Cartier Roadster: Một cái nhìn về những chiếc đồng hồ thể thao đã ngừng sản xuất của Cartier

Back to Posts
Cartier Roadster: Một cái nhìn về những chiếc đồng hồ thể thao đã ngừng sản xuất của Cartier

Cartier Roadster: Một cái nhìn về những chiếc đồng hồ thể thao đã ngừng sản xuất của Cartier

Khi nói đến các sản phẩm cao cấp, luôn có những thương hiệu nhất định được nghĩ đến đầu tiên. Điều này có thể là do sự nổi tiếng tuyệt đối của thương hiệu hoặc vì họ đã đóng góp rất nhiều cho ngành công nghiệp xa xỉ. Bất kể là, có những cái tên cụ thể, trong các danh mục khác nhau, ngay lập tức được nhớ tới khi có liên quan đến từ sang trọng (Luxury).

Ví dụ, Gucci là một trong những cửa hàng phổ biến nhất về túi xách, giày dép và quần áo cao cấp. Mercedes Benz phổ biến với những chiếc xe ô tô sang trọng. Trong khi đó, khi nói đến đồng hồ, không thể phủ nhận rằng Rolex luôn dẫn đầu trong thế giới sản xuất đồng hồ xa xỉ. Mặt khác, về đồ trang sức, Cartier là một trong số nhiều nhà sản xuất hàng đầu được công nhận tốt trên thị trường.

Ngày nay, Cartier thường liên kết với đồ trang sức cao cấp, do sự phổ biến rộng rãi của các sản phẩm của họ như Vòng tay Tình yêu hoặc nhẫn Trinity de Cartier, và nhiều hơn thế nữa. Với danh tiếng vững chắc của họ trong ngành trang sức, mọi người thường bỏ qua sự ảnh hưởng và đóng góp của họ trong việc chế tác đồng hồ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nói thêm về Cartier với tư cách là nhà sản xuất đồng hồ và một trong những bộ sưu tập mang tính biểu tượng của họ, Cartier Roadster.

Cartier: Di sản hơn một thế kỷ

Lịch sử của Cartier bắt đầu từ những năm 1800. Thương hiệu được thành lập vào năm 1847 bởi Louis-François Cartier, người đã tiếp quản xưởng trang sức của chủ mình. Cuối cùng nó sẽ trở thành một doanh nghiệp gia đình, trong đó các cháu ruột của Louis (Louis, Pierre và Jacques) đã dẫn đầu việc mở rộng thương hiệu ra nước ngoài đồng thời củng cố danh tiếng của mình ở Pháp.

Trong những năm qua, nhiều người có địa vị cao, bao gồm cả hoàng gia và quý tộc, sẽ đi đến Paris chỉ để mua đồ trang sức từ Cartier. Điều này sẽ thúc đẩy việc mở rộng thương hiệu sang các quốc gia khác. Ngay sau khi mở một cửa hàng ở London, Cartier đã được Vua Edward VII của nước Anh phong tặng danh hiệu ‘Nhà kim hoàn của các vị vua, Vua của các nhà trang sức’. Đây rõ ràng là một vinh dự cao quý, cuối cùng đã dẫn đến một trong những thành công đằng sau danh tiếng uy tín của Cartier hiện tại.

Một trong những chiếc đồng hồ đầu tiên mà Cartier tạo ra là dành cho huyền thoại hàng không, Alberto Santos-Dumont. Anh ấy đã yêu cầu một chiếc đồng hồ mà anh ấy có thể đeo mà không phải lo lắng về trọng lượng tăng thêm trong khi đeo chiếc đồng hồ đeo tay của mình. Cuối cùng, Cartier đã sản xuất một chiếc đồng hồ đeo tay kết hợp với dây da cho Santos-Dumont, điều này cũng thúc đẩy sự phổ biến của đồng hồ đeo tay vào thời điểm đó. Vào năm 1911, họ sẽ ra mắt chiếc đồng hồ Santos de Cartier dựa trên mẫu được thiết kế cho Alberto Santos-Dumont những năm trước đó. Ngay sau đó, Cartier đã cho ra mắt một trong những mẫu phổ biến nhất của họ có tên là Cartier Tank. Chiếc đồng hồ này lấy cảm hứng từ những chiếc xe tăng chiến tranh được sử dụng trong Thế chiến thứ nhất. Kể từ đó, Cartier đã tiếp tục thiết kế và tạo ra những chiếc đồng hồ sáng tạo ngay cả sau cái chết của người đàn ông đứng sau những chiếc đồng hồ mang tính biểu tượng, Louis Cartier (cháu trai đầu tiên).

Bộ sưu tập đáng chú ý của thương hiệu Cartier

Chuyển sang thời hiện đại hơn, Cartier vẫn giữ nguyên nguồn gốc của nó bằng cách tung ra các phiên bản hiện đại của những chiếc đồng hồ mà họ đã tạo ra từ nhiều thập kỷ trước.

Năm 1978, họ phát hành một chiếc đồng hồ Santos de Cartier mới có dây đeo bằng thép và vàng. Tác phẩm này đã nhận được nhiều phản ứng trái chiều từ mọi người, một số người nói rằng đó là nỗ lực của Cartier trong việc cung cấp những chiếc đồng hồ “giá cả phải chăng” hơn so với những chiếc trước đó của họ. Bất chấp điều đó, Santos de Cartier vẫn là một dòng đồng phổ biến nhất trong bộ sưu tập của Cartier ngày nay.

Năm 1983, Cartier ra mắt đồng hồ Panthére de Cartier, xoay quanh khái niệm đồng hồ trang sức. Nó có một thiết kế rất độc đáo nhưng linh hoạt, lấy cảm hứng từ loài động vật mà nó được đặt tên. Hơn nữa, chiếc đồng hồ này là một nỗ lực khá thành công trong việc tạo ra một sản phẩm không kém phần sắc nét và tinh tế.

Năm 1985, Cartier ra mắt đồng hồ Pasha de Cartier, chiếc đồng hồ này cũng có từ những năm 1940. Nó dựa trên một sản phẩm đã được ủy quyền trước đó cho Pacha of Marrakech, bao gồm tính năng chống thấm nước và vương miện Canteen mang tính biểu tượng. Hiện tại, loạt sản phẩm này bao gồm những chiếc đồng hồ Cartier tinh túy nhưng độc đáo nhằm mục đích vượt ra khỏi lĩnh vực sản xuất đồng hồ.

Năm 1989, chỉ 4 năm sau khi phát hành Pasha de Cartier, họ đã cho ra mắt phiên bản Cartier Tank mới với tên gọi Tank Américaine. Chiếc đồng hồ này là đại diện cho việc Cartier đang cách mạng hóa một sản phẩm cổ điển để thu hút nhiều người hơn. Cấu trúc kéo dài và việc sử dụng các thành phần hình học đã làm cho nó trở thành một chiếc đồng hồ rất riêng biệt. Hiện tại, có nhiều biến thể của Cartier Tank, ngoài Tank Américaine, chẳng hạn như Tank Française, Tank Louis Cartier và Tank Solo.

Giới thiệu về đồng hồ Cartier Roadster

Tiếp tục trở thành ngôi sao của thương hiệu, Cartier Roadster được ra mắt vào đầu những năm 2000. Đây là một trong những mẫu mới nhất trong danh mục đồng hồ của Cartier, nhưng nó cũng nằm trong số những chiếc đồng hồ nổi tiếng nhất mà họ đã phát hành. Tuy nhiên, đồng hồ Cartier Roadster đã bị thương hiệu này ngừng sản xuất vào năm 2012. Nhưng, vẫn còn những chiếc đang được bán trên thị tường đồng hồ, hầu hết đã qua sử dụng.

Chỉ cần dựa vào tên của nó, bạn sẽ có thể biết rằng Cartier Roadster là một chiếc đồng hồ được lấy cảm hứng từ ô tô. Đây không phải là điều gì lạ trong thế giới chế tác đồng hồ xa xỉ, đặc biệt là với sự tồn tại của những thương hiệu như TAG Heuer. Có rất nhiều loại đồng hồ khác nhau lấy cảm hứng từ vẻ đẹp và sự phấn khích đi kèm với đua xe, ô tô, mô tô thể thao và những thứ tương tự. Tuy nhiên, mục tiêu của Cartier với Roadster là giới thiệu một chiếc đồng hồ sang trọng, linh hoạt, tinh tế và thể thao không thể phủ nhận.

Điều khiến chiếc đồng hồ Cartier Roadster trở thành một dòng sản phẩm sáng tạo và thú vị là ở chỗ, các chi tiết này rõ ràng dựa trên một số bộ phận ô tô cổ điển nhất định mang lại cảm giác hoài cổ cho bất kỳ ai nhận ra nó. Tính năng mang tính biểu tượng nhất của một trong những mẫu Cartier Roadster có lẽ sẽ là mặt số giống Porsche, rõ ràng đã lấy cảm hứng từ đồng hồ tốc độ xe ô tô Porsche 356 của năm 1950.

Nếu bạn chưa để ý, một trong những điều làm cho đồng hồ Cartier trở nên khác biệt là việc họ sử dụng các hình dạng xác định hơn cho đồng hồ của họ, thay vì hình tròn thông thường. Ngay cả những chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên mà họ từng tung ra cũng có vỏ hình hộp. Cuối cùng nó đã trở thành một bộ sưu tập của Cartier và được phản ánh trong các mẫu Cartier Roadster. Hơn nữa, nó cũng có nhiều kích cỡ, chất liệu và thành phần mặt số, tất cả đều mang lại cảm giác gợi nhớ.

Dòng Cartier Roadster bao gồm đồng hồ cho cả nam và nữ. Nói chung, những chiếc nhỏ hơn được phục vụ cho phụ nữ, trong khi những chiếc lớn hơn và cồng kềnh hơn dành cho quý ông. Mặc dù, thành thật mà nói rằng nó thực sự phụ thuộc vào sở thích của mỗi người. Hơn nữa, dòng Cartier Roadster có các chất liệu vỏ và dây đeo khác nhau, cụ thể là thép, vàng và hai tông màu. Bên cạnh đó, cũng có những phiên bản khác có các vật liệu khác (có thể sang trọng hơn) và một số phiên bản giới hạn được phát hành qua các năm.

Những mẫu đồng hồ Cartier Roadster tốt nhất

Sau khi tìm hiểu kỹ hơn về Cartier Roadster, chúng ta hãy xem xét kỹ hơn một số mẫu tốt nhất trong bộ sưu tập này.

1. Đồng hồ Cartier Roadster Automatic Chronograph W62019X6

Đồng hồ Cartier Roadster Automatic Chronograph W62019X6

Chiếc đồng hồ Cartier Roadster Automatic Chronograph W62019X6 này có từ khoảng năm 2005. Đây là một sản phẩm tốt cho những ai muốn có một chiếc đồng hồ Roadster đơn giản và cổ điển. Bên ngoài bao gồm một vỏ thép không gỉ hình thùng được kết hợp với một dây đeo bằng thép không gỉ bao gồm 3 liên kết mắt dây. Mặt số, được bảo vệ bằng kính tinh thể sapphire chống xước, có hoa văn riêng biệt và ba mặt số phụ, tất cả đều lấy cảm hứng từ ô tô. Hơn nữa, nó có kim đồng hồ phát quang và ô cửa sổ hiển thị chức năng ngày ở vị trí 3 giờ, được nâng cao bằng kính lúp. Mô hình này chạy trên bộ máy tự động Cartier Calibre 8510 Thụy Sĩ. Bạn cũng có thể sử dụng đồng hồ này để bơi lội và lặn với ống thở vì nó có khả năng chống nước lên đến 100 mét. Bạn có thể tìm thấy chiếc đồng hồ Cartier Roadster Automatic Chronograph này trực tuyến hoặc các cửa hàng đồng hồ cũ, với giá bán khoảng 9.500 USD.

2. Đồng hồ Cartier Roadster Automatic Limited Edition W62048V3

Đồng hồ Cartier Roadster Automatic Limited Edition W62048V3

Nếu bạn là người thích những món đồ có màu sắc rực rỡ, thì chiếc Cartier Roadster phiên bản giới hạn của năm 2008 này là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Nó đi kèm trong một vỏ thép không gỉ kết hợp với một vòng đeo tay cùng chất liệu. Mặt số màu xanh lam điện theo cả các mẫu lấy cảm hứng từ ô tô và sunray. Nó có các chữ số La Mã lớn, kim phát quang và thành phần ngày được phóng đại ở vị trí 3 giờ. Đồng hồ này chạy trên bộ máy tự động Cartier Calibre 3110 Thụy Sĩ và có khả năng chống nước lên đến 100 mét. Một lần nữa, đây là một lựa chọn hoàn hảo cho những người yêu thích phong cách cổ điển thích màu sắc hơn bình thường một chút. Bạn có thể mua chiếc đồng hồ này với giá khoảng 7.200 USD trên Amazon.

3. Đồng hồ Cartier Roadster Automatic Chronograph W6206019

Đồng hồ Cartier Roadster Automatic Chronograph W6206019

Chiếc đồng hồ Cartier Roadster Chronograph được sản xuất trong năm 2012 này rất giống với chiếc đầu tiên được đề cập trong lựa chọn này. Nó đi kèm trong một vỏ thép không gỉ kết hợp với một vòng đeo tay cùng chất liệu. Mặt số được lấy cảm hứng theo mô hình ô tô và các mặt số phụ riêng biệt cho đồng hồ bấm giờ, được bảo vệ bởi một tinh thể sapphire. Nó cũng có các chữ số La Mã lớn và kim phát quang. Một điểm khác biệt đáng chú ý là mô hình này không bao gồm kính lúp cho thành phần ngày ở vị trí 3 giờ. Cuối cùng, chiếc đồng hồ Cartier Roadster Automatic Chronograph W6206019 được bán với giá 6.800 USD và có khả năng chống nước lên đến 100 mét.

4. Đồng hồ Cartier Roadster Quartz W62016V3

Đồng hồ Cartier Roadster Quartz W62016V3

Cartier Roadster Quartz năm 2004 này là một mẫu đồng hồ rất đơn giản và thanh lịch dành cho phụ nữ. Nó cũng chia sẻ nhiều điểm tương đồng với các mô hình trước đó đã đề cập. Bên ngoài có vỏ thép không gỉ 31mm và vòng đeo tay phù hợp. Mặt số, được bao phủ bởi kính tinh thể sapphire, có hoa văn thành phần xe đua với các chữ số la mã lớn và kim phát quang. Nó cũng có thành phần ngày được phóng đại ở vị trí 3 giờ và một núm tròn bằng thép. Chiếc Cartier Roadster này sử dụng bộ máy thạch anh Thụy Sĩ và có khả năng chống nước ở độ sâu 100 mét. Sản phẩm Cartier đơn giản nhưng sáng tạo này có giá bán trực tuyến là 5.500 USD.

5. Đồng hồ Cartier XL Roadster Automatic W6206020

Đồng hồ Cartier XL Roadster Automatic W6206020

Cartier XL Roadster 2011 này chắc chắn là một ứng cử viên hoàn hảo cho những ai thích những chiếc đồng hồ cồng kềnh và chắc chắn. Bên ngoài có vỏ thép không gỉ 50mm kết hợp với dây đeo cao su màu đen. Mặt số tuân theo thiết kế lấy cảm hứng từ ô tô điển hình với các chữ số La Mã lớn, kim phát quang và ba mặt số phụ cho các chức năng bấm giờ. Ngoài ra, mặt số còn được bao phủ bởi tinh thể sapphire chống xước. Cuối cùng, nó theo chuyển động tự động và có khả năng chống nước lên đến 100 mét. Sản phẩm này tạo ra một sự rung cảm rất nam tính và bền bỉ, đặc biệt là về màu sắc và kích thước. Bạn có thể mua chiếc đồng hồ này với giá khoảng 7.550 USD.

6. Đồng hồ Cartier Roadster Two-Tone W62026Y4

Đồng hồ Cartier Roadster Two-Tone W62026Y4

Ở đây chúng tôi muốn giới thiệu một chiếc đồng hồ thanh lịch và cổ điển khác dành cho các quý cô. Cartier Roadster W62026Y4 này có vỏ hai tông màu (thép và vàng vàng) kết hợp với một chiếc vòng đeo tay bằng chất liệu tương tự. Mặt số, được bảo vệ bởi tinh thể sapphire, có thiết kế Roadster tinh túy, cùng với các chữ số La Mã và kim kiếm phát quang. Nó cũng có thành phần ngày được phóng đại ở vị trí 3 giờ và núm vặn bằng thép. Chiếc đồng hồ nữ này mang lại một cảm giác cổ điển và tinh tế, chủ yếu là do sự kết hợp màu sắc. Một lần nữa, đây là một lựa chọn tuyệt vời cho những quý cô thích sự kết hợp giữa sang trọng, thể thao và cổ điển trong đồng hồ của họ.

7. Đồng hồ Cartier Roadster Leather W62018Y5

Đồng hồ Cartier Roadster Leather W62018Y5

Chiếc Cartier Roadster này mang đến một cái nhìn tinh tế và thanh lịch hơn cho nó. Khi bạn lần đầu tiên đặt mắt vào mô hình này, bạn ngay lập tức cảm thấy một loại rung cảm vương giả và gần như cổ xưa được toát lên từ chiếc đồng hồ Cartier Roadster Leather W62018Y5. Nó có vỏ bằng vàng 18k được đánh bóng, kết hợp với dây đeo bằng da cá sấu màu trắng. Mặt số theo mô hình chủ đề xe hơi điển hình cùng với các chữ số La Mã và kim kiếm phát quang. Nó cũng có thành phần ngày ở vị trí 3 giờ được tăng cường bằng kính lúp. Chiếc đồng hồ này chạy trên bộ máy thạch anh hoạt động bằng pin và có khả năng chống nước lên đến 100 mét. Chiếc đồng hồ này là một sản phẩm hoàn hảo cho những người đam mê đồ da và những người yêu thích bất cứ thứ gì cổ điển và uy tín.

Đồng hồ Cartier Roadster sau đó và bây giờ

Như tôi đã đề cập, thật không may, đồng hồ Cartier Roadster đã bị ngừng sản xuất khoảng chín năm nay. Điều này có nghĩa là thương hiệu không phát hành các thiết kế mới nữa và họ vẫn không sản xuất những thiết kế hiện có. Tuy nhiên, Cartier có một bộ sưu tập gần đây hơn được gọi là Drive de Cartier, không thực sự giống với Cartier Roadster nhưng được một số người coi là dòng thay thế nó. Bất kể, bạn có thể dễ dàng tìm thấy Cartier Roadster đã qua sử dụng ở tại các cửa hàng bán đồng hồ cũ. Tuy nhiên, hãy luôn thận trọng vì có rất nhiều hàng giả được bán, nếu bạn không rành.

Tại sao nên mua đồng hồ Cartier Roadster?

  • Kể từ khi đồng hồ Cartier Roadster không còn được sản xuất nữa, nó thực sự là một tác phẩm cổ điển tuyệt vời để sở hữu. Tôi nghĩ rằng dòng Cartier Roadster có rất nhiều đặc điểm trong mỗi mẫu đồng hồ, đến nỗi nó chắc chắn sẽ thu hút sự quan tâm của các nhà sưu tập đồng hồ và những người hâm mộ cổ điển.
  • Nó có một thiết kế rất khác biệt. Nếu bạn là kiểu người thích những chiếc đồng hồ rất độc đáo và lập dị, thì bạn chắc chắn sẽ không hối hận khi sở hữu một chiếc Cartier Roadster. Lý do đằng sau sự nổi tiếng của nó, ngay cả cho đến bây giờ, nằm ở thực tế là bộ sưu tập này rất khác biệt so với những chiếc đồng hồ thể thao khác lấy cảm hứng từ ô tô. Như đã đề cập, Cartier không ngại sử dụng hình ảnh ô tô trong các thiết kế của mình.
  • Đó là một khoản đầu tư khá tốt. Vì Cartier đã là một thương hiệu nổi tiếng hiện nay, điều hợp lý là các sản phẩm của họ vẫn có giá trị cao ngay cả khi thời gian trôi qua. Về Cartier Roadster, thậm chí cho đến thời điểm hiện tại, vẫn có rất nhiều người quan tâm đến việc sở hữu một chiếc. Ngoài ra, nếu bạn kiểm tra giá trực tuyến, bạn sẽ thấy rằng hầu hết những chiếc đồng hồ Cartier Roadster vẫn khá đắt (ngay cả những chiếc đã qua sử dụng).

Kết luận

Nhìn chung, Cartier Roadster là một bộ sưu tập chức năng và sáng tạo độc đáo, chắc chắn xứng đáng với sự cường điệu. Vẻ đẹp đằng sau dòng đồng hồ này là sản phẩm của một di sản phong phú và một cam kết mạnh mẽ, tạo ra những chiếc đồng hồ lập dị và sáng tạo. Mặc dù bộ sưu tập đã bị ngừng sản xuất, Cartier Roadster đã tạo ra ảnh hưởng của mình trong ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ sang trọng, khi được coi là một trong những chiếc đồng hồ thể thao khác biệt nhất từng tồn tại. Nếu bạn là một người yêu thích đồng hồ, một nhà sưu tập đầy tham vọng hoặc một người sành sỏi lâu năm, thì hãy chắc chắn rằng bạn đã xem qua dòng sản phẩm mang tính biểu tượng này.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts