Rolex Sea-Dweller Great White 1665 khởi đầu cho bộ sưu tập Sea-Dweller

Back to Posts
Rolex Sea-Dweller Great White 1665 khởi đầu cho bộ sưu tập Sea-Dweller

Rolex Sea-Dweller Great White 1665 khởi đầu cho bộ sưu tập Sea-Dweller

Trong mười năm tồn tại đầu tiên, Rolex Sea-Dweller được sản xuất với cả tên “Sea-Dweller” và “Submariner 2000” được in bằng chữ màu đỏ trên bề mặt mặt số của nó. Tuy nhiên, vào năm 1977, Rolex đã phát hành phiên bản Sea-Dweller mới – vẫn mang số tham chiếu 1665, loại bỏ hoàn toàn các dòng chữ màu đỏ, cùng với tên Submariner, thay vào đó là mặt số hoàn toàn chỉ hai màu đen và trắng.

Trong bài viết chia sẻ kiến thức đồng hồ này, Cửa hàng đồng hồ Lương Gia xem xét kỹ hơn chiếc Rolex tham gia cùng chúng tôi khi chúng tôi xem xét kỹ hơn chiếc Rolex Sea-Dweller 1665 “Great White”, và khám phá cách nó đã giúp cho bộ sưu tập Sea-Dweller thiết lập bản sắc riêng của mình, ngoài người anh em đồng hồ lặn Rolex Submariner.

Lịch sử của Rolex Sea-Dweller

Năm 1953, Rolex đã ghi dấu ấn khó phai mờ trong ngành công nghiệp đồng hồ lặn với chiếc đồng hồ Submariner mang tính cách mạng của mình. Thiết kế của nó dựa trên kết cấu vỏ Oyster – một chiếc vỏ được làm kín bao gồm một núm vặn vít xuống, mặt sau và núm vặn uốn lượn, trên cùng của mặt trước là mặt kính. Thiết kế vỏ này đã trở thành thiết kế vỏ của hầu hết mọi chiếc đồng hồ Rolex sau này.

Đồng hồ Rolex Sea-Dweller 1665 Great White

Rolex Submariner có khả năng chống nước ở độ sâu 100 mét và vòng bezel xoay với thang chia độ 60 phút. Đến năm 1960, Trung úy Don Walsh và kỹ sư Jacques Piccard đã ở trên tàu bathyscaphe Trieste trong rãnh Mariana ở độ sâu 10.916 mét, trong khi chiếc đồng hồ thử nghiệm Rolex Deep Sea Special được gắn vào bên ngoài của nó. Năm 1967, chiếc đồng hồ Rolex Sea Dweller đầu tiên được ra mắt, đặc biệt dành cho những người thợ lặn bão hòa.

Được trang bị khả năng chống nước cao hơn gấp ba lần so với đồng hồ Submariner, Sea Dweller có thể chịu được độ sâu tới 2000 feet và được trang bị van thoát khí heli để giữ các bong bóng khí heli khi chúng đi vào đồng hồ, ngăn ngừa thiệt hại cho cả môi trường bên ngoài và bên trong của đồng hồ lặn.

Rolex Sea-Dweller Great White 1665

Rolex Sea-Dweller Great White 1665

Các tính năng chính của Rolex Sea-Dweller Great White 1665

 • Số tham chiếu: 1665
 • Năm sản xuất: Từ năm 1977 đến khoảng năm 1983
 • Kích thước vỏ: 40mm
 • Vật liệu: Thép không gỉ
 • Chức năng: Hiển thị thời gian, Hiển thị ngày, Van thoát khí Heli
 • Mặt số: Màu đen mờ với điểm đánh dấu giờ phát sáng
 • Vật liệu dạ quang: Tritium
 • Bezel: Hai chiều, Chèn nhôm với thang đo 60 phút
 • Mặt kính: Kính Acrylic (Domed)
 • Bộ máy: Rolex Calibre 1575
 • Khả năng chống nước: 610 mét / 2.000 feet
 • Dây đeo: Trang bị dây đeo Oyster được làm bằng Thép không gỉ
 • Giá bán: Từ 22,000 USD đến khoảng 55,000 USD trên thị trường đồng hồ đã qua sử dụng

Giới Thiệu Về Sea-Dweller Great White

Do dòng chữ trắng đơn sắc trên mặt số của chiếc đồng hồ Rolex Sea-Dweller 1665 phiên bản mới. Chiếc đồng hồ này đã được các nhà sưu tập Rolex đặt cho biệt danh là “Great White”, như một dấu hiệu để giúp phân biệt nó với những chiếc đồng hồ Sea-Dweller tham chiếu 1665 trước đó có dòng chữ màu đỏ nổi bật trên bề mặt mặt số của chúng. Ngoài ra, sự thay đổi lần này đối với mặt số được phối hoàn toàn bằng màu đen và trắng cho Sea-Dweller sẽ là một quyết định lâu dài có thể tồn tại trong bốn mươi năm, cho đến khi thương hiệu Rolex phát hành Sea-Dweller 126600 tại Baselworld 2017.

Rolex Sea-Dweller Great White 1665 - Caseback

Để đi kèm với mặt số được cập nhật của Sea-Dweller “Great White”, mặt sau của đồng hồ tham chiếu thế hệ mới 1665 đã nhận được các bản khắc tinh tế hơn một chút, trong đó tên Rolex uốn cong theo đường vòng cung, thay vì xuất hiện trong một đường thẳng. Ngoài những cập nhật tinh tế cho mặt số và mặt sau, thế hệ đồng hồ Rolex Sea-Dweller 1665 tham chiếu mới rất giống những chiếc trước đó có dòng chữ màu đỏ; tuy nhiên, những gì các cập nhật trên “Great White” thể hiện quan trọng hơn nhiều so với những thay đổi thực tế đối với bản thân chiếc đồng hồ.

Được Cải Tiến Từ Submariner?

Rolex Sea-Dweller bắt đầu cuộc đời của nó như một chiếc Rolex Submariner đã được sửa đổi để có khả năng chống nước tốt hơn, để có thể chịu được độ sâu lớn hơn nữa dưới bề mặt đại dương. Trong mười năm tồn tại đầu tiên, mặt số của Sea-Dweller cũng có tên Submariner được in trên đó. Do đó, không rõ liệu Sea-Dweller có phải là một dòng đồng hồ riêng biệt hay chỉ là một phiên bản đặc biệt của Submariner đã được thiết kế để sử dụng chuyên nghiệp hơn.

Rolex Sea-Dweller Great White 1665

Để hiểu rõ hơn về sự khác biệt giữa cả hai chiếc đồng hồ, Submariner đã tự hào về khả năng chống nước ở độ sâu lên đến 200 mét / 660 feet trong thời đại này, điều này vẫn rất ấn tượng theo đúng nghĩa của nó. Mãi đến đầu những năm 1980, Rolex mới nâng cấp Submariner lên 300 mét / 1.000 feet. Mặt khác, Sea-Dweller 1665 được chế tạo để có thể lặn sâu bão hòa với Van thoát khí Heli và đánh giá độ sâu lên đến 610 mét / 2.000 feet, do đó có biệt danh ban đầu là “Submariner 2000”. Xếp hạng độ sâu đó cuối cùng đã được cải thiện lên đến 1.220 mét / 4.000 feet ấn tượng, nơi mà hiện tại nó vẫn còn dành cho những chiếc đồng hồ Sea-Dweller đương đại mà Rolex sản xuất.

Mục Đích Của Việc Loại Bỏ Dòng Chữ Màu Đỏ

Mặc dù việc loại bỏ chữ đỏ đã tạo ra một thay đổi hình ảnh khá đáng chú ý, việc loại bỏ tên Submariner là thay đổi quan trọng nhất đi kèm với sự xuất hiện của tham chiếu “Great White” 1665. Không có tên Submariner xuất hiện trên mặt số, nó là một tín hiệu rõ ràng rằng, Rolex quyết định biến Sea-Dweller trở thành dòng đồng hồ của riêng mình, tách biệt với Submariner và lấp đầy một thị trường ngách hơi khác trong dòng sản phẩm đồng hồ lặn chuyên nghiệp.

Đồng hồ Rolex Sea-Dweller 1665 Great White - Mặt số

Tham chiếu 1665 Sea-Dweller “Great White” vẫn được sản xuất trong khoảng năm năm, trong thời gian đó một số thay đổi nhỏ đã diễn ra và năm biến thể mặt số khác nhau, được gọi là Mark 0 đến Mark IV đã được sản xuất. Ngoài ra, việc sản xuất tham chiếu “Great White” 1665 kéo dài vào đầu những năm 1980 – vài năm sau khi Rolex công bố tham chiếu mới Sea-Dweller 16660 với mặt kính sapphire vào năm 1978. Điều bất thường là cả hai tham chiếu Sea-Dweller dường như đã có sẵn cùng với nhau trong một vài năm.

Các Biến Thể Rolex Sea-Dweller 1665 Great White

Nếu bạn quen với việc sưu tập đồng hồ cổ điển, bạn sẽ hiểu tầm quan trọng của những chi tiết nhỏ nhất của một chiếc đồng hồ, không gì khác chính là mặt số. Các mặt số của Rolex Sea-Dweller Great White khác nhau chủ yếu về khoảng cách và loại phông chữ được sử dụng, mỗi mặt số đều có xếp hạng độ sâu đầu tiên bằng feet. Tùy thuộc vào độ hiếm của chúng, mặt số có thể tăng thêm giá trị đáng kể cho tham chiếu 1665 trên thị mua bán đồng hồ cũ.

Các biến thể Rolex Sea-Dweller Great White 1665

 • Mark 0: Biểu trưng Sea-Dweller dài hơn dòng văn bản bên dưới hiển thị xếp hạng độ sâu. Phông chữ này cũng có số 6 đóng thay vì số 6 mở.
 • Mark 1: Chúng ta bắt đầu thấy việc sử dụng số 6 mở và biểu trưng Sea-Dweller đã được rút ngắn để phù hợp hơn với dòng văn bản thứ hai.
 • Mark 2: Còn được gọi là mặt số đường sắt “Rail Dial”. Chữ C trong “Chronometer” và “Certified” được xếp thẳng hàng hoàn hảo. Ngoài ra, phông chữ được sử dụng trong đánh giá độ sâu được in nghiêng.
 • Mark 3: Biến thể mặt số này sử dụng một phông chữ hơi khác. Ngoài ra, chữ C trong “Rail Dial” trước đó không còn được xếp thẳng hàng nữa.
 • Mark 4: Rolex đã thực hiện những thay đổi rất nhỏ đối với biến thể mặt số này mà chỉ những nhà sưu tập tinh mắt nhất mới có thể nhận ra ngay lập tức. Ví dụ: vị trí của chữ “S” thứ hai trong từ “Swiss” bên dưới điểm đánh dấu 6 giờ hơi khác một chút. Ngoài ra, hình dạng của chữ 6 và chữ F trong đánh giá độ sâu và chữ R trong từ “Chronometer” hơi khác nhau.

Rolex Sea-Dweller 1665 - Great White

Mặc dù đây không phải là lần lặp lại Sea-Dweller hiếm nhất mà Rolex từng sản xuất, nhưng tham chiếu 1665 “Great White” là chiếc đồng hồ đã giúp phân biệt Rolex Sea-Dweller là dòng độc đáo của riêng nó có khả năng chống nước cực cao, chuyên dụng, đồng hồ công cụ; tách biệt với Submariner và được thiết kế đặc biệt cho sự khắc nghiệt của lặn bão hòa và sử dụng chuyên nghiệp.

Nếu bạn đang muốn bán lại chiếc đồng hồ Rolex đã qua sử dụng của mình nhanh chóng để lấy tiền mặt. Hãy liên hệ ngay với Cửa hàng đồng hồ Lương Gia, chúng tôi là địa chỉ thu mua đồng hồ Rolex đáng tin cậy nhất. Với quy trình thu mua đồng hồ đơn giản, thanh toán ngay lập tức và không gặp bất kể rắc rối nào khi bạn giao dịch với chúng tôi.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts