Vì sao một số mẫu đồng hồ Rolex cũ đắt hơn mẫu mới?

Back to Posts
Vì sao một số mẫy đồng hồ Rolex cũ đắt hơn mẫu mới?

Vì sao một số mẫu đồng hồ Rolex cũ đắt hơn mẫu mới?

Truy cập vào những trang web bán đồng hồ Rolex cũ, có thể khiến nhiều người bị choáng bởi giá – Một số đồng hồ có giá bán hàng chục nghìn đô la. Và đối với những người mới, điều này thực sự khó hiểu khi họ xem trên trang web bán đồng hồ cũ uy tín, một số đồng hồ Rolex đã qua sử dụng được bán với giá cao hơn đáng kể so với những mẫu đồng hồ mới hơn ở đại lý bán lẻ ủy quyền.

Có rất nhiều yếu tố ảnh hướng đến giá của một chiếc đồng hồ đã qua sử dụng, vì vậy chúng tôi muốn thảo luận kiến thức về đồng hồRolex trong vấn đề này, để giúp bạn có một cái nhìn sâu sắc về giá trị của những chiếc đồng hồ Rolex đã qua sử dụng có thể có.

Rolex Submariner Ceramic 116613 Sunburst

Hãy nhớ rằng, không phải tất cả đồng hồ Rolex cũ đều đắt hơn Rolex mới. Nếu một chiếc đồng hồ Rolex đã qua sử dụng được bán với giá cao hơn giá bán lẻ của nó, thì đó có lẻ đó là chiếc đồng hồ cổ điển, hiếm hoặc được tìm kiếm nhiều trên thị trường.

Để giúp bạn đọc dễ dàng theo dõi, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ xem xét các mô hình Rolex Submariner.

Mẫu Rolex Cổ Điển

Không thực sự có quy định nào xung quanh vấn đề này, nhưng trong thế giới đồng hồ, chúng ta thường coi một chiếc đồng hồ cổ điển khi nó tồn tại ít nhất từ 25 năm đến 30 năm. Những chiếc đồng hồ này có xu hướng giữ giá trị lớn hơn, bởi vì khi chúng đạt đến một độ tuổi nhất định, và chỉ có một số ít vẫn còn tồn tại.

Rolex Submariner 116613
Rolex Submariner 116613 là chiếc đồng hồ lặn có khả năng giữ giá trị rất tốt trong danh mục của Rolex

Trên hết, các mô hình cổ điển có giá trị nhất, đôi khi nó được bán gấp 3, gấp 4 và thậm chí gấp 5 lần so với giá bán lẻ, nếu như nó vẫn trong tình trạng tốt so với thời gian mà chúng tồn tại. Thường chúng có thể bị phai màu kiểu patina, và nếu bạn thực sự may mắn, bạn có thể mua được chúng với giấy tờ gốc của người sở hữu nó trước đó.

Tất nhiên, cũng có những tính năng hiếm, và nó đã được ngừng sản xuất trên một số mẫu đồng hồ cổ điển, khiến chúng có giá trị hơn. Một số yếu tốt cổ điển có thể làm cho nó có giá trị hơn như văn bản “Red Sub” trên mặt số được các nhà sưu tập rất thèm muốn, mặt số, và một loạt những bất thường có thể xuất hiện trên mặt số. Bạn có thể thấy những đặc điểm lạ thường này trên những chiếc đồng hồ cổ điển và hiếm.

Mẫu Rolex Submariner hiếm

Như đã đề cập ở trên, hiếm và cổ điển có thể đi đôi với nhau, nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Có những chiếc đồng hồ Rolex chưa ở trạng thái cổ điển nhưng lại rất khó tìm, có thể chúng chỉ được sản xuất trong một thời gian ngắn. Một chiếc đồng hồ được xem là một ví dụ hoàn hảo cho sự hiếm hoi đó là Rolex Submariner 16610LV (biệt danh ermit), được phát hành trở lại vào năm 2003, trong lễ kỷ niệm 50 năm của bộ sưu tập Submariner, nhưng đã bị ngừng sản xuất vào năm 2010.

Rolex Submariner 116610LV Green Dial Oystersteel Fullbox Size 40

Một vài điều khiến cho chiếc đồng hồ này trở nên hiếm, đầu tiên là khung bezel màu xanh lá cây mang tính biểu tượng. Không chỉ là chiếc Rolex Submariner đầu tiên có màu này, mà sau khi họ ngừng sản xuất kermit, Rolex bắt đầu trang bị vành bezel bằng gốm trên đồng hồ của mình. Điều thứ hai làm cho chiếc đồng hồ này trở nên hiếm đó là số lượng sản xuất từ năm 2003 đến năm 2010 là rất ít.

Vậy, một chiếc đồng hồ hiếm đóng vai trò như thế nào trong giá bán của nó? Ngày nay, một chiếc đồng hồ Submariner có lịch ngày, mặt số màu đen gần đây nhất, được bán lẻ với giá 8.500 đô la. Nhưng một chiếc đồng hồ Submariner cũ, với mặt số màu đen và viền bezel xanh lá, có giá cao hơn 50% so với Rolex Submariner hoàn toàn mới (giả sử bạn tìm thấy nó trong cửa hàng bán lẻ), sở dĩ nó có giá đó đơn giản vì nó hiếm.

Giá trị của Rolex Submariner

Một số mẫu Rolex đơn giản giữ giá trị của chúng tốt hơn những mẫu khác. Hãy nghĩ về việc mua một chiếc đồng hồ xa xỉ như mua một chiếc xe hơi – ngay khi bạn mang nó ra khỏi cửa hàng, nó sẽ mất giá ngay lập tức. Tuy nhiên, cũng giống như xe hơi, một số đồng hồ xa xỉ – đặc biệt là Rolex sẽ mất giá trị ít hơn so với những thứ khác, do thương hiệu được công nhận trên khắp thế giới, hoặc thậm chí từ vật liệu của chúng.

Đồng hồ Rolex Submariner 116610

Ví dụ, Submariner là một trong những chiếc đồng hồ bán chạy nhất trong dòng sản phẩm của Rolex. Vì vậy, ngay cả khi đồng hồ Submariner bán chạy, khả năng giữ giá của chúng là rất tốt. Bạn thậm chí có thể tìm thấy một số mẫu trong cửa hàng bán lẻ, vẫn được bán với giá trị ban đầu của chúng.

Submariner chính là mẫu đồng hồ lặn nổi tiếng và thành công nhất mọi thời đại được Rolex sản xuất. Chình vì vậy, không có gì đáng ngạc nhiên khi chúng giữ giá trị rất tốt trên thị trường đồng hồ cũ.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts