Rolex Lug Holes là gì? Xem hướng dẫn đầy đủ

Back to Posts
Rolex Lug Holes là gì?

Rolex Lug Holes là gì? Xem hướng dẫn đầy đủ

Rolex lug holes (lỗ lug), hoặc pin holes (lỗ pin), là thuật ngữ mà bạn có thể nghe thấy khá thường xuyên nếu bạn thường tham gia các cuộc thảo luận và chủ đề xung quanh đồng hồ Rolex.

Các lỗ lug Rolex đề cập đến các lỗ trên mỗi vấu của vỏ đồng hồ, trong đó thanh chốt lò xo được đặt để gắn dây đeo cho đồng hồ.

Rolex có và không có lỗ Lug

Tất cả đồng hồ Rolex đều có lỗ lug (vì nếu không, bạn sẽ không thể gắn dây đeo), nhưng ý nghĩa thực sự khi mọi người nói về lỗ lug là gì?, đó là những chiếc đồng hồ có lỗ lug được khoan xuyên qua các vấu. Vì vậy, nói cách khác, các lỗ lug Rolex là các lỗ xuyên qua từng lug. Ngày nay, Rolex không sử dụng lỗ lug cho bất kỳ đồng hồ nào của họ nữa. Thay vào đó, các lỗ được che giấu ở bên trong của vấu.

Các lỗ lug được Rolex sử dụng rộng rãi, về cơ bản là tất cả đồng hồ của họ, nhưng cuối cungfd Rolex đã từ bỏ chúng hoàn toàn.

Nhưng tại sao Rolex lại loại bỏ các lỗ lug khỏi tất cả các đồng hồ của họ?

Nhìn chung, khi nói đến thiết kế và tính thẩm mỹ, bạn luôn muốn che giấu đi bất kỳ ốc vít hoặc lỗ hổng nào, vì nó làm cho vẻ ngoài gọn gàng và trông đẹp hơn.

Tất nhiên, có một số thương hiệu đến nay vẫn sử dụng lỗ lug trên đồng hồ của mình như: Cartier, Audemars Piguet, v.v.

Rolex Submariner không có lỗ Lug

Đồng hồ Rolex có các lỗ lug làm cho đồng hồ trông thể thao hơn, nhưng kém tinh tế hơn và hoàn thiện công nghiệp hơn. Đây rõ ràng không phải là những gì Rolex đã cố gắng để đạt được. Thay vào đó, họ cố gắng tạo ra những chiếc đồng hồ thanh lịch, tinh tế và hoàn hảo hơn, do đó loại bỏ các lỗ lug.

Việc loại bỏ các lỗ lug làm cho đồng hồ trở nên đẹp hơn, cứng rắn hơn và hiện đại hơn. Đồng thời các lỗ lug làm cho đồng hồ xuất hiện nhiều hơn “đồng hồ công cụ / tool watches”.

Tất nhiên, như với hầu hết mọi thứ liên quan đến thay đổi của Rolex, sẽ có những ý kiến trái chiều liên quan đến các lỗ lug. Rất nhiều người thực sự thích các lỗ lug và rất muốn nhìn thấy chúng trở lại. Những người khác lại thích cái nhìn tinh tế hơn.

Tuy nhiên, lỗ lug có một lợi ích lớn trên đồng hồ, đó là việc tháo dây đeo dễ dàng hơn rất nhiều, vì bạn có thể chỉ cần đẩy đầu chốt lò so qua lỗ lug để tháo dây đeo đồng hồ. Việc tháo dây đeo trên các phiên bản đồng hồ Rolex không có lỗ lug khó khăn hơn một chút và cần có một công cụ hỗ trợ để làm việc đó.

Rolex đã loại bỏ lỗ lug khi nào?

Như bạn có thể biết, Rolex không đưa ra thời gian chính thức khi họ thông báo các thay đổi hoặc cập nhật nhỏ.

Tuy nhiên, mọi người đều đồng ý rằng Rolex đã bắt đầu loại bỏ các lỗ lug trên vấu của đồng hồ vào cuối năm 1994 cho các mẫu Oyster của mình. Điều này bao gồm các mô hình như Lady-Datejust, Explorer, Air-King, Oyster Perpetual và Datejust. Tuy nhiên, lưu ý rằng Rolex đã được thực hiện loại bỏ lỗ lug trên từng mẫu, chứ không phải thay đổi đồng thời cùng một lúc.

Rolex Submariner có lỗ Lug

Rolex bắt đầu loại bỏ các lỗ lug trên các mẫu đồng hồ Professional vào cuối năm 2000. Cụ thể hơn là ở giữa dòng Y. Bao gồm các mô hình như Explorer II, GMT-Master II, Submariner Date và Sea-Dweller. Trên nhiều mẫu chuyên nghiệp, Rolex chỉ đơn giản loại bỏ các lỗ lug trong lúc sản xuất mà không thực hiện bất kỳ thay đổi nào khác đối với mẫu đó, điều đó có nghĩa là nhiều đồng hồ giống nhau có thể được tìm thấy có hoặc không có lỗ lug. Đây là một điều tuyệt vời vì nó mang đến cho mọi người cơ hội lựa chọn đồng hồ có lỗ lug hoặc không có lỗ lug, vì những ý kiến trái chiều liên quan đến nó.

Mô hình chuyên nghiệp cuối cùng có lỗ lug là Submariner 14060M. Tài liệu tham khảo này không bao giờ được thực hiện mà không có lỗ lug

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts