Back to Posts
Rolex Mother of Pearl là gì?

Rolex Mother of Pearl là gì?

Mother of pearl (MOP), còn được gọi là xà cừ, là một vật liệu hỗn hợp hữu cơ -vô cơ được tạo ra bởi một số loài nhuyễn thể như một lớp vỏ bên trong. Đây là chất liệu tương tự như ngọc trai. Xà cừ được làm từ chất liệu tương tự như ngọc trai nhưng thay vì sử dụng những viên ngọc trai thực sự được hình thành bên trong động vật thân mềm, thường được lấy từ lớp vỏ bên trong.

Nói một cách đơn giản, mother of pearl là xà cừ, được tạo ra bởi tất cả các loài nhuyễn thể sản sinh xà cừ. Đó là lớp xà cừ mỏng có thể được tìm thấy trực tiếp trên vỏ của động vật thân mềm hoặc hàu. Nhưng không phải tất cả các loài nhuyễn thể đều có lớp xà cừ bao phủ. Hơn nữa, chỉ một tỷ lệ rất nhỏ trong số này sẽ được truyền bởi một hạt lạ và do đó sẽ tạo ra ngọc trai. Vì vậy, ngọc trai hiếm hơn nhiều so với xà cừ, do đó làm cho chúng đắt hơn.

Mặt số xà cừ Rolex

Bạn có thể đặt ra câu hỏi, điều này liên quan gì đến Rolex? Câu trả lời là Rolex sử dụng xà cừ để tạo ra một số mặt số đồng hồ của họ.

Không giống như nhiều thuật ngữ Rolex khác như Oystersteel, Cerachrom, Chromalight hoặc Everose Gold, Mother of pearl không phải là thuật ngữ dành riêng cho Rolex. Rolex không phát minh ra thuật ngữ xà cừ, họ cũng không phát minh ra nó. Xà cừ đã được sử dụng trong ngành trang sức từ rất lâu trước khi Rolex bắt đầu sử dụng nó cho mặt số. Ngoài ra, Rolex không phải là thương hiệu đồng hồ duy nhất sử dụng xà cừ cho mặt số đồng hồ của mình.

Trên thực tế, nó được sử dụng rộng rãi bởi hầu hết các thương hiệu đồng hồ bao gồm Patek Philippe, Audemars Piguet, Omega, và nhiều thương hiệu đồng hồ khác nữa. Và bởi vì nó là một vật liệu tương đối có giá cả phải chăng hơn nhiều so với ngọc trai, nó có thể được sử dụng bởi các thương hiệu giá cả phải chăng hơn như Tissot.

Xà cừ từ lâu đã được sử dụng trong ngành trang sức, giống như ngọc trai. Nó được đánh giá cao vì ánh kim tuyệt đẹp mang lại vẻ ngoài độc quyền và thanh lịch, khiến chúng trở thành món đồ trang sức sang trọng hoàn hảo. Mặt đồng hồ xà cừ rất rực rỡ và có vẻ thay đổi màu sắc khi chúng được nhìn từ các góc độ khác nhau.

Rolex và mặt số xà cừ

Rolex đã sử dụng xà cừ cho mặt số đồng hồ của mình trong một thời gian dài. Đặc biệt hơn, Rolex đã sử dụng nó trong vài thập kỷ nay. Và họ có vẻ rất hài lòng với loại vật liệu này. Tại sao bạn lại không như vậy? Lớp sáng bóng, đẹp đẽ làm tăng vẻ sang trọng của đồng hồ Rolex và khiến chúng thực sự đặc biệt.

Rolex thực sự đã thực hiện một số lượng lớn các mặt số xà cừ (mặt ốc hay khảm trai) khác nhau trong những năm qua. Họ đã làm cho chúng có sẵn trong một số mô hình khác nhau, với màu sắc khác nhau, và với các loại đá quý khác nhau. Mặt số khảm trai có thể được tìm thấy trong các mẫu thuộc các bộ sưu tập như Datejust, Day-Date, Daytona và một số bộ sưu tập khác. Vì những lý do rõ ràng, hầu hết đồng hồ Rolex có mặt số làm từ xà cừ không phải là đồng hồ thể thao chuyên nghiệp. Điều này là do xà cừ có vẻ ngoài nghiêng về đồ trang sức thanh lịch hơn là tính thể thao.

Mặt số xà cừ Rolex

Nói theo cách riêng của Rolex:Bản chất của xà cừ là đầy bí ẩn và bất ngờ. Tùy thuộc vào nguồn gốc của nó, nó có thể có màu hồng, trắng, đen hoặc vàng. Mother of pearl khác nhau về màu sắc, cường độ và cấu trúc tùy theo phần vỏ mà nó được chiết xuất. Tại Rolex, xà cừ không bao giờ được nhuộm màu nhân tạo. Thay vào đó, bí quyết và kỹ năng cụ thể được dành để chỉ đơn giản làm nổi bật vẻ đẹp tự nhiên của nó và bảo tồn màu sắc ban đầu“.

Bởi vì xà cừ là vật liệu tự nhiên, điều đó có nghĩa là mỗi mặt số xà cừ của Rolex đều là duy nhất. Điều này góp phần tạo nên tính chất độc đáo và đặc biệt cho mỗi chiếc đồng hồ Rolex khảm xà cừ. Tất nhiên, đây là một đề xuất có giá trị lớn vì nó góp phần làm cho đồng hồ Rolex trở nên hiếm và độc quyền hơn. Rolex thậm chí còn nêu bật thực tế này trong hoạt động tiếp thị của riêng họ bằng cách nêu rõ:

Vì tất cả các mặt số làm bằng xà cừ đều là duy nhất, nên một mặt số giống hệt nhau sẽ không bao giờ được tìm thấy trên bất kỳ chiếc đồng hồ nào khác”.

Như đã nói, Rolex đã sản xuất nhiều loại mặt số xà cừ khác nhau. Và như đã đề cập, bởi vì nó là một vật liệu tự nhiên, nó có thể được tìm thấy trong một loạt các màu sắc. Sự khác biệt về màu sắc chủ yếu phụ thuộc vào nguồn gốc của xà cừ và loài nhuyễn thể đã sống trong môi trường nào.

Dựa vào phần vỏ mà nó được chiết xuất, nó có thể khác nhau về cường độ màu sắc và cấu trúc. Trong các ánh sáng khác nhau, nó có thể gợi lên bầu trời bão tố, vầng trăng trong vắt, ánh sáng phản chiếu trong nước”.

Để nâng cao hơn nữa sự sang trọng của những chiếc đồng hồ này, mặt số làm bằng ngọc trai của Rolex thường được đính kim cương hơn những chiếc khác. Hãy cùng điểm qua các loại xà cừ mà Rolex đã sử dụng. Trong một số trường hợp, Rolex sử dụng tên riêng cho chúng, nhưng thường thì không.

  • Xà cừ Tahitian (Vỏ ngọc trai đen)
  • Xà cừ trắng thông thường
  • Xà cừ đen
  • Xà cừ vàng

Đây là những loại xà cừ đặc biệt nhất được tìm thấy trên mặt số đồng hồ Rolex. Nhưng vì ngọc trai là vật liệu tự nhiên nên màu sắc và độ bóng của chúng có thể thay đổi một chút, ngay cả khi chúng được sử dụng cho cùng một mẫu. Đối với một số mẫu, Rolex đã cố gắng lựa chọn cẩn thận xà cừ có màu trắng hơn, trong khi đối với những mẫu khác, Rolex cho rằng nó phù hợp hơn với màu hơi xanh lam.

Ngay cả khi mỗi mặt số là duy nhất, rõ ràng Rolex đã thực hiện một công việc rất nghiêm túc trong việc lựa chọn cẩn thận xà cừ cho mặt số đồng hồ của của mình, sao cho màu sắc của xà cừ giống nhau nhất có thể.

Một số ví dụ về mặt số khảm trai của đồng hồ Rolex

Rolex Daytona 116519 - Mặt số xà cừ màu vàng
Đồng hồ Rolex Daytona 116519 được trang bị mặt số xà cừ màu Vàng phù hợp với vật liệu vỏ vàng vàng nguyên khối của nó.
Rolex Daytona 116519 - Mặt số xà cừ màu Hồng
Đồng hồ Rolex Daytona 116519 được trang bị mặt số xà cừ màu Hồng, phù hợp với vỏ thép của nó.
Rolex Daytona 116508 - Mặt số xà cừ đen
Đồng hồ Rolex Daytona 116508 được trang bị mặt số xà cừ đen (ngọc trai Tahitian) tạo nên vẻ đẹp huyền bí cho chiếc đồng hồ bấm giờ mang tính biểu tượng của Rolex.
Rolex Datejust 126334 - Mặt số xà cừ Trắng
Đồng hồ Rolex Datejust 126334 trang bị mặt số xà cừ Trắng thông thường, các điểm đánh dấu giờ được đính kim cương, tạo cho đồng hồ nét sang trọng và quyến rũ.

Đồng hồ Rolex mặt số xà cừ có giá trị bán lại tốt hơn rất nhiều so với những chiếc Rolex mặt số thông thường. Nếu bạn đang tìm kiếm một cửa hàng thu mua đồng hồ Rolex đáng tin cậy, để có thể bán lại chiếc đồng hồ Rolex mặt số xà cừ của mình với giá cao, thuận lợi và nhanh chóng.

Bạn đã đến đúng nơi, Cửa hàng đồng hồ Lương Gia là một trong những địa chỉ thu mua đồng hồ cũ uy tín tại Hà Nội, Tphcm và trên toàn quốc. Chúng tôi hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh đồng hồ từ rất lâu, điều này cho phép chúng tôi đưa ra mức giá thu mua Rolex của bạn với giá cạnh tranh nhất. Hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số 0986011011 để nhận được báo giá ngay lập tức cho chiếc đồng hồ Rolex mà bạn muốn bán.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 2

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts