Rolex 6062 vua Bảo Đại đồng hồ đeo tay đắt nhất Việt Nam

Back to Posts
Rolex 6062 đồng hồ đeo tay đắt nhất của vua Bảo Đại Việt Nam

Rolex 6062 vua Bảo Đại đồng hồ đeo tay đắt nhất Việt Nam

Chiếc đồng hồ Rolex thuộc sở hữu của hoàng đế cuối cùng của Việt Nam đã trở thành chiếc đồng hồ đeo tay đắt nhất thế giới của thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ, nó từng được bán đấu giá với số tiền 5 triệu đô la vào tháng 5 năm 2017 ở Geneva.

Rolex 6062 đồng hồ đeo tay đắt nhất của vua Bảo Đại Việt Nam
Đây là chiếcđồng hồ đeo tay Rolex đắt nhất được bán tại một cuộc đấu giá, trước đây thuộc sở hữu của hoàng đế cuối cùng của Việt Nam.

Đây là chiếc Rolex mà hoàng đế thứ 13 quá cố của Việt Nam đã mua trong cuộc đàm phán hòa bình ở Geneva vào năm 1954, đã được bán cho một người đấu giá qua điện thoại không xác định danh tính, theo nhà đấu giá cho biết. Phiên đấu giá kéo dài trong khoảng 10 phút giữa 10 người trả giá tại phòng và ba người qua điện thoại.

Vua Bảo Đại
Bảo Đại vị hoàng đế cuối cùng của Việt Nam cai trị từ năm 1926 đến năm 1955

Trước đó chiếc đồng hồ này cũng được bán tại phiên đấu giá vào năm 2002 với giá kỷ lục là 370.000 franc tương đương với 369 đô la.

Đồng hồ Rolex Ref. 6062
Một trong ba mô hình 6062 màu đen khảm kim cương ở các vị trí giờ chẵn

Rolex Ref. 6062 được làm bằng vàng 18k là một trong 3 chiếc đồng hồ hiếm, có mặt số màu đen được biết là chiếc duy nhất có vạch chỉ giờ kim cương ở vị trí 2, 4, 8, 10 và 12 giờ, chức năng hiển thị phức tạp Moonphase, cùng với lịch ngày trong tháng và lịch tuần.

Đồng hồ Rolex Ref. 6062
Rolex được sở hữu của một vương triều làm tăng thêm sự thèm muốn trong thế giới đồng hồ

Chiếc đồng hồ Rolex Reference 6062 mang tính biểu tượng của vua Bảo Đại được cộng đồng sưu tầm và cognoscenti coi là một trong những chiếc đồng hồ Rolex có giá trị và đáng mơ ước nhất từng được sản xuất bởi nhà sản xuất đồng hò Uy tín Rolex.

Kết quả đấu giá này là một bằng chứng cho thấy cách tiếp cận nghiêm ngặt của Phillips khi đưa ra những chiếc đồng hồ có chất lượng tốt nhất, độc đáo nhất vào phiên đấu giá.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 1

Your page rank:

Share this post

Back to Posts