Rolex Submariner Ceramic có cải tiến gì so với phiên bản cũ

Back to Posts
Rolex_Hulk_Submariner

Rolex Submariner Ceramic có cải tiến gì so với phiên bản cũ

Đây là kênh thu mua đồng hồ cũ của cửa hàng đồng hồ Lương Gia, bài viết này sẽ nói về mẫu đồng hồ nổi tiếng nhất thế giới Rolex Submariner. Trong quá trình phát triển, Rolex có rất nhiều phiên bản, với nhiều mã hiệu khác nhau, nhưng ngày hôm nay, Cửa hàng đồng hồ Lương Gia sẽ tập trung vào mẫu Rolex Submariner mới với vành Bezel Ceramic.

Mẫu đồng hồ nam Rolex GMT-Master II 116759SARU

Nhiều thay đổi trong thiết kế

Mẫu đồng hồ này có rất nhiều thay đổi từ Rolex, Có nhiều người hỏi chúng tôi: Tại sao mẫu demi mới lại đắt hơn mẫu cũ tới 3 nghìn đô la?

Đây thật sự là một thay đổi lớn, giống với mẫu GMT vậy, nó có bộ vỏ Maxi với càng nối dây lớn hơn, phần tai bảo vệ núm giờ cũng lớn hơn. Tất nhiên là có vành Bezel Ceramic và vành Bezel này cũng rộng hơn một chút, tạo cảm giác chiếc đồng hồ lớn hơn. Những thông số trên mặt số cũng lớn hơn, tất cả những điều đó làm cho chiếc đồng hồ có vẻ lớn hơn.

Tuy nhiên, trên giấy tờ thì kích thước vẫn là 40mm, Cả hai mẫu Submariner ra đời 1960 hay 2016 đều có kích thước 40mm, nhưng mẫu 2016 lại trông lớn hơn do sở hữu bộ vỏ Maxi.

Về bộ dây, cũng có rất nhiều điểm khác biệt, cả hai đều được làm từ thép, đều được công nhận là bộ dây tuyệt vời nhất. Nhưng mẫu Rolex Submariner 2016 được phát triển lên một tầm cao mới.

Bạn trả thêm 3 nghìn đô không chỉ vì một chiếc đồng hồ mới hơn, mà còn vì thiết kế khác biệt hoàn toàn. Về cơ bản, chúng ta vẫn có núm Triplock hay những chi tiết quen thuộc, nhưng tất cả các chi tiết đó đều được cải tiến, giống như chiếc Merc S500 phiên bản 1990 so với phiên bản 2016 vậy.

Rolex_Submariner_2016Mẫu Rolex Submariner có kích thước 40mm, có phiên bản thép, Two – Tone (Demi) vàng trắng hay vàng vàng, có thể nói đây là một mẫu đồng hồ với rất nhiều phiên bản để bạn lựa chọn, gần như phù hợp với mọi người, mọi hoàn cảnh.

Tất nhiên một chiếc JLC Tourbillon sẽ khiến bạn rảnh hơn khi đeo dự đám cưới, nhưng Submariner sẽ phù hợp mọi hoàn cảnh: Kể cả đi câu cá hay đi họp ở văn phòng.

Đây là chiếc đồng hồ ai cũng nên có trong bộ sưu tập của mình, tôi biết là tôi đã nhắc lại điều này nhiều lần, nhưng ai cũng nên có một chiếc Rolex Submariner, vì với những công việc liên quan tới nước, hay ở ngoài trời – Submariner là nhất.

Khi bạn ở trên thuyền, bạn sẽ không muốn đeo một chiếc Hublot, bạn sợ sẽ bị va chạm linh tinh, và chiếc đồng hồ đó chẳng mấy mà hỏng, nhưng Submariner thì khác – Rất nối đồng cối đá.

Tóm lại mẫu đồng hồ này rất linh hoạt, bạn có thể mua và đeo liên tục trong 30 năm mà chẳng có vấn đề gì cả. Tất nhiên họ sẽ nói với bạn phải bảo dưỡng đồng hồ 4 năm một lần, nhưng tôi đã thấy một chiếc Submariner chạy liên tục 20 năm mà chưa cần mở máy.

Chúng ta có hai phiên bản vỏ thép: Phiên bản mặt xanh là (hay được gọi là Hulk) và phiên bản mặt đen thông thường. Một số người thích an toàn và dùng mặt đen, nhưng Hulk lại có sự đặc biệt, và với thú chơi, sưu tầm đồng hồ, sự khác biệt là quan trọng.

Rolex_Hulk_Submariner

Có nhiều người có thể nhầm lẫn mẫu Submariner 2016 với phiên bản 1992, nhưng với Hulk thì không thể nhầm được, vì đây là bản mới, đó là một trong những lý do tôi, hoặc một số người thích mẫu hulk.

Với bản demi, bạn có lựa chọn giống bản vàng, xanh lam hoặc đen, cái này thì tỷ lệ 50:50 vì người thích đen, người lại thích xanh, tùy thuộc vào sở thích, mệnh của người đó…

Nhưng cá nhân tôi thích mặt xanh hơn, bản vàng vàng, với mặt số và vành Bezel xanh thật sự rất tuyệt. Bạn thấy đấy, bản vàng vàng, mặt số xanh có sự kết hợp, mặt nhám bình thường hoặc mặt chải tia, cả 2 đều rất đẹp.

Theo tôi thì bản cũ vẫn đẹp hơn, bởi vì mặt số có màu giống hệt với vành Bezel, có nhiều người họ không quan tâm lắm, chỉ quan tâm mẫu nào có mức giá tốt hơn mà thôi. Nhiều người họ thích cả 2 mẫu, mẫu chải tia có vẻ cổ điển hơn một chút.

Rolex Submariner là mẫu đồng hồ lặn, nhưng không phải quá chuyên nghiệp, với nhu cầu đó, bạn có Deepsea hay Sea-Dweller, và để phục vụ nhu cầu đi lặn, bạn có núm Triplock giúp chống nước. Dù có để hở núm cũng không bị vào nước đâu, tôi đã thử rồi mà ^^!.

Tất nhiên đây chỉ là một tai nạn nhỏ thôi, bởi khi hở núm, tất nhiên bạn không thể lặn xuống độ sâu 50m, nhưng nếu bạn chỉ dạo chơi ở ngoài biển, và đó là một chiếc đồng hồ mới, sẽ chẳng có vấn đề gì đâu.

Khóa Glidelock tiện lợi

Một tính năng mới của mẫu Rolex Submariner đó chính là khóa Glidelock, điều này khá là tuyệt, vì tính năng này trên mẫu đồng hồ cũ khá là khó dùng, còn với mẫu mới, không thể dễ hơn được.

Khóa_Glidelock_trên_Rolex_Submariner

Easylink có thể ổn trên DateJust hay GMT nhưng Glidelock thì rất tuyệt hảo, nhu kiểu bạn có thể dễ dàng tháo lắp 2.5 mắt dây vậy, điều này làm tôi rất bất ngờ.

Trên đây cũng chính là những điều làm cho mẫu Submariner mới đắt hơn, vì được áp dụng nhiều công nghệ hơn, đòi hỏi chế tác tỉ mỉ hơn.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Back to Posts