Tudor North Flag: Chiếc đồng hồ công cụ tốt nhất của Tudor

Back to Posts
Tudor North Flag: Chiếc đồng hồ công cụ tốt nhất của Tudor

Tudor North Flag: Chiếc đồng hồ công cụ tốt nhất của Tudor

Tudor luôn được biết đến là bản sao của Rolex. Ở một khía cạnh nào đó, câu nói đó là đúng. Tuy nhiên, mọi người thường mắc sai lầm khi nghĩ rằng mọi bộ sưu tập của Tudor chính là bản sao của Rolex Submariner. Trên thực tế, Tudor có các dòng riêng của họ như Tudor Pelagos và tất nhiên, Tudor North Flag.

Mặc dù không được ưa chuộng, nhưng Tudor North Flag là thứ mà mọi người đam mê đồng hồ nên xem xét. Nó cũng quan trọng như đối với lịch sử phát triển lâu đời của Tudor như dòng Black Bay. Vì vậy, với những gì đã nói, chúng ta hãy xem xét kỹ hơn chiếc đồng hồ không được đánh giá cao này.

Lịch sử của Tudor North Flag

Lịch sử của Tudor North Flag

Thoạt nhìn, Tudor North Flag trông rất hiện đại. Thật vậy, các vạch giờ dày và các điểm nhấn màu vàng neon mang lại cho nó một cảm giác được sắp xếp rất khoa học. Đây là lý do tại sao có những phỏng đoán rằng nó được lấy cảm hứng từ một chiếc đồng hồ từ những năm 70. Trên thực tế, nó lấy các chi tiết thiết kế từ mẫu đồng hồ Tudor cũ được gọi là Ranger II.

Lấy cảm hứng đồng hồ từ thập niên 70

Như đã đề cập ở trên, Tudor North Flag có rất nhiều điểm tương đồng với Tudor Ranger II, vốn là mẫu của Tudor giống với Rolex Explorer. Nếu bạn chưa bao giờ nghe nói về chiếc đồng hồ này, thì đó là một sự thiếu sót. Phải thừa nhận rằng nó là một trong những chiếc đồng hồ kém thành công nhất của Tudor về mặt doanh số. Tuy nhiên, bạn không nên loại bỏ nó quá nhanh vì nó có rất nhiều yếu tố mang tính biểu tượng trong suốt thời gian nó tồn tại.

Tudor Ranger II có vỏ ngoài hình Tonneau-Shaped, bezel nổi bật và dây đeo kim loại tích hợp hoàn chỉnh với các mắt xích lớn. Tất cả những đặc điểm này có thể được nhìn thấy trên đồng hồ Tudor North Flag ngày nay.

Ngoài ra, chúng có cùng một bộ kim. Cả hai đồng hồ đều có bộ kim giờ mũi tên kết hợp với kim giây màu vàng. Tuy nhiên, một trong những mô hình Ranger II cổ điển hơn có kim giây màu cam thay vì màu vàng. Các chữ số và chỉ mục cũng có cùng phông chữ và hình dạng.

Điều quan trọng cần lưu ý là khi Tudor phát hành North Flag vào năm 2015, họ đã không đề cập đến mối quan hệ của nó với Ranger II. Tuy nhiên, người đam mê không thể bỏ qua sự giống nhau đến kỳ lạ của hai chiếc đồng hồ này.

Bộ máy In-House đầu tiên của Tudor

Khi Tudor North Flag được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2015, nó đã tạo nên sự khác biệt cho mình vì một số đặc điểm. Thứ nhất, nó là một mô hình mới từ thương hiệu. Nó cũng giúp khơi dậy sự phấn khích khi mọi người nhận ra rằng đó không phải là một chiếc đồng hồ lặn. Thật vậy, Tudor đã cung cấp cho thị trường rất nhiều đồng hồ Black Bays và Pelagos trong một thời gian, vậy nên lần ra mắt này là một luồng gió mới.

Lý do thứ hai nhưng quan trọng đó là Tudor North Flag được trang bị bộ máy nội bộ của chính thương hiệu sản xuất. Đó là lần đầu tiên và rất quan trọng đối với thương hiệu, vì họ được biết đến với việc sử dụng các chuyển động ETA được sửa đổi trên đồng hồ của họ. Một thành công lớn cho thương hiệu Tudor là kể từ khi có bộ máy nội bộ, họ đã nhận được nhiều sự tôn trọng từ cộng đồng.

Thật vậy, Tudor Pelagos đã nhận được sự tôn trọng tương tự vào năm 2015. Tuy nhiên, chính Tudor North Flag đã dẫn đầu cho sự ra đời của bộ máy Tudor In-House mới. Trên thực tế, North Flag thậm chí còn có một mặt sau caseback có thể nhìn xuyên thấu, mục đích là để cho người dùng có thể chiêm ngưỡng bộ máy nội bộ bên trong. Đây là một điều rất hiếm thấy ở một chiếc đồng hồ thuộc tập đoàn Rolex. Tất cả mọi thứ đã được cân nhắc, rất nhiều người đam mê đồng hồ xem North Flag của Tudor là một cách để giới thiệu cột mốc mới của thương hiệu khi nói đến ngành chế tạo đồng hồ.

Thông số kỹ thuật của Tudor North Flag

Đầu tiên, chúng ta hãy nhìn vào thông số kỹ thuật. Dưới đây là một số điều bạn nên biết về North Flag của Tudor .

  • Chất liệu vỏ: Thép không gỉ
  • Đường kính vỏ: 40mm
  • Bộ máy: Calibre MT-5621 Tự động
  • Thời gian dự trữ năng lượng: 70 giờ
  • Khả năng chống nước của đồng hồ: 100m

Thông số kỹ thuật của Tudor North Flag

1. Vỏ / Case

Tôi chắc chắn rằng rất ít người sẽ phàn nàn về kích thước của vỏ máy. Nó có kích thước 40mm, đây là điểm tuyệt vời khi nói đến kích thước đồng hồ. Không quá lớn và không quá nhỏ. Nó cũng được coi là mỏng với độ dày chỉ 13,4mm.

Trong khi bản thân vỏ được làm bằng thép không gỉ, thì viền bezel được làm bằng gốm đen. Có vẻ như việc trộn các vật liệu khác nhau đang là xu hướng trong các thiết kế của Tudor. Trên thực tế, Pelagos được làm bằng sự kết hợp của thép không gỉ, gốm và titan. Trở lại với North Flag, chúng tôi phỏng đoán rằng họ chỉ dùng vật liệu gốm đen cho mục đích thẩm mỹ.

Nhìn qua kích thước thùng máy, sự ảnh hưởng từ Ranger II là rõ ràng. Nó có các vấu tích hợp và một hình dạng khác biệt không thể nhầm lẫn với những năm 70. Ngoài ra, nó làm cho đồng hồ thoải mái hơn rất nhiều khi đeo.

Cuối cùng, núm vặn của nó được vít xuống để cung cấp khả năng chống nước của đồng hồ lên đến 100m. Và mặc dù nó lớn, nó vẫn thoải mái trên cổ tay. Nó cũng dễ sử dụng nhờ cơ chế và cấu tạo của nó. Tất nhiên, Logo của nó mang biểu tượng chiếc khiên Tudor và có lớp hoàn thiện bằng satin.

Mặt số / Dial

Chuyển sang mặt số, chúng ta có thể thấy nhiều hình ảnh của Tudor Ranger II trong đó. Nói cách khác, nó chắc chắn mang lại sự rung cảm mạnh mẽ mà bạn có thể nhận được từ hầu hết các đồng hồ công cụ. Nó có mặt đồng hồ màu đen mờ tạo sự tương phản mạnh mẽ so với kim trắng giúp người dùng xem thời gian dễ dàng.

Trong khi đó, chỉ báo dự trữ năng lượng ở bên trái nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ những người đam mê đồng hồ, có người cho rằng nó hợp lý, trong khi người khác thấy nó không được hợp lý. Nó bao gồm một thước đo màu vàng neon uốn cong theo chiều kim đồng hồ quanh một mặt số phụ cạnh vị trí 9 giờ. Ngoài ra, màu vàng của nó tương tự như màu của kim giây. ở giữa mặt số phụ hiển thị năng lượng có kim màu trắng, giúp người sử dụng dễ dàng nhận biết đồng hồ còn lại bao nhiêu năng lượng.

Ngoài những thứ đã đề cập, vòng vòng chương cũng tạo thêm cá tính cho mặt số của đồng hồ.  Các vạch đánh dấu giờ được làm bằng chất liệu màu vàng có khả năng hiển thị cao giống như chỉ báo dự trữ năng lượng. Hơn nữa, điều này mang lại cho mặt số một cái nhìn sâu sắc.

Một điểm phức tạp khác hiển thị trên mặt của đồng hồ là ô cửa sổ ngày nhỏ ngay bên cạnh 3 giờ. Nó nhỏ và không phô trương và giữ cho mặt số sạch sẽ. Nó cũng là một bổ sung tuyệt vời vì biến chứng ngày là một trong những tính năng hữu ích nhất mà một chiếc đồng hồ có thể có.

Lume

Tudor North Flag Lume

Các điểm đánh dấu giờ và kim của Tudor North Flag được trang bị bằng lume. Nó có màu xanh lam nhạt và độ sáng của nó trên mức trung bình khi nói đến chất lượng. Điều này có nghĩa là người sử dụng có thể dễ dàng theo dõi thời gian trong điều kiện ánh sáng yếu. Đây là một tính năng quan trọng mà một chiếc đồng hồ công cụ phải có và chúng tôi rất vui vì Tudor đã không bỏ qua điều này.

Bộ máy / Movement

Bộ máy Tudor Calibre MT5621

Như đã đề cập ở trên, đồng hồ North Flag của Tudor được trang bị bộ máy In-House đầu tiên của thương hiệu. Nó được gọi là bộ máy Calibre MT-5621, bộ máy này cũng được thấy trong mẫu đồng hồ Pelagos. Rất nhiều người coi bộ máy này ngang bằng với hầu hết, nếu không phải là tất cả, bộ máy của Rolex đã sản xuất. Theo chúng tôi, điều đó thật ấn tượng vì đây là bộ máy nội bộ đầu tiên của Tudor.

Khả năng dự trữ năng lượng

Khi nói đến hiệu suất của bộ máy, sự khác biệt là đêm và ngày giữa MT-5621 và các bộ máy trước đó. Một trong những cải tiến hữu ích nhất là khả năng dự trữ năng lượng trong 70 giờ. Vâng, đó là thời gian dự trữ năng lượng ấn tượng gần 3 ngày. Nó cũng rất ấn tượng ngay cả khi so sánh với các mẫu đồng hồ cao cấp khác vì rất nhiều bộ máy chỉ cung cấp 40 giờ dự trữ năng lượng.

Khả năng chống từ tính

Một nâng cấp khác cần lưu ý là dây cót được làm bằng silicon thay vì kim loại. Ưu điểm của nó là độ ổn định, chống rung hoặc sốc bên ngoài, khả năng miễn nhiễm với từ tính và độ ổn định vượt trội. Ngoài ra, bộ máy có hình xoắn ốc chống từ tính và bánh xe cân bằng với các vít quán tính thay đổi được. Bộ máy hoạt động ở tần số 28.800vph.

Bánh xe cân bằng / Balance Wheel

Phần lớn hiệu suất ấn tượng của bộ máy có được là nhờ bánh xe cân bằng. Nếu bạn nhìn qua mặt sau trong suốt, bạn sẽ thấy rằng thiết kế của bộ máy Calibre MT-5621 tương tự như rất nhiều bộ máy của Rolex như Calibre 3135.

Điều quan trọng cần lưu ý là bánh xe cân bằng không bị bung ra. Đây là một trong những dấu hiệu cho thấy bộ chuyển động là cao cấp và được sản xuất tại Thụy Sĩ. Trên thực tế, các hãng đồng hồ lớn như Patek Philippe, Omega, Rolex, Jaeger-LeCoultre nằm trong số những hãng sử dụng thiết kế này.

Độ chính xác

Cuối cùng, Calibre MT-5621 là bộ máy được chứng nhận COSC với đánh giá độ chính xác sai lệch không quá -2 đến + 4 giây mỗi ngày, đủ ấn tượng và đáng tin cậy khi sử dụng đồng hồ trong thời gian dài.

Tầm quan trọng của bộ máy MT-5621

Trước khi giới thiệu North Flag, Tudor đã luôn sử dụng các bộ máy của bên thứ ba. Cụ thể, rất nhiều đồng hồ của họ sử dụng bộ chuyển động ETA đã được sửa đổi. Đây là một trong những điều mà Tudor đã thực hiện để giữ giá đồng hồ của họ ở mức thấp. Ngay cả bây giờ, thật ấn tượng khi Tudor có thể tạo ra các bộ máy chất lượng cao mà vẫn giữ mức giá hợp lý.

Tudor North Flag
Tudor North Flag cùng bộ chuyển động sản xuất khép kín đầu tiên trong lịch sử thương hiệu mang tên MT5621

Do đó, khi sử dụng bộ máy ETA khiến cho thương hiệu Tudor không được đánh giá cao, và tất nhiên không thể so sánh được với Rolex. Thật vậy, nhờ bước đột phá mới này vào các phong trào nội bộ đã giúp Tudor được người đam mê đồng hồ đánh giá cao. Có thể nói, Tudor đã đi một chặng đường dài và ngày càng phát triển để có bản sắc riêng.

2. Mặt sau / Caseback

Đây là tin tốt cho những người đam mê khó tính thích chiêm ngưỡng chuyển động của đồng hồ. Mặt sau của North Flag được làm bằng kính Sapphire trong suốt. Đây là Loại Caseback rất hiếm đối với những chiếc đồng hồ thuộc nhóm Rolex. Tuy nhiên, chúng tôi có thể hiểu lý do tại sao Tudor quyết định biến điều này thành một ngoại lệ.

Tudor North Flag Caseback

Như chúng ta đã biết, bộ máy Tudor In-House mới là một trong những dấu mốc quan trọng của thương hiệu. Và còn cách nào tốt hơn để hiển thị nó, ngoài việc hiển thị nó từ mặt sau của đồng hồ? Thật vậy, North Flag của Tudor đã trở thành biểu tượng cho sự chuyên nghiệp của thương hiệu khi nói đến nghệ thuật chế tác đồng hồ.

3. Dây đeo / Strap / Bracelet

Đầu tiên và quan trọng nhất, người dùng có thể lựa chọn dây đeo cho đồng hồ Tudor North Flag của mình – với dây đeo bằng da hoặc kim loại . Mặc dù dây đeo kim loại là lựa chọn phổ biến hơn giữa hai loại dây, nhưng bạn cũng không nên bỏ qua dây đeo bằng da.

Dây da

Sử dụng dây da trên một chiếc đồng hồ dụng cụ? Bạn có thể nghe thấy sự bàn tán của những người chơi đồng hồ khác nhau từ khắp nơi trên thế giới. Thật vậy, những chiếc đồng hồ này là rất đặc biệt. Tuy nhiên, phải nói rằng North Flag của Tudor đã có sự kết hợp khá tốt.

Nếu bạn nhìn kỹ vào dây da màu đen, nó có các họa tiết tinh tế mang lại cảm giác bình thường hơn cho nó. Ngoài ra, nó còn có đường khâu màu vàng neon nổi bật trên toàn bộ dây đeo. Điều này thêm màu sắc nổi bật cho đồng hồ mà không làm quá với thiết kế. Đúng, bạn đã đoán đúng. Đường khâu màu vàng phù hợp với điểm nhấn neon trên mặt số.

Tudor North Flag đi kèm với dây da

Nhìn chung, phiên bản Tudor North Flag đi kèm với dây da có một chút tinh tế hơn so với phiên bản còn lại. Vâng, nó trông tinh tế hơn, nhưng rõ ràng là chiếc đồng hồ này được tạo ra cho những chuyến phiêu lưu. Theo ý kiến ​​của chúng tôi, bạn nên mua dây da nếu bạn muốn thêm cá tính cho chiếc đồng hồ North Flag của mình. Thật vậy, đó là cách tốt nhất giúp đồng hồ phá cách so với tiêu chuẩn, trong khi vẫn đúng với phong cách của chiếc đồng hồ công cụ.

Dây đeo kim loại

Như nhiều người sưu tập đồng hồ đã biết, dây kim loại là một trong những điểm yếu thường gặp nhất của những chiếc đồng hồ trong tầm giá này. Thành thật mà nói, đó là một trong những thỏa hiệp mà các công ty đồng hồ thực hiện để cắt giảm chi phí và giữ cho đồng hồ có giá bán cạnh tranh. Nhưng thật may mắn, vì có vẻ như Tudor kết hợp đồng hồ North Flag với một dây đeo kim loại rất ấn tượng.

Dây kim loại chắc chắn, được hoàn thiện đánh bóng bằng satin và được tích hợp với vỏ. Chi tiết nhỏ này giúp đồng hồ nhỏ gọn và thoải mái hơn vì bạn sẽ không cảm thấy các vấu nhô ra khỏi cổ tay. Trên thực tế, kiểu thiết kế này đòi hỏi công việc tạo hình tinh tế để đạt được những đường nét rõ ràng đó. Nó thậm chí còn nhắc nhở chúng ta về việc chế tạo chiếc dây đeo của Royal Oak, vì vậy hãy ngả mũ trước Tudor vì điều đó.

Tudor North Flag đi kèm với dây đeo kim loại

Ngoài những điều đó, dây đeo kim loại còn được trang bị khóa gấp của Tudor và khóa an toàn để đảm bảo đồng hồ luôn nằm trên tay bạn. Đây là một tính năng rất hữu ích cho những ai thích đi bộ đường dài hoặc đi bộ nhanh.

Điều cuối cùng cần lưu ý là phiên bản dây đeo kim loại của Tudor North Flag có giá cao hơn so với dây da. Bạn có nghĩ rằng mức giá tăng lên là xứng đáng? Chúng tôi thực sự đánh giá cao cách Tudor nỗ lực hoàn thiện và tối ưu sản phẩm. Trên thực tế, điều này hiếm thấy ở những chiếc đồng hồ thuộc tầm giá này.

Ưu và nhược điểm của Tudor North Flag

Đối với một chiếc đồng hồ giá cả phải chăng như North Flag, việc Tudor cắt bớt một số chi tiết để giữ giá thấp là điều không thể tránh khỏi. Vì vậy, trước khi bạn quyết định mua, điều quan trọng là phải biết ưu và nhược điểm của đồng hồ. Dưới đây là những ưu và nhược điểm của Tudor North Flag.

Ưu và nhược điểm của Tudor North Flag

Ưu điểm:

1. Đây là chiếc đồng hồ Tudor đầu tiên sử dụng bộ máy In-House

Như đã nói, một trong những điều làm nên sự đặc biệt của chiếc đồng hồ này là bộ máy của nó. Không chỉ bởi vì nó là chiếc đồng hồ Tudor đầu tiên sử dụng bộ máy In-House, mà còn bởi vì nó cạnh tranh với những chiếc đồng hồ đạt tiêu chuẩn chất lượng với các thương hiệu đồng hồ sang trọng khác.

Lần đầu tiên của một thương hiệu, họ thực sự vượt quá sự mong đợi của các nhà phê bình. Và lý do này thôi cũng đủ để thu hút sự chú ý của những người đam mê đồng hồ.

2. Nó mang lại giá trị lớn hơn so với số tiền bỏ ra

Khi Tudor thông báo rằng họ sẽ bắt đầu sản xuất đồng hồ với bộ máy nội bộ, điều thường được quan tâm là liệu giá của chúng là bao nhiêu. Thậm chí có thể sánh ngang với giá của Rolex. May mắn cho người yêu thích Tudor là điều đó đã không xảy ra. Như đã nói, bạn đang nhận được nhiều hơn giá trị so với số tiền đã bỏ ra khi mua đồng hồ North Flag của Tudor.

3. Nó là một chiếc đồng hồ công cụ đáng tin cậy

Tudor North Flag là một chiếc đồng hồ công cụ. Nó thực hiện mọi thứ mà một chiếc đồng hồ công cụ được mong đợi sẽ làm và nó làm tốt điều đó. Nó được làm bằng vật liệu bền, dễ đọc, và quan trọng nhất là nó cho biết thời gian chính xác. Một điểm cộng khác là bạn sẽ cảm thấy cực kỳ thoải mái khi đeo nó trên cổ tay.

Nhược điểm:

1. Mặt số được thiết kế khác lạ không dành cho tất cả mọi người

Nhiều người cũng thừa nhận, việc trang bị các điểm nhấn màu vàng neon trên mặt số là một bước đi táo bạo của Tudor. Nó có thể sẽ khiến cho đồng hồ được tìm kiếm nhiều hơn hoặc có thể làm cho người đam mê đồng hồ cảm thấy thất vọng. Ngoài ra, chỉ báo dự trữ năng lượng, mặc dù rất hữu ích, nhưng lại có vẻ không phù hợp với nhiều người.

Tudor có ý làm cho thiết kế của nó trở nên kỳ quặc và nếu nó khiến bạn cảm thấy khó chịu, thì chiếc đồng hồ này có thể không dành cho bạn.

2. Tùy chọn dây đeo hạn chế

Đây là một tin không được vui đối với những người luôn thích thay đổi mọi thứ. Như đã nói ở trên, Tudor North Flag có các vấu tích hợp giúp thoải mái khi đeo. Tuy nhiên, để đạt được sự thoải mái đó, cần có sự đánh đổi. Bạn có thể sẽ gặp khó khăn khi thay dây đeo.

Về cơ bản, sự lựa chọn duy nhất mà bạn có là dây đeo bằng da và dây đeo kim loại nguyên bản đi kèm hoặc dây đeo cao su của Pelagos. Nếu bạn quyết định sử dụng một loại dây đeo khác, bạn sẽ phải sử dụng đến những chiếc dây được làm riêng.

Nhưng điều đó không có nghĩa là cần phải thay đổi dây đeo OEM của nó. Trên thực tế, bạn thậm chí có thể không tìm thấy lý do để làm điều đó. Như có thể thấy ở trên, Tudor thực sự đã bỏ công sức để chế tạo ra dây đeo tuyệt vời cho North Flag.

Kết luận

Nếu có một chiếc đồng hồ kể về câu chuyện thành công của Tudor, thì đó là North Flag. Nó đã giới thiệu bộ máy Calibre MT-5621 nội bộ và thương hiệu thậm chí còn được biết đến nhiều hơn nữa do caseback trong suốt. Và ngoài bộ máy In-House, Tudor North Flag còn tỏa sáng theo nhiều cách khác nhau.

Chiếc đồng hồ này là bằng chứng cho thấy mọi người không mua Tudor vì họ cần giải tỏa cơn khát có được chiếc đồng hồ Rolex với mức ngân sách vừa phải. Điều đó có thể đúng trong quá khứ. Nhưng giờ đây, mọi người mua Tudor vì nó được sản xuất bởi một công ty uy tín, cung cấp bộ chuyển động chất lượng cao của riêng họ với mức giá thấp.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts