Những điều cần biết về đồng hồ Cartier

Back to Posts
Hướng dẫn mua đồng hồ Cartier

Những điều cần biết về đồng hồ Cartier

Mặc dù nổi tiếng về mặt kỹ thuật với việc tạo ra chiếc đồng hồ dành cho phi công đầu tiên trên thế giới, cũng là chiếc đồng hồ đeo tay dành cho nam giới đầu tiên được chế tạo theo mục đích, Cartier thường được coi là một thương hiệu trang sức tốt hơn hết. Sau nhiều thập kỷ phụ thuộc chủ yếu vào bộ máy thạch anh từ cuối những năm 1970 trở đi, danh tiếng của Cartier như một nhà sản xuất đồng hồ thực thụ đã giảm dần trong một thời gian. May mắn thay, điều này đã được cải thiện theo thời gian. Trong những năm gần đây, Cartier đã phát hành một số mẫu đồng hồ mới không chỉ giúp chúng ta nhớ về lịch sử sản xuất đồng hồ của thương hiệu phong phú như thế nào, mà còn là nơi lưu giữ một loạt các chuyển động cơ học nội bộ mới được sản xuất.

Khả năng làm chủ thiết kế đồng hồ của Cartier, đồng hồ hình dạng đặc biệt không tròn. Thương hiệu đã tạo ra một số chiếc đồng hồ mang tính biểu tượng nhất trong ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ. Duyệt qua danh mục đồng hồ hiện tại của Cartier và bạn sẽ nhanh chóng thấy rằng nó bao gồm các thiết kế đã được hình thành từ nhiều thập kỷ (hoặc thậm chí hơn một thế kỷ) trước đây. Bằng cách tuân thủ một loạt các quy tắc thiết kế, ngay cả những hình bóng đồng hồ Cartier cổ điển nhất cũng có thể được nhận ra ngay lập tức như một tác phẩm của Cartier. Mặc dù đồng hồ Cartier có kiểu dáng sang trọng gắn liền với thời đại đã qua, nhưng chúng cũng rất phù hợp với thời đại ngày nay nhờ phong cách cổ điển. Nếu bạn không chắc mẫu cụ thể nào phù hợp với mình nhất, thì hãy xem bài viết dưới đây của Cửa hàng đồng hồ Lương Gia về đồng hồ Cartier, nó có thể giúp bạn tìm được chiếc đồng hồ phù hợp.

Xem thêm các bài viết:

Dòng thời gian lịch sử đồng hồ Cartier

Cartier là một trong những thương hiệu đầu tiên phổ biến đồng hồ đeo tay của nam giới như một đồ vật được xây dựng có mục đích hơn một thế kỷ trước. Và theo mục đích xây dựng, chúng tôi muốn nói đến một chiếc đồng hồ thực tế được thiết kế để đeo trên cổ tay. Đó chính là chiếc đồng hồ Cartier Santos-Dumont mặt vuông, được Louis Cartier thiết kế vào năm 1904 cho người bạn của ông, phi công Alberto Santos-Dumont. Hầu hết những chiếc đồng hồ đeo tay ban đầu khác dành cho nam giới chỉ đơn giản là đồng hồ bỏ túi với các vấu dây được hàn thêm. Sau chiếc đồng hồ đeo tay tiên phong đó, Cartier tiếp tục tạo ra những thiết kế đồng hồ mang tính biểu tượng hiện nay bao gồm Tank, Crash, Panthere, Ballon Bleu, và nhiều thiết kế khác.

 • Năm 1904: Giới thiệu mẫu đồng hồ Cartier Santos-Dumont.
 • Năm 1906: Giới thiệu mẫu đồng hồ Cartier Tonneau.
 • Năm 1912: Giới thiệu mẫu đồng hồ Cartier Tortue.
 • Năm 1917: Giới thiệu mẫu đồng hồ Cartier Tank.
 • Năm 1922: Giới thiệu mẫu đồng hồ Cartier Cloche.
 • Năm 1957: Giới thiệu mẫu đồng hồ Cartier Baignoire.
 • Năm 1967: Giới thiệu mẫu đồng hồ Cartier Crash.
 • Năm 1978: Giới thiệu mẫu đồng hồ Cartier Santos.
 • Năm 1977: Giới thiệu mẫu đồng hồ Must de Cartier.
 • Năm 1983: Giới thiệu mẫu đồng hồ Cartier Panthere.
 • Năm 1998: Giới thiệu mẫu đồng hồ Cartier Ronde.
 • Năm 2001: Giới thiệu mẫu đồng hồ Cartier Roadster.
 • Năm 2006: Giới thiệu mẫu đồng hồ Cartier Rotonde.
 • Năm 2007: Giới thiệu mẫu đồng hồ Cartier Ballon Bleu.
 • Năm 2010: Giới thiệu mẫu đồng hồ Cartier Calibre.
 • Năm 2015: Giới thiệu mẫu đồng hồ Cartier Clé.
 • Năm 2016: Giới thiệu mẫu đồng hồ Cartier Drive.

Thiết kế chung của đồng hồ Cartier

Cho dù từ kho lưu trữ hay bộ sưu tập hiện tại, Cartier tự hào có một loạt các đồng hồ với đủ loại hình dạng, chất liệu và độ phức tạp. Có những chiếc bằng vàng nguyên khối, những chiếc bằng thép và những chiếc hai tông màu. Một số được cung cấp năng lượng bởi bộ máy thạch anh, trong khi những chiếc khác chạy bằng bộ máy lên dây cót thủ công hoặc tự động. Có những chiếc đồng hồ Cartier đơn giản chỉ xem giờ và những kiệt tác có chức năng phức tạp cao. Do đó, giá đồng hồ Cartier dao động từ tương đối bình dân đến siêu đắt.

Chữ Cartier ẩn trên mặt số đồng hồ

Tuy nhiên, bất chấp sự đa dạng phong phú, hầu hết đồng hồ Cartier đều có chung một vài tính năng chính:

 • Mặt số màu bạc với các chữ số La Mã màu đen, hoa văn guilloché và kim hình thanh kiếm màu xanh lam.
 • Một dòng chữ “Cartier” bí mật, được in trên một trong hai điểm đánh dấu giờ VII hoặc X.
 • Điểm đánh dấu phút theo phong cách ray đường sắt.
 • Một viên đá cabochon màu xanh lam (sapphire hoặc spinel) được đặt trên vương miện.
 • Mặt sau được khắc.

Cartier không chỉ luôn sản xuất đồng hồ cho nam và nữ mà hầu hết các thiết kế của thương hiệu này đều giống nhau trên các mẫu đồng hồ dành cho nam và nữ – với nhiều kích thước khác nhau để bạn lựa chọn nhằm tìm được chiếc đồng hồ phù hợp với mọi cổ tay.

Các mẫu đồng hồ Cartier chính

Cartier đã tạo ra một loạt các mẫu đồng hồ đáng kinh ngạc trong thế kỷ qua. Mặc dù việc đề cập đến mọi chiếc đồng hồ Cartier từng được sản xuất không nằm trong chủ đích của bài viết này, nhưng chúng tôi sẽ đề cập đến những mẫu đồng hồ Cartier phổ biến nhất mà bạn nên biết.

Cartier Santos

Đồng hồ Cartier Santos

 • Vỏ vuông với các góc bo tròn.
 • Ốc vít lộ ra trên bezel và dây đồng hồ.

Năm 1904, Louis Cartier đã tạo ra một chiếc đồng hồ đeo tay tiên phong cho phi công Alberto Santos-Dumont. Trong thời đại mà nam giới vẫn phụ thuộc vào đồng hồ bỏ túi, đồng hồ đeo tay nam là một ý tưởng mới lạ. Tuy nhiên, thực tế hơn đối với Santos-Dumont khi chỉ cần nhìn lướt qua cổ tay của anh ấy hơn là vào túi trong khi vận hành các thiết bị bay của mình. Chiếc đồng hồ mặt vuông đó sau này được gọi là đồng hồ Cartier Santos-Dumont, nó đã đặt nền móng cho chiếc đồng hồ Cartier Santos hiện đại ra mắt vào những năm 1970. Vào năm 2018, Cartier đã làm mới toàn bộ dòng sản phẩm với kích thước, chất liệu mới và các chuyển động hiện đại. Ngày nay, Cartier cung cấp cả đồng hồ Santos-Dumont sang trọng và thể thao hơn trong danh mục của mình.

Cartier Tank

Đồng hồ Cartier Tank

 • Vỏ hình chữ nhật.
 • Các mặt bên của trường hợp dọc mở rộng (được gọi là các nhánh) đóng vai trò như các vấu.
 • Có sẵn trong nhiều lần lặp lại như Tank Francaise, Tank Americaine, Tank Must, Tank Solo, Tank Cintrée, Tank Louis Cartier, v.v.

Được cho là chiếc đồng hồ nổi tiếng nhất mọi thời đại của Cartier, chiếc Tank ra đời vào năm 1917. Theo công ty, Louis Cartier đã thiết kế chiếc đồng hồ Tank để mô phỏng lại hình dáng và phong cách của những chiếc xe tăng quân sự trong Thế chiến thứ nhất. Hơn một thế kỷ trước, mẫu đồng hồ Cartier Tank đã được thực hiện nhiều lần trong khi vẫn luôn giữ được hình dáng hình chữ nhật đặc trưng với các tính năng chính.

Cartier Pasha

Đồng hồ Cartier Pasha

 • Vỏ tròn.
 • Vấu Vendome.
 • Núm vặn được gắn vào vỏ qua dây xích.
 • Các điểm đánh dấu phút được tạo thành hình vuông trên mặt số tròn.
 • Bốn chữ số Ả Rập ở các vị trí 3 – 6 – 9 và 12 giờ lớn, nổi bật trên mặt số.

Theo dòng lịch sử, chiếc đồng hồ Pasha mà Cartier được phát hành vào những năm 1980, lấy cảm hứng từ chiếc đồng hồ có khả năng chống nước được sản xuất cho một tộc trưởng người Pasha ở Marrakesh vào năm 1933 – một vận động viên bơi lội cuồng nhiệt và là tín đồ của những thứ sang trọng, đắt tiền và thời trang. Cho dù điều đó có chính xác hay không vẫn còn là một bí ẩn, nhưng sự thật là chiếc đồng hồ Cartier Pasha thể thao đã trở nên nổi tiếng vào những năm 80 nhờ thiết kế độc đáo của nó. Cartier hiện đã hồi sinh bộ sưu tập đồng hồ Pasha vào năm 2020, phần lớn dựa trên phiên bản đầu tiên của những năm 1980, nhưng với nhiều cải tiến hiện đại để nó phù hợp với người dùng ở thể kỷ 21.

Cartier Ballon Bleu

Đồng hồ Cartier Ballon Bleu

 • Vỏ tròn Bulbous với mặt sau cong và kính sapphire kiểu vòm.
 • Một chiếc vương miện vít xuống được đính đá cabochon màu xanh lam trông giống như nó đang lơ lửng bên trong bộ phận bảo vệ vương miện.

Một thiết kế mới hơn của Cartier, Ballon Bleu (được đặt tên theo từ tiếng Pháp có nghĩa là quả bóng màu xanh) được phát hành vào giữa những năm 2000, với tư cách là chiếc đồng hồ mang tính biểu tượng mới của thương hiệu. Trong khi Ballon Bleu là hình tròn, theo phong cách Cartier thực sự, nó khác xa với hình dạng đồng hồ truyền thống. Vỏ đồng hồ trông như một viên sỏi rất lớn nhờ mặt sau cong và tinh thể sapphire kiểu vòm. Đặc điểm nổi bật của Ballon Bleu là núm vặn màu xanh lam, được bảo vệ an toàn dưới bộ phận bảo vệ vương miện tích hợp.

Cartier Drive

Đồng hồ Cartier Drive

 • Vỏ hình đệm mỏng.
 • Các chi tiết như hoa văn mặt số guilloché và hình vương miện uốn lượn được lấy cảm hứng từ những chiếc ô tô cổ điển.
 • Chỉ được trang bị dây da.

Khi Cartier phát hành bộ sưu tập Drive mới vào năm 2016, đã gây sự chú ý trong thế giới đồng hồ. Nhờ có vỏ mỏng nhưng rộng hình đệm, thiết kế mặt số đơn giản và dây da duyên dáng, các mẫu Drive là một trong số những chiếc đồng hồ nam đẹp nhất do Cartier làm ra ở thời điểm hiện tại.

Các mẫu đồng hồ Cartier Khác

Đồng hồ Cartier Santos de Cartier Chronograph

Một số mẫu đồng hồ Cartier phổ biến khác bao gồm đồng hồ nữ, Crash tiên phong, Rotonde phức tạp, Ronde đơn giản và Tonneau, Tortue và Roadster kiểu dáng thùng rượu.

Calibre de Cartier cũng xứng đáng được đề cập đến vì đây là dòng ra mắt bộ máy sản xuất nội bộ của Cartier. Trong khi Cartier không còn sản xuất Calibre de Cartier, bộ sưu tập rất đa dạng với các lựa chọn khác nhau, từ chức năng hiển thị thời gian và ngày tháng, đến đồng hồ Chronograph cho đến đồng hồ lặn.

Câu hỏi đặt ra về đồng hồ Cartier là gì?

Nó có phải là “Cartier” gần như được giấu kín ở chữ số La Mã trên mặt số không? Những cỗ xe tăng cổ điển từ bao đời nay? Nó có phải là kết nối Pháp? Viên đá sapphire hay cabochon trên vương miện gợi ý về nguồn gốc sản xuất đồ trang sức của thương hiệu?

Đồng hồ Cartier Cintree Tank

Vâng, tất cả chỉ có vậy, nhưng quan trọng hơn, Cartier có sở trường tạo ra những thiết kế đồng hồ vượt thời gian luôn trông tuyệt vời bất kể thời đại nào. Thanh lịch, sang trọng và bền bỉ, không có gì lạ khi Cartier trở thành một trong những thương hiệu đồng hồ được săn lùng nhiều nhất trên thế giới.

Note: Cửa hàng đồng hồ Lương Gia là địa chỉ mua bán đồng hồ Luxury uy tín và đáng tin cậy, nếu bạn đang có ý định bán đồng hồ Cartier của bạn, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0986011011 hoặc hoàn thành biểu mẫu GỬI BÁO GIÁ trực tuyến, để nhận được báo giá nhanh nhất.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 1

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts