Back to Posts
Rolex Two Tone - Nó là gì?

Rolex Two Tone là gì?

Thuật ngữ Two-Tone, hay còn gọi là “hai tông màu”, được liên kết chặt chẽ với Rolex. Nhưng không giống như nhiều thứ độc quyền của Rolex, nó không phải là một thuật ngữ mà công ty đã phát minh ra, cũng không được cấp bằng sáng chế. Trong bài viết ngắn này, chúng tôi sẽ giải thích thuật ngữ Two-Tone trong bối cảnh Rolex.

Rolex Datejust 126333 Two-Tone

Rolex Two-Tone là gì?

Như tên cho thấy, Two-Tone là một chiếc đồng hồ được làm theo hai tông màu khác nhau. Cụ thể hơn, điều này liên quan đến vật liệu kim loại mà đồng hồ được làm nên. Nói chung, đồng hồ được làm trong một vật liệu, phổ biến nhất là đồng hồ Rolex được làm bằng thép hoặc vàng. Nhưng điều gì xảy ra nếu bạn sử dụng cả thép và vàng cho một chiếc đồng hồ? Tất nhiên rồi, bạn sẽ có một chiếc đồng hồ hai tông màu. Tất nhiên, điều này không có nghĩa là Rolex trộn thép và vàng thành một hợp kim, mà họ bạn tạo ra một số bộ phận của đồng hồ bằng thép, và các bộ phận khác được làm bằng vàng.

Vậy tại sao Two-Tone tồn tại? Thực tế là hai tông màu đã được sử dụng cho đồng hồ trong nhiều thập kỷ. Rolex đã không phát minh ra Two-Tone, nhưng do nhiều biến thể đồng hồ của công ty sử dụng kỹ thuật này, do đó hai tông màu có liên kết chặt chẽ với thương hiệu.

Một số ý kiến ​​cho rằng đồng hồ hai tông màu là lựa chọn tốt nhất thế giới. Đối với nhiều người, một chiếc đồng hồ vàng đầy đủ có thể là quá nhiều. Quá hào nhoáng và quá sáng. Nhưng đồng thời, một chiếc đồng hồ thép đầy đủ có thể cảm thấy một chút quá công nghiệp và không ấn tượng. Do vậy, đồng hồ hai tông màu có thể là lựa chọn tuyệt vời vì nó được kết hợp bởi thép và vàng.

Rolex Datejust 116200

Hai tông màu là sự kết hợp giữa vàng và thép, và ngày nay, Rolex tạo ra hai biến thể hai tông màu khác nhau. Đó là hai tông màu của vàng vàng kết hợp với thép, và hai tông màu vàng hồng kết hợp với thép. Phổ biến nhất cho một chiếc đồng hồ Rolex hai tông màu là vỏ được làm bằng thép không gỉ. Dây đeo là sự kết hợp giữa vàng và thép, với các liên kết giữa được làm bằng vàng và các liên kết bên được làm bằng thép không gỉ. Điều này cũng đúng với khóa của đồng hồ, mặc dù các mẫu đồng hồ hai tông màu trước đây của Rolex có móc khóa bằng thép đầy đủ. Hơn nữa, khung Bezel được làm bằng vàng đầy đủ, và vương miện cũng vậy. Và giờ đây bạn có thể sở hữu một chiếc đồng hồ Rolex hai tông màu. Đối với đồng hồ hai tông màu, kim và chỉ số cũng được làm bằng vàng, nhưng điều này không phải là duy nhất vì tất cả đồng hồ Role có kim và vạch chỉ giờ được làm bằng vàng. Chỉ là trên các phiên bản thép không gỉ, chúng được làm bằng vàng trắng.

Có thể bạn đã biết, Rolex có thuật ngữ riêng cho Two-Tone mặc dù thương hiệu đã không phát minh ra nó – Rolesor . ‘Rolesor’ được tạo ra bằng cách hợp nhất tên Rolex với ‘Or’, tiếng Pháp là vàng. Thuật ngữ này đã được đăng ký nhãn hiệu vào năm 1933. Như đã nói, hai tông màu đã tồn tại trong một thời gian dài trong lịch sử của Rolex, cũng như toàn bộ ngành công nghiệp đồng hồ.

Về mặt kỹ thuật, đồng hồ của Rolex với khung bezel bằng vàng trắng có thể được coi là đồng hồ hai tông màu, nhưng không hoàn toàn. Đặc biệt khi xem xét thực tế rằng khung bezel vàng trắng không có sự khác biệt lớn về tông màu so với thép.

Rolex không phải là thương hiệu một mình sản xuất ra đồng hồ Two-Tone. Ít nhiều tất cả các công ty đồng hồ lớn đều làm ra hai chiếc đồng hồ bằng vàng, vàng và thép. Điều này bao gồm các thương hiệu như Audemars Piguet, Patek Philippe, Omega, và nhiều hơn nữa. Một số nhà sản xuất khác gọi đây là nhị sắc.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts