Rolex Everose Gold là gì? Xem hướng dẫn đầy đủ

Back to Posts
Vàng Everose Gold

Rolex Everose Gold là gì? Xem hướng dẫn đầy đủ

Nếu bạn đã thực hiện nghiên cứu của mình trên một số đồng hồ Rolex, bạn không thể không bắt gặp thuật ngữ “Everose Gold”. Giống như tất cả các vật liệu độc quyền, do chính Rolex sản xuất, Rolex sử dụng rất nhiều tên trong mô tat sản phẩm của họ, để làm nổi bật và cho người dùng biết rằng nó được Rolex phát triển và sở hữu.

Nhưng chính xác thì Rolex Everose Gold là gì? Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn về vật liệu này.

Rolex Everose Gold là gì?

Rolex Evorose gold có thể dễ dàng được mô tả là vàng hồng. Không giống như vàng tiêu chuẩn, vàng hồng không phải là vàng 100%. Trên thực tế, Rose gold nói chung là hỗn hợp của vàng, bạc và kim loại đồng cổ điển. Rose Gold đôi khi còn được gọi là Pink Gold do màu hồng của nó.

Vàng Everose

Nhưng hợp kim vàng hồng độc quyền của Rolex – Everose Gold – trông như thế nào?

Tất nhiên, Rolex Everose Gold, nó không chỉ là vàng hồng mà chúng ta đang nói ở đây.

Rolex lần đầu tiên giới thiệu vàng Everose vào năm 2005. Rolex đã sử dụng vàng hồng cho đồng hồ của mình từ lâu trước đó, nhưng hợp kim được sử dụng không phải là của riêng họ. Chúng ta nên nhớ rằng Rolex là thương hiệu đồng hồ duy nhất có xưởng đúc riêng. Điều này mang lại cho Rolex những lợi thế lớn về nghiên cứu và phát triển các loại hợp kim mới.

Nguyên tố chính trong vàng hồng tạo cho nó màu hồng là đồng, nhưng vấn đề là đồng có thể thay đổi màu theo thời gian, đặc biệt, khi tiếp xúc thường xuyên với các chất ăn mòn như nước mặn và đặc biệt là clo. Theo thời gian, điều này có thể làm cho vàng hồng mất đi độ sáng bóng ban đầu. Và công ty Rolex phấn đấu để tạo ra các sản phẩm của “Perpetual”, có nghĩa là màu sắc của nó không bị ảnh hưởng nhiều trong nhiều thập kỷ tới, điều mà vàng hồng thông thường không thể đáp ứng.

EVEROSE GOLD – VẬT LIỆU ĐỘC QUYỀN CỦA ROLEX

Để giữ gìn vẻ đẹp của những chiếc đồng hồ bằng vàng hồng của mình, Rolex đã tạo ra và được cấp bằng sáng chế cho hợp kim vàng hồng 18k độc quyền trong xưởng đúc của riêng mình: Vàng Everose. Được giới thiệu vào năm 2005, Vàng Everose 18k độc quyền được sử dụng trên tất cả các mẫu Rolex Oyster bằng vàng hồng.

Rolex cần một loại vật liệu vàng hồng đặc biệt, có thể giữ được ánh sáng ban đầu trên đồng hồ của họ trong nhiều thập kỷ tới. Câu trả lời của Rolex cho điều này là vàng Everose.

Rolex Lady-Datejust 179175 Everose Gold

Vàng Everose là hỗn hợp vàng nguyên chất trộn với đồng và bạch kim. Theo Rolex, hợp kim này sẽ không bao giờ mất màu đỏ. Chính nhờ bạch kim mà màu sắc được duy trì. Và theo Rolex, màu sắc của nó sẽ không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ yếu tố bên ngoài nào, đây là một vấn đề vô cùng quan trọng. Vàng Everose chứa ít nhất 76% vàng và hơn 2% bạch kim. Với cách thức hoạt động kinh doanh bí mật của Rolex, đó là thông tin chi tiết về các thành phần của hợp kim mà bạn có được. Giống như tất cả các hợp kim vàng khác, vàng Everose được Rolex sản xuất tại xưởng đúc của riêng mình.

Mẫu đầu tiên được Rolex sản xuất bằng vật liệu vàng Everose là Daytona.

Vàng hồng đôi khi được coi là một kim loại quý phổ biến dành cho phụ nữ, nhưng điều này chắc chắn không phải là trường hợp đó. Đặc biệt, khi chúng ta đang nói về vàng Everose của Rolex.

Vàng Everose độc ​​quyền của Rolex khá rắn chắc và có màu sắc dịu, điều này khiến nó trở nên đặc biệt. Như vậy, đây là lý do tại sao nhiều người thích những chiếc đồng hồ Rolex được làm bằng vàng Everose. Nó là một kim loại được cả nam và nữ lựa chọn.

Có thể bạn quan tâm:

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 3

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts