Các bộ máy In-House Tudor Calibre: Danh sách đầy đủ và Hướng dẫn

Back to Posts
Các bộ máy In-House Tudor Calibre

Các bộ máy In-House Tudor Calibre: Danh sách đầy đủ và Hướng dẫn

Vào năm 2015, Tudor đã phát hành bộ máy nội bộ (In-House) đầu tiên của mình. Đây là một bước tiến lớn đối với thương hiệu, do trước đây họ chỉ sử dụng các bộ chuyển động bên ngoài trong suốt lịch sử phát triển.

Việc ra mắt tầm bộ máy nội bộ sẽ là bước đầu tiên để trở nên độc lập hơn và kiểm soát nhiều hơn quá trình sản xuất đồng hồ.

Tất nhiên, việc phát triển và sản xuất bộ máy In-House của riêng mình không phải là một công việc dễ dàng, vì nó đòi hỏi phải tiêu tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc để làm ra chúng. Trong quá trình phát triển các phong trào nội bộ của mình, Tudor đã nhận được sự giúp đỡ từ người anh lớn của mình là Rolex, thương hiệu có nhiều thập kỷ kinh nghiệm và chuyên môn trong việc phát triển và sản xuất các bộ máy nội bộ. Với sự giúp đỡ và chuyên môn của Rolex, Tudor có thể tạo ra các bộ máy nội bộ chất lượng cao và đáng tin cậy, được hỗ trợ bởi chuyên môn của một thương hiệu nổi tiếng với các phong trào làm việc đáng tin cậy. Nhưng, đồng hồ Tudor lại được bán ra với giá hợp lý hơn rất nhiều.

Kể từ khi phát hành bộ máy đầu tiên vào năm 2015, Tudor đã ngày càng đi theo hướng đó, vì nó cho phép thương hiệu trở nên độc lập hơn và kiểm soát tốt hơn quá trình sản xuất của mình.

Trong bài viết này, chúng tôi đã liệt kê tất cả các bộ máy In-House của Tudor và xem qua các thông số kỹ thuật của từng bộ máy.

Tại thời điểm chúng tôi viết bài viết này, Tudor đã có một số bộ máy Calibre nội bộ, nhưng có một điều chắc chắn, đó là Tudor sẽ phát triển nhiều bộ máy hơn nữa trong tương lai.

Nếu bạn đọc có nhu cầu trao đổi hoặc bán đồng hồ Tudor có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Lương Gia Watch Địa chỉ thu mua đồng hồ cũ Uy tín trên toàn quốc.

Thông số kỹ thuật bộ máy Tudor

Tất cả các bộ máy nội bộ của Tudor đều được chứng nhận COSC. Mặc dù chúng khác nhau theo chức năng và mục đích sử dụng của đồng hồ, nhưng chúng, có rất nhiều điểm tương đồng.

Tất cả bộ máy Tudor Calibre nội bộ có thời gian dự trữ năng lượng 70 giờ. Hơn nữa, tất cả đều dao động ở tần số 28.800 BPH, đây là tỷ lệ dao động phổ biến nhất trên đồng hồ cơ. Đó cũng là tỷ lệ dao động tương tự mà thương hiệu Rolex sử dụng cho các bộ máy của họ.

Các bộ máy In-House Tudor Calibre cũng được điều chỉnh bởi một bộ dao động quán tính biến đổi với lò xo cân bằng silicon, được giữ bằng một cầu nối – một sự đảm bảo cho sự mạnh mẽ của nó.

Danh sách bộ máy nội bộ của Tudor

1. Bộ máy Tudor Calibre MT5602

Bộ máy nội bộ Tudor calibre MT5602 được phát hành lần đầu tiên và được trang bị trong chiếc đồng hồ mới Heritage Black Bay 79230, đây là biến thể Black Bay đầu tiên sử dụng bộ máy nội bộ do chính Tudor sản xuất.

Tudor Calibre MT5602

Tudor Calibre MT5602 là bộ máy nội bộ hiển thị các chức năng giờ, phút, giây trên mặt số và không có chức năng ngày.

Thông số kỹ thuật Tudor calibre MT5602

 • Thời gian dự trữ năng lượng: 70 giờ
 • Tần số dao động: 28.800 BPH
 • Số lượng chân kính / Jewels: 25

2. Bộ máy Tudor Calibre MT5601

Tudor Calibre MT5601 được phát triển dành riêng cho mẫu Heritage Black Bay Bronze. Đây là chiếc đồng hồ được làm bằng đồng đầu tiên của Tudor Black Bay với số tham chiếu 79250BM đã được ra mắt vào năm 2016, và cũng được trang bị bộ máy nội bộ do chính Tudor sản xuất.

Bộ máy Tudor Calibre MT5601

Tudor Calibre MT5601 dựa trên bộ máy đầu tiên của Tudor là MT5602, nhưng vì Black Bay bronze có vỏ lớn với kích thước 43mm, nên nó cũng cần một chuyển động lớn hơn. Câu trả lời của Tudor là Calibre MT5601.

Về thông số kỹ thuật, nó giống hệt với bộ máy Tudor Calibre MT5602, nhưng đường kính lớn hơn một chút.

Thông số kỹ thuật Tudor Calibre MT5601

 • Thời gian dự trữ năng lượng: 70 giờ
 • Tần số dao động: 28.800 BPH
 • Số lượng chân kính / Jewels: 25

3. Bộ máy Tudor Calibre MT5612

Bộ máy nội bộ Tudor calibre MT561 được phát triển đặc biệt dành riêng cho mẫu Pelagos, với các chức năng hiển thị giờ, phút, giây và ngày ở vị trí 3 giờ. Trước khi phát hành bộ máy này, Pelagos đã sử dụng một phong trào ETA. Nhưng vào năm 2015, Tudor đã cập nhật mô hình và trang bị cho nó bộ máy mới này.

Bộ máy Tudor Calibre MT5612

Thông số kỹ thuật Tudor Calibre MT5612

 • Thời gian dự trữ năng lượng: 70 giờ
 • Tần số dao động: 28.800 BPH
 • Số lượng chân kính / Jewels: 26

4. Bộ máy Tudor Calibre MT5621

Tudor calibre MT5621 là một bộ máy cơ tự lên dây cót, có hệ thống rotor hai chiều. Tudor In-House Caliber MT5621 được phát hành vào năm 2015 và là bộ máy nội bộ đầu tiên được phát triển và phát hành bởi thương hiệu. Mẫu đồng hồ đầu tiên sử dụng bộ máy nội bộ này là Tudor North Flag 91210N. Bởi vì Tudor rất tự hào về thành tích này, nên họ đã quyết định trang bị cho chiếc đồng hồ này mặt sau (caseback) trong suốt để làm nổi bật bộ máy mới.

Bộ máy Tudor Calibre MT5621

Nó hiển thị các chức năng giờ, phút và giây. Nó cũng hiển thị chức năng ngày, đồng thời ngày cũng được thiết lập nhanh chóng. Nó có thể dừng kim giây (stop-seconds) để cài đặt thời gian chính xác, và cuối cùng là chỉ báo dự trữ năng lượng trên mặt số.

Thông số kỹ thuật Tudor Calibre MT5621

 • Thời gian dự trữ năng lượng: 70 giờ
 • Tần số dao động: 28.800 BPH
 • Số lượng chân kính / Jewels: 28
 • Kích thước: Đường kính 33,8mm, độ dày 6,5mm

5. Bộ máy Tudor Calibre MT5652

Bộ máy Tudor Calibre MT5652 được phát hành vào năm 2018 và là bộ máy nội bộ đầu tiên của Tudor hiển thị chức năng GMT. Nó được phát hành cùng với mẫu đồng hồ mới Tudor Heritage Black Bay GMT 79830RB.

Bộ máy Tudor Caliber MT5652

Sự khác biệt chính của bộ máy này là nó được trang bị thêm kim giờ GMT, cùng với kim giờ, cho phép bạn theo dõi nhiều múi giờ cùng một lúc. Ngoài kim GMT, nó còn có chức năng ngày, được đặt ở vị trí 3 giờ.

Thông số kỹ thuật Tudor Calibre MT5652

 • Thời gian dự trữ năng lượng: 70 giờ
 • Tần số dao động: 28.800 BPH
 • Số lượng chân kính / Jewels: 26

6. Bộ máy Tudor Calibre MT5402

Bộ máy MT5402 đã được giới thiệu vào năm 2018 cùng với chiếc đồng hồ Heritage Black Bay Fifty-Eight 79030N. Vào năm 2016, Tudor đã phát hành phiên bản mới của Black Bay, tuy nhiên, vì Black Bay Fifty-Eight có vỏ nhỏ hơn cả về độ dày và đường kính, chính vì vậy mà Tudor phải phát triển một bộ máy mới, nhỏ hơn để phù hợp với vỏ của đồng hồ.

Tìm hiểu bộ máy Automatic Tudor Calibre MT5402 In-House

Bộ máy Tudor Calibre MT5402 được hoàn thiện với 27 chân kính, hoạt động với tần số 28800 vph.

Đây là bộ máy lên dây cót tự động, thời gian dự trữ năng lượng khoảng 70 tiếng. Hiển thị thời gian giờ, phút và giây, và là bộ máy Chronometer được chứng nhận.

Thông số kỹ thuật bộ máy Tudor calibre MT5402

 • Cơ chế: Tự động lên dây
 • Đường kính: 26mm
 • Chân kính / Jewels: 27
 • Thời gian dự trữ năng lượng: 70 tiếng
 • Tần số dao động: 28.800 vph

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts