Có nên điều chỉnh Vương miện Rolex để nó hướng lên trên không?

Back to Posts

Có nên điều chỉnh Vương miện Rolex để nó hướng lên trên không?

Đây là một chủ đề đã được thảo luận nhiều từ những người đam mê đồng hồ Rolex chính hãng. Rolex được biết đến với sự hoàn hảo tuyệt đối, chính xác, và sự khéo léo nhưng ngoan cố trong ngành công nghiệp chế tạo đồng hồ. Vậy tại sao hầu hết các vương miện (núm điều chỉnh thời gian và chức năng của đồng hồ) không được điều chỉnh để Logo Rolex được thẳng hàng? Nói cách khác, tại sao vương miện Rolex không được điều chỉnh để nó trông hoàn hảo hơn?

Chúng ta hãy nhìn kỹ hơn vào vương miện Rolex và sự sắp xếp của nó.

Căn chỉnh vương miện Rolex

Tất cả đồng hồ Rolex đều có vương miện. Vương miện này được sử dụng để điều chỉnh thời gian và chức năng của đồng hồ. Vì cấu trúc vỏ Oyster được sử dụng trong hầu hết các mẫu đồng hồ Rolex, điều đó có nghĩa là hầu hết tất cả các vương miện đồng hồ đều vít xướng. Điều này có nghĩa là chúng được vặn xuống so với vỏ thông qua ren, tương tự như cách hoạt động của một ốc vít bình thường.

Vương miện Rolex

Tất cả các vương miện Rolex đều có biểu tượng coronet ở bên cạnh. Điều hợp lý nhất là coronet luôn thẳng hàng khi được vặn xuống hoàn toàn so với vỏ máy. Vâng, đó không phải là sự ngẫu nhiên.

Tất nhiên, đề căn chỉnh vương miện Rolex là một vấn đề lớn của thế giới thứ ba, nhưng nó vẫn đáng để thảo luận bởi vì khi trả tiền cho một chiếc đồng hồ Rolex, bạn mong đợi sự hoàn hảo. Theo một cách nào đó, một vương miện bị sai lệch là một dạng không hoàn hảo – mặc dù Rolex không cố gắng để làm cho nó được ngay ngắn. Trong khi một số người không quan tâm nhiều đến việc điều chỉnh cho vương miện Rolex được ngay ngắn, thì những người khác lại cảm thấy phiền khi vương miện không thẳng hàng theo cách của nó.

Vậy tại sao Rolex không làm điều này sau đó?

Câu trả lời đơn giản là họ không thấy đó là một vấn đề lớn. Tất nhiên, Rolex có thể giải quyết vấn đề này bất cứ lúc nào họ muốn, nhưng công ty chỉ đơn giản là không xác định đó là một vấn đề. Hơn nữa, làm điều này cho tất cả đồng hồ của họ sẽ là một chi tiết khác trong quy trình sản xuất, cuối cùng sẽ tăng thời gian sản xuất và tăng giá sản xuất. Rolex chắc chắn đã cân nhắc những ưu điểm và khuyết điểm đối với vấn đề này, nhưng rất khó để thúc đẩy.

Vương miện Rolex

Để trả lời câu hỏi “Rolex có nên điều chỉnh lại vương miện để Logo được thẳng hàng không?” Vì Rolex không chủ động cố gắng điều chỉnh nó một cách hoàn hảo, chúng ta không nên mong đợi điều đó, vì có lẽ sẽ không có sự thay đổi. Tuy nhiên, nó luôn luôn là một chi tiết đẹp được làm ra.

Vương miện Rolex

Tuy nhiên, có một ngoại lệ cho quy tắc này và đó là một ngoại lệ khá thú vị.

Tại sao vương miện Rolex không thẳng hàng?

Vậy, lý do tại sao một vương miện Rolex có thể không được điều chỉnh ngay ngắn?

Như đã đề cập, vương miện Rolex được vặn xuống. Điều này có nghĩa là các luồng ren trên mặt trong của vương miện và trên ống luôn giữ nguyên vị trí nếu chúng không được điều chỉnh. Một số người có quan niệm sai lầm rằng nếu bạn chỉ bắt đầu vặn vương miện từ một vị trí khác, nó sẽ căn chỉnh khác nhau, nhưng điều này rõ ràng là không phải.

Bạn có thể điều chỉnh vương miện Rolex ngay ngắn hay không?

Vâng, thật ra bạn có thể!

Ở cấp độ kỹ thuật, vị trí của vương miện bị ảnh hưởng bởi vị trí của ống vương miện. Điều này có nghĩa là khi bạn bảo dưỡng đồng hồ và ống theo một dịch vụ tiêu chuẩn, vị trí của vương miện rất có thể sẽ không giống như khi bạn gửi đồng hồ của mình đến trung tâm dịch vụ.

Đồng hồ Rolex Air-King 116900

Có thể bạn yêu cầu muốn vương miện Rolex đồng hồ của mình được căn chỉnh thẳng hàng và hầu hết các trung tâm dịch vụ sẽ căn chỉnh vương miện cho bạn. Lưu ý rằng đây không phải là điều bạn có thể làm nếu bạn không bảo dưỡng đồng hồ. Bạn không thể chỉ bước vào và yêu cầu để có vương miện phù hợp, vì đó không phải là một dịch vụ họ cung cấp.

Rolex Sky-Dweller vương miện kim loại quý được điều chỉnh thẳng hàng

Thực tế là Rolex đã giải quyết được vấn đề này. Nói cách khác, họ đã có công thức chế tạo vương miện sao cho nó thẳng hàng hoàn hảo và thẳng lên, nhưng họ chỉ là không thực hiện nó rộng rãi trên tất cả các đồng hồ của mình. Vì vậy, khi một số người nói rằng điều đó quá khó hoặc Rolex không thể làm được điều đó. Hoàn toàn sai, bởi hiện tại, họ không thực hiện nó trên tất cả đồng hồ của họ mà thôi.

Đã có một số cuộc thảo luận rằng Rolex sẽ không thể làm cho vương miện luôn luôn hướng lên do miếng đệm nằm trên vương miện. Vì các miếng đệm này khô dần theo thời gian, nó sẽ khiến vương miện không còn giữ được vị trí bạn đầu so với khi nó còn mới.

Nhưng như một vấn đề thực tế, cấu trúc vương miện của Rolex cho Sky-Dweller đã được chứng minh là có hiệu quả.

Ý chúng ta là gì, tất cả các vương miện trên Rolex Sky-Dwellers làm bằng kim loại quý đều được sắp xếp hoàn hảo. Rolex đã nộp một bằng sáng chế cho điều này vào năm 2011 như sau:

“Sáng chế liên quan đến vỏ đồng hồ bao gồm vương miện có mặt trước được cung cấp với một dấu hiệu đặc biệt, vương miện này có tính năng đặc biệt là luôn quay trở lại hướng ban đầu sau khi được tháo và vặn. Sáng chế cũng liên quan đến một phương pháp lắp ráp vỏ đồng hồ như vậy. Sáng chế cũng liên quan đến một chiếc đồng hồ, đáng chú ý là một chiếc đồng hồ, đặc biệt là đồng hồ đeo tay, bao gồm cả trường hợp như vậy. Sáng chế liên quan đến một trường hợp được sản xuất bằng phương pháp lắp ráp. Sản xuất và gắn mão vít vào vỏ đồng hồ được biết đến là tốt.

Dấu vương miện Rolex

Tuy nhiên, vì lý do thẩm mỹ, sẽ là tốt hơn, nếu mặt ngoài của phần bên ngoài của vương miện có một dấu hiệu đặc biệt, để có thể đảm bảo rằng dấu hiệu đặc biệt nằm ở một hướng góc cụ thể so với trục dọc của ống vỏ đồng hồ mà vương miện được vặn. Mặt khác, vị trí góc của dấu hiệu đặc biệt là ngẫu nhiên.”

Rolex có khả năng đã chọn giới thiệu vương miện làm bằng kim loại quý được căn chỉnh cho Sky-Dweller do thẻ giá quá đắt của họ. Bởi vì điều này, họ có thể điều chỉnh và hoàn thiện vương miện, nhưng không chỉ cho các bộ sưu tập còn lại.

Rolex chưa bao giờ công bố công khai chi tiết nhỏ này. Nhưng bởi vì vương miện Rolex sai lệch đã được thảo luận rộng rãi, nó có thể là một dấu hiệu cho thấy Rolex đang thực sự lắng nghe.

Rolex Sky-Dweller bằng kim loại quý sử dụng bộ răng lập chỉ mục mới. Những chiếc răng mới này thẳng hàng với một chỉ số tương tự trên các bộ phận chính trong vỏ, cho phép logo vương miện luôn được căn chỉnh thẳng hàng.

Nó thực sự là khá thông minh. Tôi không chắc chắn rằng nhiều người sẽ đặc biệt hào hứng với một logo Rolex thẳng đứng, nhưng thật tuyệt khi thấy sự đổi mới trên đồng hồ, ngay cả khi nó chủ yếu là bí truyền trong tự nhiên.

Xem thêm: Tìm hiểu Logo Rolex khắc laser trong mặt kính đồng hồ Rolex

Kết luận

Chúng ta sẽ được thấy phần còn lại của các bộ sưu tập Rolex có vương miện coronet được điều chỉnh thẳng hàng không?

Theo đuổi sự hoàn hảo của Rolex, rất có khả năng. Đây có lẽ chỉ là vấn đề thời gian, nhưng Rolex đơn giản là không thể thúc đẩy nó về mặt tài chính. Ít nhất là chưa. Điều thú vị là trong tất cả các tài liệu quảng cáo của Rolex, vương miện Rolex luôn luôn hướng lên. Điều này, tất nhiên, không có gì đáng ngạc nhiên, nhưng điều thú vị là Rolex đánh giá đây là vị trí tốt nhất của đồng hồ, nhưng phần lớn đồng hồ được bán không có vương miện hướng lên.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts