5 Bộ máy Rolex Calibre nổi tiếng của Rolex

Back to Posts
5 Bộ máy Rolex Calibre nổi tiếng của Rolex

5 Bộ máy Rolex Calibre nổi tiếng của Rolex

Mặc dù đồng hồ Rolex có thể được cả thế giới biết đến nhờ những thiết kế sắc sảo và dễ dàng nhận dạng ngay tức khắc. Những người đam mê đồng hồ hiểu rằng, thương hiệu sẽ không được biết đến như ngày nay, nếu không có những bộ máy bên trong giúp duy trì hoạt động của đồng hồ. Rolex Calibre nổi tiếng về độ tin cậy, độ chính xác và độ bền.

Rolex thậm chí còn đề cập đến bộ máy của họ trên tất cả đồng hồ Oyster Perpetual của họ, trong đó “Oyster” đề cập đến vỏ chống nước và dòng chữ “Perpetual” đề cập đến chuyển động tự động. Ngay bây giờ, chúng ta cùng khám phá 5 trong số những bộ máy Rolex Calibre nổi tiếng nhất và các mẫu đồng hồ trang bị những bộ máy đó.

Dịch vụ Thu mua đồng hồ Rolex có thể hữu ích cho bạn

1. Bộ máy Rolex Calibre 3135

Được giới thiệu vào năm 1988, Rolex Calibre 3135 chắc chắn là bộ máy nổi tiếng nhất của thương hiệu này. Bộ máy In-House được sản xuất hoàn toàn bởi Rolex, có chức năng hiển thị thời gian và ngày đơn giản. Calibre 3135 có tần số dao động 28.800 nhịp mỗi giờ, và khả năng dự trữ năng lượng khoảng 48 giờ.

Rolex Calibre 3135

Giống như tất cả các bộ máy Rolex hiện đại ngày nay, Rolex Calibre 3135 được chứng nhận COSC (Contrôle Officiel Suisse des Chronomètres), đảm bảo độ chính xác và hiệu suất hoạt động tối ưu.

Ba thập kỷ sau khi ra mắt, Calibre 3135 vẫn là bộ máy cốt lõi của rất nhiều đồng hồ của Rolex, bao gồm Submariner, Datejust 36, Yacht-Master 40 và Date 34.

2. Bộ máy Rolex Calibre 3130 “No Date”

Dựa trên bộ máy Rolex Calibre 3135 mà chúng tôi đã đề cập ở trên là bộ máy Calibre 3130. Chúng về cơ bản giống hệt nhau ở hầu hết các khía cạnh, ngoại trừ Cal. 3130 không có chức năng ngày. Giống như bộ máy cơ sở của nó, Rolex Calibre 3130 hoạt động ở tần số 28.800 bph, thời gian trữ cót khoảng 48 giờ và tất nhiên cũng được chứng nhận COSC.

Bộ máy Rolex Calibre 3130

Rolex đã giới thiệu bộ máy Calibre hiện đại nổi tiếng này vào năm 2001, và tiếp tục sử dụng nó trong một số mẫu không có ngày như Oyster Perpetual 36 và Submariner. Nó cũng có thể được tìm thấy trong các phiên bản Rolex Air-King và Explorer cũ.

3. Bộ máy Rolex Calibre 3155

Tương tự như Rolex Calibre 3135, Rolex đã giới thiệu bộ máy Calibre 3155 vào năm 1988. Bộ máy tự động này bao gôm các chức năng hiển thị thời gian, ngày trong tháng và thứ trong tuần. Nó hoạt động ở tốc độ 28.800 bph và cung cấp thời gian dự trữ năng lượng 48 giờ. Ba mươi năm sau khi ra mắt, Bộ máy Rolex Calibre 3155 hiện vẫn được trang bị trên mẫu đồng hồ Rolex Day-Date 36 President.

Bộ máy Rolex Calibre 3155

Chức năng hiển thị ngày và thứ, được Calibre 3135 xử lý hoàn toàn tự động trên đồng hồ Rolex Day-Date, nghĩa là vào lúc nửa đêm, ngày và thứ sẽ tự động chuyển sang thời gian tiếp theo một cách dễ dàng.

4. Bộ máy Rolex Calibre 3185

Bộ máy Rolex Calibre 3185 dựa trên bộ máy Calibre 3135, cung cấp chức năng hiển thị thời gian, ngày và múi giờ GMT, hoạt động ở tần số 28.800 bph và có thời gian dự trữ năng lượng 48 tiếng. Đây là bộ máy cũng được giới thiệu vào năm 1988, và sau đó Calibre 3185 đã được thay thế bằng bộ máy Rolex Calibre 3186 vào năm 2005.

Bộ máy Rolex Calibre 3185

Trong 17 năm được sản xuất, Rolex Calibre 3185, nó đã được trang bị trên những chiếc đồng hồ Rolex thể thao nổi tiếng như GMT-Master II và Explorer II. Với bộ máy này, những người sử dụng GMT-Master II có thể theo dõi 3 múi giờ cùng một lúc, trong khi người sử dụng Explorer II chỉ có thể theo dõi 2 múi giờ. Điều này là nhờ kim 24 giờ được thêm vào trên mặt số, cùng với khung bezel đánh dấu 24 giờ trên cả hai mẫu đồng hồ Rolex. Lý do duy nhất mà Rolex GMT-Master II có thể theo dõi được 3 múi giờ cùng một lúc. là do khung bezel của nó có thể xoay, còn Explorer thì không.

5. Bộ máy Rolex Calibre 4130

Trong suốt lịch sử tồn tại và phát triển, Rolex đã điều chỉnh và sửa đổi các bộ máy cơ sở không phải của họ làm ra, để trang bị trên mẫu đồng hồ bấm giờ Chronograph nổi tiếng của mình.

Có thể bạn quan tâm: 5 Chiếc đồng hồ bấm giờ Chronograph đã qua sử dụng tốt nhất

Ví dụ, trên các mẫu Rolex Daytona cổ điển lên dây cót thủ công, bộ máy Valjoux được điều chỉnh lại và đã được sử dụng. Trong khi ở thế hệ đầu tiên của đồng hồ Rolex Daytona tự động, bộ máy tự động Zenith El Primero đã được sử dụng.

Bộ máy Rolex Calibre 4130

Tuy nhiên, tất cả các thay đổi tại Baselworld 2000 với sự ra mắt của bộ máy Rolex Calibre 4130, trang bị trên chiếc đồng hồ Daytona tự động thế hệ mới.

Lần này, Rolex đã sử dụng bộ máy bấm giờ Chronograph In-House do chính họ sản xuất, được trang bị hệ thống ly hợp dọc để kích hoạt kim đồng hồ bấm giờ của Daytona. Chính điều này, khiến cho kim chronograph hoạt động trơn tru hơn mà không có dấu hiệu bị xáo trộn. Thêm vào đó, kim đồng hồ bấm giờ có thể chạy trong một thời gian dài, mà không làm ảnh hưởng đến độ chính xác của đồng hồ. Cuối cùng, Rolex Calibre 4130 tự hảo với mức dự trữ năng lượng lên tới 70 giờ.

Rõ ràng với các bộ máy Calibre như thế này, Rolex chú trọng nhiều vào những chi tiết bên trong đồng hồ của họ, cũng như các chi tiết bên ngoài. Rốt cuộc, nó sẽ không phải là một chiếc đồng hồ Rolex, nếu không có những bộ máy cơ học cực kỳ chính xác và bền bỉ được trang bị bên trong đồng hồ.

Bài viết này đã được đăng trong danh mục Kiến thức đồng hồ đeo tay, được gắn vào danh mục Kiến thức đồng hồ Rolex và gắn thẻ Rolex Calibre vào ngày 11 tháng 11 năm 2019 bởi Nguyễn Nam.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 2

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts