Tìm hiểu đồng hồ Rolex Air-King Mới so với Cũ

Back to Posts
Tìm hiểu đồng hồ Rolex Air-King Mới so với Cũ

Tìm hiểu đồng hồ Rolex Air-King Mới so với Cũ

Trên thị trường đồng hồ, với hàng trăm mẫu, việc chọn ra một chiếc đồng hồ Rolex có thể gặp rất nhiều khó khăn. Nếu đó là một chiếc Rolex phân khúc giá tầm thấp, hoặc một chiếc đồng hồ hoàn hảo mà bạn đang tìm kiếm, thì không đâu khác ngoài Rolex Air-King.

Đồng hồ Rolex Air-king cũ

Một trong những dòng đồng hồ ít được nhắc đến của Rolex, Air-King đã được giới thiệu từ những năm 1945, và hầu như chúng được giữ nguyên so với nguyên mẫu gốc, cho đến khi nó được sản xuất lại vào năm 2016. Điều gì làm cho Rolex Air-King hiện tại khác với các mẫu trước đây của nó trên thị trường đồng hồ Rolex cũ – và bạn nên lựa chọn mẫu mới hay mẫu trước đây?

Dưới đây là một cuộc thảo luận của chúng tôi về 2 mẫu Rolex Rolex Air-King cũ và hiện đại.

Rolex Air-King: Đồng hồ phi công

Thật khó tin, nhưng Rolex Air-King là mẫu đồng hồ được phát triển và sản xuất dành riêng cho phi công.

Ra mắt vào năm 1945, Rolex Air-King là một phần của bộ sưu tập đồng hồ mà Rolex chế tạo để tôn vinh các phi công Royal Air Force (RAF) của trận chiến nước Anh. Phần còn lại của loạt phim – Air-Lion, Air-Giant và Air-Tiger. Với hơn 15 năm tồn tại, đến năm 1960 Rolex Air-King không còn được sản xuất nữa.

Đồng hồ Rolex Air-King Ref 114200

Nó không có chuông báo như của đồng hồ hàng không ngày nay, nhưng các phi công hồi đó yêu thích thiết kế không lộn xộn và dễ đọc của Rolex Air-King.

Rolex Air-King trước đây là chiếc đồng hồ chỉ hiển thị thời gian và có kích thước 34mm. Mặt số của nó chỉ có sự pha trộn giữa các chữ số Ả Rập và các vạch chỉ giờ dạng dùi cui, cộng với một số điểm đánh dấu phút rất kín đáo.

Trong những năm qua, một số phiên bản thiết kết khác đã được giới thiệu: Với Bezel xoay, mặt số đồng tâm và điểm đánh dấu giờ số La Mã.

Mẫu mới nhất kể từ thời kỳ đầu sản xuất lại, dòng 1142xx, đã được trang bị dây đeo Oyster mới, khung bezel bằng vàng trắng 18k và bộ máy Calibre 3130 – Tất cả đều mang lại vẻ hiện đại và độ chính xác được cải thiện cho Rolex Air-King.

Đồng hồ Rolex Air-king 14010 mặt số cá hồi

Mô hình nói trên đã khép lại cho một kỷ nguyên, khi dòng Air-King đã bị ngừng sản xuất vào năm 2014.

Rolex Air-King thế hệ mới được thiết kế lại

Nhiều người hâm mộ đồng hồ đã không lường trước được sự trở lại của Rolex Air-King vào năm 2016, và một bất ngờ lớn hơn đã xảy ra, khi nó được ra mắt với diện mạo không giống như những mẫu Air-King trước đây.

Rolex đã phải mất đến 2 năm để nâng cấp Air-King, từ những ảnh hưởng của các dòng khác của nó là Explorer và Milgauss.

Rolex Oyster Perpetual Air-King ref 116900

Rolex Air-King ref 116900 mới hiện có kích thước 40mm, cùng kích thước với dòng đồng hồ thể thao phổ biến nhất của thương hiệu, cụ thể là Submariner, GMT-Master và Daytona. Mặt kính acrylic cũng được thay thế bằng mặt kính sapphire tổng hợp.

Hơn nữa, thiết kế các mặt số đơn giản trước đây, được thay thế bằng một thiết kế mặt số, có sự pha trộn của nhiều chi tiết khác nhau.

Có những chữ số Ả Rập được thay cho tay dùi cui; các số 3-6-9 theo phong cách Explorer và điểm đánh dấu 12 giờ đảo ngược, cộng với Logo có màu sắc rực rỡ. Rolex vẫn giữ nguyên font chữ văn bản “Air-King”, nhưng lần này nó được in trên vị trí 6 giờ.

Bộ máy Rolex trang bị trên siêu xe Bloodhound SSC

Thiết kế này không hoàn toàn mới, tuy nhiên, điều tạo cảm hứng cho diện mạo mới của Air-King điều khiển của chiếc siêu xe BLOODHOUND SSC, được trang bị các dụng cụ chính xác do Rolex chế tạo.

Bên trong đồng hồ Rolex Air-King, trang bị bộ máy Calibre 3131 thay thế cho bộ máy 3130. Bộ máy tương tự như của Rolex Milgauss, do đó cung cấp cho Air-King khả năng dự trữ năng lượng trong 48 giờ và khả năng chống từ trường rất tốt. Thiết kế và tính năng của nó đã được tạo ra cho Rolex Air-King cái nhìn hoàn toàn hiện đại.

Rõ ràng là các mẫu Rolex Air-King trước đây và hiện tại trông rất khác nhau. Tuy nhiên, Rolex vẫn giữ cho mình một lời hứa, họ vẫn tạo ra chiếc đồng hồ không phức tạp với những gì họ đã làm trước đó, bên cạnh đó là mức giá hợp lý hơn.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts