Tìm hiểu Logo Rolex khắc laser trong mặt kính đồng hồ Rolex

Back to Posts
Tìm hiểu Logo Rolex khắc laser trong mặt kính đồng hồ Rolex

Tìm hiểu Logo Rolex khắc laser trong mặt kính đồng hồ Rolex

Vương miện Rolex (Logo Rolex) khắc trên mặt kính còn được gọi là Rolex LEC hay hình ba chiều Rolex trên mặt kính .

Vương miện khắc laser Rolex là một chi tiết rất nhỏ của đồng hồ Rolex hiện đại mà ít người biết đến. Như tên cho thấy, nó là một bản khắc laser nhỏ trong mặt kính ở vị trí 6 giờ, ngay phía trên vạch chỉ giờ.

Logo Rolex khắc Laser trên Rolex Daytona

Như bạn có thể đoán, vương miện khắc laser là một trong nhiều cách khác của Rolex để phân biệt đồng hồ giả Rolex. Chẳng hạn, Rolex đã giới thiệu chức năng khắc rehaut trên đồng hồ của mình, rất hiệu quả trong việc chống hàng giả và Rolex LEC là một biện pháp chống giả thậm chí còn tiên tiến hơn về mặt kỹ thuật.

Vậy làm thế nào để vương miện khắc laser Rolex hoạt động, và nó bắt đầu khi nào? Hãy cùng tìm hiểu mọi thứ về Rolex LEC trong bài viết này của chúng tôi.

Có thể bạn quan tâm tới dịch vụ thu mua đồng hồ Rolex tại cửa hàng đồng hồ Lương Gia Watch.

Rolex bắt đầu khắc laser vương miện lên mặt kính khi nào?

Rolex bắt đầu khắc laser vương miện lên mặt kính vào năm 2001 và nó đã được triển khai trong toàn bộ bộ sưu tập của Rolex, bao gồm cả các mẫu Cellini năm 2003 hoặc đầu năm 2004. Đồng hồ Rolex duy nhất không có tinh thể khắc laser là Milgauss với kính xanh.

Việc giới thiệu vương miện khắc laser được thực hiện từng bước và chỉ bắt đầu với các mô hình Submariner no-date, Air King, Explorer và Daytona. Sê-ri Y tiếp theo vào năm 2002.

Logo Rolex trên mặt kính Rolex Yachtmaster

Một số nguồn tin nói rằng đồng hồ của phụ nữ bắt đầu nhận được LEC vào mùa xuân năm 2000 và Yachtmaster đã được khắc vương miện trên mặt kính vào năm 1999. Hãy nhớ rằng nó thay đổi từ mô hình này đến mô hình khác, tùy theo mô hình nào được thực hiện trước. Ví dụ, Explorer 16570 có mặt kính LEC vào năm 2006.

Logo Rolex khắc laser trên mặt kính rất khó nhìn thấy bằng mắt thường và đây là một trong những lý do khiến nhiều người không biết rằng nó tồn tại. Nhưng làm thế nào bạn có thể nhìn thấy nó?

Thực tế là vương miện trong mặt kính về mặt kỹ thuật nó không được khắc trên tinh thể sapphire. Thay vào đó, khắc là bên trong kính, và các chấm nhỏ (bong bóng) tạo ra Logo đồng hồ Rolex bên trong tinh thể. Các chấm được đặt ở các độ cao khác nhau để nó không tạo ra điểm yếu trong tinh thể.

Làm thế nào để phát hiện ra vương miện Rolex trên mặt kính?

LEC đặc biệt khó nhìn nếu đồng hồ có mặt số sáng màu. Trên mặt số màu đen, thật dễ dàng để phát hiện ra nó nếu bạn biết nơi để tìm.

Loupe phóng đại kiếm trả vương miện khắc Laser trên đồng hồ Rolex
Vì nhiều trường hợp mắt thường khó nhìn thấy vương miện Rolex khắc laser nên phải sử dụng Loupe phóng đại.

Nếu bạn không thể tìm thấy vương miện, hãy thử sử dụng một thiết bị phóng đại (Loupe). Hãy chắc chắn rằng khi bạn xem điều kiện ánh sáng phải tốt và nhìn nó ở một góc.

Một cách khác để nhìn ra Logo Rolex trên mặt kính nếu bạn vẫn không thể tìm thấy nó là sử dụng đèn pin nhỏ và chiếu xuống từ vị trí 12 về phía vị trí 6 giờ. Điều này sẽ làm cho LEC phát sáng để bạn có thể nhìn thấy nó bằng mắt thường.

Một cách khác là sử dụng máy ảnh có ống kính macro nếu bạn có. Máy ảnh có thể nhìn thấy nó ngay cả khi bạn không thể nhìn nó bằng mắt thường.

Vị trí vương miện Rolex khắc ở vị trí 6 giờ

Chỉ có một vương miện được khắc với cấu trúc dày hơn trên mặt kính, các chi tiết được khắc liên tục với khoảng cách đều nhau. Bạn có thể nhận ra những thứ này bằng mắt thường một cách dễ dàng và do đó khá dễ dàng để phân biệt với đồng hồ Rolex giả. Tuy nhiên, vấn đề chỉ còn là thời gian khi công nghệ khắc vương miện laser tốt hơn xuất hiện trên thị trường giả và bản thân công nghệ khắc laser không phải là cách duy nhất để nhận dạng đồng hồ chính hãng, còn có rất nhiều cách khác để nhận biết.

Tất cả Rolex đều có LEC ở vị trí 6 giờ, nhưng hãy nhớ rằng nếu mặt kính đã được thay đổi, vương miện có thể ở một nơi khác. Tất nhiên, chỉ khi tinh thể chưa được áp dụng đúng cách.

Dịch vụ thay thế mặt kính của Rolex

Nếu mặt kính đồng hồ của bạn có vấn đề, cách tốt nhất là sử dụng dịch vụ từ Rolex để đảm bảo mặt kính đồng hồ của bạn được thay thế là hoàn toàn chính hãng.

Mặt kính thay thế của Rolex có chữ S trong vương miện

Khi thay thế mặt kính từ dịch vụ của Rolex, mặt kính vẫn sẽ có vương miện được khắc bằng tia laser, tuy nhiên, nếu nếu đó là lần đầu tiên bạn sử dụng dịch vụ, vương miện trên mặt kính sẽ có chữ “S” nằm ở vòng tròn dưới cùng của vương miện.

Đồng thời, đã có báo cáo về những người đã thay thế mặt kính đồng hồ của họ và nhận được mọt mặt kính mà không có chữ “S” trong vương miện (viết tắt của dịch vụ / service).

Không có quy tắc nhất định nào ở đây. Hầu hết thời gian, nếu bạn có mặt kính được thay thế bởi một trung tâm dịch vụ Rolex được ủy quyền, bạn sẽ nhận được một mặt kính dịch vụ với chữ S trong vương miện. Nhưng trong một số trường hợp, bạn có thể nhận được một tinh thể thay thế mà không có chữ S. Trên thực tế, bạn thậm chí có thể nhận được một mặt kính mà không có vương miện.

Vương miện Rolex

Mặt kính có chữ S bên trong vương miện không làm giám trị đồng hồ Rolex của bạn. Nó chỉ cho biết mặt kính đã được thay đổi, đôi khi trong suốt cuộc đời của nó.

Hãy nhớ rằng, ngay cả khi đồng hồ Rolex của bạn được sản xuất trước khi các tinh thể khắc laser được giới thiệu, nó vẫn có thể có một vương miện trên mặt kính. Điều này có thể xảy ra nếu đồng hồ của bạn được bảo dưỡng hoặc sửa chữa, và mặt kính được thay thế bằng một mặt kính không cùng thời gian sản xuất mô hình.

Nếu đồng hồ của bạn không có vương miện được khắc bằng Laser

Có thể có một số lý do tại sao đồng hồ của bạn không có vương miện.

Một trong những lý do phổ biến nhất trong số những người được hỏi rằng “đồng hồ của họ có vương miện trên mặt kính không?” và họ đều không biết đồng hồ của họ có nó, bởi nó rất nhỏ và khó để nhìn thấy, chính vì vậy họ đã bỏ qua nó.

Một lý do khác là bạn đang sở hữu một mô hình chưa được áp dụng công nghệ khắc logo vương miện Rolex, không phải tất cả các mẫu đều có nó cùng một lúc và đồng hồ của bạn có thể được sản xuất sơm hơn.

Một khả năng nữa là mặt kính đã được thay thế và mặt kính không chính hãn đã được sử dụng.

Đồng hồ Rolex giả có vương miện Rolex khắc laser?

Đừng nhầm lẫn rằng miễn là một chiếc đồng hồ Rolex có vương miện khắc laser, nó là chính hãng. Bởi vì thực tế là đồng hồ Rolex giả cũng có vương miện được khắc laser trên mặt kính.

Một số đồng hồ Rolex giả có vương miện khắc laser, tuy nhiên, hầu hết chúng được khắc rất kém, và sẽ được nhìn thấy chỉ trong nháy mắt. Bạn có thể nhìn thấy chúng rõ ràng bằng mắt thường, do vậy bạn dễ dàng phân biệt đồng hồ Rolex thật và giả dễ dàng hơn rất nhiều.

Có thể bạn quan tâm: 8 Điều cần biết trước khi mua đồng hồ Rolex

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts