Đồng hồ Omega Seamaster Diver 300M Chronograph phiên bản America’s Cup

Back to Posts
Đồng hồ Omega Seamaster Diver 300M Chronograph phiên bản America's Cup

Đồng hồ Omega Seamaster Diver 300M Chronograph phiên bản America’s Cup

Được nhiều người coi là sự kiện đua thuyền uy tín nhất trên thế giới, American Cup có một lịch sử phong phú bắt đầu từ năm 1851. Vai trò của thương hiệu Omega là đồng hồ bấm giờ chính thức của cuộc đua bắt đầu lần đầu tiên vào năm 2000 và trong những năm qua, thương hiệu đã đã phát hành một số đồng hồ phiên bản Cup của Mỹ khác nhau để kỷ niệm mối quan hệ hợp tác. Phiên bản kỷ niệm mới nhất dựa trên Omega Seamaster Diver 300M Chronograph và bao gồm một số yếu tố thiết kế theo chủ đề Cup của America, cùng với một số chức năng và tính năng được thiết kế đặc biệt cho thế giới đua thuyền.

Xem thêm: So sánh đồng hồ lặn Rolex Submariner 116610LN và Omega Seamaster Diver 300m

Đồng hồ Omega Seamaster Diver 300M Chronograph America’s Cup

Đồng hồ Omega Seamaster Diver 300M Chronograph America's Cup

Tính năng chính đồng hồ Omega Seamaster Diver 300M Chronograph America’s Cup

 • Số tham chiếu: 210.30.44.51.03.002
 • Kích thước vỏ: 44mm
 • Vật liệu: Thép không gỉ
 • Chức năng: Hiển thị thời gian, Hiển thị ngày, đồng hồ Chronograph 12 giờ với vòng hẹn giờ đếm ngược và Cơ chế khóa Chrono, Van thoát khí Heli
 • Mặt số: Gốm màu xanh lam khắc bằng tia laze với điểm đánh dấu giờ phát sáng
 • Bezel: Một chiều, Chèn gốm màu xanh lam với thang đo 60 phút
 • Mặt kính: Sapphire (Domed được Xử lý chống phản xạ trên cả hai mặt)
 • Bộ máy: Co-Axial Master Chronometer Calibre 9900
 • Khả năng chống nước: 300 mét / 1.000 feet
 • Dây đeo: Dây đeo bằng thép không gỉ & Dây đeo cao su màu xanh dương bổ sung
 • Giá bán lẻ: 10.700 USD tại các đại lý được ủy quền của Omega

Cuộc đua tranh America’s Cup

Phiên bản thứ 36 của cuộc đua thuyền buồm Cúp của Mỹ sẽ diễn ra từ ngày 6 đến ngày 21 tháng 3 tại Cảng Waitematā của Auckland, New Zealand giữa Emirates Team New Zealand và Luna Rossa Prada Pirelli của Ý. Hai đội lại một lần nữa đối đầu với nhau, tròn 21 năm sau trận đấu đầu tiên vào năm 2000, đây là lần đầu tiên Omega đảm nhận vai trò là thương hiệu đồng hồ bấm giờ chính thức của sự kiện đua thuyền danh giá này.

Cuộc đua thuyền tranh America’s Cup

Đây sẽ là lần thứ ba Omega trở thành thương hiệu đồng hồ bấm giờ chính thức của Cúp châu Mỹ, với hai lần trước là vào năm 2000 và 2003. Ngoài ra, Omega có quan hệ đối tác lâu dài với Emirates Team New Zealand – mối quan hệ lần đầu tiên bắt đầu cùng thủy thủ huyền thoại Sir Peter Blake vào năm 1995, và thương hiệu cũng đã sản xuất một số đồng hồ phiên bản đặc biệt để kỷ niệm mối quan hệ hợp tác.

America’s Cup (đôi khi được gọi là Auld Mug) được trao cho người chiến thắng trong cuộc đua giữa hai du thuyền cạnh tranh – với một người được gọi là người bảo vệ, được đại diện bởi câu lạc bộ du thuyền hiện đang giữ Cúp của Mỹ và chiếc thứ hai, được gọi là người thách thức, được đại diện bởi câu lạc bộ đang thách thức cho danh hiệu. Khi Đội du thuyền Hoàng gia New Zealand giành chức vô địch American Cup lần thứ 35 vào năm 2017, họ sẽ là câu lạc bộ bảo vệ (cùng với đó là đội tự tổ chức trận đấu tại cúp America lần thứ 36), trong khi Circolo della Vela Sicilia sẽ là câu lạc bộ thách thức.

Đồng hồ Omega Seamaster Diver 300M Chronograph – America’s Cup phiên lần thứ 36

Đồng hồ Omega Seamaster Diver 300M America’s Cup Chronograph mới dựa trên thế hệ đồng hồ bấm giờ Seamaster hiện tại và được cung cấp năng lượng bởi bộ máy Co-Axial Calibre 9900 của thương hiệu, tự hào có chứng nhận Master Chronometer và xếp hạng chống từ tính đi kèm lên đến 15.000 gauss. Mặc dù tính thẩm mỹ tổng thể tuân theo rất chặt chẽ nét thẩm mỹ của bộ sưu tập hiện có, nhưng có một số tính năng dành riêng cho đồng hồ và được thiết kế đặc biệt cho thế giới đua thuyền.

Đồng hồ Omega Seamaster Diver 300M Chronograph - America’s Cup phiên lần thứ 36

Vỏ thép không gỉ 44mm được trang bị bezel xoay một chiều và được trang bị bộ phận chèn bằng sứ màu xanh lam với thang đo thời gian 60 phút tráng men trắng phù hợp với mặt số bằng sứ màu xanh lam của nó. Giống như những chiếc đồng hồ Seamaster Diver 300M được sản xuất hiện tại khác, mặt số bằng gốm được khắc laser với thiết kế dạng sóng đặc trưng của bộ sưu tập và đồng hồ bao gồm một van thoát khí heli được vận hành bằng tay nằm ở mặt bên của vỏ gần vị trí 10 giờ.

Các tính năng Regatta được thiết kế theo mục đích

Thay cho bộ bấm giờ chronograph tiêu chuẩn ở vị trí 3 giờ, Omega Seamaster Diver 300M America’s Cup Chronograph mới có vòng chỉ báo đếm ngược đua thuyền độc đáo bằng nhôm Anodized màu đỏ. Để không hy sinh chức năng chronograph lớn hơn của đồng hồ, mặt số được trình bày một đĩa giờ xoay bên dưới mặt số phụ để tối đa hóa khả năng dễ đọc trong nháy mắt của màn hình đếm ngược.

Các tính năng Regatta được thiết kế theo mục đích

Hoàn thiện mặt số của đồng hồ là các mốc giờ dạ quang với một cửa sổ hiển thị ngày ở vị trí 6 giờ. Tiếp tục với tính thẩm mỹ được thiết lập bởi vòng chỉ báo đếm ngược đua thuyền là một kim phút chronograph bằng nhôm anodized màu đỏ và kim giây chạy được mạ rhodium được lấy cảm hứng từ hình dạng của một chiếc thuyền. Kim chronograph giây trung tâm, cũng xuất hiện bằng nhôm anodized màu đỏ, có đường nét của chiếc cúp America’s Cup trên đối trọng của nó, tạo ra một diện mạo tổng thể gắn kết mà không hy sinh gì về tính dễ đọc hoặc hiệu suất.

Hệ thống khóa Chrono

Đồng hồ bấm giờ và vòng chỉ báo đếm ngược đi kèm được kích hoạt bằng các nút bấm cao su mềm được thiết kế tiện lợi để mang lại phản ứng và độ bám tối đa trong điều kiện khắc nghiệt và thường xuyên ẩm ướt trong cuộc đua thuyền. Được mã hóa bằng màu sắc với nút bấm bắt đầu / dừng màu đỏ và nút bấm đặt lại màu xanh lam, nút bấm đồng hồ bấm giờ bằng cao su tiếp tục với cấu hình màu xanh và đỏ được thiết lập bởi mặt số và kim.

Hệ thống khóa Chrono

Để ngăn chặn việc vô tình kích hoạt đồng hồ bấm giờ khi đang chèo thuyền, chiếc Đồng hồ bấm giờ Omega Seamaster Diver 300M America’s Cup mới được trang bị hệ thống CHRONO LOCK độc quyền của thương hiệu, xuất hiện dưới dạng một công tắc trượt được đặt giữa khung và vỏ gần vị trí 8 giờ cho phép người dùng để đảm bảo các tính năng chronograph khi cần thiết, loại bỏ khả năng kích hoạt vô tình và bất kỳ lỗi nào dẫn đến đo thời gian trong thời gian diễn ra cuộc đua.

Hệ thống thay đổi nhanh dây đeo mới

Omega cũng đã chọn Seamaster Diver 300M America’s Cup Chronograph mới để ra mắt hệ thống gắn dây đeo tay nhanh chóng độc quyền mới của mình. Không giống như một số hệ thống dây đeo thay đổi nhanh chóng của một số nhà sản xuất khác chỉ có thể sử dụng dây đeo và vòng đeo tay độc quyền, vỏ và vấu của Đồng hồ bấm giờ Omega Seamaster Diver 300M America’s Cup có thiết kế hoàn toàn tiêu chuẩn, có nghĩa là bất kỳ dây đeo truyền thống nào cũng có thể được trang bị cho đồng hồ bởi thanh lò xo bình thường nếu bạn muốn sử dụng thứ gì đó ngoài các tùy chọn đi kèm.

Hệ thống thay đổi nhanh dây đeo mới

Đồng hồ được cung cấp với cả dây đeo bằng thép không gỉ và dây đeo bằng cao su màu xanh lam, được trang bị khóa tang bằng thép không gỉ hoàn toàn phù hợp với mặt số và khung bezel bằng gốm màu xanh lam. Cả vòng đeo tay bằng kim loại và dây đeo cao su đi kèm đều có một nút ấn nhỏ được đặt ở mặt dưới gần nơi chúng gắn vào vỏ. Một lần nhấn nút đơn giản, các đầu của thanh lò xo sẽ thu lại, để cho phép người dùng hoán đổi vòng đeo tay ngay lập tức mà không cần sử dụng bất kỳ công cụ nào. Mặc dù đây là chiếc đồng hồ đầu tiên trong dòng sản phẩm của Omega có hệ thống lắp vòng đeo tay tháo lắp nhanh mới này, nhưng chúng ta sẽ không ngạc nhiên khi thấy nó xuất hiện trên các mẫu khác trong tương lai.

Bản phát hành phiên bản đặc biệt không giới hạn

Hoàn thiện chiếc đồng hồ Omega Seamaster Diver 300M America’s Cup Chronograph mới là mặt sau thể hiện cả sự kiện và năm mà nó kỷ niệm. Được khắc dọc theo chu vi của mặt sau mặt kính sapphire trong suốt là “36th America’s Cup” và “Auckland 2021” – cả hai đều được sơn mài màu xanh lam để phù hợp với mặt số và khung bezel bằng gốm.

Bản phát hành phiên bản đặc biệt không giới hạn

Không giống như một số đồng hồ Omega phiên bản đặc biệt, việc sản xuất Seamaster Diver 300M America’s Cup Chronograph mới sẽ không bị giới hạn nghiêm ngặt trong một số ví dụ cụ thể, vì vậy những người muốn mua một chiếc sẽ có cơ hội tốt hơn đáng kể để thực sự có thể thêm một trong những chiếc này đồng hồ bấm giờ đua thuyền Omega độc đáo vào trong bộ sưu tập của họ. Chiếc đồng hồ này được thiết kế để kỷ niệm America’s Cup lần thứ 36, vì vậy nó sẽ không phải là sản phẩm lâu dài trong danh mục của Omega và những người muốn mua một chiếc đồng hồ nên hành động nhanh chóng trong khi nó vẫn có sẵn tại cửa hàng bán lẻ được ủy quyền.

Hộp Đồng hồ Omega Seamaster Diver 300M Chronograph America's Cup

Hoàn thiện chiếc đồng hồ là một hộp trình bày phiên bản đặc biệt, có chứa thêm dây đeo cao su màu xanh và tất cả các thẻ bảo hành và phụ kiện đi kèm. Giữ nguyên chủ đề của chiếc đồng hồ, hộp trình bày được hoàn thiện bằng màu đỏ và xanh lam của cuộc đua tranh Cúp nước Mỹ và bao gồm logo của sự kiện, tiếp theo là dòng chữ kỷ niệm lần thứ 36 của cuộc thi đua thuyền mang tính biểu tượng này.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 1

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts