Rolex Submariner và Tudor Pelagos – Bạn lựa chọn mẫu đồng hồ lặn nào?

Back to Posts
Rolex Submariner và Tudor Pelagos - Bạn lựa chọn mẫu đồng hồ lặn nào?

Rolex Submariner và Tudor Pelagos – Bạn lựa chọn mẫu đồng hồ lặn nào?

Cả Tudor Pelagos và Rolex Submariner đều được đánh giá cao trong cộng đồng những người đam mê đồng hồ. Thật vậy, khi chọn đồng hồ lặn, mọi người thường so sánh hai mẫu đồng hồ này. Danh tiếng của Submariner là nổi tiếng. Tuy nhiên, Pelagos không hoàn toàn đúng khi bạn sẽ gọi nó là đồng hồ bình dân.

Nếu bạn đang tìm câu trả lời cho câu hỏi “giữa Rolex Submariner và Tudor Pelagos nên lựa chọn cái nào?”, thì bạn đang ở đúng nơi. Hãy xem hết bài viết này của Thumuadonghohieu.com, để tìm ra chiếc đồng hồ lặn phù hợp với nhu cầu của bạn.

Rolex Submariner ảnh hưởng đến Tudor Pelagos như thế nào?

Tudor Oyster Prince Submariner 9401

Trong trường hợp bạn không biết, Rolex và Tudor là hai công ty anh em. Vì vậy, không thể tránh khỏi lịch sử của họ có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. Hãy cùng tìm hiểu xem Rolex Submariner đã truyền cảm hứng cho Tudor Pelagos như thế nào .

1. Đồng hồ lặn giá cả phải chăng

Trong những năm 50, Rolex Submariner là mẫu đồng hồ đã thành danh. Thật vậy, mô hình đã khiến cho danh mục đồng hồ lặn nổi bật theo nhiều cách. Hãy nghĩ về nó, bất cứ khi nào ai đó yêu cầu bạn hình dung một chiếc đồng hồ lặn, rất có thể bạn sẽ nghĩ tới Submariner.

Đây là nơi Tudor Pelagos phát huy tác dụng. Khi Submariner bắt đầu có danh tiếng, Hans Wilsdorf muốn tạo ra một phiên bản đồng hồ lặn giá cả phải chăng. Đáng ngạc nhiên, ông đặt cho nó cùng tên, biến nó thành Tudor Submariner.

Mặc dù, Tudor Submariner được làm từ các vật liệu giá cả phải chăng hơn, nhưng nó vẫn sử dụng vỏ Oyster chống nước của Rolex. Như đã nói, nó đã trở thành chiếc đồng hồ giá cả phải chăng của Hải quân Pháp cho đến năm 1981.

2. Pelagos Tudor hiện đại

Tudor hiện đại rất khác so với khi công ty bắt đầu giới thiệu nó từ nhiều thập kỷ trước. Thật vậy, ban đầu Hans Wildorf xem Tudor Submariner là một Rolex giá cả phải chăng. Và về mặt pháp lý, cả hai công ty đều giống nhau. Tuy nhiên, Tudor đã phát triển – và tiếp tục phát triển – thành thương hiệu của riêng mình.

Tudor Pelagos 25600TB-0001

Nhiều năm sau khi phát hành, Tudor đã phát triển những mẫu đồng hồ lặn khác nhau. Một là Black Bay trông cổ điển, rất giống với mẫu đồng hồ lặn ban đầu. Và mẫu còn lại là Tudor Pelagos, trông hiện đại hơn.

Nói về tính thẩm mỹ, Pelagos thường được xem là mô hình gồ ghề hơn. Điều này là do các vật liệu và tính năng tiên tiến của nó như khả năng chống nước cao hơn.

Mặc dù đúng là Pelagos có thiết kế hiện đại hơn, nhưng nó không khác quá nhiều so với mẫu cổ điển. Trên thực tế, nó được lấy từ rất nhiều chi tiết thiết kế từ Tudor Submariner cổ điển như kim hình Bông tuyết mà chúng ta sẽ nói chi tiết hơn trong phần khác dưới đây.

3 Cái tên nói lên điều gì?

Ngoài việc chế tạo đồng hồ, còn có một điều nữa mà Rolex và Tudor làm rất tốt. Đó là đặt tên cho đồng hồ của họ với những cái tên hấp dẫn và thích hợp. Lấy ví dụ, Hulk có mặt số và khung Bezel màu xanh lá cây và Pepsi xanh và đỏ của Rolex.

Trong trường hợp này, Pelagos được đặt tên theo môi trường sống tự nhiên của nó – biển. Vâng, bản dịch theo nghĩa đen của từ Hy Lạp Pelagos có nghĩa là ‘biển’ trong tiếng Anh. Điều này là để làm nổi bật nguồn gốc và khả năng lặn của đồng hồ. Đúng như vậy, Pelagos đúng với tên gọi của nó vì đây là một trong những chiếc đồng hồ lặn đáng tin cậy nhất trên thị trường.

Tudor Pelagos và Rolex Submariner

Bây giờ chúng ta đã biết về lịch sử, hãy xem những chiếc đồng hồ này so sánh với nhau như thế nào.

1. Kích thước và trọng lượng

Về kích thước, Tudor Pelagos lớn hơn một chút so với Rolex Submariner. Trong khi Submariner nổi tiếng kích thước chỉ 40mm, Pelagos có kích thước 43mm.

Nhìn thấy các kích thước này trên giấy tờ, có vẻ như Pelagos nặng hơn rất nhiều so với Submariner và có thể khiến một số người mua bỏ qua. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là vỏ của Pelagos được làm từ titan, khiến cho nó nhẹ hơn dự kiến. Ngoài ra, nó cũng đủ mỏng để có thể nằm gọn bên trong tay áo của bạn.

Mặt khác, Rolex Submariner được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Một số biến thể được làm bằng thép không gỉ trong khi một số biến thể được làm bằng kim loại quý như vàng vàng. Sự thay đổi này gây ra sự khác biệt nhỏ về trọng lượng của đồng hồ.

Cả hai mô hình này là đồng hồ công cụ – đặc biệt là đồng hồ lặn. Điều đó có nghĩa là chúng trông khá cồng kềnh. Tuy nhiên, Rolex và Tudor đã nỗ lực để làm cho những chiếc đồng hồ này thoải mái nhất có thể. Trên thực tế, những chiếc đồng hồ này được thiết kế và tinh chỉnh đủ để được người dùng chấp nhận để mặc với những bộ đồ sang trọng.

2. Vỏ

Khi nói đến vỏ, bạn có nhiều lựa chọn hơn với Submariner. Biến thể phổ biến nhất được làm từ vật liệu Oystersteel, thuộc họ thép 904L. Nó có khả năng chống ăn mòn cao và đôi khi được coi là ngang bằng với độ bền của kim loại quý. Nhưng nếu bạn không quá quan tâm đến thép, Rolex cũng đã chế tạo Submariner bằng vàng vàng.

Mặt khác, vỏ của Tudor Pelagos được làm hoàn toàn bằng titan. Đó là một lựa chọn tốt vì nó làm cho đồng hồ nhẹ và bền trong khi vẫn giữ mức giá thấp.

Ngoài những chức năng đó, chất liệu còn ảnh hưởng đến thiết kế của đồng hồ. Để chứng minh, nó mang lại cho Pelagos một lớp phủ satin mờ mà rất nhiều người yêu thích.

3. Mặt số

Tudor Pelagos và Rolex Submariner có thể trông giống nhau khi nhìn đằng xa. Trên thực tế, rất nhiều người nói rằng tất cả các đồng hồ lặn trông giống nhau từ cách xa mười feet. Tuy nhiên, nếu bạn nhìn kỹ, chúng có rất nhiều sự khác biệt tinh tế khi nói đến mặt số. Hãy xem xét kỹ hơn những khác biệt đó và xem cái nào hấp dẫn bạn hơn.

Mặt số Rolex Submariner

Sự khác biệt rõ ràng nhất giữa hai mẫu này là điểm đánh dấu giờ và kim. Trên những chiếc đồng hồ cổ điển, Submariner sử dụng các điểm đánh dấu giờ tròn. Trong khi đó, các vị trí 3, 6 và 9 giờ được tạo với các hình chữ nhật nhỏ và vị trí 12 giờ là một hình tam giác ngược.

Hơn nữa, Submariner kim giờ mang dấu hiệu đặc trưng của thương hiệu Mercedes. Để minh họa, đó là ngôi sao ba cánh được chạm nổi ở vòng tròn gần đầu kim giờ. Và nó trông giống như logo của Mercedes Benz.

Mặt số Rolex Submariner

Ngoài những thứ đó, Submariner cũng có sẵn trong các phiên bản có ngày và không có ngày. Như thường lệ, cửa sổ ngày có thấu kính Cyclops rất riêng của Rolex. Trong khi một số người hâm mộ cho rằng biến thể ngày tạo ra một cái nhìn Rolex cổ điển hơn, những người khác cho rằng mô hình không có ngày vẫn đúng với Submariner đầu tiên.

Những đặc điểm thiết kế này rất đặc trưng của đồng hồ lặn cổ điển từ những năm 50. Nếu bạn để ý, rất đồng hồ lặn những năm trở lại đây trông rất giống nhau. Chẳng hạn, Blancpain Fifty Fathoms và Oris cổ điển cũng sử dụng các chỉ số tròn. Vì vậy, để kết luận, thiết kế của Rolex Submariner sẽ hấp dẫn bạn hơn nếu bạn thích những chiếc đồng hồ mang phong cách retro.

Mặt số Tudor Pelagos

Không có gì bất ngờ rằng khi Submariner là hình mẫu chuẩn mực của một chiếc đồng hồ lặn cổ điển. Tuy nhiên, trường hợp của Tudor Pelagos lại khác, nó được tạo ra với một số những chi tiết hơi bất thường. Thay vì chỉ số tròn cho các điểm đánh dấu giờ, nó lại được làm vuông.

Thật vậy, rất ít đồng hồ có chỉ số giờ vuông, vì vậy đây là một cách tuyệt vời để làm cho đồng hồ của bạn trở nên nổi bật. Nhưng chỉ vì nó không bình thường không có nghĩa là nó trông không đẹp. Trên thực tế, toàn bộ thiết kế dường như hòa trộn với nhau.

Mặt số Tudor Pelagos

Hơn nữa, Pelagos cũng tận dụng những gì chúng ta gọi là kim của Bông tuyết tuyết. Logic đằng sau thiết kế này là cung cấp mức độ dễ đọc hơn. Tudor tin rằng hình dạng khác biệt của kim sẽ giúp mọi người xác định chúng từ các yếu tố khác của mặt số. Trên thực tế, một số báo cáo thậm chí còn nói rằng kim Bông tuyết xuất phát từ yêu cầu của Hải quân Pháp.

Tất cả mọi thứ được xem xét, những đặc điểm thiết kế riêng này đã giúp Tudor phát triển phong cách riêng, tách biệt chúng khỏi Rolex. Cho dù bạn có yêu thích thiết kế hay không, nó đã trở thành thương hiệu của Tudor và rất có thể sẽ không có sự thay đổi.

4. Bộ máy

Không phải nghi ngờ rằng, cả Tudor và Rolex đều là những thương hiệu có uy tín. Đặc biệt là khi nói đến sự chính xác của bộ máy. Chúng ta hãy tìm hiểu bộ máy bên trong của hai mẫu đồng hồ này.

Bộ máy Rolex Submariner

Rolex Submariner được trang bị bộ máy Calibre 3130 cho phiên bản không có ngày và Calibre 3135 cho phiên bản ngày. Cả hai bộ máy này được coi là rất đáng tin cậy. Trong thực tế, sự khác biệt duy nhất giữa chúng là chức năng ngày được thêm vào.

Cả hai bộ máy đều sử dụng tổng cộng 31 viên ngọc và có thể cung cấp năng lượng cho chiếc đồng hồ lên tới 48 giờ. Ngoài ra, nó cũng có khả năng chống lại những cú sốc đáng chú ý với dây cót Parachrom. Hơn nữa, các bộ phận của bộ máy được mạ bằng rhodium để chống ăn mòn và ngăn ngừa thiệt hại do độ ẩm.

Cuối cùng, các bộ máy được chứng nhận COSC, đảm bảo tính chính xác của nó. Và nếu bạn đang tự hỏi về các con số, thì độ chính xác của nó ở mức + 2 / -2 giây mỗi ngày.

Bộ máy Tudor Pelagos

Mặt khác, phiên bản hiện tại của Tudor Pelagos hoạt động dựa trên bộ máy MT5612. Như đã đề cập ở trên, Pelagos là một trong những mẫu Tudor đầu tiên được trang bị bộ máy nội bộ (In-House). Bộ máy này đáp ứng các tiêu chuẩn COSC. Ngoài chứng nhận, bộ máy có thể cung cấp năng lượng cho đồng hồ hoạt động trong 70 giờ và dao động với tần số 28.800bph.

Hơn nữa, nó được điều chỉnh bởi một bộ dao động quán tính thay đổi với lò xo cân bằng silicon. Bộ dao động này được giữ cố định bởi một cầu nối, để làm cho chiếc đồng hồ có khả năng chống rung và va đập tốt hơn.

Ưu điểm và nhược điểm của mỗi chiếc đồng hồ

Ưu và nhược điểm Rolex Submariner

Ưu điểm và nhược điểm đồng hồ Rolex Submariner

Ưu điểm:

1. Uy tín hơn

Rolex Submariner là chiếc đồng hồ không cần phải giới thiệu nhiều. Nó bảo đảm rằng rất nhiều người biết điều đó và thậm chí mong muốn sở hữu nó. Ngay cả bên ngoài cộng đồng đồng hồ, nó rất được tôn kính.

Mặc dù đúng là Rolex và Tudor về cơ bản là cùng một công ty, nhưng Rolex lại là thương hiệu có được thành công tốt hơn. Một chiếc Logo Rolex (vương miện) lớn trên mặt số đồng hồ của bạn sẽ thu hút nhiều sự chú ý. Trên thực tế, những người khác thấy việc sở hữu Rolex như một biểu tượng trạng thái.

2. Giá trị đầu tư tốt hơn

Đôi khi, một thẻ giá cao có thể đi kèm với một lợi thế. Và nó đến dưới dạng giá trị bán lại tốt. Rolex là một trong số ít các công ty đồng hồ giữ giá trị trung bình tốt nhất sau khi chúng được sử dụng. Đó là lý do tại sao rất nhiều người có thể bán được đồng hồ Rolex cũ của mình gấp đôi giá bán lẻ của nó.

Nếu bạn không chắc chắn một trăm phần trăm rằng bạn muốn giữ chiếc đồng hồ suốt đời (nghĩa là có thể bạn sẽ bán nó trong tương lai), đây có thể là một yếu tố chính. Nếu nó thực sự xảy ra, bạn thậm chí có thể kiếm lại số tiền bạn đã bỏ ra ban đầu để mua nó và nhiều hơn thế nữa.

Nhược điểm:

1. Đắt hơn

Một trong những lợi thế của Submariner có thể dẫn đến bất lợi, nếu bạn đang tìm mua. Như đã đề cập ở trên, Rolex cung cấp giá trị đầu tư lớn. Và giá trị bán lại tốt hơn có nghĩa là một thẻ giá cao hơn. Nếu cửa hàng bán đồng hồ không có Rolex Submariner trong kho, điều này có thể có nghĩa bạn phải trả nhiều hơn bình thường để sở hữu chúng.

2. Khó tìm hơn

Rolex được rất nhiều người trên toàn thế giới sử dụng. Trên thực tế, số lượng người mua vượt trội hơn so với số lượng những chiếc đồng hồ được sản xuất. Điều này khiến việc mua đồng hồ Rolex trở nên khá khó khăn, đặc biệt nếu bạn đang để mắt đến một chiếc hoàn toàn mới.

Nếu bạn là người yêu thích Rolex, bạn có thể đã nghe nói về việc điền tên vào danh sách chờ với hy vọng nhận được một cuộc gọi thông báo rằng có một chiếc đồng hồ có sẵn. Tuy nhiên, nó có thể mất rất nhiều thời gian. Một số thậm chí cho rằng họ đã nhận được cuộc gọi sau một năm hoặc hơn.

Nhưng nếu không có một chiếc Rolex hoàn toàn mới phù hợp với bạn, bạn có thể tìm mua nó trên thị trường đồng hồ Rolex cũ. Tuy nhiên, điều này cũng có thể khiến bạn mất rất nhiều thời gian, khi bạn phải nghiên cứu người bán đồng hồ đáng tin cậy.

Ưu và nhược Tudor Pelagos

Ưu điểm và nhược điểm đồng hồ Tudor Pelagos

Ưu điểm:

1. Giá cả phải chăng hơn

Đúng với tầm nhìn của công ty Tudor, Tudor Pelagos là lựa chọn hợp lý hơn. Tất nhiên, điều đó không có nghĩa là nó rẻ như đồng hồ lặn của Seiko. Nhưng giá của nó thấp hơn đáng kể so với Submariner.

2. Dễ tìm hơn

Người ta cho rằng Rolex là anh em nổi tiếng hơn so với Tudor. Nhưng đó không phải là tin xấu. Trong thực tế, bạn thậm chí có thể biến nó thành một lợi thế. Nhu cầu ít hơn có nghĩa là nhiều lựa chọn hơn và tất cả những thứ được xem xét, Tudor Pelagos dễ tìm thấy hơn. Nhiều khả năng, mô hình có sẵn trong một cửa hàng phân phối ủy quyền.

3. Bang-for-Buck

Như đã đề cập ở trên, một trong những ưu điểm chính của Pelagos là giá của nó. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là Tudor bỏ qua chất lượng của chiếc đồng hồ này. Trên thực tế, nó tự hào có rất nhiều tính năng mà bạn mong đợi từ những chiếc đồng hồ đắt tiền hơn.

Một trong những tính năng đó là bộ máy nội bộ được chứng nhận COSC và khả năng chống nước 500m. Bạn sẽ nhận được nhiều hơn giá trị khi bạn mua Pelagos.

Nhược điểm:

1. Thiết kế không dành cho tất cả mọi người

Về mặt thẩm mỹ, thiết kế của Tudor Pelagos được phân khúc. Trong khi thiết kế kim hình vuông là rất đẹp, nhiều người đã bỏ qua nó. Tuy nhiên, điểm này rất chủ quan vì có một số người đã yêu thích thiết kế này.

Lựa chọn của bạn là Rolex Submariner hay Tudor Pelagos?

Lựa chọn Tudor Pelagos

Tudor Pelagos là một chiếc đồng hồ công cụ không rườm rà, thực hiện công việc của nó một cách nghiêm túc. Thật vậy, nó là một chiếc đồng hồ lặn tuyệt vời và rất chắc chắn. Mặc dù ít phổ biến hơn Rolex Submariner, chiếc đồng hồ lặn này mang lại cho bạn sự tự tin.

Đồng hồ Tudor Pelagos

Như đã nói, bạn nên chọn chiếc đồng hồ này vì chức năng thực tế và giá trị phải chăng. Chắc chắn, rất nhiều người có thể nói rằng “cái gì vậy?” khi bạn để nó lộ ra và có thể không nhận được nhiều ánh nhìn từ mọi người. Nhưng bạn sẽ cảm thấy hài lòng khi với việc bạn bổ ra một khoản tiền ít hơn cho một chiếc đồng hồ gần như ngang bằng với Submariner.

Điều đó không có nghĩa là Pelagos không nhận được sự chú ý nào cả. Trên thực tế, nó vẫn được đánh giá cao trong cộng đồng người chơi đồng hồ. Nó có thể không uy tín như Rolex bây giờ, nhưng có thể rất nhiều người đang nhìn thấy giá trị sưu tầm của nó trong tương lai gần.

Lựa chọn Rolex Submariner

Rolex đã chứng minh hết lần này đến lần khác rằng đồng hồ của họ xứng đáng với tất cả sự cường điệu. Như đã nói, không có câu hỏi nào về chất lượng của Submariner. Và cùng với chất lượng của nó là một biểu tượng về độ uy tín. Nó thậm chí còn được mệnh danh là thiết kế đồng hồ được sao chép nhiều nhất.

Rolex Submariner Hulk 116610LV

Như đã lưu ý, Submariner có thể được ví như một chiếc Ferrari. Đó là những chiếc đồng hồ đeo tay mà nhiều người thèm muốn. Đó là mô hình mặc định mà hầu hết mọi người nhắc tới, khi được hỏi họ muốn chiếc đồng hồ lặn nào. Ngoài ra, Rolex Submariner tự hào có một lịch sử phong phú mà các thương hiệu đồng hồ khác phải ghen tị.

Theo chúng tôi, bạn nên lựa chọn Rolex Submariner, nếu bạn không chỉ sử dụng nó với mục đích theo dõi thời gian của đồng hồ. Đây là chiếc đồng hồ dành cho bạn nếu bạn muốn sở hữu một thành tựu phong phú của lịch sử. Đúng, Submariner có thể khó để sở hữu nhưng khi bạn đã có nó, thì nó hoàn toàn xứng đáng với giá trị bạn đã bỏ ra.

Tóm lược về lịch sử phát triển thương hiệu đồng hồ Rolex

Kết luận

Cả Rolex Submariner và Tudor Pelagos đều là những chiếc đồng hồ lặn tuyệt vời. Trong khi chúng có chung một người sáng lập, chúng thể hiện sự khác biệt tinh tế và tạo dựng sự thành công theo cách riêng.

Khi lựa chọn một trong hai, tất cả phụ thuộc vào những gì bạn muốn với một chiếc đồng hồ. Bạn có muốn một chiếc đồng hồ cổ điển uy tín được xem như một biểu tượng trạng thái? Hay bạn muốn một chiếc đồng hồ đương đại bang-for-buck có mức giá phù hợp nhưng đáng tin cậy? Dù bạn lựa chọn chiếc đồng hồ lặn nào trong hai mẫu này, đều rất tốt.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts