Back to Posts
Rolex Rainbow

Rolex Rainbow là gì?

Đồng hồ Rolex đính đá quý nhiều màu sắc là một trong những chiếc đồng hồ đẹp mắt nhất mà Rolex từng tạo ra. Nhưng chính xác thì Rolex Rainbow có nghĩa là gì? Và những chiếc đồng hồ nào là “Rolex Rainbow”?

Câu trả lời, Rolex Rainbow liên quan đến một loại kỹ thuật đính đá quý cụ thể được Rolex sử dụng. Để có được vẻ ngoài cầu vồng (Rainbow), Rolex sử dụng đá quý với các màu sắc khác nhau và đặt chúng xung quanh đồng hồ. Rolex lựa chọn cẩn thận màu sắc của đá quý để tạo ra sự chuyển tiếp liền mạch giữa đỏ, vàng, lục, lam và tím. Kết quả là một hiệu ứng đầy màu sắc gợi nhớ đến cầu vồng, do đó nó có tên gọi là Rolex Rainbow.

Rolex Rainbow là gì

Cho đến nay, mẫu đồng hồ Rainbow thực sự và duy nhất mà Rolex có là “Rainbow Daytona”. Rolex cũng có một số mẫu có mặt số được đính đá quý kiểu cầu vồng và chúng ta sẽ nói thêm về những điều này. Nhưng cho đến nay, chiếc đồng hồ Rainbow thực sự duy nhất là Rainbow Daytona.

Số tham chiếu của mô hình này kết thúc bằng “RBOW”, rõ ràng là ám chỉ “Cầu vồng”. Đây không phải là một thuật ngữ không chính thức mà các nhà sưu tập và cộng đồng đồng hồ đặt ra. Đó là tên chính thức của Rolex.

Trong khi Rolex là thương hiệu được biết đến nhiều nhất với những chiếc đồng hồ công cụ thể thao và mạnh mẽ, thì Rolex cũng được biết đến là một chuyên gia về chế tác đá quý. Công ty rất coi trọng việc chế tác đá quý và có các chuyên gia đá quý và thợ lắp đá quý riêng. Rolex chỉ chấp nhận sử dụng những viên đá quý hoàn hảo và hoàn mỹ nhất và cắt chúng theo độ hoàn thiện và mục đích sử dụng.

Việc phát hành Rainbow Daytona là một minh chứng cho chuyên môn chế tác đá quý của Rolex và là cơ hội để Rolex thể hiện khả năng của họ. Tìm nguồn cung cấp các loại đá quý cần thiết để tạo ra Rainbow Daytona không hề đơn giản. Và cũng không phải là quá trình xác định để lựa chọn các loại đá quý có màu sắc hoàn hảo để tạo ra hiệu ứng cầu vồng chuyển màu nhất quán trên tất cả các mẫu khi rời khỏi nhà máy.

Rolex Rainbow Daytona

Rolex Rainbow Daytona lần đầu tiên được ra mắt tại Baselworld 2018. Với vỏ, mặt số, bezel và màu sắc tươi sáng được làm bằng đá quý, đây là một trong những tác phẩm đính đá quý rực rỡ và nổi bật nhất mà Rolex đã tạo ra.

Rolex đã đính đá quý cho khung bezel của Rainbow Daytona với 36 viên ngọc bích đầy màu sắc được cắt hình baguette, theo sự phân cấp độ cầu vồng. Trên mặt số, 11 viên ngọc bích bổ sung được thiết lập để thay thế các mốc giờ và có cùng độ chuyển màu cầu vồng để phù hợp với khung bezel.

Rainbow Daytona có sẵn trong ba vật liệu kim loại quý khác nhau, bao gồm; Vàng vàng, vàng hồng và vàng trắng. Chúng tôi sẽ xem xét kỹ hơn từng mô hình hơn nữa. Tuy nhiên, phiên bản màu vàng vàng chỉ được sản xuất trong một năm, vào năm 2012.

Đồng hồ Rolex Daytona Rainbow 116595RBOW

Phiên bản vàng hồng, tham chiếu 116595RBOW là phiên bản duy nhất trong số ba phiên bản có mặt số pavé đầy đủ. Và ngay cả trên chiếc này, Rolex đã giữ lại các mốc giờ được thiết lập cầu vồng. Điểm nổi bật là đối với mặt số pavé, Rolex đã thêm đá quý trên các liên kết trung tâm xuyên suốt toàn bộ dây đồng hồ Rolex. Kết quả là chiếc đồng hồ này có giá thực sự rất đắt và đối với nhiều người, mức giá đó vượt quá khả năng của họ. Như thể Rainbow Daytona vẫn chưa vượt qua đỉnh. Nhưng đó chính xác là những gì nó được tạo ra.

Các mặt số phụ trên mặt đồng hồ có vẻ như được làm từ thiên thạch, nhưng Rolex thực sự đã xử lý chúng bằng một quá trình kết tinh để mang lại cho chúng vẻ ngoài như vậy.

Ngoài các loại đá quý, Rainbow Daytona hoàn toàn giống với bất kỳ mẫu Daytona nào. Nó được cung cấp năng lượng bởi cùng một bộ máy Calibre 4130 nội bộ, được trang bị dây đeo Oyster và có bố cục mặt số giống hệt nhau, mặc dù có thiết kế khác. Điều có lẽ ấn tượng nhất (ngoài quy trình phức tạp của quá trình thiết lập đá quý) là khả năng chống nước vẫn giữ nguyên ở mức 100m. Nói cách khác, việc đính đá quý trên diện rộng không ảnh hưởng đến chức năng chống nước của đồng hồ.

Rolex Daytona Rainbow 116595RBOW

Hiện nay, rất nhiều người hầu như chưa từng nhìn thấy Rainbow Daytona hoặc thậm chí không biết nó tồn tại. Và điều quan trọng phải chỉ ra rằng, Rainbow Daytona không phải là một chiếc đồng hồ sản xuất tiêu chuẩn. Thay vào đó, nó là một phần của đồng hồ “ngoài danh mục” của Rolex, có nghĩa là nó không được tìm thấy trên trang web của Rolex cũng như trong danh mục sản phẩm tiêu chuẩn của họ.

Rolex có rất nhiều đồng hồ đính đá quý trong dòng sản phẩm ngoài danh mục của họ. Và những sáng tạo này có thể được giải thích là những chiếc đồng hồ phiên bản đặc biệt. Chúng không phải là phiên bản giới hạn, nhưng số lượng sản xuất của chúng cực kỳ hạn chế. Một phần lý do là cần có những nguồn lực khổng lồ để tạo ra chúng và công việc đi vào đó. Thứ hai là bởi vì Rolex rất tự hào về những chiếc đồng hồ này và bởi vì chúng quá đặc biệt, Rolex muốn giữ nó như vậy.

Đồng hồ Rolex Daytona Rainbow 116595RBOW - Mark Wahlberg

Do đó, Rainbow Daytona chỉ được gửi đến các nhà bán lẻ chính thức của Rolex theo yêu cầu. Và các nhà bán lẻ Rolex chỉ cung cấp những chiếc đồng hồ này cho những khách hàng tốt nhất của họ. Và chúng ta thường không chỉ nói về những khách hàng đã mua một vài chiếc đồng hồ mỗi năm. Có lẽ bạn đã thấy Mark Wahlberg hoặc Post Malone đeo Rainbow Daytona. Đó là một trong số những người nổi bật mà cuối cùng, Rainbow Daytona là dành cho.

Và thẳng thắn mà nói, do số lượng sản xuất cực kỳ ít, Rolex không cần thêm khách hàng. Ngay cả khi một khách hàng tốt đặt hàng, nó có thể mất hàng tháng, thậm chí hàng năm trước khi chiếc đồng hồ được hoàn thành và chuyển đến đại lý bán lẻ.

Thông qua các nguồn tin thân cận với Rolex mà chúng tôi đã thu thập được, những khách hàng VIP không được công nhận và nổi tiếng như một số người nổi tiếng này, có thể phải trải qua quá trình kiểm tra để đặt mua một chiếc. Trước khi họ có thể nhận được một chiếc, Rolex có thể phỏng vấn khách hàng để tìm hiểu thêm về họ và quyết định xem họ có “xứng đáng” được giao một chiếc hay không. Điều này giải thích một chút về sự đặc biệt của Rainbow Daytona và uy tín mà Rolex đặt vào chiếc đồng hồ này.

Rolex Rainbow

Do sự khan hiếm và khó khăn, đại đa số mọi người sẽ không bao giờ có thể mua được một chiếc từ đại lý bán lẻ Rolex với giá bán lẻ. Và kết quả là Rainbow Daytona trên thị trường đồng hồ cũ được bán với giá rất cao. Dự kiến ​​trả khoảng 750 nghìn USD đến 800 nghìn USD cho Rainbow Daytona 116595RBOW, và nếu bạn muốn mặt số pavé với dây đồng hồ được đính kim cương, bạn phải bỏ ra số tiền hơn 1 triệu USD.

Trong khi giá bán lẻ của nó chỉ hơn 100.000 USD.

Giá của Rainbow Daytona chứng tỏ những chiếc đồng hồ này thực sự đặc biệt và hiếm như thế nào. Trên thực tế, Rainbow Daytona được coi là chiếc đồng hồ Rolex hiện đại hiếm nhất hiện nay. Đối với nhiều nhà sưu tập Rolex, nó là chiếc đồng hồ của nhà sưu tập cuối cùng vì lý do này.

Mặt số Rainbow Day-Date của Rolex

Như đã đề cập, Rainbow Rolex thực sự duy nhất là Rainbow Daytona với vòng bezel được làm bằng đá quý. Nhưng Rolex cũng đã lấy cảm hứng từ chiếc đồng hồ này và áp dụng nó cho Day-Date 36. Day-Date 36 không có khung bezel chuyển màu cầu vồng, nhưng những gì nó nhận được là mặt số kiểu cầu vồng, nơi các điểm đánh dấu giờ baguettes đã được lựa chọn theo màu sắc của chúng để tạo hiệu ứng cầu vồng. Giống hệt như trên Rainbow Daytona.

Rolex Day-Date 36 - Mặt số Rainbow

Vì vậy, nếu bạn là người yêu thích vẻ ngoài Rainbow nhưng không muốn bỏ ra hàng trăm nghìn đô la, thì Day-Date với mặt số cầu vồng có thể là một lựa chọn phù hợp hơn.

Danh sách các mẫu Rolex Rainbow

  • Daytona 116595RBOW – Từ năm 2018 đến nay
  • Daytona 116595RBOW – Mặt số pavé, Từ năm 2018 đến nay
  • Daytona 116598RBOW – Từ năm 2012 đến năm 2021
  • Daytona 116599RBOW – Từ năm 2012 đến nay
  • Day-Date 36 128235
  • Day-Date 36 128239
  • Day-Date 36 128238

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts