiều năm tối ưu hóa quy trình sản xuất và điều chỉnh vỏ của đồng hồ, chúng tôi dự đoán rằng sản lượng Rolex trong năm 2022 sẽ tăng và nhiều đồng hồ mới hơn được tung ra thị trường.

2. Một mẫu Rolex Submariner Rolesor màu xanh lá cây mới

Trong nhiều thập kỷ, chúng ta đã thấy sự kết hợp hai tông màu giống nhau từ Rolex Submariner với các tham chiếu 126613LN và 126613LB màu đen hoặc xanh lam. Rolex không giấu giếm thực tế rằng họ muốn bán nhiều kim loại quý hơn hoặc các tham chiếu hai tông màu vì rõ ràng là họ kiếm được nhiều tiền hơn khi làm như vậy. Gần đây, chúng ta đã thấy điều tương tự xảy ra với bộ sưu tập Explorer I, điều mà không ai nghĩ là có thể.

Dự đoán của chúng tôi rằng, vào năm 2022 Rolex sẽ phát hành mẫu Submariner Rolesor mới với một khung bezel và mặt số màu xanh lá cây để mang lại cho bộ sưu tập của mình một diện mạo mới. Thêm vào đó, tất cả chúng ta đều biết bất kỳ chiếc đồng hồ Rolex nào có màu xanh lá cây kết hợp với nó sẽ trở thành một chiếc đồng hồ mang phong cách cổ điển ngay lập tức.

3. Các mô hình quá hạn sẽ bị ngừng sản xuất

Có hai bộ sưu tập bộ máy vẫn chưa được cập nhật là Air-King và Milgauss. Cả hai đều dưới tầm ngắm của thương hiệu Rolex nhưng vẫn là những chiếc đồng hồ rất đẹp. Có thể nói đây là hai bộ sưu tập cuối cùng chưa được nâng cấp, bây giờ là thời điểm để Rolex làm điều đó. Dự đoán về Rolex trong năm 2022 của chúng tôi là các mẫu hiện tại cho cả Air King và Milgauss sẽ bị ngừng sản xuất và một thế hệ mới sẽ được ra mắt với những cập nhật.

4. Rolex GMT-Master Coke cập nhật sẽ được phát hành vào năm 2022

Tất cả chúng ta đã nói điều này trong nhiều năm nhưng nếu Rolex muốn chuộc lỗi cho sự thiếu sót của mình, thì việc phát hành Rolex GMT-Master II Coke sẽ là một phần trong dự đoán Rolex trong năm 2022 của chúng tôi.

Coke, cũng giống như Pepsi, là một mẫu cũ hơn gần như chắc chắn sẽ được phát hành trở lại vào một thời điểm nào đó. Hiện tại, việc sở hữu một chiếc đồng hồ Rolex GMT-Master II đang rất khó khăn và danh sách chờ rất dài. Việc bổ sung bản cập nhật mới vào năm 2022 cho mẫu Rolex GMT-Master Coke sẽ làm náo loạn cộng đồng đồng hồ, và rất có thể sẽ tạo ra danh sách chờ 3 đến 4 năm hoặc có thể hơn.

Nếu Rolex muốn mang đến cho mọi người những gì họ khao khát, thì việc phát hành lại lại Rolex GMT-Master Coke vào năm 2022 sẽ là ý tưởng tốt nhất.

5. Mặt số mới sẽ được bổ sung cho bộ Datejust tương tự như Oyster Perpetual

Bộ sưu tập Oyster Perpetual (OP) luôn gây ấn tượng mạnh khi chúng ta nghĩ về đồng hồ Rolex. Sau khi mặt số được bổ sung tùy chọn màu sắc tươi sáng và rực rỡ, tất cả đều thay đổi. Không ai có thể dự đoán rằng những chiếc đồng hồ này sẽ là một trong những mẫu khó mua được nhất với giá tăng lên chóng mặt trên thị trường đồng hồ Rolex cũ.

Có một lý do chính khiến OP hiện nay là một trong những chiếc đồng hồ khó để mua được và điều đó khá rõ ràng. OP là mẫu đồng hồ có giá cả phải chăng nhất trong danh mục kinh doanh của Rolex. Tại sao lại tạo ra những chiếc đồng hồ giá cả phải chăng hơn và những chiếc có giá trị cao hơn, nếu mục đích cuối cùng vẫn là bán hết chúng. Sẽ không hợp lý nếu tăng sản lượng Oyster Perpetual vì Rolex sẽ mất thu nhập từ hoạt động kinh doanh.

Đây có thể là dự đoán về Rolex trong năm 2022 thông minh nhất của chúng tôi và chúng tôi tin rằng Rolex sẵn sàng giới thiệu một số màu sắc mặt số sống động mới cho Datejust, đặc biệt là hai mẫu đồng hồ nữ và mẫu đính đá quý. Đối với đồng hồ nữ, điều này có thể có ý nghĩa nhất. Mặt số kẹo bông và OP mặt số tiffany dành cho nữ đang rất hot. Nếu mặt số được định kim cương cương thì giá bán lẻ của nó sẽ tăng gấp đôi, điều đó giúp cho Rolex vừa tăng thu nhập vừa tạo ra nhiều lựa chọn hơn cho sản phẩm của họ.

6. Thị trường đồng hồ Rolex đã qua sử dụng sẽ ngày càng phát triển

Nếu các đại lý đồng hồ Rolex được ủy quyền giới hạn số lượng đồng hồ mà khách hàng có thể mua trong một khoản thời gian nhất định, thì thị trường đồng hồ cũ của Rolex sẽ phát triển và thành công trong năm 2022. Để giải thích cho điều này rất đơn giản. Nếu có nhiều người mua đồng hồ Rolex bị giới hạn số lượng trong khoảng thời gian nhất định và nguồn lực (tiền) là hữu hạn, cơ sở khách hàng của Rolex sẽ trở nên bão hòa và được phục vụ tốt hơn. Điều này sẽ làm giảm nhu cầu của những người mua có tiền nhưng không thể mua thêm được đồng hồ, do đó họ phải tìm kiếm đồng hồ Rolex trên thị trường đồng hồ đã qua sử dụng.

7. Rolex sẽ sử dụng nhiều màu đỏ hơn trong các bản phát hành của họ trong năm 2022

Những gì Rolex làm, thị trường sẽ làm theo. Năm ngoái, chúng ta đã chứng kiến ​​mọi thương hiệu đồng hồ phát hành phiên bản màu xanh lá cây của một trong những chiếc đồng hồ của họ, và hầu hết mọi người tin rằng nó liên quan đến thành công mà Rolex đã có với chiếc đồng hồ đeo tay đó. Một dự đoán độc đáo về Rolex trong năm 2022 là chúng ta sẽ thấy Rolex đi đầu và sản xuất ít nhất một trong những chiếc đồng hồ mới của họ với màu đỏ tuyệt đẹp. Dự đoán này không bao gồm việc giới thiệu GMT-Master Coke. Chúng tôi tin rằng một bộ sưu tập khác như Submariner, Explorer hoặc thậm chí Milgauss sẽ có màu đỏ vào năm 2022.

8. Sẽ có một đợt tăng giá Rolex trong năm 2022

Gần đây, chúng tôi nhận thấy nhu cầu đối với các mặt hàng xa xỉ tăng lên, lạm phát tăng nhanh và khả năng tìm kiếm nguồn nguyên liệu trở nên khó khăn hơn. Chúng tôi dự kiến ​​sẽ có một sự tăng giá thông thường từ Rolex trong năm 2022 và nó không liên quan gì đến những lý do được liệt kê ở trên. Rolex có một kế hoạch và họ không để những biến động ngắn hạn làm họ đi chệch hướng. Việc tăng giá Rolex trong năm 2022 đã được lên kế hoạch từ nhiều năm trước và không phải là một yếu tố của tình hình kinh tế hiện tại.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 1

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts
.
.
.
.