Back to Posts
Rolex Paraflex là gì

Rolex Paraflex là gì?

Kể từ giữa những năm 1930, Rolex đã trang bị cho bộ máy của mình với bộ giảm xóc để bảo vệ bánh xe cân bằng (balance wheel) và bánh xe thoát (escapement wheel) khỏi những cú sốc có thể ảnh hưởng đến độ chính xác của đồng hồ. Nếu chuyển động nhận được một cú sốc đột ngột mà không có bộ giảm xóc mạnh mẽ, chuyển động sẽ dừng hoàn toàn.

Để tăng khả năng chống sốc cho bộ máy của họ, Rolex đã nghiên cứu và phát minh ra bộ giảm sóc Paraflex vào năm 2005. Sự đổi mới này giữ cho lò xo không bị biến dạng và cho phép nhà chế tác đồng hồ xác định chính xác lượng dầu bôi trơn cần thiết để giữ cho nó xoay đúng. Thiết kế đối xứng của Paraflex giúp cài đặt dễ dàng hơn và cũng dễ lắp ráp hơn trong quá trình bảo trì. Bộ giảm xóc mạnh mẽ này giúp cho các chuyển động của Rolex có khả năng chống va đập cao hơn tới 50%.

Có thể bạn quan tâm tới dịch vụ thu mua đồng hồ Rolex của chúng tôi

VẬY HỆ THỐNG PARAFLEX LÀ GÌ?

Paraflex là tên của hệ thống chống sốc độc quyền của Rolex, trang bị cho các bộ máy đồng hồ tự động của họ. Về mặt kỹ thuật, nó là một hệ thống lò xo lắp cho vòng bi ngọc để hỗ trợ cho bánh xe cân bằng và bánh xe thoát. Các thiết bị chống sốc giúp bảo vệ các trụ của bánh xe cân bằng khỏi bị hư hại trong trường hợp làm rơi đồng hồ hoặc va đập vào vật gì đó cứng.

Hệ thống chống sốc Rolex Paraflex

Rolex đã đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho hệ thống chống sốc Paraflex vào ngày 5 tháng 3 năm 2008, mặc dù bên dưới bạn thấy họ đã phát triển và được cấp bằng sáng chế vào năm 2005.

CÁCH NHẬN BIẾT

Bạn có thể xác định hệ thống chống sốc Parashock bằng hình bầu dục hình chữ nhật, được xác định theo đường chéo với hai đường kẻ đến từ mỗi đầu.

DANH SÁCH ROLEX BỘ MÁY CALIBERS TRANG BỊ HỆ THỐNG PARAFLEX

Các bộ máy Rolex calibers sau đây được trang bị hệ thống chống sốc Paraflex. Nếu bạn thấy thiếu bộ máy nào của Rolex có trang bị hệ thống Paraflex mà không có trong danh sách dưới đây, vui lòng để lại comment ở cuối bài, chúng tôi sẽ xem xét và bổ sung ngay lập tức.

XEM GIỚI THIỆU VỆ HỆ THỐNG PARAFLEX TỪ ROLEX

  1. Một bộ giảm xóc độc quyền và và hoạt động hiệu quả cao được Rolex phát triển và cấp bằng sáng chế vào năm 2005.
  2. Cải thiện khả năng chống sốc của đồng hồ Rolex lên đến 50%.
  3. Hình dạng sáng tạo của lò xo, được thiết kế bằng mô hình 3D động, đảm bảo rằng nó vẫn được đặt đúng vị trí và không có nguy cơ biến dạng.
  4. Khả năng chống sốc được thử nghiệm nhiều lần trong phòng thí nghiệm, trước khi trang bị lên bộ máy của Rolex.
  5. Paraflex là một bộ phận nhỏ bên trong bộ máy Rolex nhưng nó lại tạo ra sự khác biệt rất lớn.
  6. Paraflex là tương lai của Rolex và chắc chắn họ sẽ trang bị cho tất cả bộ máy mà họ làm ra.

VIDEO ROLEX PARAFLEX

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts